....

WENTED เอลโดราโก้ _El Drago★ エルドラゴ

El Drago-Eru Dorago 
ฉายา เสียงปีศาจ เอลดราโก้
ค่าหัว ประมาณ
19,500,000 เบรี
อายุ ---
- เกิดทะเลตะวันออก(EastBlue)
ส่วนสูง 205cm
เรือ โกลเด้นชิพ(Golden Ship)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัด เอลดราโก้(El Drago Pirate)
ผลปีศาจ โคเอะ โคเอะ(Goe Goe)สายพารามิเซีย
ผลเสียง รวบรวมเสียงจากภายในเพื่อใช้ในการโจมตีและปล่อยครื่นเสียงออกไปทำลายศัตรู
อาวุธ กงเล็บทองคำ
- เกราะทองคำ
เผ่าพันธุ์  มนุษย์
-  บอสใหญ่เดอะมูฟวี่ 1 - โจรสลัดแห่งความโลภ (ฺBig Boss Movie 1) 
ปรากฏตัวใน   One Piece: The Movie 1 : The Great Gold Pirate 
-  วันพีชเดอะมูฟวี่ 1 : การผจญภัยตำนานเกาะสมบัติแห่งวูนัน
-  ออกฉาย 4 มีนาคม 2000

                   เอรู โดราโก้(Eru Dorago) เค้ามีรูปร่างโดยรวมคร้ายสิงโตและออจเป็นต้นแบบของราชสีห์ทองคำชิกิซึ่งหน้าตาของเค้าดูคร้ายสิงโต รูปร่างใหญ่โตกำยำ นัยตาดุดันปากใหญ่และมีเขี้ยวเต็มปาก มีผมยาวสีแดงเพลิง นิสัยของเค้านั้นเป็นคนละโมบในทรัพย์สินเงินทองแต่ก็ชอบทองมากเป็นพิเศษโดยมักจะเห็นเค้าใช้ทองในการประดับตามร่างกายมากมายทั้งเกราะ เสื้อผ้าหรือใช้ในการทำเล็บของเค้าให้เป็นทองคำแหลมคม 
        -  พลังจากผลปีศาจเสียงนี้เป็นพลังงานในรูปแบบที่เรียกว่าพลังงานจากปากซึ่งแตกแยกออกเป็นอีกหลายแบบตามการใช้งานอทิเช่นพลังจากเสียงเพลงของสครัสแมนอพู
......................... 
                เอดรูอาโก้ โจรสล้ครั่งทองคำแห่งอิสต์บลู เป็นผู้มีพลังจาก  ผลไม้ปีศาจ โคเอะโคเอะ GoeGoe : VoiceVoice ผลเสียงเค้าเป็นมนุษย์พลังงานเสียง  ความสามารถโดยหลักเพียงอย่างเดียวคือการที่ทำให้ผู้ครอบ ใช้เสียงของตนในการโจมตีศัตรูโดยรวบรวมพลังงานเสียงภายในลำคอแล้วเปล่งเสียงออกมาในรูปแบบของการตะโกน โดยก่อนที่จะแสดงพลังเค้าจำเป็นต้องใช้เวลาเล็กน้อยในรวบรวมพลังเสียงทำให้ร่างกายเค้าเรืองแสงเป็นสีทองตลอดตัว ก่อนที่จะส่งพลังเสียงออกมารุนแรงจนมองได้ว่ามันดูคร้ายพลังแสงเรเซอร์ที่รุนแรงสุดๆมีพลังทะลุทะลวงสูงทำให้ทุกสิ่งที่ขวางทางสลายกลายเป็นจุน

        จุดอ่อน : การจะปล่อยเสียงที่มีความรุนแรงสูงจำเป็นต้องรวบรวมเสียงให้ได้มากซึ่งใช้เวลามากพอสมควร
    -  พลังงานในการปล่อยเสียงจะรุนแรงเฉพาะในช่วงแรกของของการปล่อยโดยหลังจากนั้นจะค่อยๆอ่อนกำลังลงจนสลายไป

เสียงปีศาจ เอรู โดราโก้(Eru Dorago)

                เอรูโดราโก้ เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด เอลดราโก้ผู้หลงใหลใน ทองคำและปล้นเอาแต่ทองคำเท่านั้นเป็น ผู้ใช้พลังผลปีศาจเสียงโดยจะรวบรวมเสียงแล้วซัดเป็นครื่นโซนิกออกไป ซึ้งมีพลังทำลายร้างสูงแม้ก้อนหินยังป่นในเนื้อเรื่อง เอรูราโก้นั้นต้องการค้นหาทองในตำนานของฟูนันที่ชื่อกันว่ามีมูลค่าถึง 1ใน3 ของทองทั้งหมดในโลก โดยเค้าพยายามสืบหาแผนที่สมบัติจนเจอแต่ก็ไขปริศนาของมันไม่ออก จึงออกตามหาผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับฟูนันไม่ว่าจะเป็นลูกเรือหรือญาติ เพื่อนำตัวมาช่วยไขปริศนาที่ซ่อนสมบัติในระหว่างนั้นเองเป็นเวลาเดียวกันกับที่พวกของลูฟี่แล่นเรือมาในระแวกนี้และกำลังหาตัวนามิที่พยายามจะแย่งแผนที่สมบัติของเอลดราโก้แต่ถูกจับได้ จึงต้องเข้าช่วยและเกิดขัดแย้งกันเพราะเอลดราโก้ไปเยียบย่ำมิตรภาพของ เก็นโซซึ่งเพื่อนคนเดียวของฟูนันเข้าจึงเกิดการต่อสู้กับ ลูฟี่ขึ้น
.................................