....

One Piece วันพีช นามิ ,NAMI ★ ナミ

WANTED NAMI
ฉายา นางมารร้าย
-  แมวขโมยโจรสลัด(Thief-Cat Nami)
ค่าหัววันพีช 66,000,000
- 16,000,000
อายุ  18 ปี 
- เกิด 3 กรกฏาคม
- เกิดบนเกาะ Commi
ส่วนสูง 169 cm
สัดส่วน อก86 เอว57 สะโพก86 ซม.
เรือ โกลอิ้ง แมรี่(Going Marry)  
ตำแหน่ง ต้นหนกลุ่มโจรสลัด Staw Hat(หมวกฟาง)
- อดีตสมาชิกกลุ่มโจรสลัด อารอน
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ทรัพย์สิน เงิน ทอง
ผลปีศาจ ---
อาวุธ กระบอง เทมโบคุริมะ(Clima)
ลูกเรือเพื่อน  ลูฟี่(Luffy) ,โซโล(Zoro) ,อุซป(Usopp) ,ซันจิ(Sanji) ,บลู๊ค(Brook) ,ช็อปเปอร์(Chopper) ,โรบิน(Robin) ,แฟรงกี้(FrankY)
ครอบครัว แม่บุญธรรม เบลเมล(Bellemere) พี่บุญธรรม โนยิโกะ(Nojiko)  
 เผ่าพันธุ์  มนุษย์ ...

"ฉันจะเดินทางไปทั่วโลก โดยใช้เทคนิคการเดินเรือของฉัน
แล้วจะวาดแผนที่โลกตามที่ฉันได้เห็นมา......นี่คือความฝันของฉัน"
กล่าวโดย นามิ

              นามิ(Nami) มีตำแหน่งเป็นต้นหนเรือและดูแลด้านการเงินประจำกลุ่ม นามิเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างสูงมีผมสั้นสีส้มเป็นลักษณะเด่น  การแต่งกายของเธอไม่แน่นอนแล้วแต่แฟชั่นและสถานที่ซึ่งส่วนมากจะดูเซ็กซี่ซะ มากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่มักสวมใส่เสื้อแขนกุดที่โชให้เห็นรอยสัก ที่แสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์บ้านเกิดของเธอคือรูป กังหันลมและผลส้ม เธอมีความ ฉลาดเป็นอับ3ในทะเลอีสต์บลูรองจาก เบนแบ็คแมน(รองกัปตันกลุ่มผมแดง)และกัปตันคุโระซึ่งความฉลาดของเธอมีทั้งความสามารถในการจดจำเส้นทาง ด้านการต่อรอง และที่สำคัญด้านการเงิน 
        - คำว่า นามิ(Nami)ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ครื่น 
 
 

 


                   นามิ แห่งทะเล อิสต์บลูนั้นเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์มากมายที่จัดว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลกทั้งสิ้นเธอมีความฉลาดติดอันดับ 1ใน3ของอิสต์บลู สามารถจดจำเส้นทางเดินเรือได้อย่างแม่นยำและนำไปเขียนเป็นแผนที่เส้นทางเดินเรือที่ระบุแม้กระทั่งเส้นทางของของกระแสน้ำ หรือโขดหินน้อยใหญ่ในทะเล ความสามารถอีกอย่างที่โดดเด่นและจัดว่าเป็นหนึ่งไปเป็นรองใครคือการรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศได้โดยการสัมผัสเพียงแผ่วเบาของกระแสลมซึ่งนั้นทำให้เธอเป็นที่ต้องการตัวของเหล่าบรรดาโจรสลัดที่มีชื่อเสียงที่ต้องการพิชิตแกรนต์ไลให้ได้ แต่เธอก็ปฏิเสธทุกรายและเลือกที่จะเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนที่เชื่อใจได้มากกว่าที่จะต้องไปรับใช้พวกโจรสลัด

Nami นามิ
"ฉันจะเก็บเงินให้มากที่สุด เพื่อหวังว่าสักวัน....
มันจะช่วยชีวิตคนอื่นได้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงชีวิตเดียวก็ตาม"   

..           นามิ มีช่วงชีวิตในวัยเด็กของนั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่จดจำทั้งสิ้น ทั้งการสูญเสียและความกลัวซึ่งสาเหตุล้วนมาจากกลุ่มโจรสลัดที่ชื่อว่าอารอน ที่เข้าปล้นหมู่บ้านและเรียกค่าชีวิตเป็นเงิน 1,000,000 เบรีแต่ แม่บุญธรรมของนามิมีเงินเพียงจ่ายค่าไถ่ให้ นามิและโนจิโกะเท่านั้นแม่บุญธรรมของนามิจึงถูก อารอนยิงตายทำให้เธอต้องสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไปหลังจากนั้นชีวิต ของเธอเหลือเพียงพี่สาวและชาวบ้านที่เลี้ยงเธอมาเท่านั้นที่เธอต้องการที่จะ ปกป้องเธอยอมทำทุกอย่าง   เพื่อให้ได้เงินมาเป็นค่าไถ่ หมู่บ้านคืนจาก อารอน
        การเก็บเงินจำนวน 100,000,000 เบรี่เพื่อนำมาเป็นค่าไถ่ให้อารอนนั้นทำให้เธอได้พบกับลูฟี่ที่เป็นโจรสลัดซึ่งเมื่อพบกันครั้งแรกเธอคิดว่าโจรสลัดก็เลวเหมือนกันหมดแต่เมื่อผ่านเหตุการที่ลูฟี่ จัดการบากี้เพื่อช่วยชาวบ้านที่เกาะ ออเกนและและเหตุการณ์ที่หมู่บ้าน ชีล็อบที่ถูกกลุ่มโจรสลัดคุโระบุกโจมตี ทำให้นามิเริ่มมีความรู้สึกอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มหมวกฟางและออกทะเลไปด้วยกันแต่เธอยังมีครอบครัวที่ต้องดูแลยังคงต้องหาค่าไถ่ไปให้อารอนตามสัญญาทำให้เธอต้องจากลูฟี่มาอย่างเงียบๆ แต่เมื่อกลับมาที่หมู่บ้านก็พบว่าอารอนได้บอกที่ซ่อนเงินให้พวกทหารเรือได้รู้และยึดเงินทั้งหมดไปทำให้ความรู้สึกของเธอแตกสลายอีกครั้งและขอให้ลูฟี่ช่วยจัดการอารอนที่เป็นสาเหตุของการสูญเสียทั้งหมดเมื่อ ลูฟี่ โซโล ซันจิและอุซปได้ยินก็มุ่งหน้าไปที่อารอนปาร์คในทันทีและจัดการเอาชนะอารอนและพวกลงได้ และด้วยความจริงใจลูฟี่ที่ต้องการชวนให้นามิ มาเป็นลูกเรือองตนนามิจึงตอบรับและได้ร่วมเดินทางกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอย่างเต็มตัวใน ฐานะ ต้นหนและนักสำรวจ

แมวขโมยนามิ (Thief - Cat)
              ท่องโลกวันพีช การเดินทางในฐานะลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางดำเนินไปและเธอก็ยังคงไม่ทิ้งนิสัย  เห็นแก่เงินไป แต่จุดประสงค์ที่ต้องการเก็บเงินให้ได้มากๆของเธอ เปลี่ยนไปโดยเธอพยายามเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อหวังว่าสักวันมันจะช่วยซื้อชีวิตคนได้แม้สักคนก็ยังดี
            หลังจากเข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มหมวกฟางแล้ว ถึงแม้ว่าเธอจะดูอ่อนแอและไม่ถนัดในการต่อสู้แต่ในฐานะส่วนหนึ่งในกลุ่มก็จำเป็นต้องต่อสู้โดยคู่ต่อสู้ที่จัดว่าไม่น่าจะเอาชนะได้อย่าง มิสดับเบิ้ล ฟิงเกิ้ล ที่แข็งแกร่งและยังมีพลังจากผลปีศาจที่ร้ายกาจ  แต่ด้วยไหวพริบและความช่วยเหลือจากอาวุธที่อุซปสร้างขึ้นทำให้นามิสามารถเอาชนะและผ่านศึกครั้งนี้มามาอย่างสะบัคสบอมหลังจากนั้นก็ต้องต่อสู้กับพวก ก็อดเอเนลที่ดินแดนแห่งท้องฟ้าและอีกครั้งกับผู้มีพลังผลปีศาจ คาริเฟอร์แห่ง CP 9 
            ค่าหัว 16,000,000 เบรี การพจญภัยของนามิดำเนินมายาวนานแต่ไม่อยู่ในสายตาของพวกทหารเรือจนกะทั่ง มาถึงเกาะแห่งน้ำ และเข้าร่วมต่อสู้กับพวกลูฟี่ในฐานะ ลูกเรือโดยเอาชนะแคลิเฟอร์ผู้ใช้ผลปีศาจ ฟองสบู่มาได้จึงถูกตั้งค่าหัวครั้งแรก16ล้านเบรี


  ............................. 

8 ความคิดเห็น:

MoNo_ZoNE กล่าวว่า...

นามิ
เขียนแผนที่โลกให้เสร็จเร็วๆนะ
จะรออ่าน 5555
ควบคุมอากาศให้ได้ดังใจนึกนะค๊าฟฟฟฟ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แก้ใบประกาศจับนามิด้วยนะครับ 18 ล้าน

Toytempt กล่าวว่า...

นามิ อก86 เอว57 สะโพก86 ซม. -0-

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

นามิสุดที่รักของผมๆจะไม่ยอมให้ใครมารังเเกคุณเด็ดขาด

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พ่อง

Nuttachai Jittakram กล่าวว่า...

นามิเปลี่ยนลอยสักได้ไงใครรู้บอกทีครับ

POND งับ กล่าวว่า...

นามิ กู เว้ยย

POND งับ กล่าวว่า...

นามิ กู เว้ยย

แสดงความคิดเห็น