....

Dressrosa วันพีช ดอน จินเจ่า Don Chinjao ★ チンジャオ

WANTED Don Chinjao - Qing Jiao
http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html
ฉายา จินเจ่า หัวสว่าน(Chinjao the Drill)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 500,000,000 เบรี
อายุ 78 ปี
- เกิด ????....
ส่วนสูง 320 Cm.
เรือ ----
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัดฮัปโป(Happo Pirate) 
-  กองเรือที่ 12 ทัพฮัปโป(Happo Navy)
- ผู้เข้าแข่งขันคอร์ริด้า โคลอสเซี่ยมสาย C
ผลปีศาจ ------
อาวุธ  หัวสว่าน(Drill Head)
รูปแบบการต่อสู้ ฮาคิราชันย์ผู้พิชิต -  พลังแห่งการกดดันและการข่มขู่ (Haoshoku Haki)
- บุโซโชคุฮาคิ - พลังแห่งความตั้งใจและอาวุธหรือ "จิตแห่งเกราะ" (Busoshoku Haki)
ลูกเรือ สมาชิกกลุ่มโจรสลัดดอน จินเจ่า หลานชาย บู(Boo) และไซ(Sai) 
 เผ่าพันธุ์  มนุษย์

"จะต้องทำยังงัยดี สมบัติของฉัน....มันอยู่ต่อหน้าแล้วแท้ๆ
แต่กลับเอื่อมไม่ถึง..ความแค้นครั้งนี้...
เป็นเพราะแก เจ้าการ์ป ทั้งแกและลูกหลานแกต้องเป็นผู้ชดใช้"
กล่าวโดย หัวสว่าน ดอน จินเจ่า

            ดอน จินเจ่า(Don Chinjao)เป็นชายสูงอายุ หัวล้าน ขนคิ้วหนา หนวดเครายาวขาวจนดูโดดเด่นเป็นพิเศษ รูปร่างของเค้าดูอ้วน สูงใหญ่กว่ามนุษย์โดยทั่วไปมาก โดยรวมใหญ่โตซะจนมองดูคร้ายหินก้อนใหญ่ที่ยากจะทำลายหรือข้ามผ่านไปได้ นิสัยของเค้าภายนอกอาจดูเป็นคนพูดน้อย สงบนิ่ง เยือกเย็น แต่ภายในใจมันร้อนลุ่มไปด้วยไฟแค้นที่มีต่อคนในตระกูล มังกี้ ดี. ที่ครั้งหนึ่งเคยช่วงชิงทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเค้า โดยเค้ามีความเชื่ออย่างหนักแน่นว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน เงินทอง ความคิด รวมทั้งสายเลือดล้วนเป็นมรดกที่บรรพบุรุษสืบทอดให้ลูกหลานเป็นผู้รับช่วงต่อซึ่งนั่นก็รวมถึงความแค้นด้วย ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนขอเพียงยังมีผู้สืบทอด ความแค้นจะไม่มีวันจางหายและมันต้องได้รับการชำระไม่วันใด...ก็วันหนึ่ง.....
      - จินเจ่า (Chinjao - 青椒)ในภาษาจีนแปลว่า พริกเขียว (Green Pepper)
      -  ดอน จินเจ่า อาจเป็นอีกหนึ่งโจรสลัดที่หนีออกมาจากคุกนรกอิมเพลดาวล์ เลเวล 6 เมื่อครั้งคุกนรกแตก
http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html................... 

http://pirateonepiece.blogspot.com/2014/02/wanted-don-chinjao.html
จินเจ่า หัวสว่าน - Chinjao the Drill
           ดอน จินเจ่า ยอดฝีมือไร้เทียมทานแห่งกองทัพฮัปโป เมื่อในอดีตกว่า 30 ปีที่แล้ว ดอน จินเจา เป็นหนึ่งในตัวเต๊งที่ผงาดโล่ดแล่นอยู่ในดินแดนโลกใหม่อย่างไม่กลัวใคร ด้วยความแข็งแกร่งของหัวสว่านอันเลื่องลือ ทำให้กองทัพที่มีเค้าเป็นผู้นำแข็งแกร่งจนไร้ผู้ต่อต้านและมีทรัพย์สินเงินทองที่ปล้นชิงมาได้มากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นสมบัติที่ตกทอดกันมาจากบรรพบุรุษหลายต่อหลายรุ่นและมีบางส่วนได้มาจากการปล้นชิงจากเรือที่ถูกเค้ากล่าวหาว่าเป็นโจรสลัดต้องถูกยึดทรัพย์ โดยสมบัติทั้งหมดที่ปล้นมาได้จะถูกนำไปเก็บรวบรวมไว้ใต้ "ผืนทวีปน้ำแข็งที่มีชื่อว่าเตียงน้ำแข็งแห่งผืนทวีป" อันห่างไกลมีเพียง หัวสว่านของจินเจ่า(คิริว คิริคุงิ)เท่านั้นที่จะเปิดผืนทวีปแห่งนี้ได้  ความชอบในสิ่งล้ำค่า แวววาวของเค้ามีมากซะจนเริ่มไร้ขีดจำกัดทำให้เค้ายังคงหาทรัพสิน เงินทอง มาเพิ่มในคลังสมบัติอยู่เรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆ จนทำให้ผู้คนในทะเลแถบนั้นเดือดร้อนกันไปทั่วเพราะแม้แต่เรือสินค้าก็ถูกกล่าวหาไปด้วย เดือดร้อนให้ฝ่ายทหารเรือต้องออกโรง ตั้งค่าหัวกว่า 500,000,000 ล้าน เพื่อเป็นการเตือนให้รู้ว่าในตอนนี้ ดอน จินเจ่า ไม่ได้เป็นแม่ทัพเรืออีกต่อไปแต่เป็นโจรสลัดอย่างเต็มตัวไปเสียแล้วแต่แม้ว่าจะถูกตั้งค่าหัวสูงลิ่วแต่ดูเหมือน ดอน จินเจ่า จะไม่สนใจสักเท่าไหร่ยังคงทำทุกอย่างตามใจต้องการ จนในที่สุดเพื่อหยุดความอหังกาของ ดอน จินเจ่า กองทัพเรือจึงส่ง พลเรือโทการ์ป นายทหารเรือมือหนึ่งสายกวาดล้าง มาจัดการเพื่อให้ประชาชนได้อยู่เย็นเป็นสูขกันซะที

จินเจ่า หัวสว่าน(Chinjao)
         ไม่นานการเพชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของทั้งสองก็เกิดขึ้น  ต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของตนโดยเฉพาะ ดอน จินเจ่า ที่มีหัวสว่านสุดแกร่งเป็นอาวุธ  ทำให้เค้าเชื่อมั่นว่าในครั้งนี้เค้าจะเจาะหมัดเหล็กของ การ์ป ได้อย่างง่ายดายเหมือนกับทุกครั้งที่เคยจัดการกับศัตรูทุกคนที่หาญกล้าจะสู้กับหัวสว่านของเค้า แต่แล้วเมื่อทั้งคู่ต้องปะทะกันจริงๆ หมัดเหล็กของการ์ปที่ได้ชื่อว่าเป็นที่หนึ่งในโลก..ชกหัวสว่านของ จินเจา จนดอกสว่านทู่หดหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นอันจบตำนาน หัวสว่านดอน จินเจา อันเลื่องลือมานานลงในเวลาเพียงพริบตา เหลือไว้แต่เพียง"ตำนานขุมทรัพย์มหาสมบัติใต้ผืนน้ำแข็ง"ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ
............................