....

One Piece วันพีช วาโปลู Wapol ★ ワポル

MARINE World Noble Wapol-Waporu   
ฉายา ราชาวาโปลู
-  มนุษย์ตะกั่ว (Tin-Plate" Wapol)
สังกัด ภายใต้การดูแลของสหพันรัฐบาลโลก(World Goverment) และเผ่ามังกรฟ้า(World Nobles)
ค่าหัว 21,900,000 เบรี
อายุ 31 ปี
- เกิดที่อาณาจักรดรัม เกาะดรัม
ส่วนสูง  161 cm
เรือ  บลีคิง(BILKING)
ตำแหน่ง อดีตราชาอาณาจักร ดรัม (King of Drum)
-  ปัจจุบันกัปตันกลุ่มโจรสลัดวาพู (Wapol Pirates)
ผลปีศาจ บาคุ บาคุ(Baku Baku)สายพารามิเซีย
ผลประดิษฐุ์ : สิ่งของ โลหะหรือสิ่งมีชีวิตที่กินเข้าไปจะถูกรวมเข้าด้วยกันและกลายเป็นสิ่งใหม่
คู่หู ฮิบโป ร็อบสัน(Robson) 
ลูกเรือ เชส(Chess) ,โครมาริโม่(Kuromarimo) ,หน่วยแพทย์(ISSHI-20),   พี่ชายมาชูรุ(Masshuru) 
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ 

"อาณาจักรทั้งหมดนี้คืออาหารของฉัน...
ฉันจะทำอะไรกับมันก็ได้เพราะฉันคือราชา Maaahahaha"
กล่าวโดย วาโปลู

                   วาพูหรือวาโปลู (Wapol-Waporu) วาพูมีลักษณะร่างกายที่อ้วนและดูผิดปกติเป็นอย่างมากมีผมสีน้ำเงินและมีกรามที่ใหญ่และสามารถขยายให้ใหญ่ได้กว้างตามที่ต้องการ ลำตัวของเค้าเครือบด้วยแผ่นตะกั่วจึงถูกเรียกว่า มนุษย์ตะกั่ว -Tin-Plate" Wapol วาพูมีนิสัยทนงตนว่าเป็นราชาและดูถูกคนอื่นหลังจากขึ้นครองราชก็ไม่เคยทำอะไรเพื่อประชาชนเลยซ้ำยังเก็บค่ารักษาในราคาเพื่อนำมาซื้ออาวุธทำให้อาณาจักรตกต่ำลงเมื่อครั้งกลับจากการประชุมโลกวาพูรู้สึกโกรธเป็นอันมากที่ถูก ราชาคอบร้าหักหน้าและพูดว่าต่อไปคนที่หัดใจเค้าต้องตาย และเมื่อกลับมาถึงอาณาจักรคนที่ต้องกำจัดคนแรกคือ"หมอ ฮิลลุค"
      - ชื่อผลไม้ปีศาจของวาพูออกเสียงว่า บากุหรือบากู ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ปีศาจร้ายที่กินความฝันเป็นอาหาร
http://pirateonepiece.blogspot.com/2012/08/marine-shirahoshi.html................


                 วาโปลูราชาผู้ตระกะไม่รู้จักอิ่ม เป็นผู้มีพลังจากผลไม้ปีศาจ บาคุ บาคุ BakuBaku : Munch Munch ผลประดิษที่แปลตรงตัวเป็นเสียงใสการเคี้ยวเป็นมนุษย์สร้างของเล่น  มีพลังในการผสมสิ่งของเข้าด้วยกันโดยการกินหรือการเคี้ยวโดยเค้าสามารถยืดปากออกได้กว้างตามที่ต้องการโดยจะกิน ทุกสิ่งที่ขวางหน้าเพื่อใช้ในการรวมทุกอย่างให้เป็นชิ้นเดียวก่อเกิดเป็นสิ่งของชิ้นใหม่ที่ร้ายกาจกว่าเดิม เช่นารสร้างเป็นอาวุธที่ร้ายกาจหรือปืนใหญ่ซึ้งความสามารถในการทำลายล้างมากกว่าเก่า นอกจากนี้เค้ายังรวมได้แม้กะทั่งสิ่งมีชีวิตย่างมนุษย์ก็ยังสามารถรวมออกมาเป็นมนุษย์อาวุธได้โดยวาพูเรียกท่านี้ว่า ราการอาวุธวาพู(Wapolium) 
       จุดอ่อน :  ความสามารถนี้มีจุดอ่อนที่เป็นข้อเสียสำหรับตัวเองมากกว่านั้นคือการกินไม่หยุดหย่อนทำให้สิ่งของและทรัพย์สมบัติถูกกินไปจนหมดเรียกได้ว่ากินล้างกินพลานนั้นเอง

ราชา วาโปลู - KIng Waporu
"ฉันเกิดมาเพื่อเป็นราชา..... อยู่อย่างราชา..... กินอย่างราชา.....
แล้วจะผิดอะไรที่ฉันจะใช้อำนาจที่มีอย่างราชาที่มีอำนาจเหนือคนธรรมดา..."

         ราชาวาพูในอดีตเคยเป็นพระราชาผู้ชั่วร้ายปกครองอาณาจักรดรัม(ที่ได้ชื่อว่าอาณาจักรแห่งการแพทย์) เป็นผู้ปกครองจอมเผด็จการณ์ปกครองอย่างโหดเหี้ยม นิสัยของวาพูตั้งแต่ยังเด็กจนโตชอบใช้อำนาจกดขี่คนอื่นเป็นคนเผด็จการณ์และไม่ฟังคำพูดของคนอื่น  ครั้งนึงมีการประชุมระหว่างกษัตร์ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลโลกที่แมรี่จัว เพื่อแจ้งภัยคุมคามที่จะล้มการปครองของอาณาจักรต่างๆโดยฝีมือของนักปฏิวัติ มังกี้ ดี.ดราก้อนแต่วาพูไม่สนใจคำพูดของที่ประชุมเพราะไม่เกี่ยวกันตนและด้วยนิสัย เห็นแก่ตัวจึงทำให้เกิดความขัดแย้งกับอาณาจักรอื่นโดยเฉพาะกับ เนเฟล ตาลี คอบร้า(ราชาอาณาจักรอาราบัสต้า)แต่ถึงกะนั้น วาโปลูก็ยังชอบคบกับพวกโจรสลัดและพวกเลวๆอยู่เสมอ

 3 เสนาธิการทหารของกษัตร์วาโปรู(Guardian of Drum)

เชส - Chess
 Kuromarimo
ดอลตัน - Dalton


               ในครั้งในอดีตอาณาจักรดรัมภายใต้การปกครองโดยพ่อของวาพูในขณะนั้นอาณาจักรเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากในฐานะอาณาจักรอันดับหนึ่งด้านการแพทย์และยังมีความแข็งแกร่งด้านการทหารไม่เป็นรองใครโดยมี เสนาธิการทางการทหาร 3 คนดูแลในด้านต่างๆโดยมี เชส-เป็นเสนาธิการทหาร ดอลตัน-เป็นหัวหน้าองครักษ์ และคุโรมาริโม่-เป็นเสนาธิการด้านการปกครอง แต่เมื่อพ่อของวาพูเสียชีวิต วาพูขึ้นครองราชทุกอย่างก็เปลี่ยนไป วาพูไม่สนใจประชาชนและใช้การแพทย์เพื่อหาเงินเข้าตัวเองหากต้องการรักษาหรือเรียนรู้การแพทย์ต้องจ่ายเงินจำนวนมากเป็นค่ารักษา โดยมี เชสและคุโรมาริโม่ 2 เสนาธิการให้การสนับสนุน ไม่นานก็เกิดความไม่พอใจแผ่ขยายไปทั่วอาณาจักรแต่ถูกห้ามปรามโดย ดอลตันให้เห็นแก่ราชาองค์ก่อน ไม่นานนักในขณะที่ความไม่พอใจถูกเก็บซ่อนไว้ในใจ
          ไม่นานนักก็เกิดเหตุการณ์กลุ่มโจรสลัดหนวดดำ บุกทำลายอาณาจักรปล้นฆ่าอย่างโหดเหี้ยมประชาชนล้มตายเป็นจำนวนมาก แ่ต่กลับไม่มีทหารแม้สักคนเข้าต่อสู้กับโจรสลัดเพื่อปกป้องประชาชน นั้นเป็นเพราะวาพูนำทหารทั้งหมดหลบหนีออกไปจากเกาะโดยไม่คิดต่อสู้เพราะกลัวว่าว่าจะสู้ไม่ได้จึงหนีออกทะเลไปแบบเงียบๆโดยทิ้งประชาชนไว้ ทำให้ในขณะนั้นเหลือดอลตันเพียงคนเดียวที่ออกมาปกป้องประชาชนไม่ทอกทิ้งหนีไปเหมือนคนอื่น  โดยหลังจากกลุ่มหนวดดำจากไปเค้าตัดสินใจครั้งสำคัญที่จะทำเพื่อประชาชนโดยการยึดอำนาจจากวาพูซะแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะหลัง โจรสลัดหนวดดำจากไปวาพูที่เร่ร่อนในทะเลมาเป็นเวลานานหลายเดือนได้รวบรวมพรรคพวกโจรสลัด ขึ้นในชื่ิอกลุ่ม โจรสลัดวาพู เพื่อกลับมาชิงบัลลังก์คืนการกลับมาอีกครั้ง ในครั้งนี้ดอลตันนำประชาชนเข้าต่อต้าน แต่พ่ายแพ้โชคดีที่กลุ่มโจรสลักหมวกฟางเข้าช่วยเหลือทำให้วาพูรู้สึกว่าถึงเวลาต้องแสดงฝีมือให้พวกชั้นต่ำได้เห็นฝีมือซะบ้างจึงเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งสำคัญขึ้นโดยผลของการต่อสู้ครั้งนี้ผู้ชนะเท่านั้นที่จะได้กินทุกสิ่ง
...............................