....

One Piece Movie10 วันพีช บิลลี่หรือบิริ _BILLY ★ ビリー

MONSTER BILLY - BIRI
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/blog-post_1136.html Neme บิริ(BIRI)
สายพันธุ์ สัตว์กลายพันธุ์ (Mutant Animal)
-  ประเภทนกไฟฟ้า ธันเดอร์เบิร์ด (Thunder Bird) 
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
105,000,000 เบรี
ถิ่นที่อยู่ แกรนต์ไล(Grand Line)
- เกาะลอยฟ้าของชิกิ(Faying Shiki Island)
ตำแหน่ง สัตว์เลี้ยงประจำกลุ่มโจรสลัดราชสีห์ทองคำ(Golden Lion Pirates)
- ธันเดอร์เบิร์ด (Thunder Bird)
ลักษณะพิเศษ(Species)
            เป็นนกยักษ์สีเหลืองที่มีหาง กับลำตัวเป็นนกยูงและส่วนหัวกับปากเป็นเป็ด นอกจากนี้ยังมีปีกขนาดใหญ่ที่สามารถใช้บินด้วยความเร็วสูงได้

          บิลลี่หรือบิริ (Billy - Biri) เป็นสัตว์ทดลองที่ถูกดอกเตอร์ ฮิเดโก้สร้างขึ้นมาโดยการฉีดสารเคมีพิเศษเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายมีการกลายพันธ์และสร้างความสามารถใหม่ที่ดูคล้ายพลังจากผลไม้ปีศาจขึ้นมา โดยผลการทดลองกับบิริสงผลให้เค้ามีความสามารถในการปล่อยกระแสไฟฟ้าที่รุนแรงออกมาได้แต่ว่าผลจากการได้รับยาในครั้งนี้สงผลให้เค้าต้องน้ำมูกไหลอยู่ตลอด นิสัยของดูเหมือนเป็นคนขี้ตกใจ เป็นมิตรและอ่อนโยน หากมีใครยอมรับเค้าเป็นเพื่อนเค้าจะมอบความรักและความจงรักภักดีที่แม้ตายก็ไม่เสียดายชีวิต
      -  ชื่อของ บิริ - Biri แปลว่ากาต้มน้ำ
     -  ชื่อบิลลี่  มาจากชื่อโจรสลัดที่เคยมีชีวิตอยู่จริงบนโลกนาม Bully Hayes  เป็นชาวอเมริกา มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1850-1877
     - ลักษณะของบิริเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ธันเดอร์เบิร์ด หรือในภาษาญี่ปุ่นในชื่อ Raichou
..........................
 
นกสายฟ้า บิลลี่หรือบิริ (Billy - Biri)
                     บิลลี่หรือที่ลูฟี่เรียกว่าบิริ ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะสัตว์ทดลองตัวล่าสุดที่ปรากฏผลของตัวยา SIQ ที่เมื่อฉีดเข้าไปในตัวสัตว์ทดลองจะต้องให้ผลของยาเข้าไปกระตุ้น DNA ให้เกิดความสามารถใหม่ๆขึ้นมาและเบริเองก็เป็นสัตว์ทดลองที่ดีเยี่ยมและเป็นเพียงตัวเดียวที่สามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาได้ ทำให้ชิกิและดอกเตอร์ ฮิเดโก้ตื่นเต้นเป็นอันมากกับความสามารถของบิริและหวังจะใช้งานบิริในทัันที แต่บิริกลับไม่สนใจในคำสั่งของชิกิและหลบหนีออกไปก่อนจะไปพบกับลูฟี่และเกิดถูกชะตากันในฉับพลันและติดตามลูฟี่เรื่อยมาจนกระทั้งมีส่วนร่วมในเหตุการการปะทะครั้งสุดท้ายระหว่างลูฟี่และชิกิที่มีชะตาของ นามิต้นหนมือหนึ่งและเกาะน้อยใหญ่ในอิสต์บลูเป็นเดิมพัน 
                ในการต่อสู้ในครั้งนี้ชิกิที่มีพลังจากผลปีศาจที่สามารถทำให้เค้าลอยตัวอยู่กลางอากาศได้ทำให้ลูฟี่เสียเปรียบและเกือบจะพ่ายแพ้หลายครั้งโชคดีที่บิริเค้ามาช่วยทำให้ลูฟี่สามารถต่อสู้กลางอากาศได้แม้ในบางครั้งบิริจะถูกชิกิซัดหลายครั้งจนสบักสบอมเค้าก็ยังคงไม่ยอมแพ้หรือทิ้งให้ลูฟี่ต่อสู้เพียงลำพังและยังคงเชื่อมั่นว่าตลอดการต่อสู้ว่าลูฟี่ต้องเอาชนะชิกิได้และปล่อยปล่อยสัตว์ทุกตัวบนเกาะให้เป็นอิสระและสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระไม่ต้องทำเรื่องเลวร้ายตามคำสั่งชิกิอีกต่อไป

สัตว์ทหารกลายพันธุ์ (Mutant Animal Soldier)

             สัตว์ทหารกลายพันธุ์ (Mutant Animal Soldier) เป็นกองทัพสัตว์กลายพันธ์ที่ชิกิให้ความสำคัญกับโครงการทดลองกว่า 20ปีนี้มากโดยหวังว่าสัตว์เหล่านี้จะแข็งแกร่งไม่แพ้ผู้มีพลังจากผลปีศาจ มีทั้งกองทัพที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ กองทัพที่สามารถโจมตีได้จากบนฟ้า กองทัพที่โจมตีในน้ำได้ โดยหวังจะนำกองทัพเหล่านี้บุกโจมตีกองทัพเรือที่จับตนเองขังเมื่อกว่า 20 ปีก่อน โดยสัตว์ที่ปรากฏขึ้นในเรื่องมีมากมายกว่า 40 ชนิดอาทิเช่น
         ปลาหมึกดาคุ โมริ(Dako Mori) มีความพิเศษอยู่ที่ เป็นปลาหมึกที่มีหนวดแข็งแกร่งเหมือนหอกและมีจำนวนหนวดมากมายนับไม่ถ้วน
         สิงโตน้ำมัน(Fat Lion) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นสิงโตที่อ้วนกลมมีความทนทานต่อแรงกะแทกได้ดีจากผิวหนังที่หนาเป็นพิเศษ
         ฉลาม บาคุ ซาเมะ(Baku Zame) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นงูพันธ์ผสมกับฉลามทำให้ดุร้ายและเคลื่อนตัวในน้ำได้อย่างรวดเร็ว
        แมลงวันน้ำลายเพลิง(The Batch Fly) มีความพิเศษอยู่ที่หากโกรธจะสามารถยิงลูกไฟออกมาโจมตีศัตรูได้
         วอรัสภูเขา(Seiuchi Mountain) มีความพิเศษอยู่ที่อาศัยอยู่บนภูเขาสูงทำให้ผิวหนังทนต่ออากาศหนาวเย็นได้ดี
         ตั๊กแตนดอนคามาคิริ (Don Kamakiriri) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นตักแตนตำข้าวที่มีขาหน้าคมเหมือนใบมีด
         ค้างคาวทอง(The Golden Bat) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นค้างคาวที่มีสีทอง
         เสือโทระมาตะ(Toramata) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นเสือที่สามารถงอกส่วนต่างๆของร่างกายให้มากตามสถานที่อยู่ได้เช่นหากต้องการปีนขาจะแยกเป็น 6ขา หากต้องการยึดจับหางจะแยกออกเป็น 2เส้น
       จิ้งจกไดโนเสาร์(Erimakitokageps) มีความพิเศษอยู่ที่ เกร็ดที่แข็งเหมือนเหล็กปกคลุมทั้งตัวเหมือนเกราะเหล็ก
       วัวกระสุน โคบอล(Cowball) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นวัวขนาดเล็กที่สามารถพุ่งตัวได้เร็วเหมือนกระสุน
        กองทัพมด(The Guntai Ari)มีความพิเศษอยู่ที่จะโจมตีเป็นกลุ่มทุกตัวมีหมายเลขกำกับ สามารถกัดกินทุกสิ่งที่เป็นเนื้อให้หายไปในพริบตาได้ด้วยฟันเหล็ก
        ยีราฟกิราก้อน(Giragon) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นยีราฟพันธ์ผสมกับมังกรสามารถเคลื่อนย้ายคอได้อิสระ 
        ปลาหมึก ฮูล่า(Ikuhula) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นปลาหมึกที่มีหนวดมีพิษเหมือนแมงกะพรุน
        อิตโตเซารัส(Ettousaurus) มีความพิเศษที่เป็นกวางผสมไดโนเสาร์โดดเด่นที่พละกำลังและการทนอากาศเย็นได้ดี
       จิ้งจอกคมเคียวอิทาชิ(Itachi Tsujigiri) มีความพิเศษอยู่ที่มีอาวุธเป็นเคียวขนาดใหญ่ที่ใช้เฉียนศัตรูในขณะวิ่ง
        สิงโตโชกุนจิชิ(Shogun Jishi) มีความพิเศษอยู่ที่เป็นสิงโตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะและเป็นจ่าฝูงของบรรดาสัตว์กลายพันธ์
...................................

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
             เปิดตำนานสัตว์ประหลาดในตำนาน นกสายฟ้า ธันเดอร์เบิร์ด - Thunderbird

นกยักษ์ธันเดอร์เบิร์ด - Thunderbird

                  ธันเดอร์เบิร์ด ( Thunderbird) เป็นชื่อนกยักษ์ในตำนานของอินเดียนแดง ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกาเหนือ เชื่อกันว่า ธันเดอร์เบิร์ด มีความกว้างของปีกทั้งสองข้างยาวถึง 8 เมตร และแรงกระพือของปีกเวลาบินก่อให้เกิดทอร์นาโดและฟ้าร้อง และปรากฏการณ์ฟ้าแลบนั้น เชื่อว่าเกิดจากแสงสะท้อนของแสงอาทิตย์กระทบกับตาของธันเดอร์เบิร์ด  ธันเดอร์เบิร์ดเป็นนกที่ชาวอินเดียนแดงให้ความนับถือเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นสัตว์ที่น่าเกรงขามและศักดิ์สิทธิ์ดุจเทพเจ้าแห่งท้องฟ้า โดยมักจะประดับอยู่ที่ยอดเสาอินเดียนแดง (Totem pole)                     
            สันนิษฐานว่าความเชื่อเรื่องธันเดอร์เบิร์ด อาจจะมาจากนกจำพวกแร้งขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ทวีปอเมริกาเหนือ คือ แร้งแคลิฟอร์เนีย (Gymnogyps californianus) ซึ่งในอดีตเคยมีอยู่มากมาย แต่สถานะในปัจจุบันเป็นสัตว์ที่อยู่ในขั้นใกล้สูญพันธุ์อย่างวิกฤตแล้ว

เทพเจ้าสายฟ้า Thunderbird
                  อย่างไรก็ดี ความเชื่อเรื่องธันเดอร์เบิร์ดได้กลายมาเป็นเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในหลายที่ของสหรัฐอเมริกา เช่น ในแถบตะวันตกเฉียงใต้ หรือที่รัฐเพนซิลวาเนีย โดยมีรายงานการพบเห็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1840 จนถึงปัจจุบัน (ก่อนหน้านั้นมีการเล่าลือโดยชาวอินเดียนแดงมานับเป็นร้อย ๆ ปี) โดยลักษณะของสิ่งที่เชื่อว่าเป็นธันเดอร์เบิร์ด เป็นนกที่มีขนาดประมาณเครื่องบินขนาดเล็กหนึ่งลำ มีรูปร่างเหมือนนกอินทรีขนาดใหญ่ มีดวงตาสีดำขนาดใหญ่และมีจะงอยปากแข็งแรงมาก ขนทั้งตัวมีสีดำหรือสีเทาหรือสีน้ำตาล มีขาหนาและกรงเล็บใหญ่กว่าขนาดมือของมนุษย์เสียอีก 
      โดยพยานผู้พบเห็นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1945 มักกล่าวตรงกันว่า เมื่อแรกเห็นพวกเขาเห็นเป็นเพียงเงาบิน ผาดผ่าน แต่เมื่อมองขึ้นไปแล้วเห็นเป็นสิ่งว่าเป็นเครื่องบินขนาดเล็ก แต่เมื่อพิจารณาอย่างชัด ๆ ขึ้นไปแล้ว พบว่าเป็นนกคล้ายนกอินทรีหรืออีแร้งขนาดใหญ่ มีขนสีดำ บินได้สูงและสง่างามโดยไม่ได้กระพือปีก แต่เมื่อกระพือแล้วก็ทำให้สูงขึ้นไปอีก ยิ่งโดยเฉพาะในปี ค.ศ. 2001 มีชายคนหนึ่งอ้างว่า ได้พบเห็นมันอย่างน้อย 20 นาที และเห็นรูปร่างของมันอย่างเต็มที่ มีความกว้างของปีกทั้งสองประมาณ 15 ฟุต และความยาวลำตัวถึง 5 ฟุต โดยเขากล่าวว่ามันเป็นนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา
...................................