....

One Piece_Fishman_Sunny_จินเบ Jinbei ★ ジンベエ

WANTED FISHMAN JINBEI
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Sunnyhttp://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented_20.htmlฉายา อัศวินแห่งท้องทะเล
(KNIGHT OF THE SEA)
  - บุตรแห่งมหาสมุทร - 
    ( SON OF THE SEA )
ค่าหัววันพีช  76,000,000
- 250,000,000 เบรี
- 400,000,000 เบรี
อายุ 30 ปี/ เกิด 2 เมษายน
ส่วนสูง  301 cm(9 ฟุต 8นิ้ว) 
ตำแหน่ง คนคุมหางเสือเรือกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์
( HELMSMAN OF SUNNY PIRATE )
ผลปีศาจ .....
อาวุธ วิชาคาราเต้มนุษย์เงือกและครื่นมหาสมุทร
สมาชิกกลุ่ม ฟิชเชอร์ ไทเกอร์(Fisher Tiger),อาราดิน(Aladdin) ,อารอน(Arlong) ,ฮัจจิ(Hatchan) ,จูว(Chew) ,คุโรบิ(Kuroobi) ,คาเนชิโร่(Kaneshiro) ,มาโค(Macro) ,เกียโร่(Gyaro) 
เพื่อน โปรกัส ดี เอส(Portgas D.Ace)  ,เอ็ดวาด นิวเกตหนวดขาว (Whitebeard)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกชาย(Merman)
- สายพันธ์ ฉลามวาฬราชาแห่งทะเลน้ำนิ่ง (WHALE SHARK)

"เผ่าพันธ์ที่แตกแยก ไม่มีความสามัคคี.....
ก็เหมือนเวลาที่นับถอยหลังสู่การล่มสลายของเผ่าพันธ์ "  
 กล่าวโดย จินเบ JINBEI

           จินเบ(Jinbei
)  เป็นมนุษย์เงือก-ฉลามวาฬ(Whale shark)ที่มีลักษณะพิเศษของสายพันธุ์อยู่ที่ ร่างกายที่ใหญ่โตและมีกร้ามเนื้อที่แข็งแรงรับแรง กระแทกจากการโจมตีได้ดีเป็นพิเศษมีความสามารถในด้าน คาราเต้ และควบคุมกระแสน้ำได้รวมถึงการสื่อสารกับจ้าวแห่งท้องทะเลหรือกลุ่มฉลามวาฬในท้องทะเล ได้อดีตเป็น หัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดเงือกที่อารอนปกครองอยู่ก่อนที่จะเข้าร่วมเป็น เจ็ดเทพโจรสลัดละละทิ้งลูกน้องตามเงื่อนไขของรัฐบาลโลกด้านกำลังดูเหมือนจะ ยังคงครุมเครือเกี่ยวกับ
       - ฉายาของจินเบคือ Kaikyou ในภาษาญี่ปุ่นเป็นการให้เกียรติยากุซาระดับสูงซึ่งในที่นี้อาจหมายถึงว่าจินเบเป็นชนชั้นสูงในเผ่าพันธ์มนุษย์เงือก  
      - ชื่อของจินเบมาจากคำว่า เซเมะ-จินเบ(Zame-Jinbei)ที่ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าฉลามวาฬ
...........................

http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/01/wanted-fisher-tiger.html

ชายชาตรีแห่งท้องทะเลจินเบ Jinbei
"การแบกรับ เกียรติและศักดิ์ศรีของชนเผ่าเอาไว้นั้นช่างหนักหนา..
ฉันเพียงต้องการแวกว่ายในท้องทะเลอย่างอิสระก็เท่านั้น" 

            จินเบเป็นมนุษย์เงือก สมาชิกอีกคน ของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ที่ปกครองโดย ฟิชเชอร์ไทเกอร์ มนุษย์ปลาเสือที่ทรงอำนาจที่สุดด้วยข้อตกลง ที่จะยกระดับเผ่าพันธุ์ของตนให้พ้นจากการเป็นทาสจึงจำเป็นต้องทิ้งกลุ่มโจร สลัด อารอน ของตนเพื่อเข้าร่วมกลุ่ม 7เทพโจรสลัด แต่ถึงกระนั้นก็มีมนุษย์เงือกจำนวนมากถูกไล่ล่าไปเป็นทาสอยู่ดี แต่ก็มีผู้ยื่นมือเข้าปกป้องและติดสัญลักษณ์แห่งการคุ้มครองในอาณัติของ กลุ่มหนวดขาวไว้นั้นคือ กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ของเอ็ดวาด นิวเกต ทำให้จินเบรู้สึกสำนึกในบุญคุณครั้งนั้นมากและติดตามกลุ่มหนวดขาวเรื่อยมา เพื่อหวังจะตอบแทนบุญคุณ และด้วยเหตุนี้เองทำให้เมื่อครั้ง หนวดขาวถูกท้าทายโดยเอสหมัดอัคคี จินเบจึงอาสาสู้แทน แต่ไม่สามารถรู้ผลได้ หรือน้ำกับไฟกินกันไม่ลงนั้นเองโดยสู้กันนานถึง 7วัน จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน 

http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-jinbei.html
มนุษย์เงือกจินเบ /Jinbei
               หลังจากนั้นเกิดเหตุการณ์ มาแชล ดี ทีชจับเอสไปส่งให้ทหารเรือเพื่อแลกกับตำแหน่ง 7เทพโจรสลัดรัฐบาลโลกออกคำสั่งโดยตรงให้เป็นอริกับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว และจะประหารเอสทำให้จินเบไม่สามารถปฏิบัติตามได้จึงต้องโทษในคุกอิมเพลดาวน์ เพื่อสำนึกผิดแต่ก็แหกคุกออกมาได้ด้วยการช่วยเหลือของ ลูฟี่ และตามไปช่วย เอสที่ลานประหารโดยประกาศตนอย่างชัดเจนในการ ลาออกจาก 7เทพโจรสลัด
..........................


【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
         เปิดตำนาน ยักษ์ใหญ่แห่งมหาสมุทร ฉลามวาฬ ผู้รักสันโดดแหวกว่ายอย่างอิสระในท้องทะเล / Whale Shark
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Sunny
ราชาแห่งมหาสมุทร ฉลามวาฬ/Whale Shark
            ฉลามวาฬ (Whale shark) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Rhincodon typus   ฉลามวาฬเป็นฉลามที่เคลื่อนที่ช้าและกินอาหารแบบ “กรอง”(อ้าปากแล้วปล่อยให้อาหารกับน้ำไหลเข้าไป) พวกมันกิน แพลงตอน เป็นอาหารไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ เนื่องจากขนาดที่ใหญ่โตพวกมันจึงไม่มีนักล่าตามธรรมชาติ(สังเกตว่าสัตว์ที่ ไม่มีนักล่าตามธรรมชาติจะเชื่อยชา เพราะไม่ต้องหลบหนีใคร) ฉลามวาฬเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่พบมีความยาว 12.65 เมตร หนักกว่า 21.5 ตัน  มีปากขนาดใหญ่ที่สามารถกว้างได้ถึง 1.5 เมตร ภายในประกอบด้วยฟันขนาดเล็กเรียงเป็นแถวมากถึง 300-350แถว มีริ้วเหงือกขนาดใหญ่5คู่ มีตาขนาดเล็กอยู่ด้านหน้า มีร่างกายซีกบนสีเทามีจุดสีเหลืองและลายริ้วที่มีเอกลักษณ์ที่จะไม่เหมือน กัน ร่างกายซีกล่างสีขาว ข้างลำตัวมีเนื้อปูดเป็นสัน3แนว พวกมันมีหนังหนาถึง 10 cm.                  
          ฉลามวาฬเพศเมีย ที่จับได้เมื่อปี 1996 พบว่าพวกมันตั้งท้องและภายในก็พบลูกฉลามถึง 300 ตัว พวกมันปฏิสนธิไข่ภายในท้องแม่ตัวอ่อนจะพัฒนาในไข่จนฟักตัวในท้องแม่ถึงจะ คลอดออกมาเป็นตัว โดยแรกเกิดลูกๆของมันก็มีความยาวถึง 40 - 60 เซนติเมตรแล้ว  คาดกันว่าพวกมันจะอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ตอนอายุตั้งแต่ 30 ปี และมีอายุยืนได้ถึง 70 - 100ปี                      
            ฉลามวาฬพบได้ในทะเลเปิด ในเขตร้อนมหาสมุทรเขตร้อนและอุ่น สามารถมี เชื่อกันว่าฉลามสายพันธุ์นี้ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ60ล้านปีก่อน สาเหตุหนึ่งเพราะขนาดตัวที่ใหญ่โตมโหฬาร แต่ไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ แถมยังมีนิสัยขี้เล่นกับนักดำน้ำอีกด้วย นักดำน้ำสามารถว่ายไปพร้อมๆกับเจ้าปลายักษ์นี่ได้โดยไม่ต้องกลัวอะไรเลย
........................... .

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว 【】
              François le Clerc ฉายา จอมโจรขาไม้(Jambe de Bois or Wooden Leg) ศตวรรษที่ 16
                               
              ฟรานซิส เลอแกลร์ก หรือที่รู้จักกันในฉายา จิมเบ เด บอสเช (Jambe de Bois - จอมโจรขาไม้) เป็นอีกหนึ่งตำนานโจรสลัดที่โด่งดังที่สุดในโลกและเป็นต้นแบบของโจรสลัดใน ยุคต่อๆมาในอีกหลายๆด้าน  ทั้งด้านความเหี้ยมโหด นิยมความรุนแรง กล้าบ้าบิ่นไม่กลัวตายแต่ก็มีเล่ห์เหลี่ยมและมีไหวพริบสูงเค้า มีชีวิตอยู่ในช่วงเริ่มต้นของยุคทองของโจรสลัดคือช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นโจรสลักสัญชาติชาติฝรั่งเศสเกิดในนอร์มองดีประเทศฝรั่งเศส

จอมโจรขาไม้(Jambe de Bois)
                  ตำนานของเค้าดูโดดเด่นเป็นพิเศษ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการที่มีขาข้างหนึ่งเป็น ขาไม้ - Peg Leg  เมื่อเกิดการต่อสู้ขึ้นทุกครั้งเค้ามักออกมายืนหน้าแถวเพื่อสั่งการลูกน้อง และวิ่งเข้าโจมตีศัตรูก่อนเป็นคนแรกในการต่อสู้กับกองทัพเรือของอังกฏษที่ เกร์นซีในปี 1549 เค้าถูกกระสุนปืนที่ระดมยิงจากทุกทิศทางจนบาดเจ็บสาหัสที่แขนและต้องสูญเสีย ขาข้างหนึ่งไปจนต้องใส่ขาไม้แทนขาจริงเรื่อยมา   หลังจากการบาดเจ็บสาหัสแทนที่เค้าจะเลิกอาชีพการเป็นโจรสลัดเพราะร่างกายไม่ เอื้ออำนวยเค้ากลับยิ่งฮึกเหิมยิ่งขึ้นรวบรวมพรรคพวกเข้าปล้นเรือสินค้าของ พวกสเปนอย่างบ้าระห่ำจนสร้างความหวาดกลัวไปทั่วในชื่อที่ชาวสเปนรู้จักกัน ดี  Pie de Palo(โจรสลัดขาไม้)                   
             ในปี 1553 เค้าได้รับคำชื่นชมจากกษัตริย์ เฮนรี่ที่2 เป็นอันมากจน ได้รับคำสั่งให้นำกองเรือโจรสลัดมากฝีมือ 7ลำและเรือรบหลวงอีก3ลำ พร้อมด้วยกำลังพลกว่า 800คน เข้าโจมตี เมืองซานตาครูส เด ลา พาม่า ในหมู่เกาะคานารี จนเกาะทั้งเกาะลุกเป็นไฟจากการปล้นสดมและถูกระดมยิงด้วยปืนใหญ่  ระหว่างการเดินทางกองกำลังจอมโจรขาไม้อันยิ่งใหญ่ได้ทำลาย กองเรือของพลเอก Alonso  จนได้ชื่อว่าไร้ผู้ต่อต้าน หลังจากนั้นบุกเข้าโจมตีต่อที่ San german (เปอร์โตริโก้) และเดินทางเข้าปล้น พอร์ต Hispaniola(คิวบา)             
            ในปี 1554 เค้าเดินทางเข้าสู่โลกใหม่ใน แถบอเมริกาด้วยกองเรือขนาดใหญ่ 8ลำและลูกเรือกว่า 300 คน เข้าโจมตี ซานติโก้ เด คิวบา เมืองหลวงของคิวบาและเข้ายึดเมืองนานนับเดือนโดยเรียกค่าไถ่กว่า 80,000 เปโซ


              เมษายน ปี 1562 เกิดการกบฏในฝรั่งเศส พวกโปรเตสแตนต์ในนอร์มังดีไม่พอใจที่กษัตริย์ของตนนับถือนิกายโรมันแคทอลิก ในครั้งนั้นจอมโจรขาไม้อยู่ฝ่ายกบฏไปเข้าร่วมกับฝ่ายของพระนาง ควีนอริซาเบธ แห่งอังกฏษโดยยกกองกำลังบุกเข้าทาง เมือง เลออาฟร์ ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส                
               มีนาคม ปี 1563 จอมโจรขาไม้ทวงถามค่าจ้างมหาศาลที่ ควีนอริซาเบธ เคยสัญญาว่าจะให้ใน การเข้าร่วมรบเมื่อครั้งก่อน แต่กลับถูกปฏิเสธที่จะจ่าย เค้าจึงออกเรืออีกครั้งไปยัง หมู่เกาะ Azores ทางตะวันออกของอเมริกาอยู่ภายใต้อาณานิคมของโปรตุเกศ ไม่นานนักในปีเดียวกันเค้าก็ถูกฆ่าตายในขณะที่กำลังติดตามเรือบรรทุกทองคำ ของสเปน เรียกได้แม้กะทั่งวาระสุดท้ายก็ยังคิดจะปล้นไม่เลิกตายทั้งที่ยังเป็นโจร สลัด
 ........................