....

One Piece Impel Down โอลีฟ Olive ★ オリーブ

WANTED Olive - Oribu 
อิมเพลดาวน์
รหัสนักโทษ C.9101
ฉายา โจรสลัดสาวสุดเซ็กซี่ โอลีฟ(Olive Lover)
ค่าหัว 50,000,000 เบรี
อายุ Unknown  
ส่วนสูง  189 cm 
เรือ  Unknown  
ตำแหน่ง  กัปตันกลุ่มโจรสลัดโอลีฟ(Pirate Olive)  
ผลปีศาจ ---
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
 สถานะปัจจุบัน  นักโทษระดับเลเวล 3 (LEVIL 3/ชั้นนรกแห่งความอดอยาก/Starvation Hell)
 
               นักโทษสาวโอลีฟ(Olive) เป็นโจรสลัดหญิงที่ดูโดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูสะดุดตาทั้งจากใบหน้าที่ดูกลมและผมสีเขียวยาวรวมถึงรูปร่างที่ดูโดยรวมแล้วดูคร้ายนาฬิกาทรายเป็นอย่างมาก  การแต่งตัว ประกอบด้วยเสื้อแบบ unbuttoned สีส้มเปิดอกและสะโพกสวมทับด้วยเสื้อคลุมยาวสีชมพูติดครุยสีขาวและพู่ที่บ่าในแบบกัปตันเรือระดับสูง เธอเป็นกัปตันโจรสลัดหญิงที่มีไหวพริบและเล่เหลี่ยมแพรวพราวโดยมักจะใช้เสน่ห์ที่มียั่วยวนโจรสลัดอื่นเพื่อหาโอกาศช่วงชิงสมบัติทั้งหมดมาเป็นของตนด้วยนิสัยแบบนี้ดูแล้วคล้ายนามิเมื่อครั้งในอดีต
              - ชื่อของโอลีฟ - Olive ปรากฏชื่อที่ดูคร้ายครึงกันกับโจรสลัดชื่อดังในอดีต นาม Oliver le Bouché เป็นชาวฝรั่งเศสมีอายุอยู่ในช่วงปี 1700
................................ 
【】  เปิดตำนานโจรสลัดผู้สร้างตำนานขุมทรัพย์ที่ถูููกซ่อนไว้โดยทิ้งลายแทงแผนที่ขุมสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Olivier Levasseur   【】
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/05/wented-buggy-clown.html 

นักโทษสาวโอลีฟ/Olive
                  นักโทษสาวโอรีฟ สุดเซ็กซี่ ปรากฏตัวครั้งแรกเพียงเล็กน้อยในการรำลึกถึงอดีตอันขมขื่นของ ัสดี ฮันเนียบัลเมื่อครั้งเข้าเป็นผู้คุมมือใหม่เมื่อ 20 ปีก่อนโดยเมื่อครั้งนั้นโอลีฟถุกส่งตัวมายังชั้นที่หนึ่งเพื่อลงทะเบียนก่อนถูกแยกตัวไปยังชั้นอื่นๆตามความผิดและค่าหัวซึ่งในขณะนั่น ฮัลเนียบัลเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยอยู่เมื่อ โอลีฟเห็นว่าฮัลเนียบัล ดูเหมือนจะหลอล่อง่ายจึงคิดที่จะใช้เสน่ห์หลอกล่อให้หลงกล เพื่อฉวยโอกาศฉกกุญแจห้องขังเพื่อใช้หลบหนี และก็ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปตามที่เธอคิดซะด้วย เมื่อฮันนีบาลหลงไปสเน่ห์ยั่วยวนแและเรือนร่างของเธอจนหลงลืมไปว่าเธอเป็นนักโทษและเค้าเป็นพัสดี เธอจึงแกล้งยั่วหนักขึ้น ทำทีจะขอเปลี่ยนชุด แล้วค่อยๆถอดทีละชิ้น แต่เมื่อฮันนีบาลหันหลังจึงฉวยโอกาศนั้นซัดฮัลเนียบัลจนสลบก่อนจะขโมยชุดผู้คุมเพื่อหลบหนี แต่โชคไม่ดีที่ผู้คุมมาเจลลัน มาพบเข้าพอดีและไม่หลงไปกับความเซ็กซี่ของเธอ จึงจับกุมตัวไว้ได้และส่งไปยังคุกยังชั้นที่ 3 แทนที่จะเป็นชั้น 2 ในข้อหาเพิ่ม "ยั่วผู้คุม" และถูกควบคุมตัวขังลืมอยู่ที่นั่นไปตลอด
....................................

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
      เปิดตำนานโจรสลัดผู้สร้างตำนานแผนที่ขุมสมบัติ Olivier Levasseur

                  โอลิเวีย ลาวาสเซอร์(Olivier Levasseur 1688-1730) หรือที่รู้จักกันในชื่อฉายา ฮอว์กหรืออีแร้งแห่งกาแล (La Bous or La Buse - The Buzzard) ซึ่งชื่อฉายาของเค้าได้มาจากการเข้าโจมตีเรือเป้าหมายด้วยความเร็วสูง เค้าเกิดในกาแล(Calais)ประเทศฝรั่งเศสครอบครัวเป็นชนชั้นกลางที่มีการศึกษาสูงและเข้าร่วมรบในสงครามข้อพิพาษกับประเทศสเปนในช่วงปี(1701-1714)แต่เมื่อสงครามสงบเค้าถูกเรียกให้กลับประเทศแต่ก็ขัดคำสั่งและไปเข้าร่วมกับโจรสลัด เบนจามิน(Benjamin Hornigold)

โอลิเวีย ลาวาสเซอร์ - The Buzzard
               ชีวิตการเป็นโจรสลัดของเค้าหลังจากแยกตัวออกมาจากกัปตันเบนจามินในปี 1719 โดยเข้าร่วมกับ Howell Davis และThomas Cocklyn
          เริ่มออกปล้นในปี 1720 โดยเริ่มปล้นในแถบชายฝั่งของแอฟริกาตะวันตกโดยครั้งสำคัญเค้าเข้าโจมตีพอร์ต Ouidah ชายฝั่งของเบนิน 
                แต่ในปีต่อมาเรือของเค้าก็อัปปางในโมซัมบิกและลอยไปติดชายฝั่งที่ Anjouan หมู่เกาะโคโมรอสจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ตาข้างหนึ่งของเค้าบอดและต้องใส่ที่ครอบตา(eyepatch)เรื่อยมา
             ต่อมาในปี 1721 เค้าได้ตั้งกองบัญชาการขึ้นบนเกาะSainte-Marie ไม่ไกลจามาดากัสก้ามากนักและได้ร่วมมือกับโจรสลัดมีชื่ออีกสองคนคือ กัปตันจอห์น เทย์เลอร์และกัปตันเอร์ดวาด อิงแลนต์ เข้าปล้นลักษทวีป(Laccadives)เกาะทางตะวันตกของประเทศอินเดียได้ทรัพย์สินมามากมายกว่า 10,3500,00 เหรียญ
              อีกเหตุการณ์หนึ่งที่สร้างชื่อเสียงและเป็นตำนานอันโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน และทำให้เค้าโด่งดังไปทั่วในฐานะโจรสลัดที่มั่งคั่งที่สุดคือการเข้าปล้น เรือขนสมบัติของโปรตุเกส ซึ่งเป็นเรือของสังฆราสแห่งกัว(Bishop of Goa) ซึ่งบรรทุกทรัพย์สินมีค่ามาเต็มลำเรือทั้งเพรชนิลจินดาเครื่องทอง ผ้าไหม ไข่มุก ทองคำแท่งและอัญมณีต่างๆ ซึ่งรวมมูลค่าในปัจจุบันมากกว่า 450,000,000 เหรียญ แต่หลังจากนั้นไม่นานเรือของเค้าต้องปะทะกับพายุใหญ่ทำให้ต้องสัมภาระทั้งหมดที่มีลงน้ำเพื่อทำให้เรือเบาลงและสามารถผ่าพายุไปได้ซึ่งนั่นร่วมถึงสมบัติมูลค่ามหาศาลที่พึ่งปล้นมาได้ กัปตันลาวาสเซอร์จึงสั่งให้ลูกเรือนำสมบัติทั้งหมดใส่ในกระบอกปืนใหญ่ทั้ง 72 กระบอกแล้วผนึกปากกระบอกทั้งหมดก่อนทิ้งลงน้ำซึ่งจุดที่ทิ้งไม่แน่นอนและเป็นความลับโดยชื่อกันว่าตำแหน่งขุมสมบัติถูกบันทึกไว้ในลายแทงแห่งลาวาสเซอร์นั่นเอง
              วาระสุดท้ายของเค้ามาถึง เมื่อเค้าถูกจับได้ บริเวณFort  Dauphin-มาดากัสก้า และถูกส่งตัวไปที่เรอูนียงเพื่อแขวนคอในข้อหาเป็นโจรสลัด สิ้นสุดตำนานโจรสลัดผู้มั่งคั่งในวันที่ 7กรกฏาคม ปี1730

ลายแทงขุมสมบัติแห่ง ลาวาสเซอร์
ตำนานลายแทงขุมสมบัติบัติแห่งโอลิเวีย ลาวาสเซอร์
                 โอลิเวีย ลาวาสเซอร์ จัดเป็นโจรสลัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ติดอันดับ 1ใน10ของโลก เลยทีเดียว จากลักษณะพิเศษหลายอย่างทำให้เค้าเป็นต้นฉบับโจรสลัดในยุคต่อมาทั้งด้านความร่ำรวยและหรูหรา โดยในตำนานกล่าวว่าเค้านำสมบัติที่ปล้นมาได้ ซ่อนไว้ตามเกาะในถ้ำต่างๆมากมายแต่ที่น่าจะเป็นจริงมีอยู่ 6แห่งดังนี้ Mauritius, Reunion, Frigate, Mahe, Rodrigues, St. Mary. โดยสมบัติทั้งหมดน่าจะมีมูลค่ามหาศาลกว่า 450,000,000 เหรียญ โดยสมบัติส่วนใหญ่เป็นไข่มุก เพรชและทองคำที่ปล้นมาได้โดยเชื่อกันว่าครัั้งหนึ่งเรือของเค้าเกิดปะทะกับพายุใหญ่ทำให้ต้องทิ้งสัมภาระทั้งหมดลงทะเลซึ่งจุดนั้นเองน่าเป็นจุดที่สมบัติส่วนใหญ่ถูกซ่อนไว้ ซึ่งน่าจะเป็นบริเวณแถบเกาะ เรอูนียง - Réunionของประเทศฝรั่งเศสที่ซึ่งกัปตันลาวาสเซลร์เอาเรือไปซ่อมหลังจากปะทะกับพายุใหญ่ ซึ่งความลับนี้ถูกเก็บซ่อนมานานกว่า 280 ปี 
          โดยเชื่อกันว่าลายแทงสมบัติอยู่ที่สร้อยที่ห้อยคอของเค้าที่มีอักษรแปลกๆสลักอยู่ 17 แถว โดยในปี 1930 หญิงคนหนึ่งชื่อโรส(Savy)ได้ไปพบรอยเกาะสลักบนหินริมชายหาด Bel Ombre บนเกาะมาเฮ เนื่องจากระดับน้ำต่ำกว่าทุกปีโดยประกอบด้วยสัญลักษณ์รูป สุนัข งู เต่า ม้าบิน หัวใจ2 ดวง รูกุญแจ ดวงตา หีบสมบัติ รูปหญิงสาวและหัวของผู้ชาย จากการสืบเสาะหาความจริงปรากฏว่าสถานที่นี้แห่งครั้งหนึ่งเป็นที่ดินของลาวาสเซอร์ และเมื่อนำไปเชื่อมโยงกับคำบอกเล่าของลูกเรือของลาวาสเซลร์นามโจรสลัดเบอร์มาเดน ฉายา Le Butinที่เสียชีวิตหลังลาวาสเซลร์ 70ปี ที่กล่าวว่ามีรหัสลับอยู่ 3แห่งและอีก 2ลายแทง หนึ่งในนั้นอยู่ที่หลานของเค้ายิ่งทำใ้ห้นักล่าสมบัติต่างเชื่อกันว่ายังมีสถานที่ซ่อนขุมสมบัติอันยิ่งใหญ่ซ่อนตัวอยู่ที่ใหนซักแห่งในโลกอย่างแน่นอน
...................................