....

One Piece วันพีช ไฮยีน่าเบรามี่_Bellamy the Hyena ★ ベラミー

WANTED Hyena Bellamy
http://pirateonepiece.blogspot.com/2016/05/one-piece-bellamy-hyena.htmlhttp://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wented-bellamy-hyena.htmlฉายา ไอ้หมาบ้า ไฮเอน่าเบรามี (Bellamy the Hyena)
ค่าหัววันพีช 195,000,000 เบรี่
55,000,000
อายุ 27 ปี
- เกิด 7 สิงหาคม
ส่วนสูง  260 cm
ตำแหน่ง  สมาชิกลุ่มใต้ดิน ดองกี้โฮเต้แฟมิรี่(Donquixote Family Pirates)
ผลปีศาจ บาเนะ บาเนะ (Bane Bane)
ผลสปริง : ทำร่างกายเป็นสปริงเครื่อนที่ด้วยความเร็วตามแรงกดของสปริงทำลายบริเวณที่สัมผัส
สมาชิกกลุ่ม  บอสโจ๊กเกอร์(๋JOKER) ,พิก้า(PICA),ไดอาเมนเต้(Diamante) ,เทรโบ(Trebol) ,เบบี้ไฟฟ์(BabY 5.),ลาว.จี (LOA.G) ,เดลลิงเกอร์(DELLINGER) ,ซินยอร์ ฟิ็งค์(SENOR PINK) ,มัคไวล์(MACHVISE) ,กาดิอุส(GLADIUS) ,บัฟฟาโร่(BUFFALO) ,ชูก้า(SHUGA) ,โจลา (JOLA)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์...

 "โจรสลัดก็คือโจรสลัด จะฆ่าหรือชิงของจากคนอื่น...
ก็เป็นเรื่องปกติเพราะมันเป็นวิถีของโจรสลัด....."
กล่าวโดย ไอ้หมาบ้าเบรามี 

          เบรามี่(Bellamy the Hyena)หลังจากผ่านช่วงเวลาพักรบ 2 ปี เบรามี่ปรากฏตัวอีกครั้งในดินแดนโลกใหม่คราวนี้รูปลักษณ์ดูแปลกตาขึ้นเล็กน้อ จากทั้งความสูงและขนาดของกล้ามเนื้อที่ดูแข็งแกร่งมากขึ้นรวมทั้งร่องรอยบาดแผลตามร่างกายที่มีให้เห็นทำให้รู้ได้ในทันทีว่ากว่าที่เค้าจะเดินทางมาถึงโลกใหม่ต้องผ่านการต่อสู้มาอย่างมากมายและแน่นอนในตอนนี้เค้าโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากรับรู้แล้วว่าโลกวันพีชแห่งนี้มีคนเก่งกว่าเค้าซ่อนตัวอยู่มากมายการจะมีชีวิตรอดอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆการจะอยู่รอดต่อไปแม้ต้องแลกมาซึ่งชีวิตผู้อื่นมันก็สมควรที่จะทำดั่งเช่นที่เค้าฆ่าพวกพ้องตัวเองเพื่อให้ได้รับการยอมรับอีกครั้งจากนายใหญ่ของเค้า
...............................
  【】 เปิดตำนานเจ้าชายโจรสลัด ซามูเอล เบลลามี่ Samuel Bellamy แบล็กแซม ผู้สร้างตำนานโจรสลัดผู้สุดแสนจะโรแมนติก (Black Bellamy)  【】

           ไฮยีน่า เบรามีแห่งกลุ่มโจรสลัดเบรามี เป็นผู้มีพลังจาก ผลปีศาจ บาเนะ บาเนะ  Bane Bane :Boing Boing  ผลสปริง เค้าเป็นมนุษย์สปริง มีจุดเด่นที่ความรุนแรงในการปะทะศัตรู ทำให้เค้าสามารถเปลี่ยนร่างกายทั้งแขนและขาให้กลายเป็นสปริงได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะส่วนขาที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นสปริงได้ทั้งสองข้างและใช้มันในการ กระโดดขึ้นที่สูงหรือใช้ในการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงเพื่อใช้โจมตีศัตรู โดยเค้าแสดงออกให้เห็นในชื่อ ท่าไม้ตาย สปริงฮุค(Spring Hopper)เป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์มากที่สุดในการสปริงตัวกระทบกับผนังอย่างต่อเนื่องจนความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง เค้าภูมิใจในความเร็วของเค้ามากและมีความทะนงในพลังจากผลปีศาจที่เค้ามีี อย่างมาก  จนคิดว่าไม่มีใครสามารถมองเห็นการโจมตีของเค้าได้ทำให้คิดว่าตนเองนั้นแข็งแกร่งกว่าทุกคน
        จุดอ่อน :  ที่สำคัญของสปริงคือการออกตัวก่อนการการกระโดด 
 -  แม้ว่าพลังนี้จะเร็วและรุนแรง แต่การกระโดดทุกครั้งจะเป็นเส้นตรงซ้ำๆ ยิ่งเร็ว แรงก็ยิ่งตรง ทำให้ศัตรูจับทางได้ง่ายและคอยจังหวะเมื่อกระทบพื้น

ไอ้หมาบ้า เบรามี - Bellamy the Hyena

         ไฮยีน่า เบรามี ภายหลังเหตุการณ์ที่เกาะจายายุติลงสงผลให้เค้าเลือกที่จะมีชีวิตรอดต่อไปโดยการต้องเสียสละรองกัปตันและพรรคพวกบางส่วนไปเพื่อแสดงให้เห็นว่าเค้านั่นยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจอีกครั้ง ซึ่งการที่เค้ามีจำนวนพรรคพวกลดลงนี้ส่งผลเสียอย่างมากเมื่อเค้าเดินทางติดตามกลุ่มหมวกฟางขึ้นไปยังดินแดนสกายเปียร์ บ้างก็ว่ากลุ่มของเค้าปะทะกับทหารของสกายเปียจนตายแทบทั้งหมดกว่าจะช่วงชิงเสาทองคำมาได้แต่บ้างก็ว่าเพราะเค้าเดินทางตามลูฟี่มาติดๆจนคนของสกายเปียคิดว่าเป็นพวกเดียวกันจึงฝากเสาทองคำมาให้กับพวกของลูฟี่ด้วย

ไอ้หมาบ้าเบรามี่ (Hyena Bellamy)
          ภายหลังช่วงชิงเสาทองคำมาได้กลุ่มของเบรามี่ที่มีสมาชิกเหลือเพียงน้อยนิดต้องแบกเสาทองคำขนาดใหญ่เพื่อไปมอบให้ นายใหญ่โดฟามิงโก้ ที่เกาะเดรสโรซ่าเพื่อจุดประสงค์เดียวคือให้ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในแฟมิรี่อันทรงเกียรติ แต่ก็ดูจะไม่เป็นดั่งที่หวังซักเท่าไหร่เมื่อโดฟามิงโก้มองว่าเบรามี่นั้นเป็นเพียงแค่หมาเฝ้าบ้านการจะให้หมามาร่วมโต๊ะอาหารเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และดูเหมือนว่าหมาตัวนี้จะพยายามอย่างมากที่จะตะกายขึ้นมาบนโต๊ะอาหารให้ได้ทำให้นายใหญ่ดูจะไม่พอใจเป็นอย่างมาก
      จึงมอบคำสั่งใหม่ให้ทำ นั่นคือการให้เบรามี่เข้าร่วมในการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่คอร์ริด้า โคลอสเซี่ยมในการช่วงชิงผลปีศาจ เมระ เมระ มาให้ได้ซึ่งในคำสั่งนี้เองแฝงใบสั่งให้ตายแนบมาด้วยโดยตัวเบรามี่นั้นไม่อาจล่วงรู้ได้เลยว่าหากแพ้ในการต่อสู้เค้าจะถูกปล่อยให้ตายไปเหมือนหมาข้างถนนแต่หากเค้าสามารถฟลุ๊คเอาชนะมาได้เค้าก็ไม่สามารถกินผลปีศาจอีกผลได้อยู่ดี และในด่านสุดท้ายยังต้องปะทะกับผู้บริหารซึ่งภารกิจนี้มีคำสั่งให้ เดลลิงเกอร์ เป็นผู้รับไปทำนั่นคือ"อย่าให้มันกลับมากวนใจได้อีก..!." 
 .......................