....

วันพีช 4 Yonkou ไคโดแห่งร้อยอสูร Kaido ★ カイドウ

WANTED OnePiece KAIDO
http://pirateonepiece.blogspot.com/2015/12/4-yonkou-kaido.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Yonkou%20Lord%20Kaidoฉายา 1ใน4 จักรพรรดิ คโดแห่งร้อยอสูร( Hundred Beasts Pirates  )
 - อสูรไคโด(Kaido of the Beasts)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 1,350,000,000
อายุ - ปี
- เกิด 1 พฏษภาคม
ส่วนสูง 760 cm
ตำแหน่ง  กัปตันกลุ่มไคโดราชาแห่งอสุรสัตว์(The King of the Beast)
ผลปีศาจ เฮบิ เฮบิ โมเดลไฮดร้า(HabiHabi Model Hydra) สายโซออนในตำนาน
 ผลอสูรไฮดร้าสายพันธ์งู : อสูรกายในตำนานมีร่างอมตะ เลือดและลมหายใจเป็นพิษ มีเกร็ดมังกรทั่วตัว (เป็นการคาดเดา)
อาวุธ ..........
หัวหน้าระดับสูง หัวหน้าหน่วยแจ็คเดอะแมมมอส(JACK) , หัวหน้าหน่วยเดร็กเดอะทีเร็ก(X-DRAKE)
ลูกน้องระดับล่าง ชิปเฮด-แกะ(Sheepshead) 
เผ่าพันธุ์ มนุษย์


          ประวัติ.จักรพรรดิไคโด(Kaido)จักรพรรดิคนล่าสุดและน่าจะเป็นคนสุดท้ายของเรื่อง ไคโดเมื่อแรกปรากฏจัดว่าสร้างความตื่นตะลึงให้แฟนๆได้ไม่น้อยทั้งจากขนาดร่างกายที่ใหญ่โต ลายคาดลำตัวที่ดูคร้ายเกร็ดมังกร และยังมีเขาขนาดใหญ่ที่มนุษย์ธรรมดาไม่น่าจะมีจึงคิดไปได้ว่ามันน่าจะเป็นเขาของสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่ง นิสัยของเค้าดูเยือกเย็นฉยชาไม่สนใจคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ นั่นอาจเป็นไปได้ว่าเค้ามีอายุมายาวนานจนมองว่าผู้คนที่กำลังดิ้นรนเอาชีวิตรอดก็เหมือนพวกมดปลวกที่อยู่ไปวันๆเพื่อรอวันตายจะตายช้าตายเร็วก็มีค่าเท่ากัน
        -  ชื่อของไคโด(Kaido) ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า Hyakuju(百獣) ซึ่งแปลว่า ร้อยสัตว์ หรือจะแปลว่า ทุกชนิดของสัตว์
....................
http://pirateonepiece.blogspot.com/2015/12/4-yonkou-kaido.html 【】เปิดตำนานอสูรอมตะมีร่างเป็นมังกร มีเลือดเป็นพิษ อสูร100หัวไฮดร้า(Hydra) 【】  จักรพรรดิ ไคโดแห่งร้อยอสูร-Hundred Beasts Yonko
           ราชาไคโดจักรพรรดิแห่งร้อยอสูร  : บุรุษผู้อยู่จุดบนสุดของห่วงโซ่อาหารตามธรรมชาติ ความแข็งแกร่งของไคโดนั่นจัดว่าเป็นปริศนาอย่างมากจนมีเรื่องเล่าลือกันว่าเค้านั้นเป็นอมตะไม่ใช่คน หรืออาจสูญเสียความเป็นคนไปจากการกินผลปีศาจบางอย่างเข้าไปทำให้ไม่อาจตายได ้หรืออาจเป็นสัตว์ในตำนานชนิดหนึ่งที่มีร่างเป็นอมตะสามารถกลืนกินพลังชีวิตของผู้อยู่ใกล้มาเสริมพลังให้กับตัวเองได้เรื่อยๆซึ่งถ้าให้ผมเดาความเป็นไปได้ของ มังกร เป็นไปได้น้อยมากเพราะมังกี้ ดี.ดราก้อนมีเหตุผลที่จะใช่มากกว่าเพราะงั้น ไคโด น่าจะเป็น สัตว์ในตำนาน ไฮดร้าซะมากกว่าซึ่งกล่าวกันว่าลักษณะของมันประกอบด้วย หัวเหมือนมังกร ลำตัวเป็นเกร็ด ลำตัวเหมือนสิงโต ลมหายใจเป็นพิษ ร่างกายเป็นอมตะตัดหัออกจะงอกใหม่ทันที และเหตุที่น่าจะเป็นไฮดร้าอีกอย่างนั่นคือมันมีความคร้ายครึงกับ เจ้างูยักษ์ยะมะตะ โนะ โอะโระชิ ( Yamata no Orochi)ซึ่งจัดเป็นอสูรกายอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นที่ในตำนานมันเป็นคู่ปรับของเทพที่ตัดหัวเมื่อไหร่ก็จะงอกออกมาใหม่ได้เช่นเดียวกับเจ้าไฮดร้า (ซึ่งในส่วนนี้เป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะครับฮ่าๆๆ..โดนด่าอีกละ).
    ***.ขอเสริมอีกหน่อยสำหรับเว็บวันพีชในต่างประเทศหลายเว็บส่วนมากให้น้ำหนักไปที่ อสูรกายดึกดำบรรพที่มีขนาดตัวใหญ่ยักษ์เป็นอมตะและมีพละกำลังมากที่สุดในโลกมันมีชื่อว่า เบเฮมอธหรือบาฮามุธ (Bəhemah)เจ้าตัวนี้พิเศษตรงที่ว่ามันถูกกล่าวถึงโดยพระเจ้าผู้สร้างว่า แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสัตวป์ระหลาดทั้งมวลเท่าที่โลกเคยมีมา.***
                 ประวัติของไคโดถูกกล่าวถึงเพียงเล็กน้อยในโลกวันพีช ว่าเค้าเคยพ่ายแพ้ในการสู้รบ 7 ครั้งถูกจับโดยพวกทหารเรือถึง 18 ครั้งและถูกตักสินประหารชีวิตด้วยวิธีต่างๆอีกกว่า 40 ครั้งแต่ทุกครั้งก็ล้มเหลวเพราะเค้าไม่ยอมตายหรือจะเรียกว่าร่างกายมันไม่ยอมตายก็ได้ นอกจากเรื่องความเป็นอมตะของเค่้าความแข็งแกร่งทางกายภาพหรือทางพละกำลัง็จัดว่าไม่ธรรมดาสามารถเอาชนะ หนวดดำทีชได้โดยไม่พึ่งพลังจากผลปีศาจหรือแม้แต่ รุกกี้ตัวท็อป 5 คนประกอบด้วย ลูฟี่, ลอว์, คิต, ฮอว์กิ้น, อพู่วมมือกันเปอร์เซ็นที่จะเอาชนะเค้าได้ ยังมีเพียงแค่ 30เปอร์เซ็น ได้ยินแค่นี้ก็เดาได้เลยว่ามันต้องมีจุดอ่อนอย่างแน่นอนซึ่งหากไม่รู้ก็ไม่มีวันที่จะเอาชนะได้หรือไม่งั้นก็ต้องจับขังไว้ตลอดชีวิต แต่ก็นะแล้วใครกันละจะเป็นผู้จับจักรพรรดิตนนี้มาขังไว้ได้
........................ 

 【】  นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว  【】 
ตำนานอสูรอมตะ มังกร 100 หัว ไฮดร้า
             ไฮดรา อาศัยอยู่ในบึงเลอร์นา ( Lerna ) มันเป็นพี่น้องกับ อสูรกายราชสีห์นีเมียน ( Nemean ) เซอร์เบรัส ( Cerberus ) สฟิงซ์ ( Sphinx ) ไคเมร่า ( Chimera ) และลาดอน ( Ladon ) ทั้งหก เป็นลูกของอสูรกายไทฟอน และอสูรกายอิคิดนา
 

 ตำนานจุดจบและจุดอ่อนของไฮดร้า
        เมื่อครั้ง เฮอร์คิวลิส ( Hercules ) ต้องปฎิบัติตามคำสั่งของยูริทูสซึ่งเป็น 1 ใน 12 ภารกิจ ก็คือ ให้ไปปราบเจ้า ไฮดรา อสูรกาย 9 หัว บางตำนานบอกว่าเจ้าไฮดรา มีหัวถึง 10 หัว แต่บางตำนานก็บอกว่ามีมากถึง 100 หัว ข้อนั้นไม่น่าหวั่นเกรงเท่ากับว่าเจ้าอสูรกายตัวนี้เมื่อหัวใดหัวหนึ่งของมัน ถูกตัดขาดก็จะมีหัวใหม่งอกขึ้นมา เพิ่มเป็นสองหัว แล้วจะจัดการกับมันด้วยวิธีใด  - 
           ไฮดราคืออสูรกายซึ่งเป็นส่วนผสมของสัตว์หลายชนิด คือมีลำตัวเป็นสิงโต ร่างกายปกคลุมด้วยเกล็ดปลาแข็งแกร่ง มีหางเหมือนมังกร ส่วนหัวนั้นเหมือนงูหรือมังกร นอกจากนั้นลมหายใจของมันยังมีพิษร้ายขนาดทำให้คนที่เข้าใกล้ถึงแก่ความตายได้ 
          ดังนั้นเฮอร์คิวลิสจึงต้องสูดลมหายใจให้เต็มปอดแล้วจึงค่อยวิ่ง เข้าไปราวี โดยเอากระบองฟาดเปรี้ยงใส่หัวของมัน ด้วยแรงอันมหาศาลของเขาทำให้หัวของเจ้าไฮดราขาดกระเด็นลงมาหนึ่งหัว แต่มันก็งอกขึ้นมาใหม่ ถึงสองหัว เจอเข้าแบบนี้ วีรบุรุษจอมพลังก็ยืนเหงื่อตกอยู่เหมือนกัน
           แต่ด้วยปัญญาอันชาญฉลาดของเฮอร์คิวลิส เมื่อตัดหัวของไฮดราได้แล้วจึงได้ให้ผู้ช่วย ไอโอลอส ( Iolaus ) ผู้เป็นบุตรของ อิฟฟิคลีส ( Iphicles ) น้องคู่แฝดของเฮอร์คิวลิส โดยให้ไอโอลอสนำไฟลนที่คอของไฮดรา เพื่อมิให้มีหัวใหม่งอกออกมา 

           ประวัติของ อิฟฟิคลีสน้องชายคู่แฝดของเฮอร์คิวลิสค่อนข้างจะยุ่งยากและสับสนอยู่ไม่น้อย คือ ก่อนที่กษัตริย์ อีเล็กทไรออน ( Electryon ) แห่งอาณาจักร อาร์กอส ( Argos ) จะยกเจ้าหญิงแอลค์มีนี ( Alcmene ) ให้เป็นชายาของ เจ้าชายแอมฟิทไรออน ( Amphitryon ) จนมีโอรสด้วยกันคือเจ้าชายอิฟฟิคลีส ซีอุส ( Zeus ) ได้ลอบเข้ามาสมสู่กับเจ้าหญิงแอลค์มีนีจนเกิดพระครรภ์แฝดขึ้นมาพร้อมกัน บุตรของซีอุสเมื่อคลอดออกมาคือ เฮอร์คิวลิส ส่วนบุตรของเจ้าชาย แอมฟิทไรออน ( อยู่ในครรภ์พร้อมกับเฮอร์คิวลิส ) คือ อิฟฟิคลีส 
              ฝ่ายพระนางเฮรา ( Hera ) มเหสีเอกของเทพเจ้าซีอุส วึ่งไม่ชอบหน้าเฮอร์คิวลีสเพราะเขาเป็นโอรสของเจ้าหญิงแอลค์มีนี ชายาอีกองค์หนึ่งในจำนวนหลายๆ องค์ พระนางเฮราซึ่งเท่ากับมีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยงของเฮอร์คิวลิส ต้องการให้เขาพ่ายแพ้ จึงส่งปูยักษ์มาหนีบส้นเท้าของเฮอร์คิวลิสไว้ในขณะที่สู้กับเจ้า ไฮดรา แต่เฮอร์คิวลิสก็เตะเจ้าปูยักษ์อย่างแรงจนมันกระเด็นไม่เป็นท่า และสามารถตัดหัวสุดท้ายของเจ้าไฮดราได้สำเร็จ 
           เมื่อสังหารอสูรกาย 9 ลงได้แล้ว เฮอร์คิวลิสได้เอาลูกธนูที่เทพบุตรอะพอลโลประทานให้ จุ่มเลือดของไฮดราเพื่อใช้เป็นศรพิษอาวุธสำคัญในการปราบ อสูรกายตัวอื่นๆต่อไป เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจอีกชิ้นหนึ่ง

 ขอบคุณข้อมูล Furoshiki.exteen.com
...........................

12 ความคิดเห็น:

ระพีพัฒน์ โทนทอง กล่าวว่า...

ผมว่า อาจเป็นสายโซออนในตำนาน อสูรนีโอ แห่งภัยพิบัติสามารถควบคุมพลังวิญญาณได้ เอาวิญญาณของคนอื่นมาเป็นพลังชีวิติของตัวเอง มโนนะครับ ถ้าสรุปเผยออกมาไม่ตรงก็อย่าว่ากันละ

Unknown กล่าวว่า...

ผลปีศาจแต่ละชนิดต้องมีจุดสิ
ไม่ที่ใดก้ที่นึง

サンジヴィンスモーク กล่าวว่า...

จุดอ่อน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เกล็ด ไม่ใช่ เกร็ด
คล้ายคลึง ไม่ใช่ คร้ายครึง

Saronemperor empert กล่าวว่า...

จริงหรือเปล่า?

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อาวุธประจำกายของไคโดเป็นกระบองติดตะปูขนาดยักษ์ครับ ในมังงะใช้ฟาดลูกน้องหงายขึ้นไปบนฟ้ากันเลยทีเดียว

Unknown กล่าวว่า...

ผมว่าผลยักษ์

Unknown กล่าวว่า...

สกิวนี้ของบิ๊กมัมครับ

May Frer กล่าวว่า...

ผลซุนหงอคงค่ะ

Unknown กล่าวว่า...

อ.โอดะ ยังไม่เปิดเผย ค่าหัวเลย

Unknown กล่าวว่า...

ผมว่ามันน่าจะไม่มีพลังผลปีศาจหรอกไคโดอะ เพราะมันอยากตายถ้ามันกินผลปีศาจแค่มันโดดลงน้ำก็ตายสมใจละ น่าจะแนวๆ พวกร่างกายแข็งแกร่ง แนวๆ แรงเยอะเหมือน หนวดขาว/หนวดขาวจูเนียจ

Unknown กล่าวว่า...

โหดไปบางที

แสดงความคิดเห็น