....

One Piece Whitebeard วันพีช คลูเรียว Kurieru Curiel エルクリ

WANTED Curiel - Kurieru 
ฉายา หัวหน้าหน่วยคลูเอล
   - บาซูก้า คลูเอล - 
   ( BAZOOKAS MAN )
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
 180,000,000 เบรี
อายุ 37 ปี /12 กันยายน
ส่วนสูง  ----
เรือ  โมบี้ดิก (Moby Dick)
ตำแหน่ง ลูกเรือกลุ่มหนวดขาว(Whitebeard Pirate)
  卐  หัวหน้าหน่วยที่ 10 : บาซูก้า คลูเอล  卐
           ( 10 TH DIVISION COMMANDER )  
ผลปีศาจ ---
อาวุธ ปืนยิงลูกระเบิดและปืนบาซูก้า(Bazookas) 
ครอบครัว  ฟีนิกซ์ มัลโก้(Phoenix MARCO), เอส (Portgas D. Ace),โจส (Diamond),ซัจ (Thach), วิสต้า (Vista)  ,เบลมันโก้(Blamenco),ราคุโย (Rakuyo),นามิล (Namur),เบลนไฮม์(Blenheim),คลูเอล (Curiel), คิงดิว (Kingdew),ฮารุตะ (Haruta),แอ็ดมอส (Atmos), ฟอสซ่า(Fossa),อิโซ (Izou) , สปรีด จิรุ(Supido Jiru)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

            คลูเอล (Curiel - Kurieru) เป็นชายหนุ่มที่มีท่าทางและลักษณะโดยทั่วไปดูคล้ายทหาร ดูแข็งแกร่งและกล้าหาญสวมแว่นตาสี่เหลี่ยมสีส้มใส สวมใส่กางเกงลายพรางในแบบทหารและสวมหมวกในแบบพิเศษที่ติดอุปกรณ์คล้ายหูฟังที่มีไว้เพื่อกันเสียงดังที่เกิดจากการยิงปืนใหญ่ นิสัยของเค้าถูกแสดงออกจากท่าทางของเค้าที่ดูองอาจ ไมกลัวใคร และมีความจงรักภักดีต่อหนวดขาวมาก
    - กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวทุกคนจะสักสัญลักษณ์หนวดขาวอันภาคภูมิไว้บนร่างกายโดยคลูเอล  สักไว้ที่คาง
    -  ชื่อของสมาชิกกลุ่มหนวดขาวส่วนใหญ่มาจากชื่อเมือง คลูเอล ปรากฏชื่อเมืองๆหนึ่ง Curiel de Duero ใประเทศ สเปน(SPAN)
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/08/wented.html.............................


  คลูเอล Curiel -  Whitebeard Pirate
           คลูเอล แห่งกลุมโจรสลัดหนวดขาว ปรากฏตัวครั้งแรกในศึกที่มารีนฟอร์ดในฐานะหัวหน้าหน่วยที่ 10 :หน่วยปืนใหญ่ ที่โดดเด่นด้วยความสามารถในการโจมตีระยะไกล คลูเอลมีอาวุธประจำตัวเป็นปืนคู่ยิงลูกระเบิดและปืนใหญ่คู่ที่ติดเฟรมไดอัล ที่สามารถใช้เป็นปืนไฟความดันสูง(Gun Flame) หรือจะใช้เป็นปืนยิงแสง (Gun Flash) ก็ได้  
             มีส่วนร่วมในการต่อสู้พร้อมพวกพ้องหลายครั้งโดยครั้งแรกเมื่อขึ้นฝั่งได้ ต้องรับมือกับ1ใน7เทพโจรสลัด เก็กโค โมเลียราชาแห่งเงาแต่ก็สู้กันได้ไม่นานก่อนที่โมเลียจะถอนตัวไปเพราะได้รับคำสั่งจาก เซ็นโกคุให้ถอยออกมาก่อนจะปิดล้อมพวกโจรสลัดทั้งหมดด้วยกำแพงเหล็กที่แข็งแกร่ง  ขนาดที่แม้ว่าคลูเอลจะพยายามใช้ปืนใหญ่ทุกกระบอกที่มียิงถล่มก็ยังไม่สามารถทำลายได้   และหลังจากนั้นต้องรับมือกับหมัดแม็กม่าของอาคาอินุหลายครั้งโดยครั้งหลังสุดหลังจากที่เอสเสียชีวิตแล้วเค้าพยายามเข้าขัดขวางอาคาอินุในการตามล่าน้องชายของเอสแต่ก็ไม่สามารถต้านทานหมัดแม็กม่าได้พ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูป
.................................