....

One Piece MOVIE วันพีช บินซ์ BINZU ★ ビンズ

WANTED Binz - Binzu  
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/OP.%20THE%20Movie.%2011-15ฉายามนุษย์พืช บิซู
ค่าหัววันพีช ประมาณ 190 ล้านเบรี 
อายุ --- 
ส่วนสูง  365 Cm. 
เรือ พยัคขาว(White Tiger) 
ตำแหน่ง สมาชิกกลุ่มทหารเรือ นีโอ(Neo Marines) 
-  นาวาเอก(กัปตัน - Captain) 
ผลปีศาจ โมซา โมซา (Mosa Mosa)พารามิเซีย 
ผลงอกงาม : มีพลังในการควบคุมการเจริญเติบโตของพืช 
อาวุธ  ดาบ (Swords) และดาวกระจาย (Shurikens)
 -  โรคุชิกิ (Rokushiki) - รูปแบบ โซรุ(Soru) 
สมาชิก ลูกเรือ กัปตันเซเฟอร์(Zephyr) ,รองกัปตัันไอน์(AIN) ,ชูโซะ(Shuzo) ,หน่วยรบหุ้มเกราะชิโรคุมะ( Shirokuma)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

              บินซ์(Bin - BINZU) เป็นชายที่มีรูปร่างผอมบาง สูงไร้ซึ่งกล้ามเนื้อ
และมีช่วงไหล่ที่กว้าง สวมใส่ชุดที่ดูคร้ายนินจาประกอบด้วยเสื้อสีดำลายดอกไม้สีเหลือง เรียกกันว่าชุด kataginu และสวมถุงตาข่ายสีชมพูทั้งแขนและขา พกดาบและชูริเคนขนาดใหญ่ไว้ที่ด้านหลัง นิสัยของบินซ์ไม่เป็นที่ปรากฏมากนักรู้เพียงแต่ว่าสิ่งใดที่ กัปตันแดชอบเค้าก็จะชอบด้วยแต่สิ่งใดที่กัปตัน แซดเกียจเค้าก็จะเกียจไปด้วย
........................
http://pirateonepiece.blogspot.com/2013/09/wanted-kinemon.html


 
                     บิซูแห่งกลุ่มทหารเรือ นีโอ เป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจโมซา โมซา : Mosa Mosa ผลงอกงามสายพารามิเซีย เค้าเป็นนุษย์ควบคุมพืช ความสามารถโดยหลักเป็นการควบคุมให้พืชทุกชนิดเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไร้ขีดจำกัด ทั้งด้านอายุ และขนาดก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ บิซูสามารถเร่งให้มันเจริญเติบโตให้มีขนาดและรูปร่างตามต้องการได้ดั่งใจ  โดยมากแสดงให้เห็นการใช้กับพืชจำพวกไม้เลื้อยที่ทำให้เปลี่ยนรูปร่างได้โดยง่ายและมีความทนทานมากในการจับและรัดศัตรู พลังในการควบคุมพืชของ บิซู จัดว่าเป็นพลังที่แข็งแกร่งมากชนิดหนึ่งหากใช้เมื่ออยู่ในป่าหรือในที่ๆมีพืชขึ้นอยู่จำนวนมากพลังนี้จะถูกแสดงออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  แต่หากอยู่ในทะเลหรือบนเรือพลังของเค้าจะถูกใช้ในรูปแบบของเมล็ดพืช ที่ทำให้เติบโตขึ้นทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน
            จุดอ่อน : พลังควบคุมพืชแสดงให้เห็นการควบคุมพืชที่ยังมีชีวิตอยู่ให้เติบโตไร้ขีดจำกัดเท่านั้น  ส่วนพืชที่ถูกตัดหรือทำเป็นท่อนไม้ไม่อาจควบคุมให้เจริญเติบโตต่อไปได้

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/OP.%20THE%20Movie.%2011-15
บินซ์แห่งกลุ่มนีโอมารีน - Bin
"อาจารย์เคยสอนไว้ว่า... ไม่มีสิ่งใดในโลกที่ดีหรือเลว  
มีแต่ความคิดของเราเท่านั้นที่ทำให้เกิดสิ่งดีหรือสิ่งเลวร้ายขึ้นมา 
แต่เมื่อจำเป็นต้องเลือก…!!!......
จงยอมที่จะทรยศต่อคนทั้งโลก ดีกว่าให้คนทั้งโลกทรยศเรา"

           บิซุ เมื่อนายทหารแห่งกองทัพเรือ มาก่อนและเชื่อว่าน่าจะมียศเป็นนาวาเอกและยังเป็นเพื่อนสนิทกับ พลโท ไอน์ซึ่งประจำการอยู่บนเรือลำเดียวกัน ก่อนที่เค้าและ ไอน์ จะลาออกมาพร้อม กับกัปตัน เซเฟอร์ เพื่อตั้งกลุ่มทหารเรือนีโอ ขึ้นมา เพื่อผดุงความยุติธรรมในแบบของ เซเฟอร์ขึ้นมา หลังจากเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม นีโอ มารีน เค้าทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยลอบสังหาร เข้าร่วมสู้กับกลุ่มหลายครั้งรวมทั้งในปฏิบัติการช่วงชิง ไดน่า สโตน ที่เกาะ Firs และยังเป็นคู่ต่อสู้คนสำคัญของ ซันจิ ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายบนเกาะซีคอน(Secon Island) ซึ่งในครั้งนั้น บิซูแสดงให้เห็นการใช้พลังจากผลปีศาจที่แปลกประหลาดในการควบคุมการเจริญเติบโตของพืชอย่างน่าทึ่ง และรวดเร็ว แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอที่จะเอาชนะซันจิได
.........................