....

วันพีช Foxy Pirate_จิ้งจอกเงินฟอกซี่_Foxy the Silver Fox ★ 銀ギツネのフォク

http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted_22.html
ฉายา เจ้าหัวแฉก ฟ็อกซี่ 
- จิ้งจอกเงิน ฟ็อกซี่ -
   ( THE SILVER FOX )
ค่าหัววันพีช 24,000,000

อายุ 31 ปี/ เกิด 4 เมษายน
ส่วนสูง 177 cm.
เรือ เซ็กซี่ ฟ็อก(Sexy Foxy)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดจิ้งจอกเงินฟอกซี
     (CAPTION OF SILVER FOX PIRATE)
- กลุ่มพันธมิตรคารวาน ฟอกซี่ 
อาวุธ ดาบลำแสงเอื่อยเฉื่อย(Slow-Slow Beam ) 
ผลปีศาจ โนโร โนโร่(Noro Noro)พารามิเซีย/เหนือมนุษย์
ผลสโลว์โมชั่น : ใช้ลำแสงอื่อยเฉื่อยทำให้ทุกสิ่งช้าลงทั้งคนและวัตถุ
ลูกเรือ  พอลเช(Porche) ,ฮัมเบิร์ก(Hamburg) ,คิบะ(Kiba),พิครุส(Pickles)  ,Gina ,บิ๊กแพน(BigPan),คาโปตี(Kapoty) ,มอนดา(Monda) ,จูเบ(Juubei),กิลาริน(Girarin) ,ชิบิชีต้า(Chiqicheetah) ,มาสชิคาคุ(Massshikaku)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

                    จิ้งจอกเงิน ฟอกซี่(Foxy the Silver Fox) เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดที่มีลักษณะคร้ายหมาจิ้งจอกอ้วน  แววตาดูเจ้าเล่ห์ ปากกว้าง คิ้วหนา จมูกยาวแดงมีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ชี้ยาวแหลมสองคร้ายคร้ายหูของหมาจิ้งจอก ไม่ชอบสวมเสื้อแต่สวมด้วยผ้าคลุมสีม่วง สวมกางเกงขายาวสีส้มและสวมรองเท้าหนังหุ้มส้นหัวแหลมคู่ใหญ่ นิสัยของฟ็อกซี่เป็นไปตามฉายาของเค้านั่นคือเจ้าเล่ห์ โกหก มักใช้คำพูดที่กำกวมแปลได้หลายแบบแต่ไม่ใช่การโกหกแต่เป็นการทำให้ผู้ฟังเข้าใจผิดคิดไปเอง หลังจากนั้นก็จะหาทางแก้ตัวเพื่อให้ตนเองได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

        -    พลังผลปีศาจของฟ็อกซี่ถูกนำไปเปรียบกับพลังแสงของคิซารุซึ่งเป็น แสงเหมือนกันแต่แตกต่างกันสุดขั้ว เร็วสุดๆกับช้าสุดๆ ซื่อตรงสุดๆกับขี้โกงสุดๆ  เก่งสุดๆกับห่วยสุดๆ  ..!..?....
.......................
【】  เปิดตำนานโจรสลัด เกมส์ตัดสินชะตาชีวิตที่เล่าขานล็อคเกอร์สมบัติของ เดวี่โจนส์ / JONE LOCKER  【】
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted_22.html
 


                 จิ้งจอกเงิน ฟ็อกซี่เป็นผู้มีพลังจาก ผลไม้ปีศาจ  โนโร โนโร่ Noro Noro : Slowly Slowly  ผลอืดอาดเชื่องช้าหรือมนุษย์สโลว์โมชั่น  มีความสามารถในการปล่อยอนุภาค ลำแสงโนโรม่าโฟตอน(Noroma Photons) ซึ่งเป็นลำแสงพิเศษช่วยในการชลอวัตถุทำให้ทุกสิ่งช้าลง  ทั้งคนและวัตถุที่ถูกลำแสงนี้จะเชื่องช้าจนกว่าเวลาจะผ่านไป 30 วินาทีโดยพลังในการใช้ไม่จำกัดจำนวนครั้งแต่ต้องมีสมาธิในการปล่อยพลัง และยังสามารถส่งผ่านครื่นไปสะท้อนวัตถุที่มันวาวอย่างกระจกเพื่อสร้างลักษณะการโจมตีที่คาดเดาได้ยากในการต่อสู้
        จุดอ่อน : ชื่อของพลังลำแสงเอื่อยเฉีอยคือ ลำแสงNoroma ที่แปลว่าคนโง่นั้นก็หมายความว่าให้รู้จักใช้เวลา 30วินาทีอันมีค่าให้เป็นประโยชน์จัดการศัตรูให้ได้ หากใช้พลังพร่ำเพื่ออาจถูกจับทางได้ง่ายและหากพร้อมกันในจำนวนมากของต่างๆเหล่านั้นอาจหล่นมาทับตัวเองได้

จิ้งจอกเงินจอมเจ้าเล่ห์ ฟ็อกซี่-FOXY
"เกมส์ก็คือเกมส์ กฏกติกามันอยู่ในใจ..เล่นไปตามเกมส์มันสนุกอะไร
มันต้องเล่นไปโกงไปสิ...ถึงจะสนุก ฮ่า ฮ่า ฮ่า....."

              ภาค เดวี แบ็คไฟท์ - Davy Back Fight Arc เป็นเกมส์ของโจรสลัดสำหรับกัปตันทั้งสองฝ่ายในการรับคำคำท้าเป็นเกมส์แห่งศักดิ์ศรีของโจรสลัด ที่เกิดขึ้นครั้งแรกบนเกาะสวรรคแห่งโจรสลัด เพื่อชิงลูกเรือ(เพื่อน)และเรือที่ดีกว่าหรือธง(ศักดิ์ศรี)ด้วยกฏบัณญัติออโธด็อกจะโยนเหรียญ 3เหรียญลงในทะเลเพื่อเป็นการรายงานต่อ เดวี่โจนส์ ในการเริ่มการแข่งขันและจะไม่มีแย่งชิงลูกเรือคืนด้วยกำลังเด็ดขาด
          การแข่งขันที่ฟ็อกซี่ใช้เรียกว่า การแข่งเดวี่ โจนส์(Davy Jones) เป็นโจรสลัดที่ถูกปีศาจสาปแช่งให้มีชีวิตชั่วนิรันดร์ในก้นทะเลโดยเชื่อกันว่าสมบัติที่จมอยู่ใต้ท้องทะเลเป็นของ เดวี่โจนส์ทั้งหมด(เจ้าหัวปลาหมึกในไฟเรดส์ ออฟเดอะคาริบเบียน) แต่สำหรับในการ์ตูนวันพีชมันเป็นเกมส์ของโจรสลัดสำหรับกัปตันทั้งสองฝ่ายใน การรับคำคำท้าเป็นเกมส์แห่งศักดิ์ศรีของโจรสลัด ที่เกิดขึ้นครั้งแรกบนเกาะสวรรคแห่งโจรสลัด เพื่อชิงลูกเรือ(เพื่อน)และเรือที่ดีกว่าหรือธง(ศักดิ์ศรี)ด้วยกฏบัณญัติออโธด็อกจะโยนเหรียญ 3เหรียญลงในทะเลเพื่อเป็นการรายงานต่อ เดวี่โจนส์ ในการเริ่มการแข่งขันและจะไม่มีแย่งชิงลูกเรือคืนด้วยกำลังเด็ดขาด
  ตัดสินด้วยเกมส์ 3 เกมส์-ทรีคอยล์เกมส์
     ในเวอร์ชั้นหนังสือการ์ตูนจะแตกต่างกับในหนังการ์ตูนมากทีเดียวโดยในเวอร์ชั้นหนังการ์ตูนจะ ทรีคอยล์เกมส์2รอบ
ทรีคอยล์เกมส์ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูน
          1-โดนัทเลซ(Donut Race) - เป็นการแข่งเรือรอบเกาะ1รอบ
- ฝ่ายฟ็อกซี่ พอลเช(Porche),มนุษย์เงือกคาโปตี(Kapoty),ฉลามดาวมอนดา(Monda)
- ฝ่ายลูฟี่ อุซป ,นามิ .นิโคโรบิน
       2-คร็อกกี้ ริง(Groggy Ring) - แข่งเดธบอลยัดบอลเข้าห่วงก่อนเป็นฝ่ายชนะ
- ฝ่ายฟ็อกซี่ แท็คเกิลแมชชีนพิครุส(Pickles), มนุษน์พันธ์ผสมบิ๊กแพน(BigPan),มนุษย์ประหลาดฮัมเบิร์ก(Hamburg) -
- ฝ่ายลูฟี่ โรโรโนอา โซโล ,ซันจิ
        3-คอมแบ็ด ไฟส์(Combat) - การต่ิสู้แบบ1ต่อ1สู้จนกว่าจะยอมแพ้หรือออกนอกเวที
- ฝ่ายฟ็อกซี่ กัปตันจิ้งจ็อกเงินฟ็อกซี่
- ฝ่ายลูฟี่ กัปตันหมวกฟางลูฟี่
ทรีคอยล์เกมส์เสริมในภาพยนต์การ์ตูนเท่านั้น
           Filler Game 1:โรลเลอร์ สเก็ต(Roller Skate) -โรลเลอร์ เรสหมุนติ้วๆการแข่งความเร็วกติกาให้คนแรกออกมาก่อน 20วินาทีคนอื่นจึงตามออกมาโดยแข่ง 5รอบชนะก่อน3รอบเป็นอันจบเกมส์
- ฝ่ายฟ็อกซี่ รอบ1/พอลเช  2/มาสชิคาคุ   3/ชิบิชีต้า  4/จูเบ    5/กิลาริน
- ฝ่ายลูฟี่ รอบ1/ลูฟี่   2/นามิ   3/อุซป   4/โรบิน    5/ลูฟี่
           Filler Game 2: ดอดจ์บอล(Dodge-Ball) -ปาบอลอัดทีมคู่ต่อสู้กติกา ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่นหรือพูดง่ายๆทั้งหมดที่มี ผู้เล่นให้อยู่ในสนามถ้าถูกบอลอัดให้ออกนอกสนาม ฝ่ายไหนเหลือเป็นคนสุดท้ายชนะ มีกติกาข้อห้ามเล็กน้อยอีกกว่า 1,000 ข้อเช่น ห้ามผ่าบอลห้ามกินบอลหรือทำลายบอลใครทำผิดกติก่ต้องถูกประหาร
- ฝ่ายฟ็อกซี่  กลุ่มโจรสลัดฟ็อกซี่ทั้งหมด
- ฝ่ายลูฟี่  กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทั้งหมด 
           Filler Game 3: เรด แอนด์ กรีนไลท์(Red and Green Light) - เอ อี ไอ โอ ยูที่หน้าผา -หันหลัง-สั่งหยุด-ใครขยับ-เอ้าออกเหลือคนสุดท้ายชนะ
- ฝ่ายฟ็อกซี่  พิครุส  บิ๊กแพน   คาโปตี ชิบิชีต้า พอลเช ฮัมเบิร์ก  
- ฝ่ายลูฟี่   นามิ   อุซป   ช็อบเปอร์ ซันจิ โซโล
..............................
【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
           เปิดตำนานเรื่องเล่าของปีศาจเกมส์ปีศาจ เดวี่ โจนส์( Locker Davy Jones)

                เดวี่ โจนส์(Davy Jones) เป็นชื่อโจรสลัดในตำนานที่เชื่อกันว่าถูกปีศาจ สาปแช่ง  ให้มีชีวิตชั่วนิรันดร์ในก้นทะเลโดยเชื่อกันว่าสมบัติที่จมอยู่ใต้ ท้องทะเลเป็นของ แต่ในความเป็นจริง เดวี่ โจนส์ ไม่ใช่กัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมนเหมือนในหนังนะครับนะครับแต่ในหมู่โจรสลัดจะ มีสแลงที่ใช้พูดกัน หนึ่งในนั้นคือคำว่า Davy Jones's Locker ล็อคเกอร์ของโจนหรือนั่นอาจหมายถึงก้นทะเล ต้นกำเนิดของคำสแลงนี้ไม่มีใครทราบครับ

ล็อคเกอร์โจน /Jones's Locker
                  ที่มาของ เดวี่ โจนส์นั้นชื่อกันว่าเป็นสำนวนที่ใช้กันมากในประมาณปี ค.ศ.1800  เป็นกันพูดปลอบใจญาติของผู้เสียชีวิตในท้องทะเลว่า "เค้าถูกเดวี่ โจนส์ลักพาตัวไปอยู่ใต้ท้องทะเลกับ โจนส์หรือพูดสั้นๆว่า Davy Jones Locker" แต่ในปี ค.ศ.1751 มีการตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับ เดวี่ โจนส์ในชื่อว่า การผจญภัยของแปลตองโดยเนื้อหาส่วนหนึ่งกล่าวถึง โจนส์ว่าเป็นราชาของปีศาจร้ายใต้ทะเลลึกมักจะแสดงตัวออกมาในรูปแบบต่างๆทั้ง พายุเฮอริเคน เรือโจรสลัด เรือผีสิงหรือภัยร้ายในท้องทะเลต่างๆที่เกิดขึ้นก็ล้วนเป็นฝีมือของโจนส์ เค้ามีลักษณะ แปลกประหลาดมีดวงตา3คู่มีเขาและหางมีลมหายใจเป็นควันสีฟ้าออกจากจมูกส่วนประวัติและชาติกำเนิดของโจนส์มีกล่าวถึงกันอย่างมากมายในหมู่ชาวเรือที่ขึ้นฝั่งมาพักผ่อนในผับและกล่าวถึงโจนส์ในรูปแบบต่างๆเช่น
      - เค้าเคยเป็นกัปตันเรือ ฟายอิ้ง ดัชแมน(Flying Dutcman)
       - เดวี่ โจนส์เคยมีชีวิตอยู่จริงโดยเค้าเคยเป็นโจรสลัดในมหาสมุทร อินเดียช่วงปี ค.ศ.1630 
      - ชื่อของโจนส์อาจมาจากชื่อนักบุญ Saint David หรือที่ชาวเวลเรียกว่า Dawi
      - อาจมาจากชื่อที่ชาวอินเดียตะวันตกใช้เรียกชื่อ ภูติผี ในชื่อ Duppy 
      - และยังมีเรื่องเล่าที่เกี่ยวพันกับพระคริสโดยกล่าวว่า โยนาห์ถูกลงโทษจากพระเจ้าสำหรับการการไม่เชื่อฟัง จึงถูกส่งให้กลายมาเป็น "ทูตสวรรค์ที่ชั่วร้ายของชาวเรือปีศาจ โยนาห์แห่งท้องทะเล"และกลายมาเป็น เดวี่ โจนส์ในที่สุด
..........................