....

One Piece ImpelDown แมกเจลแลน-Magellan ★ マゼラン

MARINE Magellan-Mazeran  
ฉายา อสูรกายพิษ(Demon Venom)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก 
อายุ ---
- เกิด 9 ตุลาคม
ส่วนสูง  390 cm
ตำแหน่ง   ผู้อำนวยการเรือนจำ(Chief Warden)
ปราการ คุกนรกอิมเพลดาวน์ (Impel Down)
ผลปีศาจ โดคุ โดคุ (Doku Doku)สายพารามิเซีย
ผลพิษ : เป็นมนุษย์ผู้สร้างพิษขึ้นภายในร่างกายได้มีรูปแบบการโจมตีหลากหลาย
ธาตุปฏิปักษ์ ผลเทียน(โดรุ โดรุ DoruDoru)สายพารามิเซีย
กลุ่มพัสดีคุกนรก  ฮันเนียบัล(Hannyabal),ซอลเดธ(Saldeath),เซดี้ จัง(Sadi-chan),ชิริว(Shiryuu)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ 

"แม้นักโทษคนเดียวก็ปล่อยให้รอดไปไม่ได้..
 เพราะนี่คือเกียรติยศและหน้าที่...สูงสุดของการเป็นผู้คุม"
กล่าวโดย แมกเจลแลน

                   พัสดีมาเซลัน(Mazeran) เป็นผู้อำนวยการเรือนจำหรือพัสดีผู้ดูแลนักโทษ และออกคำสั่งผู้คุมทั้งหลายเป็นคนไม่ชอบแสงสว่างแต่กลับชอบห้องชื้นและมืดมากกว่า โดยเป็นผู้คุมที่มีพลังจากผลปีศาจ โคคุ โคคุผลพิษที่สามารถสร้างพิษที่ร้ายแรงขนาดกัดกินร่างกายลามเข้าไปถึงจิตใจ ได้ โดยพิษชนิดนี้ไม่มียารักษา(แต่ดูเหมือนอดีตผู้คุม ชิริวแห่งสายฝนจะมียารักษา)เป็มนุษย์พิษโดยสมบูรณ์ทุกส่วนเป็นพิษหมดแม้แต่ ลมหายใจซึ้งต้องกินอาหารที่มีพิษเพื่อเพิ่มพิษสะสมในร่างกายให้ร้ายกาจยิ่ง ขึ้น.
         - ชื่อของ แมกเจลแลนมาจากชื่อของนักเดินเรือชาวโปรตุเกตในชื่อ เฟอร์ดินาน แมกเจลแลน(Ferdinan Magellan)
         - ความสามารถของผลพิษในบางครั้งอาจดูเหมือนพลังของสายโรเกียแต่ที่ไม่ใช่เพราะโรเกียเป็นธาตุธรรมชาติไร้ขีดจำกัดแต่ผลพิษจำเป็นต้องถูกสร้างอยู่เรื่อยๆ
.............................
อ่านต่อ
             แมกเจลเลนพัสดีแห่งคุกนรกเป็นผู้คุม เป็นมีความสามารถสูงและได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างสูงจากรัฐบาลโลกมีความสามารถจาก ผลไม้ปีศาจ โดคุ โดคุ - Doku Doku : VenomVenom  ผลยาพิษเค้าเป็นมนุษย์พิษ เป็นมนุษย์พิษสมบูรณ์แบบทั้งตัวแม้กะทั่งลมหายใจก็ยังเป็นแก็สพิษ เค้ามีความสามารถในการสร้างพิษที่ร้ายแรงออกมาจากร่างกายโดยพิษเหล่านี้ สามารถเพิ่มความร้ายแรงได้โดยการกินพิษจากภายนอกเข้าไปทำให้ความร้ายกาจ เพิ่มเป็นทวีคูณโดยพิษที่เค้าสร้างขึ้นนั้นมีผลหลอนประสาทโดยตรงและไร้ทาง แก้ไขมีเพียงผู้คุมเท่านั้นที่มี พิษร้ายที่เค้าสร้างขึ้นนอกจากมีพิษหลอนประสาทแล้วยังมีพิษทำลายกล้ามเนื้อ และกรัดกร่อนเนื้อเยื่อของ
สิ่งมีชีวิต
        จุดอ่อน : พิษที่เค้าสร้างขึ้นมีผลต่อสิ่งมีชีวิตโดยไม่สามารถทำอันตรายสารอนินทรีย์ จำพวกเทียน ขี้ผึ้งหรือกาวนอกจากนี้การสร้างสารต่อต้านพิษจำเป็นต้องกินพิษเข้าไปส่งผล ให้เค้าเกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงเป็นประจำ

แมกเจลแลน - Magellan
"ชีวิตการเป็นพัสดี นั้นต้องถือ เกียรติ มาเป็นอันดับหนึ่ง.........
 สำหรับฉันหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายก็ถือเป็นเกียรติอย่างหนึ่ง"

             อดีตของ แมกเจลลัน เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้วเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ชิกิ ทำการหลบหนีออกไปจากคุกได้สำเร็จ มาเซลันพร้อมกับ ฮัลนิบัล ได้เข้ามาสมัครเป็นพัสดีคุก อิมเพลดาวน์ โดยในครั้งนั้นเค้าเป็นเพียงพัสดีเล็กๆแต่ด้วยความสามารถที่มากมายและความมุ่งมั้นที่แรงกล้าเค้าได้รับการเลื่อนตำแหน่งในวันแรกที่ทำงานโดยได้รับตำแหน่งให้เป็นรองพัสดี ภายใต้การดูแลของหัวหน้าพัสดี ชิริวแห่งสายฝน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุการหัวหน้าพัสดี ชิริว ฆ่าบรรดานักโทษอย่างไร้เหตุผลทำให้ชิริวเข้าไประงับเหตุในครั้งนั้นและจับ ชิริวขังคุกไว้ในชั้น 6 ชั้นอาชญากรร้ายแรงและรายงานต่อเบื้องบนถึงเหตุการในครั้งนี้ทำให้เค้าได้รับความไว้ว่างใจเป็นอย่างมากว่าจะสามารถควบคุมบรรดานักโทษได้เป็นอย่างดีจึงได้รับการเลื่อนขั้นขึ้นมาเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว

พัสดีคุกนรก Demon Venom
              หลังจากนั้นผ่านมากว่า 20 ปีในปัจจุบันเค้าดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้คุมผู้มีอำนาจสูงสุดและเป็นที่ยำเกรงในหมู่นักโทษเป็นอันมากจนกะทั้งจุดเปลี่ยนของตำนานคุกที่แข็งแกร่งที่สุดโดยการปกครองของ มาเซลันก็มาถึงเมื่อ ลูฟี่แห่งกลุ่มหมวกฟางมาถึงและพยายามที่จะแหกคุกเพื่อช่วยพี่ชายออกไปให้ได้ จึงเกิดการปะทะกันกับ ลูฟี่ขึ้นทำให้ลูฟี่เกีอบต้องตายด้วยพิษ ไฮดร้าของแมกเจลแลน...ในเวลาต่อมากลุ่มโจรสลัดหนวดดำคิด ทลายคุกนรกเพื่อชิงนักโทษร้ายแรงในระดับ 6 มาเซลัน จึงเข้าต่อสู้เพื่อขัดขวางไม่ให้จุดมุ่งหมายของหนวดดำเป็นจริง แต่กลับพลาดท่าเกือบตายและหมดสติไปทำให้นักโทษจำนวนมากหลบหนี ออกไปได้แต่เมื่อได้สติ มาเซลันพยายามที่จะฆ่าตัวตายเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อความผิดของเค้า
.............................