....

Onepiece วันพีช กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ★ The Straw Hat Pirates - Mugiwara

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง - The Straw Hat Pirates

             กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (The Straw Hat Pirates - Mugiwara)พวกเค้าเป็นกลุ่มโจรสลัดที่เป็นพระเอกของเรื่อง ทุกคนเริ่มต้นความฝันการเป็นโจรสลัดตั้งแต่ยังเด็กโดยแต่ละคนต่างก็มีจุดมุ่งหมายและความฝันแตกต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีความต้องการเหมือนกันนั้นคือการเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชีวิตวัยเด็ก โดยมีแกนกลางของทุกความฝันเป็นเด็กหนุ่ม ชื่อว่ามังกี้ ดี.ลูฟี่ผู้เป็นกัปตันเรือช่วยคอยผักดันและหลอมหลวมทุกคนให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน      
          สัญลักษณ์ธงโจรสลัดของกลุ่มประกอบด้วยภาพหัวกะโหลกไคว้แบบดั่งเดิมแต่สวมหมวกฟางสีส้มแสดงงให้เห็นอย่างเด่นชัดถึงตัวตนของหัวหน้ากลุ่ม  สมาชิกของกลุ่มส่วนใหญ่ถูกอ้างอิงจากวีรบุรุษ ที่เคยมีชีวิตโลดเล่นอยู่ในนิยายที่เล่าขานสืบต่อกันมาเมื่อครั้งอดีตและถูกผูกให้เข้ากับตำแหน่งของนักเดินเรือในยุคโบราณที่มักจะรวบรวมผู้คนหลากหลายอาชีพเข้าไว้ด้วยกันซึ่งก็รวมถึงนักดนตรีและนักเล่านิทานด้วย

ครอบครัวกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง(Stawhat Pirate)

      กลุ่มหมวกฟางมีสมาชิกกลุ่มเพียง 9 คนแต่ทุกคนล้วนมีความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถจะต่อสู้ได้ทุกเมื่อ เพื่อปกป้องกลุ่มของตน มีผู้ใช้พลังจากผลปีศาจ 4 คน...
      กัปตัน มังกี้ ดี ลูฟี่(Monkey D. Luffy) - 300,000,000 เบรี
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด(Pirate King)
     โรโรโนอา โซโล(Roronoa Zoro) - 120,000,000 เบรี
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ร่วมกันกับคุอินะ เป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นนักดาบที่สมกับการเป็นมือขวาของราชาโจรสลัด
     ซันจิ(SANJI) - 77,000,000 เบรี
    จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการหา ออลบลูมหาสมุทรในตำนานจุดที่น้ำทั้งโลกมารวมกัน และต้องการครอบครองผลปีศาจ สุเคะ สุเคะ
     นามิ(Nami) - 18,000,000 เบรี
    จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการวาดแผนที่โลกทั้งโลกให้เสร็จ
     อุซป(USOPP!) - 30,000,000 เบรี
    จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการเป็นนักรบแห่งท้องทะเลที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับพ่อของเค้าและต้องการไปยังดินแดนนักรบคนยักษ์
    โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์(Tony Copper) - 50 เบรี
    จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการเป็นหมอที่รักษาได้ทุกโรคและต้องการเดินทางกับพวกพ้องเพื่อสำรวจโลกกว้าง
     นิโค โรบิน(Nico Robin) - 80,000,000 เบรี
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการตามหาริโอ โพเนกรีฟ(Rio Poneglyph)และทำตามเจตนารมณ์ของแม่เธอที่จะอ่านและเผยแพร่มันให้ทุกคนได้รับรู้
    ไซบอร์ก แฟรงกี้(Cyborg Franky) - 44,000,000 เบรี
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการเห็นเรือที่ตนสร้างไปถึงสุดขอบของแกรนต์ไลและทำให้เรือของตนผจญทะเลทั่วโลกในฐานะเรือของราชาโจรสลัด 
     ฮัมมิ่ง บรู๊ค(Hamming Brook) - 33,000,000 เบรี
   จุด มุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการทำคำมั่นสัญญาของกลุ่มโจรสลัด รัมบะให้เป็นจริงโดยการได้พบและเล่าเรื่องการพจญภัยของพวกเค้าให้ราบูนได้ ฟัง
     เนเฟลตาลี วีวี่ (Nefertari Vivi)
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้องการเดินทางไปในโลกกว้างในฐานะคนรู้ใจของลูฟี่แต่เธอยอมทิ้งความฝันของเธอเพราะเห็นแก่ประชาชนของเธอ
    โกอิ้งแมรี่ (Going Merry)
   จุดมุ่งหมายและความฝันสูงสุด ต้อง การพาลูกเรือทั้งหมดให้ไปยังจุดหมายปลายทางและอยู่ด้วยกันไปตลอดภายหลังเค้า ตายอย่างสมเกียรในแบบชาวไวกิ้งและสืบทอดเจตนารมณ์ไปยัง เทาซันซันนี่ต่อไป
.............................. 


1 ความคิดเห็น:

นักอ่าน กล่าวว่า...

อัพเดตหน่อยครับ

แสดงความคิดเห็น