....

One Piece NewWorld โทนี่ ช็อปเปอร์ TonyTony Chopper ★トニートニー・チョッパー

WANTED Tony Tony Chopper - Toni Toni Choppa 
ฉายา เจ้าปุกปุย(cotton candy)
-  เรนเดียร์จมูกน้ำเงิน   
ค่าหัว 50+++ เบรี
ปัจจุบัน   ????  เบรี 
อายุ  17 ปี 
- เกิด 24 ธันวาคม 
- บนเกาะดรัม(Drum Island)
ส่วนสูง ---
เรือ เทาซัน ซันนี่ (Thousand Sunny)
ตำแหน่ง หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง(Doctor)
-  อดีต 1ใน3 สมาชิกทีมสามอ่อนแห่งกลุ่มหมวกฟาง
ผลปีศาจ ฮิโตะ ฮิโตะ (Hito Hito)สายโซออน
ผลมนุษย์ : ทำให้สัตว์เป็นมนุษย์....แค่เนี้ย
ธาตุปฏิปักษ์จุดอ่อน แพ้กลิ่นน้ำหอม
ความสามารถพิเศษ มีความรู้ทางสมุนไพรและทักษะทางการแพทย์ล้ำสมัย
- ร่างไฮบริดแบบอิสระทั้ง6แบบ  พูดและเข้าใจภาษาสัตว์ทุกชนิด
สมาชิก กลุ่ม ลูฟี่(Monky D.Luffy)โซโล(Zoro) ,นามิ(Nami) ,อุซป(Usopp) ,ซันจิ(Sanji) ,บลู๊ค(Brook) ,โรบิน(Robin) ,แฟรงกี้(FrankY)
เผ่าพันธุ์  สัตว์สายพันธ์กวางเรนเดียร์

"ความตายเป็นสิ่งที่มาเยือนแบบกะทันหันทั้งกับคนที่ตายและคนที่ยังเหลืออยู่....
ขอเพียงต่อเวลาได้อีกเพียงไม่กี่นาที...มันก็คงจะดี........
สำหรับการบอกลาครั้งสุดท้าย....."
กล่าวโดย โทนี่โทนี่ ช็อบเปอร์

             โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (TonyTony Chopper) หลังผ่านช่วงเวลาแห่งการพักตัวเพื่อเติบใหญ่เป็นเวลา 2ปี ช็อปเปอร์ที่แทบจะไม่ได้พูดคุยกับมนุษย์ปกติมากนักมีเพียงคนป่าและนกยักษ์เป็นเพื่อน เค้าปรากฏอีกครั้งบนเกาะซาบอดี้ซึ่งดูเหมือนสิ่งรอบตัวจะดูน่าตื่นเต้นไปซะหมดทุกอย่าง โดดเด่นที่หมวกใบใหม่สีฟ้า  สะพายกระเป๋าเป้ใบใหญ่บรรจุยาและตำราอยู่เต็ม รูปร่างของเค้าเปลี่ยนไปไม่มาก ดูเติบใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อนโดยเฉพาะร่างไฮบริดหลากชนิดของเค้าที่ดูแข็งแกร่งกว่าแต่ก่อนทั้งสิ้น โดยรวมเป็นการเปลี่ยนจากกวางวัยรุ่นเข้ากวางวัยหนุ่ม ที่คึกคะนองไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดพร้อมพุ่งชนทุกคนที่เข้ามาขวาง

     -  ช็อปเปอร์เป็นน้องเล็กสุดท้อง.  สัญชาติแคนาดา. 
     -  ชอบกินสายไหม ลูกอมช็อกโกแล็ต  ขนมและน้ำหวาน
     -  ความฝันนอนระเมอ ฉันเป็นหมอที่เก่งที่สุด..ฉันแข็งแกร่ง..พึ่งพาได้
     -  ใส่เสื้อทีมฟุตบอลหมายเลข 06 และ 05
     -  ไม่ชอบกลิ่นทุกชนิดโดยเฉพาะกลิ่นมนุษย์. ชอบดอกทิวลิบ. ชอบสีชมพู. ชอบกวางเรนเดีย. ทายาทคราเคน(ปลาหมึกยักษ์-Kraken)
...............................

Torino Kingdom
              หลังการต่อสู้ กับคุมะที่หมู่เกาะซาบอดี้ ช็อปเปอร์ถูกความสามารถของผล นิคิว นิคิว ของคุมะ วาร์ปไปที่ เซาท์บลู-South Blue ประเทศโทริโน(Torino Kingdom)เกาะมหาสมบัติ และเป็นดินแดนแห่งสมุนไพรเป็นเกาะที่สัตว์เป็นใหญ่ปกครองโดยนกยักษ์ โดยมีพวกคนป่าอยู่เบื้องล่างเมื่อช็อปเปอร์ไปถึงเป็นช่วงเวลาที่คนป่ากำลังจะเปิดศึกกับนกยักษ์พอดี ช็อปเปอร์จึงอาษาเป็นตัวกลางไกลเกลี่ยโดยจะขึ้นไปคุยกับนกยักษ์ให้ ได้ความว่านกยักษ์นั้นเป็นห่วงไข่ของตนเกรงว่าคนป่าจะมาขโมยไข่แต่ความจริงคนป่าต้องการเพียงสมุนไพรที่อยู่ใกล้ๆไข่เพียงเท่านั้น เมื่อทั้งสองฝ่ายเข้าใจกันตัวกลาวอย่างช็อปเปอร์จึงเป็นฮีโร่ของทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะพวกคนป่าต้อนรับช็อบเปอร์เป็นอย่างดีและยังให้อ่านตำราล้ำค่าที่เกี่ยวกับพืชสมุนไพรหลากชนิดโดยช็อปเปอร์หวังว่าเค้าจะสามารถเพิ่มรู้ในด้านต่างๆที่มากกว่าความรู้ด้านการแพทย์เพียงอย่างเดียว เพื่อจะช่วยทำประโยชน์ให้กับลูฟี่และสมาชิกในกลุ่มหมวกฟางในอนาคตได้
          


ประวัติชีวิตวัยเด็ก ช็อปเปอร์(Chopper Romance Dawn )

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (TonyTony Chopper)
"ขอเพียงยังมีลมหายใจและหัวใจยังคงเต้นอยู่....
ไม่มีโรคอะไรที่รักษาไม่หาย...พ่อชั้นสอนไว้แบบนั้น..."

                 ช็อปเปอร์กวางน้อยใจบริสุทธิ์ เมื่อแรกกำเนิดนั้น เค้าเป็น กวางเรนเดียแต่บังเอิญกินผลไม้ปีศาจที่คิดว่าเป็นเพียงผลไม้ป่าเข้าไปทำให้สามารถเดินสองขาได้ และพูดภาษามนุษย์ได้จึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมนุษย์ หิมะ และต้องหนีให้ห่างจากมนุษย์ที่จ้องจะทำร้าย แม้แต่พวกกวางเรนเดียเองก็รังเกียจในความแปลกประหลาดหลายๆอย่างของช็อปเปอร์ ทั้งการพูดภาษามนุษย์ได้และจมูกที่มีสีน้ำเงินเข้มแทนที่จะเป็นสีแดงจึงขับไล่เค้าออกจากฝูง จนกระทั้งซัดเซพเนจรมาพบกับ ด็อกเตอร์ฮิลลุค(หมอกำมะลอ) เข้าจึงชวนมาอยู่ด้วยและตั้งชื่อให้ว่าช็อบเปอร์ ทำให้ช็อปเปอร์ซาบซึ้งในตัวหมอฮิลลุคมากและรักเค้าเหมือนพ่อแท้ๆ ช็อบเปอร์ใช้ชีวิตอยู่กับหมอฮิลลุคเป็นเาลานานหลายปี 
             จนมาวันนึงหมอฮิลลุคเกิดป่วยหนักและรู้ตัวว่ากำลังจะตายจึงคิดขับไล่ช็อปเปอร์ให้ไปอยู่ที่อื่นเพราะไม่ต้องการให้เสียใจกับการตายของเค้าแต่ช็อปเปอร์ก็ไม่ยอมไปและคิดหาวิธีรักษาหมอฮิลลุคให้ได้พยายามอ่านหนังสือที่หมอฮิลลุคพกติดตัวอยู่เสมอและเข้าใจผิดคิดว่า ตราหัวกระโหลกใต้เห็ดพิษเป็นแบบเดียวกันกับ ธงโจรสลัดตรากระโหลกไขว้ที่ ฮิลลุคยึดถือ ว่ามันคือสัญลักษณ์แห่งความยึดมั่น และถ้ามีสิ่งนี้จะสามารถรักษาได้ทุกโรค จึงออกตามหาเห็ดในรูปจนเจอ และนำไปให้ฮิลลุคที่กำลังป่วยกิน โดยมารู้ความจริงว่าเพราะความอ่อนหัดของเค้าเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้หมอฮิลลุคอาการหนักลงกว่าเดิม  ถึงแม้ว่าในภายหลังฮิลลุคจะถูกวาพูฆ่าตายก็ตาม เค้าจึงขอสาบานกับตัวเองว่าจะรักษาทุกคนให้หายป่วยแม้ว่าคนนั้นจะเป็นศัตรูก็ตาม

ช็อบเปอร์วัยเด็ก - Chopper
              หลังจากฮิลลุคจากไปช็อปเปอร์ได้ไปขอเรียนรู้วิชาแพทย์ที่แท้จริงจาก ด็อกทรีนูในตอนแรกด็อกทรีนูไม่ต้องการรับลูกศิษย์แต่ด้วนจิตใจที่มุ่งมั่นของช็อปเปอร์บวกกับคำขอของฮิลลุคก่อนตายจึงรับช็อปเปอร์ไว้ และให้สืบทอดวิชาแพทย์ทั้งหมดต่อ จากเธอทั้งหมด 
            หลังจากร่ำเรียนวิชาแพทย์มา 6ปี วันเวลาแห่งโชคชะตาเวียนมาถึง ลูฟี่และพวกได้พานามิที่กำลังป่วยหนักมารักษาที่เกาะแห่งนี้ และในเวลาเดียวกัน วาพูได้กลับมาที่อาณาจักรอีกครั้งเพื่อทวงอาณาจักรคืนทำให้ ช็อปเปอร์ต้องเข้าขัดขวางเพราะไม่ต้องการให้ใครต้องตายเหมือนหมอฮิลลุคอีก แต่ก็ไม่สามารถสู้ได้แต่สุดท้ายด้วยความช่วยเหลือของพวกลูฟี่ก็สามารถเอาชนะ พวกวาพูได้และเข้ากลุ่มเป็นสมาชิกคนที่ 5ของกลุ่มในฐานะหมอประจำกลุ่ม

ครอบครัวของ ช็อปเปอร์-Family Of Chopper         ด็อกเตอร์ คุเรฮะ (Dr.Kureha) หรือที่ช็อปเปอร์เรียกว่า ด็อก ทรีนูเป็นหมอที่แท้จริงแท้จริงแห่งเกาะการแพทย์และเป็นเสมือนแม่บุญธรรมของช็อบเปอร์
          ด็อกเตอร์ฮิลลุค (Dr.Hirluk) ในอดีตเค้าเคยเป็นโจรสลัดที่ป่วยใกล้ตายแต่บังเอิญได้เห็นดอกซากุระบานจึงเกิดปาฏิหารหาย่วยจึงคิดว่าการแพทย์เป็นสิ่งไม่สำคัญจิตใจสิสำคัญกว่าคิดว่ามันจะหายก็ต้องหายเค้าเป็นคนที่เก็บช็อปเปอร์มาเลี้ยงและดูแลเป็นอย่างดีจนช็อปเปอร์นับถือเค้าเป็นเสมือนพ่อแท้ๆ
................................