....

One Piece วันพีช เทพวิบัติ นิโค โรบิน-Nico Robin ★ ニコ・ロビ

WANTED Nico Robin
ฉายา เทพวิบัตินิโค โรบิน(Demon Child)
ค่าหัววันพีช  130,000,000
- 80,000,000
อายุ  28 ปี 
- เกิด 6 กุมภาพันธุ์  
ส่วนสูง 188 cm  
เรือ เทาซัน ซันนี่ (Thousand Sunny)
ตำแหน่ง นักโบราณคดีกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (Staw Hat)
- อดีตรองบอสกลุ่ม บาล็อคเวิร์ค
ผลปีศาจ ฮานะฮานะ (HanaHana) สาย Paramecia
ผลดอกไม้ : งอกหรือแตกส่วนต่างๆของร่างกายได้เหมือนดอกไม้
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน คลั่งไคร้โบราณสถาน 
ลูกเรือเพื่อน ลูฟี่(Luffy) โซโล(Zoro) ซันจิ(Sunji),นามิ(Nami) ,อุซป(Usopp) ,บลู๊ค(Brook) ,โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์(Chopper) ,แฟรงกี้(FrankY)
ครอบครัว นิโค โอลิเวีย-แม่(Nico Olvia) 
เผ่าพันธุ์  มนุษย์(ผู้มีความสามารถอ่านโพเนกรีพได้)
 
"ฉันเคยคิดว่าทะเลมันช่างว่างเปล่าโดดเดี่ยวและน่ากลัว...
 แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องกลัวอีกแล้ว....
เพราะฉันไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป......"
กล่าวโดย นิโค โรบิน

               นิโค โรบิน(Nico Robin)มีตำแหน่งเป็นนักโบราณคดีประจำเรือหรือจะเรียกตำแหน่งนี้ว่านักเดินสารก็ได้ เป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างสูง เรียวมีผมสีดำ และชอลสวมเสื้อผ้าที่ดูทึบและมีสีดำ และสวมรองเท้าส้นสูงเธอเป็นคนที่มีอดีตเจ็บปวดถึงแม้ว่าเธอจะพยายามยิ้มตาม คำสอน ของเซาโล ที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ให้ยิ้มเข้่าไว้ซึ่งเธอก็มักจะพยายามทุกครั้งที่ อุซปและลูฟี่ทำเรื่องงี่เง่า เมื่อเข้ากลุ่มโรบินเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่เรียกชื่อสมาชิกในกลุ่มแต่จะ เรียกเป็นโค็ดแทน เช่น นามิ -คุณต้นหน(Miss Navigater)  โซโล -คุณนักดาบ (Mr. Swordsman) อุซป -นายจมูกยาว(Mr. Long Nose) และอื่นๆอีกมากมายซึ่งหลังๆเธอเริ่มไว้ใจในพวกพ้องของเธอมากขึ้นทำให้เริ่ม เรียกชื่อจริงบ้างแล้ว

             - ชื่อของสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางส่วนใหญ่มาจากชื่อของ ฮีโร่ที่เด็กๆชื่นชอบ ชื่อ โรบินมาจากจอมโจรวีรบุรุษชื่อ โรบิน ฮู๊ด(Robin Hood) จอมโจรคุณธรรมปล้นคนรวยช่วยคนจน


 


                นิโค โรบินสาวน้อยผู้พลัดพลาก เป็นผู้มีพลังจาก  ผลปีศาจ ฮานะฮานะ  Hana Hana : FlowerFlrwer ผลดอกไม้บานเป็นมนุษย์ดอกไม้  มีพลังในรูปแบบคร้ายต้นไม้หรือดอกไม้นั้นคือการเจริญเติบโตของกิ่งก้าน(คือการขยายแขนหรือขาให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ)การสร้างแตกดอกหรือแตกหน่อของพืช(คือการสร้างส่วนของแขนซ้ำๆต่อกันไปเรื่อยๆ) พลังของเธอค่อนข้างซับซ้อนแต่โดยหลักใช้เพื่อยึดจับและทำร้ายศัตรูด้วยการจับทุ่ม หักคอในระยะไกลหรือในระยะที่ตามองเห็น  พลังนี้ดูเหมือนเป็นพลังที่ค่อนข้างอ่อนแอแต่ก็ดูสวยงาม   เมื่อผู้ใช้เป็นผู้หญิงส่วนที่แตกออกจะถูกก็อบปี้จากร่างของผู้ใช้ซึ่งร่างของผู้หญิงนั้นอ่อนแอและไม่มีกล้ามเนื้อจึงมักอ่อนแรงเมื่อถูกใช้ในการจับศัตรู แต่ทว่าหากเพิ่มจำนวนการแตกให้มากขึ้นจุดด้อยนี้ก็จะหมดไปได้และยิ่งหากผู้ครอบครองมีพลังมากสามารถแตกหน่อได้มากไร้ขีดจำกัดพลังนี้จะน่ากลัวมากเพราะเมื่อโจมตีแขนหรือขาร่างต้นของผู้ใช้จะไม่บาดเจ็บไปด้วย
         จุดอ่อน : เมื่อต้องการใช้พลังผลปีศาจนี้กับร่างกายของผู้อื่นที่ไม่ใช่ร่างกายตนเองผู้ใช้จำเป็นต้องใช้สมาธิมากในการจินตนาการร่างกายของศัตรูและควบคุมส่วนที่แตกออกทั้งหมดในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั้นคือช่องว่างที่ทำให้ถูกศัตรูอีกคนโจมตีได้โดยง่าย
Nico Robin ,นิโค โรบิน
"พรสวรรคคือสิ่งที่สวรรคประทานมาให้.........
แต่ถ้ามันทำให้ฉันต้องสูญเสียคนที่รักไป....ไม่มีซะยังจะดีกว่า

            นิโค โรบิน สมาชิกเก่าขององค์กรบาล็อคเวิร์คผู้เป็นถึงรองประธานภายใต้โค้ดเนม Miss All Sunday ที่มีความฝันในการตามหาประวัติศาสตร์ที่แท้จริงที่ถูกบันทึกผ่าน โพเนกลีฟ อักษรโบราณที่ไม่มีใครอ่านได้นอกจากเธอ เธอคนนี้ถูกรัฐบาลตามล่ามาถึง 20 ปี นับตั้งแต่เธอมีค่าหัวถึง 79 ล้านด้วยอายุเพียง8ปี มีโรบินลอบขึ้นเรือหลังจากลูฟี่ช่วยเธอไว้จากการต่อสู้ในอลาบาสตา และได้เข้าเป็นสมาชิกโดยการยินยอมของลูฟี่ ที่กล่าวว่า "แม่นี่ไม่ใช่คนเลว" แม้ ว่าสมาชิกคนอื่นๆจะยังเคลือบแคลงอยู่ก็ตาม จนกระทั่งการต่อสู้บนเกาะแห่งท้องฟ้า สกายเปีย จึงทำให้ทุกคนเชื่อใจเธอ แต่อดีตอันลึกลับของโรบินก็ตามมาอีกครั้ง เมื่อพวกเขาได้พบกับอาโอคิยิ จอมพลแห่งกองทัพที่ต้องการตัวโรบิน
               เมื่อพวกเขาหนีรอดและเดินทางมาถึงเกาะวอเตอร์เซเว่น เกาะแห่งช่างต่อเรือ เธอก็หายตัวไป พร้อมปรากฏตัวอีกทีด้วยคำลา และทำตัวเป็นศัตรูกับพวกลูฟี่อีกครั้ง โดยการร่วมมือกับกลุ่ม CP9แห่งรัฐบาลโลก ในการลอบสังหารไอซ์เบิร์ก นายกเทศมนตรีของเมือง เพื่อ ชิงแบบแปลน "พูลตัน" อาวุธร้ายในตำนานที่สามารถทำลายล้างโลกได้(อาจเป็นเรือเหาะ แบบเดียวกับของ ก็อด เอเนลู สร้างขึ้นมาก็เป็นได้) และป้ายความผิดให้โจรสลัดหมวกฟาง ความจริงของเจตนาปรากฏขึ้นเมื่อไอซ์เบิร์กผู้รอดตายจากการถูกลอบสังหารบอกนา มิว่า แท้จริงแล้วโรบินทำไปเพราะต้องการให้เพื่อนของเธอปลอดภัย เพราะ CP9 มีแมลงโทรสารทองคำที่สามารถใช้ในการออกคำสั่งใช้ ยุทธการณ์"บัสเตอร์คอล"ที่ร้ายกาจได้

เทพวิบัติ Demon Child
             การผจญภัยครั้งต่อไปจึงเป็นการติดตาม CP9 ไป เพื่อช่วยเหลือโรบินให้กลับมาเป็นหนึ่งในกลุ่มหมวกฟางอีกครั้ง  
          79 ล้านเบรี ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะเป็นคนเดียวบนโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ที่สามารถอ่านโพเนกลีฟได้ ซึ่งอาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐบาลโลกเพราะเกี่ยวข้องกับ พลูตันอาวุธมหาประลัยล้างโลก และหนีรอดจากการสังหารของ บัสเตอร์คอล ที่โอฮาร่ามาได้
        80 ล้านเบรี หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายที่เอนิเอส ล็อบบี้ โดยได้รับการช่วยเหลือจากพวกลูฟี่และรอดพ้นจากการสังหารของ บัสเตอร์คอลเป็นครั้งที่2ค่าหัวอาจเพิ่มขึ้นถ้ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางรวมตัว กันอีกครั้ง
        ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่ยังเด็กด้วยเหตุที่ว่าเธอหนีรอดจากการสังหารหมู่ที่เกาะฮาโอร่าจากคำสั่งบัตเตอร์คอสซึ่งทำให้แม่เธอ นิโค โอลิเวีย-Nico Olvia (เป็นนักประวัติศาสตร์ที่สามารถอ่านโปเนกรีฟได้)ต้องตายไปพร้อมกับคนทั้งเกาะ ด้วยคำสั่งบัตเตอร์คอล  แต่เธอรอดมาได้เพียงคนเดียวซึ้งความสามารถอ่านโพเนกลีฟศิลาโบราณที่บันทึกประวัติศาสตร์ของโลกกว่า800ปีแต่มี บางช่วงที่ขาดหายไปและรัฐบาลโลกพยายามปกปิดรวมถึงที่ซ่อนอาวุธโบราณพูลตันอาจทำให้รัฐบาลโลกสั่นครอนจึงต้องตั้งค่าหัวของเธอไว้สูงกว่าโจรสลัดซะอีกซึ่งในอดีตโกล  โรเจอร์เองก็สามารถอ่านและเขียนโพเนกรีฟได้เช่นเดียวกัน

                โพเนกรีพ(Poneglyphs) ศิลาโบราณ บันทึกประวัติศาสตร์ของมนุษย์ยุคโบราณ การรบที่ยาวนาน รวมถึง ที่มาของอาณาจักรและเผ่าพันธุ์ต่างๆในโลกรวมถึงความลับที่ รัฐบาลโลกพยายามปิดบังซ่อนเล้นมานับ 1,000ปี ซึ้งนิโคโรบินพยายามเสาะหา รีลโพเนกลีฟ (โพเนกลีฟที่แท้จริง) ที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ช่วงร้อยปีแห่งความว่างเปล่าทั้งหมดอยู่ที่เกาะ รัฟเทลซึ่งเป็นจุดสุดทางของแกรนด์ไลน์ และเป็นจุดมุ่งหมายของ นิโค โรบินซึ้งก็พบเพียงศิลาบันทึก ประวัติศาสตร์และอาวุธโบราณอันร้ายกาจอย่าง พลูตัน: Pluton หรือ โปเซดอนd Poseidon ซึ้งก็มีข้อความบางส่วน ถูกจ้าวแห่งโจรสลัดโกล โรเจอร์ นำไปที่สุดขอบโลกซึ้งอาจเป็นสิ่งที่ นิโคโรบิน ตามหาก็เป็นได้

...............................

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
          เปิดตำนาน โรบิน ฮูด ราชาจอมโจรบุรุษที่คนทั้งโลกต้องรู้จัก(Robin Hood)
                      
               จากตำนานพื้นบ้านสุดคลาสสิกของชาว อังกฤษ สมัยศตวรรษที่ 12 ที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีในเรื่อง โรบิน ฮูด เรื่องราวของโจรป่า “โรบิน ฮูด” หลังจากที่ โรบิน ฮูด(Robin Hood) เดินทางกลับประเทศอังกฤษ ภายหลังจากที่ต้องไปรบในสงคราม ครูเสดร่วมกับ กษัตริย์ริชาร์ด นานถึง 5 ปี เขากลับพบว่าครอบครัวของเขาถูกสังหาร และทรัพย์สมบัติถูกทำลายโดยฝีมือของนายอำเภอคนใหม่แห่งนอตติงแฮม ผู้มีจิตใจหยาบช้า และฉวยโอกาสตอนที่ กษัตริย์ ริชาร์ด ไปรบ โกงเอาเงินของประชาชนมาเป็นของตัวเองจนทำให้บ้านเมืองตกต่ำ และที่สำคัญนายอำเภอหวังที่จะเอาชีวิตของ โรบิน 

โรบิน ฮูด - Robin Hood
               เนื่องจากเขาเป็นขุนนางที่ซื่อสัตย์ และยังเป็นตัวขวางทางไม่ให้นายอำเภอตั้งตนเป็นใหญ่ได้ โรบิน ฮูจึงตั้งปณิธานที่จะแก้แค้นและกอบกู้ชื่อเสียงให้กับครอบครัวของเขา โดยรวบรวมเพื่อนฝูงที่เขาเคยช่วยชีวิตเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น มัช วิล สกาเล็ท อัลลัน เอ.เดล รอย และ ดีจาห์ มาเข้ากลุ่ม แต่เมื่อกลุ่มของ โรบิน ฮูดต้องหลบหนีการตามล่าจากนายอำเภอเข้าไปในป่าเชอร์วูด ทำให้ โรบิน ต้องเผชิญหน้ากับ ลิตเติล จอห์น หัวหน้าโจรที่อยู่ในป่าเชอร์วูด แต่ โรบิน ฮูด ได้แสดงฝีมือการยิงธนู และการต่อสู้จนได้รับ การยอมรับให้เป็นหัวหน้าโจรแห่งป่าเชอร์วูด
            หลังจากนั้น โรบิน ฮูด เริ่มปฏิบัติการแก้แค้นนายอำเภอด้วยการออกปล้นคนรวยเพื่อนำไปแจกจ่ายให้คนจน และสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นภายในเมืองทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้นายอำเภอกับพรรคพวกโกรธ นายอำเภอจึงประกาศว่าใครที่สามารถจับโรบิ ฮูดได้จะมีรางวัลให้อย่างงาม และนั่นได้ทำให้ชีวิตของ โรบิน และ แมเรียนลูกสาวของอดีตนายอำเภอ ผู้เป็นหญิงสาวที่ โรบิน ฮู็ด รัก ต้องตกอยู่ในอันตราย เหนือสิ่งอื่นใด โรบิน จะต้องหาทางนำเอาอิสรภาพคืนให้กับชาวเมือง และยังต้องต่อสู้กับศัตรูหัวใจอย่าง กิสบอร์น มือขวาของนายอำเภอที่หลงรัก แมเรียน และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตัว แมเรียน มาครอบครอง
www.baanseries.com
..........................


18 ความคิดเห็น:

MoNo_ZoNE กล่าวว่า...

โรบิน สุดที่รักของผม
ตามหาเรียลโพลเนกรีฟ ให้พบนะ
เป็นกำลังใจให้เสมอจ้า

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบโรบิน ที่สูด

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

คลั่งใครโรบินมากน่ารัก พิศวง มึนงง งงงวย ซับซ้อน เเต่ก็น่ารักอยู่ดี

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หนูชอบโรบินมากค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โร บิน น่า รัก อ๊ะ ><

Watcharin Oat Thinan กล่าวว่า...

ไอ ดอล ค่าาา

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบไม่สิรักเลยตาหาก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบมากสะสมวาดรุป
โรบินเยอะมากกก
ดครตรักเลยละ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โรบินนน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อดีตช่างน่าเศร้าอะไรเช่นนี้เป็นกำลังใจให้น่ะหาโพเนกรีฟให้เจอหาให้เจอๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

robin NO.1

Wan Mai กล่าวว่า...

ชอบ โรบิน มากก ใช่เลยย
สวย เก่ง ฉลาด

ไอดอลลลลลลลลลลลล >//<

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

รักโรบิ้นมากมายและจะรักเสมอ Love Love Love คลั่งใคล่เทอคนนี้มาก Nico Robin

Mon Garena กล่าวว่า...

คลั่งโรบินตั้งแต่แตกส่วนของร่างกายออกได้ละ ><"

Mon Garena กล่าวว่า...

คลั่งโรบินตั้งแต่แตกส่วนของร่างกายออกได้ละ ><"

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โรบินที่รักกกก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ตอนอายุ8ปี ค่าหัว79.000.000 เบรี ไม่แป๊ะ!เลย

Harley 123456 กล่าวว่า...

ชอบโรบิ้นมากกกกก สวย เว่อร์

แสดงความคิดเห็น