....

One Piece Sunny จินเบ Jinbei ★ ジンベエ

WANTED JINBEI
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented_20.html
ฉายา อัศวินแห่งท้องทะเล (Knight of the Sea)
- บุตรแห่งมหาสมุทร (First Son of the Sea)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
 76,000,000 เบรี
อายุ 30 ปี
- เกิด 2 เมษายน
ส่วนสูง  301 cm(9 ฟุต 8นิ้ว) 
ตำแหน่ง  รองหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์(Sunny Pirates) 
ผลปีศาจ ---
อาวุธ วิชาคาราเต้มนุษย์เงือกและครื่นมหาสมุทร
สมาชิกกลุ่ม ฟิชเชอร์ ไทเกอร์(Fisher Tiger),อาราดิน(Aladdin) ,อารอน(Arlong) ,ฮัจจิ(Hatchan) ,จูว(Chew) ,คุโรบิ(Kuroobi) ,คาเนชิโร่(Kaneshiro) ,มาโค(Macro) ,เกียโร่(Gyaro) 
เพื่อน โปรกัส ดี เอส(Portgas D.Ace)  ,เอ็ดวาด นิวเกตหนวดขาว (Whitebeard)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกฉลามวาฬ(Fishman-Whale shark)

"เผ่าพันธ์ที่แตกแยก ไม่มีความสามัคคี.....
ก็เหมือนเวลาที่นับถอยหลังสู่การล่มสลายของเผ่าพันธ์ "  
 กล่าวโดย จินเบ JINBEI

           จินเบ(Jinbei
)  เป็นมนุษย์เงือก-ฉลามวาฬ(Whale shark)ที่มีลักษณะพิเศษของสายพันธุ์อยู่ที่ ร่างกายที่ใหญ่โตและมีกร้ามเนื้อที่แข็งแรงรับแรง กระแทกจากการโจมตีได้ดีเป็นพิเศษมีความสามารถในด้าน คาราเต้ และควบคุมกระแสน้ำได้รวมถึงการสื่อสารกับจ้าวแห่งท้องทะเลหรือกลุ่มฉลามวาฬในท้องทะเล ได้อดีตเป็น หัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดเงือกที่อารอนปกครองอยู่ก่อนที่จะเข้าร่วมเป็น เจ็ดเทพโจรสลัดละละทิ้งลูกน้องตามเงื่อนไขของรัฐบาลโลกด้านกำลังดูเหมือนจะ ยังคงครุมเครือเกี่ยวกับ
       - ฉายาของจินเบคือ Kaikyou ในภาษาญี่ปุ่นเป็นการให้เกียรติยากุซาระดับสูงซึ่งในที่นี้อาจหมายถึงว่าจินเบเป็นชนชั้นสูงในเผ่าพันธ์มนุษย์เงือก  
      - ชื่อของจินเบมาจากคำว่า เซเมะ-จินเบ(Zame-Jinbei)ที่ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าฉลามวาฬ
...........................

http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/01/wanted-fisher-tiger.html
ชายชาตรีแห่งท้องทะเลจินเบ Jinbei

"การแบกรับ เกียรติและศักดิ์ศรีของชนเผ่าเอาไว้นั้นช่างหนักหนา............. 
ฉันเพียงต้องการแวกว่ายในท้องทะเลอย่างอิสระก็เท่านั้น" 

                  จินเบเป็นมนุษย์เงือกมาชิกอีกคน ของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ที่ปกครองโดย ฟิชเชอร์ไทเกอร์ มนุษย์ปลาเสือที่ทรงอำนาจที่สุดด้วยข้อตกลง ที่จะยกระดับเผ่าพันธุ์ของตนให้พ้นจากการเป็นทาสจึงจำเป็นต้องทิ้งกลุ่มโจร สลัด อารอน ของตนเพื่อเข้าร่วมกลุ่ม 7เทพโจรสลัด แต่ถึงกระนั้นก็มีมนุษย์เงือกจำนวนมากถูกไล่ล่าไปเป็นทาสอยู่ดี แต่ก็มีผู้ยื่นมือเข้าปกป้องและติดสัญลักษณ์แห่งการคุ้มครองในอาณัติของ กลุ่มหนวดขาวไว้นั้นคือ กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ของเอ็ดวาด นิวเกต ทำให้จินเบรู้สึกสำนึกในบุญคุณครั้งนั้นมากและติดตามกลุ่มหนวดขาวเรื่อยมา เพื่อหวังจะตอบแทนบุญคุณ และด้วยเหตุนี้เองทำให้เมื่อครั้ง หนวดขาวถูกท้าทายโดยเอสหมัดอัคคี จินเบจึงอาสาสู้แทน แต่ไม่สามารถรู้ผลได้ หรือน้ำกับไฟกินกันไม่ลงนั้นเองโดยสู้กันนานถึง 7วัน จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน 

Jinbei The Shichibukai
               หลังจากนั้นเกิดเหตุการณ์ มาแชล ดี ทีชจับเอสไปส่งให้ทหารเรือเพื่อแลกกับตำแหน่ง 7เทพโจรสลัดรัฐบาลโลกออกคำสั่งโดยตรงให้เป็นอริกับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว และจะประหารเอสทำให้จินเบไม่สามารถปฏิบัติตามได้จึงต้องโทษในคุกอิมเพลดาวน์ เพื่อสำนึกผิดแต่ก็แหกคุกออกมาได้ด้วยการช่วยเหลือของ ลูฟี่ และตามไปช่วย เอสที่ลานประหารโดยประกาศตนอย่างชัดเจนในการ ลาออกจาก 7เทพโจรสลัด
..........................

 
【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
         เปิดตำนาน ฉลามวาฬ (Whale Shark)ยักษ์ใหญ่ผู้รักสันโดดแหวกว่ายอย่างอิสระในท้องทะเล

ฉลามวาฬ(Whale shark)

                 ฉลามวาฬ (Whale shark) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Rhincodon typus   ฉลามวาฬเป็นฉลามที่เคลื่อนที่ช้าและกินอาหารแบบ “กรอง”(อ้าปากแล้วปล่อยให้อาหารกับน้ำไหลเข้าไป) พวกมันกิน แพลงตอน เป็นอาหารไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ เนื่องจากขนาดที่ใหญ่โตพวกมันจึงไม่มีนักล่าตามธรรมชาติ(สังเกตว่าสัตว์ที่ ไม่มีนักล่าตามธรรมชาติจะเชื่อยชา เพราะไม่ต้องหลบหนีใคร) ฉลามวาฬเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่พบมีความยาว 12.65 เมตร หนักกว่า 21.5 ตัน  มีปากขนาดใหญ่ที่สามารถกว้างได้ถึง 1.5 เมตร ภายในประกอบด้วยฟันขนาดเล็กเรียงเป็นแถวมากถึง 300-350แถว มีริ้วเหงือกขนาดใหญ่5คู่ มีตาขนาดเล็กอยู่ด้านหน้า มีร่างกายซีกบนสีเทามีจุดสีเหลืองและลายริ้วที่มีเอกลักษณ์ที่จะไม่เหมือน กัน ร่างกายซีกล่างสีขาว ข้างลำตัวมีเนื้อปูดเป็นสัน3แนว พวกมันมีหนังหนาถึง 10 cm.                  
          ฉลามวาฬเพศเมียที่จับได้เมื่อปี 1996 พบว่าพวกมันตั้งท้องและภายในก็พบลูกฉลามถึง 300 ตัว พวกมันปฏิสนธิไข่ภายในท้องแม่ตัวอ่อนจะพัฒนาในไข่จนฟักตัวในท้องแม่ถึงจะ คลอดออกมาเป็นตัว โดยแรกเกิดลูกๆของมันก็มีความยาวถึง 40 - 60 เซนติเมตรแล้ว  คาดกันว่าพวกมันจะอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ตอนอายุตั้งแต่ 30 ปี และมีอายุยืนได้ถึง 70 - 100ปี                      
           ฉลามวาฬ พบได้ในทะเลเปิด ในเขตร้อนมหาสมุทรเขตร้อนและอุ่น สามารถมี เชื่อกันว่าฉลามสายพันธุ์นี้ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ60ล้านปีก่อน สาเหตุหนึ่งเพราะขนาดตัวที่ใหญ่โตมโหฬาร แต่ไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ แถมยังมีนิสัยขี้เล่นกับนักดำน้ำอีกด้วย นักดำน้ำสามารถว่ายไปพร้อมๆกับเจ้าปลายักษ์นี่ได้โดยไม่ต้องกลัวอะไรเลย
........................... .