....

One Piece Marine วันพีช พลเรือโทโอนิกูโม้_Onigumo ★ オニグモ中将

MARINE Vice Admiral Onigumo 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/vice-admiral-onigumo.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE%202%20%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%97ฉายา พลเรือโท โอนิกูโม่ (VADM ONIGUMO)
   - ปีศาจแมงมุม -
  (DEMON SPIDER)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ  ---/ เกิด 6 กุมภาพันธ์

ส่วนสูง 270 cm
ตำแหน่ง  พลเรือโท(Vice Admiral)
- ควบคุมกองเรือในยุทธการณ์บัสเตอร์คอล
- 1ใน10พลโทในเหตุการณ์ประหารเอสหมัดอัคคี
เกียรติยศแกนนำยุทธบัสเตอร์คอลถล่มเอนิเอสลอบบี้ 
ผลไม้ปีศาจ คุโม คุโม่(Kumo Kumo Model :Tarantura)
ผลแมงมุมสายพันธ์ ทารันทูล่า : มีมือ 6 ข้างจากด้านหลังคร้ายแมงมุม
อาวุธ ดาบคัทลาส  8 เล่มและปืน - อาร์มล็อคติดหินไคโร
เพื่อน  คิซารุ(Kizaru)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

"เสี้ยวหนึ่งของความ ลังเล ความชั่วร้าย ........
อาจหนีไปได้แล้วใครจะรับผิดชอบ ต่ออนาคตของผู้บริสุทธิ์......"
กล่าวโดย โอนิกูโม้

            พลเรือโทโอนิกูโม้หรือ(Vice Admiral Onigumo)เป็นนายพลที่มีรูปร่างสูงใหญ่และมีใบหน้าที่ดูน่ากลัวมักแสดงออกมาในรูปแบบดวงตาที่เกือบปิดสูปซิก้าและแสยะยิ้ม มีลักษณะเด่นอยู่ที่หมวกที่ดูคล้ายหมวกของชุดเกราะซามูไรโบราณ สวมเสื้อสูทสีเทาและคลุมด้วยเสื้อคลุมยศพลโทนิสัยของเค้านั้นเหมือนปีศาจที่โหดเหี้ยมจะไม่ปราณีต่อศัตรูอย่างเด็ดขาดและถือความคิดของตนเป็นใหญ่หากมีผู้มีความคิดเห็นขัดแย้งกับเค้านั้นหมายถึงความตายสถานเดียวเท่านั้น
     -  ชื่อของโอนิกุโม่มาจากคำในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า โอนิงุโมะ (鬼蜘蛛) แปลว่า แมงมุมปิศาจ
    -  ปรากฏตัวใน วันพีช เดอะมูฟวี่ 10 Stong World
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marine-monkey-d-garp-d.html........................


http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE%202%20%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%97
พลเรือโทโอนิกูโม้ - Vice Admiral Onigumo
             พลเรือโทแมงมุมดำ โอนิกุโม่ เป็นพลโทที่ขึ้นตรงต่อศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือที่มีความสามารถในการต่อสู้สูงด้วยพลังจาก  ผลปีศาจ คุโม คุโม่ สายโซออน(Kumo Kumo Model :Tarantura)  มาจากสายแมลงสายพันธ์แมงมุมทารันทูล่า มีความสามารถในการกลายร่างเป็นกึ่งแมงมุมและใช้แขนทั้ง 8 จับอาวุธในการต่อสู้ได้ นอกจากนี้เชื่อได้ว่าเค้าจะใช้ความสามารถพิเศษของสายแมลงที่ผลปีศาจสายอื่นไม่มีนั่นคือความสามารถเฉพาะตัวของสายพันธ์แมงมุม นั่นคือการสร้างใยแมงมุมที่เหนียวและการสร้างพิษทำลายประสาทที่รุนแรงซึ่งจากเนื้อเรื่องความสามารถทั้งสองยังแสดงให้เห็นแต่เชื่อว่ามีแน่นอน

แมงมุมดำโอนิกูโม้ - Demon spider
                  ปรากฏตัวครั้งแรกโลกวันพีช ในเหตุการณ์ปราบปรามโจรสลัดที่บุกยึกศาลสูงแห่งรัฐบาลโลก  เค้าเป็นคนที่ยึดถือในหลักแห่งความถูกต้องและกฏเกณฑ์ของทหารเรืออย่างเคร่งครัด และยังเป็นผู้บังคับการกองเรือบัสเตอร์คอลโดยเป็นผู้ออกคำสั่งใฟห้ยิงปืนใหญ่ทั้งหมดเข้าใส่พวกลูฟี่ที่ เอเนล็อบบี้แม้ว่าในขณะนั้นจะยังคงมีประชาชนและทหารเรือกว่า 1000 นายอยู่ในรัศมีปืนใหญ่ด้วยเค้าก็ไม่ลังเลที่จะเสียสละชีวิตผู้บริสุทธิ์บ้างเพื่อคงไว้ซึ่งความสงบสุขที่ยั่งยืนในอนาคต และเป็น 1ใน10 พลโทที่อยู่ในเหตุการณ์ มารีนฟอร์ดการประหารโปรกัส ดี เอสซึ้งเค้ายังคงแสดงฝีมือจากการจับ มาโก้ ฟีนิกส์ ด้วยกุญแจมือจากหินไคโรเซคิอีกด้วย
....................................