....

Dressrosa วันพีช ดอน จินเจ่า Don Chinjao ★ チンジャオ

WANTED Don Chinjao - Qing Jiao
http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Coloseumฉายา จินเจ่า หัวสว่าน 
(CHINJAO THE DRILL)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 500,000,000 เบรี
อายุ 78 ปี/ เกิด 12 ธันวาคม
ส่วนสูง 320 Cm.
เรือ ----
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดฮัปโป(Happo Pirate) 
-  ทายาทกองเรือที่ 12 ทัพฮัปโป(Happo Navy)
 - พันธมิตรหมวกฟางกองพันที่ 33 St DIVISION
 - ผู้เข้าแข่งคอร์ริด้าโคลอสเซี่ยมสาย C -
ผลปีศาจ ------
อาวุธ  หัวสว่าน(Drill Head)
รูปแบบการต่อสู้ ฮาคิแห่งราชันย์(Haoshoku HAKI)
- บุโซโชคุฮาคิ/จิตแห่งอาวุธหรือ"จิตแห่งเกราะ" (Busoshoku HAKI)
ลูกเรือ สมาชิกกลุ่มโจรสลัดดอน จินเจ่า ,หลานชาย บู(Boo) และไซ(Sai) 
 เผ่าพันธุ์  มนุษย์

"จะต้องทำยังงัยดี สมบัติของฉัน..มันอยู่ต่อหน้าแล้วแท้ๆ
แต่กลับเอื่อมไม่ถึง..ความแค้นครั้งนี้...
เป็นเพราะแก เจ้าการ์ป ทั้งแกและลูกหลานแกต้องเป็นผู้ชดใช้"
กล่าวโดย หัวสว่าน ดอน จินเจ่า

            ดอน จินเจ่า(Don Chinjao)เป็นชายสูงอายุ หัวล้าน ขนคิ้วหนา หนวดเครายาวขาวจนดูโดดเด่นเป็นพิเศษ รูปร่างของเค้าดูอ้วน สูงใหญ่กว่ามนุษย์โดยทั่วไปมาก โดยรวมใหญ่โตซะจนมองดูคร้ายหินก้อนใหญ่ที่ยากจะทำลายหรือข้ามผ่านไปได้ นิสัยของเค้าภายนอกอาจดูเป็นคนพูดน้อย สงบนิ่ง เยือกเย็น แต่ภายในใจมันร้อนลุ่มไปด้วยไฟแค้นที่มีต่อคนในตระกูล มังกี้ ดี. ที่ครั้งหนึ่งเคยช่วงชิงทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเค้า โดยเค้ามีความเชื่ออย่างหนักแน่นว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน เงินทอง ความคิด รวมทั้งสายเลือดล้วนเป็นมรดกที่บรรพบุรุษสืบทอดให้ลูกหลานเป็นผู้รับช่วงต่อซึ่งนั่นก็รวมถึงความแค้นด้วย ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนขอเพียงยังมีผู้สืบทอด ความแค้นจะไม่มีวันจางหายและมันต้องได้รับการชำระไม่วันใด...ก็วันหนึ่ง.....
      - จินเจ่า (Chinjao - 青椒)ในภาษาจีนแปลว่า พริกเขียว (Green Pepper)
      -  ดอน จินเจ่า อาจเป็นอีกหนึ่งโจรสลัดที่หนีออกมาจากคุกนรกอิมเพลดาวล์ เลเวล 6 เมื่อครั้งคุกนรกแตก
http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html................... 

http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html
จินเจ่า หัวสว่าน - Chinjao the Drill
                   ดอน จินเจ่า ยอดฝีมือไร้เทียมทานแห่งกองทัพฮัปโป เมื่อในอดีตกว่า 30 ปีที่แล้ว ดอน จินเจา เป็นหนึ่งในตัวเต๊งที่ผงาดโล่ดแล่นอยู่ในดินแดนโลกใหม่อย่างไม่กลัวใคร ด้วยความแข็งแกร่งของหัวสว่านอันเลื่องลือ ทำให้กองทัพที่มีเค้าเป็นผู้นำแข็งแกร่งจนไร้ผู้ต่อต้านและมีทรัพย์สินเงินทองที่ปล้นชิงมาได้มากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นสมบัติที่ตกทอดกันมาจากบรรพบุรุษหลายต่อหลายรุ่นและมีบางส่วนได้มาจากการปล้นชิงจากเรือที่ถูกเค้ากล่าวหาว่าเป็นโจรสลัดต้องถูกยึดทรัพย์ โดยสมบัติทั้งหมดที่ปล้นมาได้จะถูกนำไปเก็บรวบรวมไว้ใต้ "ผืนทวีปน้ำแข็งที่มีชื่อว่า...เตียงน้ำแข็งแห่งผืนทวีป" อันห่างไกลมีเพียง หัวสว่านของจินเจ่า(คิริว คิริคุงิ)เท่านั้นที่จะเปิดผืนทวีปแห่งนี้ได้  ความชอบในสิ่งล้ำค่า แวววาวของเค้ามีมากซะจนเริ่มไร้ขีดจำกัดทำให้เค้ายังคงหาทรัพสิน เงินทอง มาเพิ่มในคลังสมบัติอยู่เรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆ 

จินเจ่า หัวสว่าน(Chinjao)
              จนทำให้ผู้คนในทะเลแถบนั้นเดือดร้อนกันไปทั่ว เพราะแม้แต่เรือสินค้าก็ถูกกล่าวหาไปด้วย เดือดร้อนให้ฝ่ายทหารเรือต้องออกโรง ตั้งค่าหัวกว่า 500,000,000 ล้าน เพื่อเป็นการเตือนให้รู้ว่าในตอนนี้ ดอน จินเจ่า ไม่ได้เป็นแม่ทัพเรืออีกต่อไปแต่เป็นโจรสลัดอย่างเต็มตัวไปเสียแล้วแต่แม้ว่าจะถูกตั้งค่าหัวสูงลิ่วแต่ดูเหมือน ดอน จินเจ่า จะไม่สนใจสักเท่าไหร่ยังคงทำทุกอย่างตามใจต้องการ จนในที่สุดเพื่อหยุดความอหังกาของ ดอน จินเจ่า กองทัพเรือจึงส่ง พลเรือโทการ์ป นายทหารเรือมือหนึ่งสายกวาดล้าง มาจัดการเพื่อให้ประชาชนได้อยู่เย็นเป็นสูขกันซะที
            ไม่นานการเชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของทั้งสองก็เกิดขึ้น  ต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของตนโดยเฉพาะ ดอน จินเจ่า ที่มีหัวสว่านสุดแกร่งเป็นอาวุธ  ทำให้เค้าเชื่อมั่นว่าในครั้งนี้เค้าจะเจาะหมัดเหล็กของ การ์ป ได้อย่างง่ายดายเหมือนกับทุกครั้งที่เคยจัดการกับศัตรูทุกคนที่หาญกล้าจะสู้กับหัวสว่านของเค้า แต่แล้วเมื่อทั้งคู่ต้องปะทะกันจริงๆ หมัดเหล็กของการ์ปที่ได้ชื่อว่าเป็นที่หนึ่งในโลก..ชกหัวสว่านของ จินเจา จนดอกสว่านทู่หดหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นอันจบตำนาน หัวสว่านดอน จินเจา อันเลื่องลือมานานลงในเวลาเพียงพริบตา เหลือไว้แต่เพียง"ตำนานขุมทรัพย์มหาสมบัติใต้ผืนน้ำแข็ง"ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ
............................