....

One Piece วันพีช ซันจิ ขาดำ Sanji ★ サンジ

WANTED NewWorld SANJI 
ฉายา เจ้าชาย(Mr.Prince
-  ขาดำซันจิ (Black-Leg)
ค่าหัว 77,000,000 เบรี
- ปัจจุบัน  ????  เบรี
อายุ  21 ปี 
- เกิด 2 มีนาคม
- เกิดที่ทะเลเหนือ(น็อตบลู - North Blue)
ส่วนสูง 177 cm (5ฟุต 9นิ้ว)
เรือ  เทาซัน ซันนี่ (Thousand Sunny)
ตำแหน่ง พ่อครัว กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (Chef)
-  อดีตพ่อครัวภัตคารลอยน้ำ บาราติเอของ แซปขาแดง
ผลปีศาจ ---
ความสามารถพิเศษ ความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารทุกชนิด
- เป็นนักวางกลยุทธและเป็นนักกวี
ลูกเรือ-สมาชิกกลุ่ม   ลูฟี่(Luffy) ,โซโล(Zoro) ,นามิ(Nami) ,อุซป(Usopp) ,  โรโรโนอา โซโร(Roronoa Zoro),บลู๊ค(Brook) ,ช็อปเปอร์(Chopper) ,โรบิน(Robin) ,แฟรงกี้(FrankY)
ครอบครัว อาจารย์ผู้เป็นเสมือนพ่อ แซปขาแดง(Red-Leg Zeff) 
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

"ต่อให้ฉันตาย ฉันก็ไม่มีวันที่จะทำร้ายผู้หญิงเด็ดขาด"
กล่าวโดย ซันจิ

                    ซันจิ(SANJI) หลังผ่านช่วง 2 ปีที่เหมือนตกนรกทั้งเป็นอยู่บนเกาะกะเทยที่แสนจะรันทดในชีวิตลูกผู้ชายที่ชื่อ ซันจิ หลังคบกำหนด 2ปีเค้าปรากฏตัวบนหมู่เกาะซาบอดี้ด้วยรูปร่างที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย ผมของเค้ายังเป็นสีเหลืองยาวปิดตาข้างนึงเป็นเอกลักษณ์ มีสิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นคือไว้หนวดเคราที่ทำให้เค้าดูเข้มขึ้นเป็นอย่างมาก เค้าเติบโตขึ้นเริ่มเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ดูเข้มแข็งแต่ก็ยังคงบ้าผู้หญิงเหมือนเดิมและดูเหมือนมันจะร้ายแรงจนกลายเป็นโรคภูมิแพ้ผู้หญิงอย่างฉับพลันขึ้นมาซึ่งมีอาการเลือดกำเดาไหลทุกครั้งที่ได้พบผู้หญิงสวยซึ่งดูเหมือนอาการจะรุนแรงเฉพาะในช่วงแรกและค่อยๆน้อยลง
      -   ซันจิมีลักษณะเป็น ลูกคนที่สอง.   สัญชาติฝรั่งเศส.
      -   ชอบกินพาสต้า อาหารทะเลรสจัดและอาหารที่กินกับชาดำ. 
      -  ความฝันนอนระเมอ"ทำอาหาร โอ้..สาวสวย คุณโรบิน คุณนามิ !!!"
      -  ใส่เสื้อทีมฟุตบอลหมายเลข (05 -San)และ( 32 -JI )
      -   ชอบกลิ่นบุหรี่ อาหารทะเล.  ชอบดอกพวงแก้วกุดั่น(เดลฟิเนียม-Delphinium). สีประจำตัวคือสีน้ำเงิน. ชอบเลี้ยงเป็ด. ทายาทกัปปะ(Kappa)
........................... 


MOMOIRO ISLAND
            หลังผ่านการเดินทางอัน ยาวนานซันจิและเพื่อนๆได้เดินทางมาถึง หมู่เกาะซาบอนดี้เพื่อช่วยเหลือเงือกสาวเครมี่ที่ถูกลักพาตัวมา ทำให้ต้องล่วงเกินชนเผ่ามังกรฟ้าที่ต้องการประมูลตัวเครมี่ไปเป็นทาส  สร้างความไม่พอใจให้พวกเท็นริวเป็นอย่างมากจึงเรียกทหารระดับสูงจากศูนย์ บัญชาการใหญ่มาจัดการซันจิและเพื่อนๆโดย1ในทหารเรือที่ถูกส่งมาในครั้งนี้ คือ 1ใน7เทพโจรสลัด คุมะ ที่มีพลังจากผลปีศาจที่สามารถส่งศัตรูไปในที่ห่างไกลได้ และเค้าได้ใช้พลังนี้ ส่งซันจิ ไปที่เกาะ โมโมอิโระ(Momoiro Island) อาณาจักร คามาบิเกะซึ้งเป็นเกาะที่ปกครองโดย ราชินีอิวานคอฟ ซึ้งลักษณะของเกาะโดยทั่วไปดูคล้ายเกาะ อเมซอนลิลลี่ที่มีราชินี โบอาแฮนค็อกปกครองอยู่ แต่ที่แตกต่างกันคือเกาะ โมโมอิโระ ทั้งพืชและสัตว์หรือแม้แต่คนล้วนมีหัวใจเป็น สีชมพูหรือพูดง่ายๆก็คือมีร่างกายเป็นชายหัวใจเป็นหญิง
        วันเวลาผ่านไปซันจิก็ยังคงพยายามหาทางหนีออกจากเกาะกะเทยอย่างสุดชีวิตเอาแต่วิ่งหนีทั้งวันทั้งคืนจนเกิดเป็น "ทักษะสุดยอดโดยไม่รู้ตัวในชื่อ ท่าเดินชมจันทร์ซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะชั้นสูงที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเหยือบบนอากาศได้เหมือนปีนบันได" แต่ถึงยังงัยเค้าก็ไม่สามารถไปไหนได้เพราะขาด ล็อกโพสและเรือ  แต่แล้ววันหนึ่ง ราชินีอิวานคอฟ ได้กลับมาที่อาณาจักรอีกครั้งหลังจากจบศึกที่มารีนฟอร์ด และได้มอบหนังสือพิมพ์ ให้กับซันจิทำให้เค้าได้รู้ว่าเอสพี่ชายของลูฟี่ ที่เคยเจอกันที่ อาราบัสต้าได้เสียชีวิตแล้วและรู้ในทันทีถึงความโศกเศร้าของลูฟี่ และคิดที่จะฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่งขึ้นเพื่อหวังว่าในอนาคตจะช่วยลูฟี่ได้ อีกแรงจึงขอให้อิวานคอฟสอนวิชาการต่อสู้ในแบบกะเทยที่เรียกว่า  
"99สูตรลับแห่งเกาะกะเทย-99Masters of Newkama Kempo"


ประวัติชีวิตวัยเด็ก ซันจิ(Sunji  Romance Dawn)

ซันจิ(SANJI)
"ถ้าเรารู้ตัวว่ากำลังจะตาย ทรัพย์สินมีค่ามากมายก็ไร้ความหมาย....
ฉันพึ่งเข้าใจในตอนนี้เองว่า .....สิ่งมีค่าที่สุดในโลกมันคือการมีชีวิตอยู่"

               ซันจิบุรุษหนุ่มผู้มีหัวใจให้ผู้หญิงทั้งโลกเป็นคนที่มีความสามารถในหลายด้านทั้งความสามารถในการต่อสู้ที่ร้ายกาจและมีพรสวรรค์ในการทำอาหารโดยเป็นพ่อครัวในภัตตาคารบาราติเอตำแหน่ง มือเอกรองจาก"เชฟ" โดยมีความหลังร่วมกันกับ เซฟ เมื่อ 9 ปีก่อน เซฟ(ซึ่งในขณะนั้นเป็นหัวหน้าโจรสลัดขาแดง ผู้มีวิชาเตะเป็นหนึ่ง) ได้โจมตีเรือเดินทะเลซึ่งซันจิได้ทำงานเป็นพ่อครัวฝึกหัดขณะนั้น ในขณะที่กำลังบุกปล้น ปรากฏว่ามีพายุพัด เข้ามาทำให้ซันจิตกเรือไป โดยเซฟได้กระโดดลงน้ำตามไปช่วยซันจิ ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะรอดจากการจมน้ำมาได้ แต่ทั้งคู่ได้ขึ้นมาติดชะง่อนหินด้วยกันกลางทะเล ไม่มีสัตว์ ไม่มีผัก ไม่มีอาหาร ไม่มีอะไรเลยนอกจากก้อนหินแม้แต่พื้นที่พวกเค้าเหยืยบอยู่ก็เป็นก้อนหินที่สูงจากระดับน้ำทะมากเกินกว่าที่จะตกปลามากินได้ แต่โชคยังดี ที่เซฟได้หยิบอาหารติดมาสองถุง โดยตกลงว่าจะแบ่งอาหารกันกิน ซันจิได้ถุงเล็กและเซฟได้ถุงใหญ่ไป เซฟยังคงสั่งให้ซันจินั่งอยู่ตรงข้ามของเกาะเพื่อสังเกตเผื่อมีเรือผ่านมา

ซันจิในวัยเด็ก - SUNJI
                    วันคืนผ่านไปหลาย วันไม่มีทีท่าว่าจะมีเรือผ่านมา อาหารของซันจิเริ่มร่อยหรอลง เมื่ออาหารของซันจิได้หมดลง ซันจิจึงวางแผนจะฆ่าเซฟแล้วแย่งอาหารมาเมื่อสังเกตเห็นเห็นว่าถุงอาหารของ เซฟยังคงเต็มอยู่ ซันจิได้เข้าไปแย่งอาหารแล้วได้รู้ว่าถุงอาหารของเซฟทั้งหมดมีแต่ทรัพย์ สมบัติ ไม่มีอาหารเลยซักนิดเดียว ซันจิจึงรู้ไดว่าเซฟได้แบ่งอาหารที่มีทั้งหมดไว้ให้ซันจิคนเดียว มากไปกว่านั้นเมื่อซันจิได้เห็นขาของเซฟแล้วรู้ว่าเซฟตัดขาตัวเองกิน (ในฉบับหนังการ์ตูน เซฟสูญเสียขาตอนที่ช่วยซันจิจากการจมน้ำ) หลังจากนั้นซันจิได้สาบานกับตัวเองว่าจะช่วยเซฟเปิดร้านอาหารบนทะเลแห่งนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ไม่ต้องการให้มีผู้คนที่ต้องทนหิวกลางทะเลอีกต่อไป หลายวันต่อมาได้มีเรือผ่านมาและได้ช่วยเหลือทั้งคู่จากความตาย

สมาชิกภัตตาคารลอยน้ำ บาราติเอ           พาที (Patty- Pati パティ)  มีตำแหน่งเป็นพ่อครัวหลักดูแลด้านขนมและของหวานเข้ามาสมัครเป็นพ่อครัวของ บาราติเอตั้งแต่วันแรกที่ร้านเปิดพร้อมคารุเน-
       เซฟ("Red-Leg Zeff) เป็น หัวหน้ากุ๊กและเป็นเจ้าของ ภัตตาคารบาราติเอมีสิทธ์ขาดในการไล่ใครออกก็ได้ ซึ่งในอดีตเคยเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด กุ๊กในชื่อเซฟขาแดง
        คารุเน (Carne- Karune カルネ)  มีตำแหน่งเป็นพ่อครัวหลักดูแลอาหารจานหลักเกี่ยวกับเนื้อ เข้ามาสมัครเป็นพ่อครัวของ บาราติเอตั้งแต่วันแรกที่ร้านเปิดพร้อมพาที
..................................