....

One Piece วันพีช พลเรือโทสตอเบอรี่_Strawberry ★ ストロベリー

MARINE Vice Admiral Strawberry 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/05/vice-admiral-strawberry.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE%202%20%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%97ฉายา พลเรือโท สตอเบอรี่ (VADM STRAWBERRY)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ  ประมาณ 47 ปี 

- เกิด 5 มกราคม
ส่วนสูง 205 cm  
ตำแหน่ง  พลโท(Vice Admiral)
- ควบคุมกองเรือในยุทธการณ์บัสเตอร์คอล
-1 ใน 10พลโทในเหตุการณ์ประหารเอสหมัดอัคคี
เกียรติยศ ★ วางแผนติดตาม จับกุม กบฏ พิชเชอร์ ไทเกอร์ (อาญากรหมายเลขหนึ่งของกองทัพเรือ)
ผลไม้ปีศาจ ---
อาวุธ ดาบซามูไร 2เล่ม (two katana)
เพื่อน   พลโท ยามาคาจิ  (Yamakaji)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

"การฆ่าคนร้ายเพื่อพดุงไว้ซึ่งกฏหมายเป็น.ความถูกต้องที่สมควรทำ.."
กล่าวโดย พลโท สตอเบอร์รี่

              พลโท สตอเบอร์รี่(Vice-Admiral Strawberry)เค้าเป็นนายพลที่มีรูปร่างค่อนข้างตรงขนานไปกับเคราที่ยาวและเป็นระเบียบเมื่อเค้าปรากฏตัวมักจะเห็นเค้าหลับตาอยู่เสมอสวมเครื่องแบบมาตรฐานในแบบนายพลใส่สูทและคลุมด้วยเสื้อคลุมยศนายพลอีกชั้นและสวมหมวกที่มีคำว่าทหารเรือติดอยู่ด้านหน้านิสัยของเค้านั้น หากดูจากลักษณะน่าจะเป็นคนเที่ยงตรงตรงไปตรงมาการกระทำทุกอย่างต้องอยู่ในกฏหมาย

    - ลักษณะของนายพลสตรอเบอรี่นั้นอาจมาจากเทพแห่งความเที่ยงธรรม เปาบุ้นจิ้นหรือเทพปราบมารกวนอูของจีนที่ล้วนยึดถือความยุติธรรมยิ่งชีพ
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marine-monkey-d-garp-d.html........................

พลโท สตอเบอร์รี่-Vice Admiral Strawberry
            พลเรือโทเที่ยงธรรม สตรอเบอรี่ เป็นนายพลอีกคนที่มีหน้าที่บังคับบัญชากองเรือลำที่ 3 ในยุทธการณ์บัสเตอร์คอลที่ เอเนล็อบบี้ลักษณะเป็นคนที่มีเกียรติมาก จากที่เขาพยายามช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดอยู่ที่เกาะก่อนที่จะโจมตีแต่หากเป็นพวกโจรสลัดความรู้สึกของเค้าจะเปลี่ยนไปในทันที สามารถสรุปได้ว่า เขาเป็นคนที่ตัดสินถูกต้องตามสถานการณ์ พกดาบยาวคู่ในแบบซามูไรญี่ปุ่นและเช่นเดียวกับพลโทคนอื่นเค้ามีความสามารถในการใช้พลัง ฮาคิได้แต่ยังไม่แสดงให้เห็น มีบทบาทและอยู่ในเหตุการณ์ประหารเอสที่มารีนฟอร์ดโดยเมื่อครั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวกำลังเสียขวัญจากการตายของหัวหน้ากลุ่ม เอ็ดวาด นิวเก็ต-หนวดขาว กลุ่มของหนวดดำก็ปรากฏตัวขึ้นเค้าสั่งให้นายทหารที่ยังมีกำลังเข้าต่อสู้อย่างไม่กลัวตายเพราะนี่คือหน้าที่ที่ควรกระทำ
...............................