....

One Piece Wanted โปรโตกัส ดี. โร็ก_Portgas D. Rouge ★ポートガス· D ·ルージュ

WANTED Portgaz D. Rouge
http://pirateonepiece.blogspot.com/2017/07/one-piece-wanted-portgas-d-rouge-d.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.KingPirateฉายา ดวงใจราชาโจรสลัด(Heart oF King)
ค่าหัว ประมาณ 750,000,000 เบรี
อายุ 20 ปี
-  เกิด 10 มิถุนาย
ส่วนสูง  187 cm
ผลปีศาจ ............
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ผู้สืบสายเลือดแห่ง.D
ครอบครัว โกล ดี.โรเจอร์/สามี(Gol D. Roger)  ,โปรกัส ดี.เอส/บุตรชาย(Portgas D. Ace)
สถานะปัจจุบัน เสียชีวิตแล้ว(Deceased)

           โปรโตกัส ดี. โร็ก(Portgas D. Rouge -ポートガス・D・ルージュ) เป็น แม่ของโปรโตกัส ดี.เอสหรือที่รู้จักกันในชื่อเอสหมัดอัคคีอันโด่งดังเธอเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในเนื้อเรื่องที่ปรากฏว่าเป็นผู้สืบสายเลือดแห่ง ดี.ที่เชื่อกันว่าวรรคส่งมาเกิดเพื่อล้างเผ่าพันธ์มังกรฟ้าเช่นเดียวกันกับผู้สามีของเธอราชาโจรสลัดโกลโรเจอร์เ็ธอเป็นผู้หญิงสวยผอมบาง ใบหน้าสวยงามแต่ก็มีกระเล็กน้อยเหมือนกับเอส โดดเด่นที่ผมยาวหยักสลวยสีทองแกมแดง มีดอกไม้สีแดงประดับที่ผม นิสัยของเธอดูเงียบขรึม เข้มแข็ง บอบบางแต่ในบางเรื่องก็กลับแข็งแกร่งจนเกินกว่าที่มนุษย์คนอื่นจะทนทานได้
   -  Rouge อ่านว่าโร็กหรือรูจเป็นภาษาฝรั่งเศษแปลว่า สีแดง
  - สีดำคือโจรสลัดส่วนสีแดงคือเลือดทั้งสองสิ่งเป็นของคู่กันที่ขาดสิ่งใดไปไม่ได้สำหรับชีวิตการเป็นโจรสลัด
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/09/wanted-gold-roger-d.html.............................


http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.KingPirate
โปรโตกัส ดี. โร็ก - Heart oF King
                โปรโตกัส ดี. โร็ก  เธอตั้งครรภ์ลูกของ โรเจอร์หลังจากที่เค้าจากไปและก่อนที่เค้าจะถูกประหารแต่เมื่อได้ข่าวว่าราชาโจรสลัด โรเจอร์ถูก ประหารชีวิตและผู้เกี่ยวข้องรวมถึงลูกเรือทุกคนถูกตั้งข้อหาร้ายแรง  ต้องโทษประหารชีวิตให้ตายตกไปตามกัน โร็กจึงเกรงว่าลูกของเธอจะเป็นอันตรายจึงหนีไปซ่อนตัวอยู่อยู่ในทะเล เซาธ์บลู(South Blue )บนเกาะที่มีชื่อว่าบราเทอริลล่า(Baterilla) และเพื่อให้พ้นสายตาของทหารเรือและคนทั่วไปจึงต้องทนอุ้มท้องให้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายเธอจะทนได้ซึ้งนานกว่า 20เดือน เป็นเวลาหลังจากที่ ราชาโจรสลัดตายไปแล้วกว่า 1ปี 3เดือน ซึ่งมากกว่าการตั้งครรภ์ตามปกติจึงไม่มีใครสงสัยแต่เมื่อ เอสคลอดเธอก็สิ้นใจในทันทีโดยได้เห็นหน้าเอสได้ไม่นานนัก 
           หลังจากนั้น การ์ปที่เฝ้าดูวาระสุดท้ายของโร็ก อยู่ใกล้ๆก็รับตัวเอสไปดูแลตามคำสั่งเสียของโรเจอร์ที่เคยฝากฝังให้ช่วย ดูแลลูกของเค้าในฐานะเด็กธรรมดาทั่วไป  โดยการ์ปเองก็หวังว่าสักวัน เอสเมื่อเติบใหญ่จะเป็นทหารเรือเหมือนตนเอง  แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นหยั่งงั้นเมื่อเอสโตขึ้นเค้าต้องการออกทะเลเพื่อเป็น โจรสลัดที่มี อิสระเสรีและไม่ต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆเหมือนแม่ของเค้าโดยก่อนออกทะเล เอสกล่าวว่าเค้ารู้ว่าพ่อเค้าเป็นใครแต่เค้าจะใช้นามสกุล โปรโตกัส - Protgas เหมือนแม่ของเค้าเพราะเค้ารู้สึกติดค้างหนี้ชีวิตแม่ของเค้ามากที่ยอมทิ้งชีวิตตนเองเพื่อให้เค้าได้เกิดมา

 

..............................