....

One Piece Impel Down วานคอฟ Emporio Ivankov ★ エンポリオ・イワンコフ

WANTED Emporio Ivankov 
อิมเพลดาวน์
รหัสนักโทษ A.16582
ฉายา ราชินีแห่งกระเทยอิวะ
- บุรุษแห่งปาฏิหารย์ 
- มนุษย์สายพันธุ์ใหม่(Miracle Person)
ค่าหัว ประมาณ 240,000,000 เบรี
อายุ ??? ปี
- เกิด 8 มกราคม
- ในแกรนต์ไล,เกาะโมโมอิโระ(Momoiro)
ส่วนสูง 441 cm.
เรือ เรือนักปฏิวัติ(Revolutionaries Ship)
ตำแหน่ง ผู้นำระดับหัวหน้ากองกำลังปฏิวัติ(Leader of the Revolutionaries) 
 ผลปีศาจ โฮรุโฮรุ (HoruHoru)พารามิเซีย
ผลฮอร์โมน : มีความสามาารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนในร่างกายสิ่งมีชีวิตทุกชนิด
อาวุธ ดวงตา"วิงค์" 
 ลูกเรือ หัวหน้ามังกี้ ดี.ดราก้อน(Monkey D. Dragon  ,คนสนิทอินาซูมา(Inazuma) ,บาโซโลมิว คุมะ(Bartholomew Kuma)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์พันธุ์ใหม่-กระเทย
สถานะปัจจุบัน  นักโทษหายสาปสูญจากระดับเลเวล 5 - 5.5 (LEVIL5-ชั้นนรกเยือกแข็ง-Freezing Hell)

 "ฉันไม่ใช่พระเจ้าหรือพระพุทธองค์...ฉันก็แค่ถามหา 
กำลังใจในการมีชีวิต...แล้วสักวัน ปาฏิหาริย์ 
จะโบยบินลงมาสู่คนที่ไม่ยอมแพ้..."
กล่าวโดย เอ็มเพอริโอ้ อิวานคอฟ

                    อ็มเพอริโอ  อิวานคอฟ(Emporio Ivankov -Iva) อดีตเคยเป็นราชินีของอาณาจักร คามาเบคกะ(Kamabakka)มีรูปร่้างที่ใหญ่โตผิดปกติมากโดยเฉพาะส่นหัวซึ่งอาจจะ มาจากความสามารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนของเค้าและไยังสามารถเปลี่ยนร่างกายให้ เป็นผู้หญิงได้โดยสภาพร่างกายจะเปลี่ยนไปทั้งหมดเว้นทรงผม อาฟโรสีม่้วงของเค้าและด้วยนิสัยที่แปลกชอบพูดขัดกันไปมาของเค้าอาจจะมาจาก การมีสองเพศของเค้าก็เป็นได้นิสัยอีกอย่างของเค้าคือมักเรียกผู้อื่นด้วยคำ พูดที่ดูเป็นเด็กจึงอาจเดาได้ว่าเค้ามีอายุมากแล้วช่างเหมาะกับคำว่า"บุรุษ แห่งปาฏิหารย์"
      -  ชื่อของ อิวานคอฟ(Ivankov)อ่านแบบญี่ปุ่นเป็น(Iwankofu)ที่มักเรียกสั้นๆว่า อิวะ(IWA)มีความหมายว่า ศิลาหรือหิน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงใบหน้าของเค้าที่ใหญ่และแข็งแกร่งขนาดต้านพิษของแม็กเจลแลนได้
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/05/wented-buggy-clown.html....................... 


อิวานคอฟ- อิวะ (Emporio Ivankov -Iva)
               อิวานคอฟตำนานปาฏิหาริย์แห่งชีวิต ปรากฏตัวครั้งแรกในคุกอิมเพลดาวน์ซึ้งเค้าถูกจับพร้อมกับ อินาซูมาลูกน้องคนสนิทที่เป็นนักปฏิวัติที่โด่งดังใน เซ้าน์บลู และเป็นไปได้ว่าเค้าจงใจให้ถูกจับเพื่อซ่อนตัวอยู่ในคุกเพื่อรอการปฏิวัติ ครั้งใหญ่ของ ดราก้อนที่กำลังจะมาถึง อิวานคอฟนอกจากมีความสามารถในการต่อสู้สูงแล้วเค้ายังกุมความลับมากมายของทั้ง คุมะและคร็อกโคไดล์ซึ่งเป็นอดีตลุคกี้มือใหม่ในสมัยเดียวกันทำให้เค้ารู้ อดีตและความลับที่คร็อกโคไดล์ซ่อนไว้และนำมาเป็นเงื่อนไขในการขอยืมพลังใน การแหกคุกและต่อต้านพวกทหารเรือ
         การแฝงตัวเข้ามาอยู่ในคุกของ อิวานคอฟเชื่อว่าน่าจะเป็นการแฝงตัวมาสืบข่าวความลับต่างๆที่พวกนักโทษตัวร้ายมักพูดต่อๆกันมาปากต่อปากโดยเฉพาะนักโทษการเมืองที่ถูกจับจากสาเหตุที่ไม่เชื่อฟัง แหกกฏที่เป็นภัยร้ายแรงต่อรัฐบาลซึ่งนั่นอาจเป็นข้อมูลสำคัญอย่างยิ่งต่อคณะปฏิวัติที่ต้องการล้มล้างรัฐบาลอย่างลับๆ การหาข่าวยังคงดำเนินไปอย่างลับๆในเขตปกครองตนเองที่ชั้น 5.5 จนกระทั่งมีข่าวว่ามีโจรสลัดหนุ่มบุกจากชั้นแรกลงมาจนถึงชั้น 5 ได้จึงส่งอินาซูมะไปดู ไม่นานอินาซูมะก็พาหนุ่มน้อยคนนี้กลับมาด้วยด้วยความนับถือเล็กๆในความกล้าหาญและความผูกพันธ์ที่ไม่รู้ว่าทำมัยต้องช่วย จึงยอมช่วยเหลือให้รอดชีวิตจากพิษของแมกเจลลัน จนสุดท้ายก็ได้รู้ความจริงว่าทำมัยถึงต้องช่วยเด็กที่ชื่อ ลูฟี่ คนนี้ นั่นเป็นเพราะเค้าเป็นลูกชายของ มังกี้ ดี. ดราก้อน นายเหนือหัวที่เค้าเคารพยิ่ง การใหญ่เพื่อแหกคุกนรกจึงเริ่มขึ้นทุกคนในอาณาจักรกระเทยใหม่ถูกรวบรวมมาทั้งหมดและพร้อมใจกันที่จะไม่ว่ายังงัยก็ต้องช่วยให้ หนุ่มน้อยหมวกฟาง ลูฟี่ เข้าไปช่วยพี่ชายออกมาและพากันแหกคุกออกไปจากคุกแห่งนี้ให้จงได้
...........................