....

Dressrosa วันพีช บาร์โตโลมีโอ Bartolomeo ★ ロメオバルト

WANTED Bartolomeo 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/07/wanted-bartolomeo.htmlhttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosaฉายา มนุษย์กินคน (Bartolomeo the Cannibal)
- ซุปเปอร์โนว่าจอมบ้าคลั่ง 
ค่าหัววันพีช 150,000,000
อายุ 24 ปี
- เกิด 6 ตุลาคม
ส่วนสูง 220 Cm.(7ฟุต2นิ้ว)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดบัลท์ คลับ (Barto club) 
- 1 ใน4 ผู้ชนะการแข่งคอร์ริด้า โคลอสเซี่ยมสาย B
ผลปีศาจ บาริ บาริ(Bari Bari)สายพารามิเซีย
ผลบาเรีย :มีความสามารถในการสร้างบาเรียที่สามารถทนต่อทุกการโจมตีได้ 
อาวุธ  มีดสั้น(Dagger)
ลูกเรือ สมาชิกกลุ่มบัลท์คลับ ,มิชชันนารีแกมเบีย(Ganbia) 
คู่แข่งร่วมสาย เบรามี(Bellamy) ,อลิซาเบลโล่และดากามะ(Elizabello II & Dagama) ,มนุษย์เงือกแฮค(HacK) ,แท็งค์ ลาเพนโต(Tank Lepanto) ,อับดุลเลาะห์และเจ็ต(Abdullah & Jeet) ,เจาคุนโด บลูกิลลี่(Blue Gilly) ,ริกกี้(Ricky) 
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

              ผู้ชนะเลิศการแข่งขันคอร์ริด้า โคลอสเซี่ยมสาย B บาร์โตโลมีโอ (Bartolomeo The Cannibal)เค้าเป็นชายหนุ่มที่มีรูปลักษณ์แปลกตาดูเหมือนสัตว์ป่า โดดเด่นที่เขี้ยวและฟันทีแหลมคม แต่งกายด้วยชุดพั้งเปิดอกแสดงให้เห็นสัญลักษณ์กลุ่มโจรสลัดของเค้าอย่างเด่นชัด สวมกางเกงลายตารางหมากรุก มีนิสัยส่วนตัวอันเป็นที่รังเกียจไปทั่วคือการดูถูกผู้อื่นเป็นกิจวัติประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้หญิง หรือคนแก่ ก็ไม่เว้นทำให้ชื่อของเค้าโด่งดังอย่างรวดเร็ว

    -    ฉายามนุษย์กินคนของบาร์โตโลมิโอเป็นคำเหน็บแนมหมายความถึง การดูถูกและเย้ยหยัน
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/07/wanted-bartolomeo.html..................

                บาร์โตโลมิโอกัปตันกลุ่มบัลท์คลับ เป็นผู้มีพลังจากผลไม้ปีศาจ บาริ บาริ Bari Bari : Barrier Barrier ผลเกราะป้องกัน เป็น มนุษย์บาเรีย มีความสามารถในการสร้างสนามพลังที่มองไม่เห็นคร้ายกระจกแก้วใสที่ช่วยสะท้อนและป้องกันทุกการโจมตี และทุกสิ่งที่จะเข้ามาทำอันตรายผู้ใช้ โดยหลักพลังนี้เป็นการใช้มือทั้งสองข้างให้เป็นดั่งอาวุธโดยการใช้มันในการสร้างโล่บาเรียเพื่อใช้ในการป้องกันการโจมตีจากศัตรูซึ่งโล่จะมีความแข็งแกร่งมากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับกำลังของตัวผู้ใช้เป็นหลัก นอกจากนี้ประโยชน์ของพลังโล่อาจใช้ในการสะท้อนทุกการโจมตีของศัตรูให้สะท้อนกลับไปยังจุดที่พลังพุ่งตรงมาซึ่งนั่นก็หมายความถึงยิ่งโจมตีมาแรงก็ยิ่งสะท้อนกลับไปแรงเช่นกัน
      จุดอ่อน : ยังคงไม่แน่นอนแต่อาจเป็นได้ว่าพลังนี้เกิดขึ้นจากการใช้มือทั้งสองข้างสร้างโล่พลังซึ่งโล่นี้อาจมีได้เพียงหนึ่งหรือจำเป็นต้องใช้มือทั้งสองข้างพยุงมันไว้

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosa
Bartolomeo the Cannibal
              บาร์โตโลมีโอผู้น่ารังเกียจ แม้ชื่อและตัวตนของเค้าจะดูไม่น่าคบสักเท่าไหร่แต่ตัวตนของเค้าเป็นคนหนักแน่น จริงใจมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในตัว ฮีโร่ในดวงใจของเค้าซึ่งก็คือ โจรสลัดหมวกฟาง มังกี้ ดี.ลูฟี่ ว่านี่แหละคือราชาโจรสลัดคนต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัย  จากเหตุการณ์ที่ครั้งหนึ่งเมื่อครั้งอดีตตอนที่เค้าอายุได้ 20 ปีในตอนนั้นเค้ายังไม่คิดจะเป็นโจรสลัดเป็นเพียงมาเฟียจ้าวถิ่นที่ทำเรื่องเลวๆไปวันๆ และมีชีวิตอยู่แต่ในล็อกค์ทาวมาวันหนึ่งเกิดเหตุปั่นป่วนไปทั่วมีโจรสลัดคนหนึ่งขึ้นไปบนแท่นประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์ และประกาศกร้าวว่า"ข้านี่แหละจะเป็นราชาโจรสลัดคนต่อไป" ในตอนนั้นทุกคนรวมทั้งเค้าต่างพากันหัวเราะกับคำพูดที่ได้ยิน แต่..!..ในตอนนั้นเองฟ้าดินกลับตอบรับคำพูดนี้ ทั้งฟ้าฝนกระหน่ำลงมาไม่หยุด กลบเสียงหัวเราะจนสิ้น จนกระทั่งโจรสลัดผู้นั้นจากไปฝนจึงสงบลงทำให้ บาร์โตโลมิวในตอนนั้นทั้งทึ่งและอึ้ง ภายในจิตใจของเค้ารู้สึกว่ามันช่างยิ่งใหญ่เสียเหลือเกินจะมามัวเสียเวลาอยู่ในเมืองเล็กๆนี้ทำมัย จึงได้รวบรวมข่าวสารและพรรคพวกออกเรือไปเป็นโจรสลัด โดยหวังว่าสักวันจะได้พบ  ฮีโร่ในดวงใจของเค้าในสักวันหนึ่ง
        ปรากฏตัวครั้งแรกโลกวันพีช ในการประลองศึก คอร์ริด้า โคลอสเซี่ยมสาย B โดยเค้าเข้าร่วมเพื่อจะช่วงชิง ผลปีศาจ เมระ เมระ ที่เคยเป็นของพี่ชายลูฟี่มาก่อนเพื่อหวังจะเข้าใกล้ฮีโร่ในดวงใจของเค้าให้มากที่สุด เมื่อเริ่มการแข่ง บาร์โตโลมิว ดูจะไม่ใส่ใจการแข่งมากนักและมองคู่แข่งคนว่า "กระจอกสิ้นดี" จนแทบไม่อยากเสียแรงจะสู้เลยด้วยซ้ำ เค้าจึงรออย่างเงียบๆเพื่อให้คู่แข่งฆ่ากันจนหมดเสียก่อนจึงจะเข้าไปจัดการผู้เหลืออยู่เป็นคนสุดท้าย ..ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผนทุกอย่างสุดท้ายก็เหลือ กษัตริย์ เอลิซาเบลโล่ ที่ยืนอ่อนแรงอยู่เพียงคนเดียว บาร์โตโลมิวจึงเข้าไปจัดการอย่างง่ายดาย และเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายของสาย B ในที่สุด


ผู้เข้าแข่งคอริดอ โคลอสเซี่ยมสาย B (Corrida Colosseum)

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRohttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosahttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosa


http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRohttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosahttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosahttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Dressrosa


http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRohttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRohttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRohttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.DressRo................................