....

One Piece วันพีช เอมเพอริโอ อิวานคอฟ -Emporio Ivankov ★ エンポリオ・イワンコフ

WANTED Emporio Ivankov 
ฉายา ตำนานบุรุษแห่งปาฏิหารย์
-  ราชินีแห่งกระเทยอิวะ
-  มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ (Miracle Person)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 240 ล้านเบรี
อายุ ??? ปี
- เกิด 8 มกราคม
- ในแกรนต์ไล เกาะโมโมอิโระ (Momoiro)
ส่วนสูง 741 cm.
เรือ เรือนักปฏิวัติ(Revolutionaries Ship)
ตำแหน่ง ผู้นำระดับหัวหน้ากองกำลังปฏิวัติ(Leader of the Revolutionaries) 
- อดีตราชินีเกาะกระเทย (Kamabukka Island)
ผลปีศาจ โฮรุ โฮรุ (HoruHoru) สายพารามิเซีย
ผลฮอร์โมน : มีความสามาารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนในร่างกายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดคล้ายการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรม
อาวุธ ดวงตา"วิงค์"  
ลูกเรือ หัวหน้ามังกี้ ดี.ดราก้อน(Monkey D. Dragon) ,คนสนิทอินาซูมา(Inazuma) ,บาโซโลมิว คุมะ(Bartholomew Kuma)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์พันธุ์ใหม่-กระเทย

"ฉันไม่ใช่พระเจ้าหรือพระพุทธองค์ ฉันก็แค่ถามหากำลังใจในการมีชีวิต
แล้วสักวัน ปาฏิหาริย์ จะโบยบินลงมาสู่คนที่ไม่ยอมแพ้..."
กล่าวโดย เอ็มเพอริโอ้ อิวาน

              เอมเพอริโอ  อิวานคอฟ(Emporio Ivankov -Iva) อดีตเคยเป็นราชินีของอาณาจักร คามาเบคกะ(Kamabakka) มีรูปร่้างที่ใหญ่โตผิดปกติมากโดยเฉพาะส่นหัวซึ่งอาจจะมาจากความสามารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนของเค้าและไยังสามารถเปลี่ยนร่างกายให้เป็นผู้หญิงได้โดยสภาพร่างกายจะเปลี่ยนไปทั้งหมดเว้นทรงผม อาฟโรสีม่้วงของเค้าและด้วยนิสัยที่แปลกชอบพูดขัดกันไปมาของเค้าอาจจะมาจากการมีสองเพศของเค้าก็เป็นได้นิสัยอีกอย่างของเค้าคือมักเรียกผู้อื่นด้วยคำพูดที่ดูเป็นเด็กจึงอาจเดาได้ว่าเค้ามีอายุมากแล้วช่างเหมาะกับคำว่า"บุรุษแห่งปาฏิหารย์"
         -  ชื่อของ อิวานคอฟ(Ivankov)อ่านแบบญี่ปุ่นเป็น(Iwankofu ) ที่มักเรียกสั้นๆว่า อิวะ(IWA)มีความหมายว่า ศิลาหรือหินแสดงให้เห็นถึงใบหน้าของเค้าที่แข็งแกร่งขนาดต้านพิษของแม็กเจลแลนได้ 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/05/one-piece-sabo.html.....................

เอมเพอริโอ อิวานคอฟ-Emporio Ivankov IWA
" ปาฏิหารห์ไม่มีอยู่จริง.....ผลลัพธ์ที่ปรากฎในปัจจุบัน
ล้วน... ถูกกำหนดจากการกระทำในอดีต
หากต้องการจะเปลี่ยนอนาคต จงทำมันเสียตั้งแต่ตอนนี้"

                ราชินี อิวานคอฟ บุรุษแห่งปาฏิหาร เป็นผู้มีพลังจากจ ลไม้ปีศาจผล โฮรุโฮรุ Horu Horu: Hormone หรือ HOM HOM ผลฮอร์โมน เป็นผลไม้สายพารามิเซียที่มีความสามารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนทุกชนิด ภายในร่างกายของมนุษยืและอาจรวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ฮอร์โมนควบคุมโครงสร้างร่างกายทั้ง อายุ เพศ สีผิว อารมณ์ การเจริญเติบโตทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการก่อเกิดเป็นมนุษย์ทำให้ แข็งแกร่งขึ้นหรืออ่อนแอลงภายในพริบตา อิวานคอฟเรียกมันว่าว่า "เอมโพริโอ้-ฮีลลิ่งฮอร์โมน-Hell Wink" โดย การใช้ทุกครั้งอิวานคอฟจะเปลี่ยนนิ้วของตนให้เป็นเข็มฉีดแล้วส่งผ่าน ฮอร์โมนที่ถูกสร้างขึ้นภายในร่างกายของตนผ่านนิ้วเข็มฉีดเข้าไปในร่างกายของ คนอื่นโดยมากมักเป็นปริมาณที่เหมาะสมเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านดี แต่ในทางกลับกันสำหรับศัตรูการฉีดฮอร์โมนในปริมาณมากอาจสง่ผลให้ตายได้ใน ทันที
           จุดอ่อน :  พลังชนิดนี้เป็นพลังมหัศจรรย์ที่ใช้เปลี่ยนแปลงเซลภายในตัวมนุษย์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจหรือนิสัยได้

นักปฏิวัติอิวานคอฟ (Ivankov)
                สัญลักษณ์โจรสลัดของ อิวะมีลูกศรสองอันแสดงให้เห็นถึงเพศที่มีสองเพศ ราชินีแห่งกระเทย เป็นผู้ที่มีความสามารถในการต่อสู้สูงในรูปแบบที่คร้ายของ มิสเตอร์.2  แต่เป็นแบบที่เหนือกว่าเรียกว่า มวยกระเทย (NewkamaKenpo)  เป็นอีกตำนานที่ยังมีชีวิตชีวิตอยู่และยังเป็นมือขวาของนักปฏิวัติดราก้อนอาชญากรอันดับหนึ่งด้วยส่วนฝีมือด้านการต่อสู้ อิวะจัดว่าไม่แพ้ใครในหมู่โจรสลัดเลยมีท่าพิฆาตที่เป็นเอกลักษณืคือท่า ดวงตาพิฆาต เดธวิงค์ (Death Wink) ซึ้งสามารถโจมตีทำลายศัตรูหรือสะท้อนกลับพลังของศัตรูได้
                ปรากฏตัวครั้งแรกในโลกวันพีช คุกอิมเพลดาวน์ซึ้งเค้าถูกจับพร้อมกับ อินาซูมาลูกน้องคนสนิทที่เป็นนักปฏิวัติที่โด่งดังใน เซ้าน์บลู และเป็นไปได้ว่าเค้าจงใจให้ถูกจับเพื่อซ่อนตัวอยู่ในคุกเพื่อรอการปฏิวัติครั้งใหญ่ของ ดราก้อนที่กำลังจะมาถึง อิวานคอฟนอกจากมีความสามารถในการต่อสู้สูงแล้วเค้ายังกุมความลับมากมายของทั้ง คุมะและคร็อกโคไดล์ซึ่งเป็นอดีตลุคกี้ไฟแรงในสมัยเดียวกับทำให้เค้ารู้อดีตและความลับที่คร็อกโคไดล์ซ่อนไว้และนำมาเป็นเงื่อนไขในการขอยืมพลังในการแหกคุกและต่อต้านพวกทหารเรือ
...........................