....

วันพีช Kuja Pirate_โบอา แฮนค็อก_Boa Hancock ★ ボア・ハンコック

WANTED Boa Hancock-Boa Hankokku 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/7-boa-hancock.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.KUJA ฉายา องค์หญิงอสรพิษ(Snake Princess)
- จักรพรรดินีโจรสลัด
(Pirate Empress)
ค่าหัววันพีช  80,000,000
อายุ 29 ปี
- เกิดวันที่ 2 กัยยายน  
ส่วนสูง 191 cm.(6ฟุต.3นิ้ว.)
สัดส่วน  อก43.7 เอว24.02 สะโพก35.83 นิ้ว(อึ๋มกว่านามิและโรบิน)
เรือ  เรือยูดา (Ship-YUDA)  
ตำแหน่ง  ราชินีชนเผ่าคุจาแห่งเกาะ อเมซอนลิลลี่ (Empress Amezon Lily)
-  1 ใน 7 เทพโจรสลัด(Shichibukai) 
 ผลปีศาจ  เมโร เมโร่ (Mero Mero)สายพารามิเซีย
ผลหลงใหล : ทำให้ผู้พบเห็นหลงใหลและจะกลายเป็นหินเมื่อจิตใจเกิดหวั่นไหว
อาวุธ งูพิษซาลอม (Salome) มีพิษร้ายแม้แต่จ้าวแห่งท้องทะเลหากถูกกัดก็ต้องตาย 
- ฮาคิแห่งราชันย์ ฮาโอโชคุ ฮาคิ(Haoshoku Haki)
สมาชิก  ธันเดอร์โซเนียร์ (Boa Sandersonia) ,โบอา มารี โกลร์(Boa Marigold),มาการ์เรต(Marguerite) , กรอริลิโอซ่า(Gloriosa)  ,สวีทเฟีย(Sweet Pea) อาฟรีลัด้า(Aphelandra) ,เบลาดอนน่า(Belladonna)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ชนเผ่า คุจา

"ไม่มีสิ่งใดให้ต้องระอาย แม้ฉันจะฆ่าผู้บริสุทธิ์ โลกก็จะให้อภัยฉันเพราะฉัน
นั่นเป็นเพราะฉัน..งดงามที่สุด..!!!..."
กล่าวโดย โบอา แฮนค็อก

               จักรพรรดินีโจรสลัดโบอา แฮนค็อก(Pirate Empress Boa Hancock) แฮนค็อค โจรสลัดสุดสวย เป็นจักรพรรดินีของ เกาะอเมซอนลิลี่ ที่ลูฟี่ถูก บาโซโลมิว คุมะ วาร์บมาส่ง เป็นเมืองที่มีแต่นักรบผู้หญิง มีความสามารถในการทำให้คนอื่นกลายเป็นหินด้วยพลังของผลปีศาจ สัญลักษณ์ที่หลังของแฮนค็อกนั้นเดิมคนในอเมซอนลิลลี่เชื่อว่าเกิดจากคำสาป ของสัตว์ประหลาดกอร์กอน แต่แท้จริงเป็นสัญลักษณ์ของเทนริวบิโตะ ซึ่งหมายความว่าเคยเป็นทาสขุนนางโลก(ชาวมังกรฟ้า)มาก่อน แต่ลูฟี่ไม่รังเกียจ จึงได้ตกหลุมรักลูฟี่ ลูฟี่ได้ขอให้ช่วยพาไปที่อิมเพลดาวน์ แฮนค็อคจึงอาสาเข้าร่วมกับรัฐบาลเพื่อพาลูฟี่ไปส่งที่อิมเพลดาวน์ จากนั้นจึงเดินทางตามพลโทโมมอนก้าไปที่มารีนฟอร์ด

     - ลักษณะคาแร็กเตอร์ของ โบอา แฮนค็อก ล้วนมีต้นแบบเหมือนกับตำนานเก่าแก่หลายเรื่องเช่น ราชินีแห่งท้องทะเล คาริบโซ่ ราชินีงูเมดูซ่า นักรบสาวอเมซอนเนสและความสามารถในการล่อหลอกคล้ายนางไซเรน
       -  ชื่อของผู้หญิงในเผ่าคุจาล้วนมาจากชื่อของดอกไม้และชื่อของ โบอา แฮนค็อก ซึ่งโบอา เป็นชื่อของดอกบัวและ แฮนค็อก มาจากชื่อของดอก สโนเบอรี่ที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า(Chenaultii Hancock)
       -   วันเกิดของแฮนค็อกวันที่ 2กันยายน ถูกกำหนดให้เข้ากับของลูฟี่ที่เป็น ราศี พฤษภ
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/7-boa-hancock.html................................


 
              ราชินีที่สวยงามที่สุดในโลกโบอา แฮนค็อกเป็นผู้มีพลังจาก ผลไม้ปีศาจ เมโร เมโร่ : MeroMeroหรือLoveLove ผลตกหลุมรัก เป็นมนุษย์ที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก เป็นผลไม้ในตำนานอีกชนิดที่ถูกเก็บรักษาโดยพวกเท็นริวแต่ด้วยความนึกสนุกจึงให้ เธอกินเข้าไปโดยไม่รู้ว่าผลไม้ชนิดนี้จะให้ความสามารถชนิดใดออกมาซึ่งความตื่นเต้นที่ได้เห็นมนุษย์กลายเป็นตัวประหลาดเป็นความบันเทิงอย่างที่สุด ซึ่งนั่นจึงเป็นสาเหตุอีกอย่างที่ความลับเรื่องในอดีตของเธอยังคงเป็นความลับเรื่อยมา  ความสามารถของเธอเป็นการส่งผลต่อจิตใจที่ตื่นเต้นหรือคิดสกปรกเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอโดยจะส่งผลไปกระตุ้นให้ผลไม้ปีศาจทำงานโดยจะทำให้ผู้นั้นแข็งเป็นหินโดยการแข็งยังจะส่งผลไปถึงสิ่งรอบข้างที่อยู่ใกล้เคียงกันถ้าตื่นเต้นมากวงของการกลายเป็นหินก็จะขยายตัวมาก และหากกลายเป็นหินแล้วหากเธอไม่คลายมันออกก็จะยังคงกลายเป็นหินไปตลอดและด้วยความสามารถที่สมบูรณ์แบบนี้เธอพัฒนามันจนสามารถใช้การส่งจูบรูปหัวใจโจมตีศัตรูในคราวละมากๆได้ตามใจต้องการ
           จุดอ่อน : การกลายเป็นหินจะถูกยับยั้งโดยความเจ็บปวด อาการกลัว หรือผู้ไม่มีความสนใจในเรื่องเพศเช่นเด็กหรือหุ่นยนต์ 
       -  ผลไม้ปีศาจชนิดนี้หากตกอยู่ในมือผู้หญิงหรือผู้ใดที่มีความงามยิ่งจะส่งผลร้ายแรง  แต่หากอยู่ในมือผู้ที่อัปลักษณ์ความสามารถนี้จะกลายเป็นศูนย์และเป็นผลปีศาจที่ไร้ค่าสิ้นดี


"เรื่องเลวร้ายในอดีตทั้งหมดเกิดขึ้นเป็นความผิดของพวกเท็นริวทั้งนั้น
ฉันไม่มีความผิดใดๆทั้งสิ้นเพราะฉันยังเด็กและไร้เดียงสายิ่งนัก..?..!!!...."

         พี่น้อง โบอานั้นมีอดีตที่เลวร้ายและมีความแค้นฝังลึกชนเผ่า มังกรฟ้า(Celestial Dragons)เท็นริวบิโตะ หมายถึง ชาวมังกรสวรรค์เป็นกลุ่มขุนนางชั้นสูงของโลก ที่ทรงอำนาจแม้แต่รัฐบาลโลกและทหารเรือยังไม่กล้าแตะ ปกครองโดย เท็นริว รอสวาร์ด เซย์(Saint Roswald)เท็นริว ชาลรอส(San Charloss)เท็นริว ซาลูเรีย กูย์(Santa Shalulia) ว่ากันว่าพวกนี้เป็นลูกหลานที่สืบสายเลือดมาจากกลุ่ม 20 กษัตริย์ที่เข้าร่วมการก่อตั้งรัฐบาลโลกเมื่อ 800 ปีที่แล้ว กลุ่มเหล่านี้มีฐานะอันสูงส่งซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาลโลก ทำให้ผู้คนเกรงกลัวมักขมเหงรังแกชนเผ่าอื่นบ้างก็จับมาเป็นทาสใช้เป็นสัตว์ เลี้ยง โดยเฉพาะเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะพิเศษ   


แฮนค็อก อายุ 12 ปี HancocK
                    ในอดีตสมัยเด็กแฮนค็อกอายุ 12 ขวบเธอและ น้องอีกสองคน ในขณะที่เธอออกมาแล่นเรือเล่นนอกเกาะแม้จะถูกห้ามปรามแล้วก็ยังดื้อลั้นที่ จะออกไป จนถูกลักพาตัวและนำไปขายให้กับ พวกมังกรฟ้าเท็นเรียวบิโตะ และถูกบังคับให้กิน ผลไม้ปีศาจ เพียงเพื่อความสนุกสนานที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงซึ่งนั่นเพียงเพราะมันจะ สร้างความบันเทิงให้ พวกเท็นริวได้. นอกจากจะถูกเลี้ยงเหมือนสัตว์เลี้ยงเธอและน้องทั้งสองยังถูกทรมาณสารพัดถูกประทับตรารอยเท้ามังกรฟ้า ที่ด้านหลังของพวกเธอด้วยตราเหล็กร้อนและถูกล่ามโซ่ด้วยหินไคโร เซคิทำให้อย่าว่าแต่หนีเลยแค่ขยับตัวยังเป็นเรื่องยาก.
           วันเวลาผ่านไปกว่า 4 ปี เกิดเหตุเพลิงใหม่ครั้งใหญ่บนแมรี่โจทำให้พวกเธอถูกช่วยออกมาโดยบังเอิญพร้อมกับทาสคนอื่น ด้วยฝีมือ ชาวเงือกที่ชื่อ ฟิชเชอร์ไทเกอร์ ซึ่งในตอนนั้นเค้าเองก็เป็นหนึ่งในทาสที่ถูกจับขังไว้แต่ก็แหกคุกออกมาพร้อมกับช่วยพวกทาสทั้งหมดให้ออกมาพร้อมกับเค้าด้วย
            เมื่อพี่น้อง โบอาวิ่งหนีมาจนสุดขอบของเกาะ ก็ไม่สามารถไปต่อได้เพราะไม่สามารถว่ายน้ำหนีออกจากเกาะได้เพราะมีพลังจากผลปีศาจโชคยังดีที่ในขณะนั้น ซิลเวอร์ เรย์ลี่มาพบเข้าจึงพาหลบหนีออกจากเกาะมาได้ระหว่างทางกลับมาที่เกาะได้พบ ท่านยายเนียวอดีตผู้ปกครองเกาะอเมซอนลิลี่. และได้รับช่วงต่อพามาส่งที่เกาะได้อย่างปลอดภัย. แม้ว่าจะหนีรอดมาได้แต่ตราประทับบนแผ่นหลังของพวกเธอก็คือความอับอายที่ไม่ มีวันจ่างหาย พวกเธอจึงต้องสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดคนในประเทศว่า พวกเธอทั้งสามได้ไปปราบ ปีศาจกอร์กอน(เมดูซ่า) จนชนะแต่ถูกสาบดวงตาปีศาจเอาไว้ ทำให้ถ้ามีคนมาเห็นพวกเธอตอนเปลือยผ้าจะทำให้กลายเป็นหินได้และจากความแค้น ที่พวกเทนริวได้ทำเอาไว้นำมาซึ่งการต่อต้านพวกทหารเรืออย่างโจ่งแจ้งจึงเป็น ที่มาของค่าหัวของเธอแต่จากความแข็งแกร่งของเธอทำให้ฝ่ายทหารตายเป็นจำนวน มากโดยที่เธอไม่เป็นอะไรเลยแต่คนของเธอเองกลับล้มตายไปจำนวนมากและเพื่อเป็น การรักษาชีวิตคนของเธอในฐานะราชินีจึงนำมาซึ่งสัญญาการเข้าเป็น 7 เทพโจรสลัดในเวลาต่อมา
...............................
3 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

รักแฮนค็อก💓

Monlyspilit กุไม่รุ้ กล่าวว่า...

รักแฮนค็อก💓

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โธ่ ไอควาย มึงปัญญาอ่อนป่าว จับคู่กับราศี ปลาใหลเผือกหรอคับ

แสดงความคิดเห็น