....

WANTED NewWorld ฮัมมิ่ง บลู๊ค_Humming Brook ★ブルック

WANTED Humming Brook 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/02/wanted-newworld-humming-brook.html
ฉายาดาบสามก้าวฮัมมิ่งบลู๊ค 
     (HUMMING BROOK)
 - ราชาวิญญาณโซลคิง -
     ( SOUL KING BROOK )
ค่าหัว New! 83,000,000
-  33,000,000 เบรี
อายุ  90 ปี/ เกิด 3 เมษายน
-  ทะเลตะวันตก(เวสต์บลู - WestBlue)
ส่วนสูง 277 cm.(9 ฟุต 1นิ้วครึ่ง)
เรือ เทาซัน ซันนี่ (Thousand Sunny)
ตำแหน่ง นักดนตรี กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (Musician) 
-  อดีตนักดนตรีและนักดาบกลุ่มโจรสลัด รัมบะ(Rumba)  
ผลปีศาจ โยมิโยมิ (YomiYomi)พารามิเซีย/เหนือมนุษย์ 
ผลคืนชีพ : มีสภาพกึ่งวิญญาณโดยมีร่างกายเดิมเป็นโครงกระดูกที่สามารถถอดวิญญาณเข้าออกได้ตามใจ  
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้หนูและหมา 
ความสามารถพิเศษ เป็นนักดนตรีมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญด้านเหล้าบลิง 
-  นักดาบที่มีสไตล์เป็นของตัวเองกับเพลงดาบน้ำแข็ง 
-  เป็นมนุษย์ที่ไม่ใช่มนุษย์และเหนือมนุษย์มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเท่านั้น 
อาวุธ ดาบไม้เท้าโซลโซลิต (Soul) 
ครอบครัว  สมาชิกกลุ่มโจรสลัดรัมบะ และปลาวาฬลาบูน 
สมาชิก กลุ่ม ลูฟี่(Monky D.Luffy)โซโล(Zoro) ,นามิ(Nami) ,อุซป(Usopp) ,ซันจิ(Sanji) ,โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ (TonyTony Chopper),โรบิน(Robin) ,แฟรงกี้(FrankY)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์กึ่งวิญญาณ(โครงกระดูก)

“ ลูฟี่นายไม่รู้หรอกว่..ตันายเป็นแสงสว่างที่เจิดจ้าแค่ไหนสำหรับฉัน
ในที่สุดปาฏิหาริย์ที่ฉันเฝ้ารอมาถึง 50 ปีก็เกิดขึ้นสักที……”
 กล่าวโดย บลู็คผู้เดียวดาย

                   ฮัมมิ่ง บลู๊ค(Brook) หลังหายไป 2 ปี บลู๊กลับมาอีกครั้งพร้อมกับชื่อเสียงที่ไม่ธรรมดาในฐานะ นักร้องอันดับหนึ่ง รูปร่างของเค้ายังคงเหมือนเดิมไม่เปลื่ยนแปลงยังคงมีผมทรง อาฟโรและเป็นมนุษย์กระดูกเหมือนเช่นเคย สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากคือการแต่งกายใน ฐานะซุปสตาร์หมายเลขหนึ่งของโลก โดดเด่นที่แว่นรูปทรงหัวใจและหมวกที่เหมือนเป็นมงกุฎสีทอง ใส้เสื้อแขนยาวสีดำประดับด้วยอัญมณีหลากชนิด .....สวมกางเกงขายาวสีชมพูลายดอกไม้
   -   บล็คเป็นคุณปู่ใจดีของกลุ่ม.   สัญชาติออสเตรีย.
   -   ชอบกินปลาหมึกโทโกยากิ ดื่มชาแก่ๆและเหล้าบลิง -   ความฝันนอนระเมอ"กางเกงในสีขาว  ฮึ ฮึ ฮึ ฮึ....??.."
   -  ใส่เสื้อทีมฟุตบอลหมายเลข (43 - Yo) และ 06
   -  ชอบกลิ่นชา.  ชอบดอกกุหลาบ(โรส-Rose).  สีประจำตัวคือสีขาว,ดำ.  ชอบเลี้ยงม้า. บุตรแห่งผีดูดเลือด - แดร็กคูล่า
 .........................
►เปิดตำนาน เซอร์ เจมส์ บรูคโจรสลัดชาวอังกฏษเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้รับฉายาว่า เยสัปบุรุษ 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/02/wanted-newworld-humming-brook.htmlราชาแห่งซาราวักhttp://pirateonepiece.blogspot.com/2011/02/wanted-newworld-humming-brook.html              หลังจากการ ปะทะกับ บาโซโลมิว คุมะ ที่หมู่เกาะ ซาบอนดี้ หลังจากการปะทะกับ บาโซโลมิว คุมะ ที่หมู่เกาะ ซาบอนดี้ ถูกคุมะ วาร์บไปที่ Grand Line เกาะนามาคูระ Namakura Island อาณาจักรทีนน่า กูน่า เกาะแห่งความหิวโหย ที่มีแต่ความสิ้นหวัง อดยากและงมงาย  เชื่อใน ภูตผีปีศาจเป็นอย่างมากประชากรทั้งหมดรอคอยการมาของจอมปีศาจผู้ปลดปล่อยนามว่า ซาตาน และเชื่อว่าสักวันท่านผู้นั้นจะส่งตัวแทนลงมาเพื่อปลดปล่อยพวกเค้าให้ได้พ้นทุกสักที 

ประวัติชีวิตวัยเด็ก  ฮัมมิ่ง บลู๊ค (Brook Romance Dawn )

ฮัมมิ่งบลู๊คผู้เดียวดาย - Humming Brook

“ต้องนั่งอยู่บนเรือลำใหญ่ที่หางเสือใช้ไม่ได้เพียงลำพัง....
ในทะเลที่แสนมืดมิด...ปกคลุมด้วยหมอก..
มันเป็นที่ๆไม่รู้..ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของกาลเวลา..
ผมเหงามากซะจนอยากจะตายแต่ก็ทำไม่ได้... 
จนกระทั่งได้มาพบกับพวกคุณ..แสงสว่างที่โหยหามาแสนนาน”

           ในอดีตช่วงวัยเด็กของบลู๊กเค้าถูกฝึกให้เป็นองค์รักพิทักษ์เกาะแห่งหนึ่งในเวสต์บลู (WestBlue) เค้าจึงต้องเรียนรู้การฟันดาบมาตั้งแต่ยังเด็กเมื่อเติบโตเค้าเข้าร่วมอย่างเป็นทางการกับหน่วย ทหารองค์รักของราชอาณาจักรแห่งหนึ่งในทะเลเวสท์บลูแต่หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในกฎระเบียบในสักระยะ บลู๊กกตะหนักได้ว่ากฎ ที่เค้ายึดถือ มันทำให้ชีวิตของเค้าไร้ซึ่งเสรีภาพในการแสดงออก เค้าจึงละทิ้งทุกอย่างแล้วออกเดินทางตามเสียงเกรียวครื่น และเสียงสายลม เคล้าคลอเสียงเพลงไปพร้อมๆกับเดินทางตามหาความฝัน

“ชีวิตของข้าคือ บทเพลงอันไร้จุดสิ้นสุด....
เป็นดั่ง...ลมทะเลที่พัดผ่านตามแต่ใจนึก..!!..
เป็นดั่ง..เกรียวครื่นอีกฟากของกระแสน้ำยามอาทิตย์อัสดงที่ส่งเสียงอึกทึก
เป็นดั่ง..เพลงของปักษาที่วาดวงกลางนภา”

          หลังจากออกเดินทางเพียงลำพังมาได้สักระยะ เสียงเพลงอันไร้ขีดจำกัดของบลู๊กดึงดูดเค้าให้ได้พบเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่มีใจรักในเสียงเพลงเหมือนกันให้ร่วมบันเลงบทเพลงแห่งความฝันกันนั่นคือ กลุ่มโจรสลัดรัมบะ ซึ่งเมื่อแรกพบกันไม่มีการพูดคุยใดๆทั้งสิ้น มีเพียงการบรรเลงบทเพลงร่วมกันเพียงเท่านั้นทุกคนก็รู้ว่านี่คือสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างก็ตามหาซึ่งกันและกันมานานจึงร่วมเดินทางไปด้วยกัน
       ช่วงหนึ่งของการเดินทาง บลู๊ก พบว่าทุกครั้งที่เริ่มบรรเลงเพลงก็มักจะมีลูก ปลาวาฬ มาว่ายอยู่ข้างลำเรือเสมอแต่ไม่นานก็หายไป และด้วยความสนุกบลู๊กเริ่มทดสอบว่าจะเป็นความบังเอิญรึปล่าวที่ลูกปลาวาฬจะรู้จักเสียงเพลงที่เค้าบรรเลง บลู๊กจึงเริ่มเล่นเพลงบ่อยครั้งขึ้นเพื่อดูซิว่าลูกปลาวาฬจะโผล่ออกมาทุกครั้งรึไม่ แต่แล้วเค้าก็ต้องประหลาดใจที่ลูกปลาวาฬโผล่ออกมาทุกครั้งที่เค้าเริ่มบรรเลง จึงเริ่มพูดคุยกับลูกปลาวาฬพร้อมกับบรรเลงเพลงให้ฟังไม่นานทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันจนในที่สุดก็ได้รับให้เข้าเป็นสมาชิกใหม่ของกลุ่มในตำแหน่ง ผู้เข้าชมกิติมศักดิ์แถวหน้าสุดเพียงหนึ่งเดียวของกลุ่มและตั้งชื่อให้ว่า"เจ้าปลาน้อย ลาบูน"


...............................

【】 นอกเรื่องความรู้รอบตัว 【】
        ตำนานโจรสลัดเมืองผู้ดี เซอร์ เจมส์ บรูคนักพจญภัยผู้แสวงหาโชคลาภในต่างแดนจนได้รับฉายาว่า รายาแห่งซาราวัก 

         เซอร์ เจมส์ บรูค(Sir James Brooke)  ในวัยเด็กบรุคเข้าที่โรงเรียนนอร์วิช ต่อมาบรุคได้เดินทางไปประเทศพม่าพร้อมกับกองทหารของบริษัทอินเดียตะวันออก ของอังกฤษเมื่อ พ.ศ. 2368 และได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบจึงถูกส่งตัวกลับไปพักฟื้นที่อังกฤษ เมื่อหายดีแล้วได้กลับมาตะวันออกอีกครั้งหนึ่งเมื่อ พ.ศ. 2373 ผ่านทางเมืองมัทราส แต่คลาดไม่ทันกองทหารจึงไม่ได้เข้าประจำการ
           บรูคจึงพยายามเริ่มต้นทำการค้ากับตะวันออกไกลแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ 

       ในปี พ.ศ. 2378 เมื่อบิดาของเขาเสียชีวิตลง บรูคได้รับมรดกเป็นเงินมากถึง 30,000 ปอนด์และได้ใช้เงินจำนวนนี้ลงทุนซื้อเรือ และตั้งชื่อเรือว่าเดอะรอยัลลิสต์ แล้วออกเดินทางไปบอร์เนียว ถึงเมืองคูชิงเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2381 ซึ่งเป็นช่วงที่ชนพื้นเมืองก่อกบฎต่อต้านสุลต่านแห่งบรูไนอยู่พอดี บรูคเสนอให้ความช่วยเหลือและสามารถเจรจาสงบศึกได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้สุลต่านแต่งตั้งบรูคให้เป็นรายาแห่งซาราวัก ด้วยเกรงอำนาจทางทหารของเขา 
          เมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2384  บรูคเริ่มวางรากฐานปูอำนาจของตนไปทั่วซาราวัก ปฏิรูประบบบริหาร แก้ไขปรับปรุงกฎหมาย ปราบปรามโจรสลัดซึ่งเป็นปัญหาที่ต่อเนื่องไปตลอดเวลาที่บรุคปกครอง 
           ในปี พ.ศ. 2390  บรุคเดินทางกลับอังกฤษเป็นการชั่วคราว และได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ว่าราชการและผู้บัญชาการทหารแห่งลาบวน ได้เป็นกงสุลทั่วไปของอังกฤษแห่งบอร์เนียวและได้รับพระราชทานเหรียญตราเป็น อัศวินชั้นบาธใช้ คำนำหน้าว่า"เซอร์"
            ในปี พ.ศ. 2394 บรูกถูกกล่าวว่าใช้อำนาจในทางที่ผิด และถูกสอบสวนโดยคณะกรรมการสอบสวนที่โปรดเกล้าแต่งตั้งจากสิงคโปร์ แม้จะพ้นข้อหา แต่เหตุการณ์ก็ได้หลอกหลอนบรูกอยู่ตลอดเวลา  
          บรูกเสียชีวิตเมื่อ พ.ศ. 2411 จากเส้นโลหิตในสมองแตก 3 ครั้งในเวลา 10 ปี หลานชายของบรูก ชื่อ ชาร์ลส์ แอนโทนี จอห์นสัน บรูก ซึ่งเป็นรายามุดา (มกุฎราชกุมาร) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงดำแหน่ง "รายา" องค์ต่อมา
 ..............................