....

WENTED เอลโดราโก้ _El Drago★ エルドラゴ

WANTED Movie.1 El Drago/Eru Dorago 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented_05.html
ฉายา ราชสีห์เอลดราโก้
- เสียงคำรามปีศาจ -
    ( DEVIL'S VOICE )
ค่าหัว ประมาณ 
  19,500,000 เบรี
อายุ 35 ปี
- เกิดทะเลตะวันออก(EastBlue)
ส่วนสูง 205 cm
เรือ โกลเด้นชิพ(Golden Ship)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มเอลดราโก้(El Drago Pirate) 
อาวุธ กงเล็บทองคำ/เกราะทองคำ(Golden Armor)
ผลปีศาจ โคเอะโคเอะ(Goe Goe)พารามิเซีย/เหนือมนุษย์
ผลเสียง : รวบรวมเสียงเพื่อใช้ในการโจมตีและปล่อยครื่นเสียงออกไปทำลายศัตรู
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ 
ปรากฏตัวใน One Piece Movie 1:The Great Gold Pirate
-  บอสใหญ่เดอะมูฟวี่ 1/โจรสลัดแห่งความโลภ (ฺBig Boss Movie 1)  
-  วันพีชเดอะมูฟวี่ 1 : การผจญภัยตำนานเกาะสมบัติแห่งวูนัน
-  ออกฉาย 4 มีนาคม 2000

              เอรู โดราโก้(Eru Dorago) เค้ามีรูปร่างโดยรวมคร้ายสิงโตและออจเป็นต้นแบบของราชสีห์ทองคำชิกิซึ่งหน้าตาของเค้าดูคร้ายสิงโต รูปร่างใหญ่โตกำยำ นัยตาดุดันปากใหญ่และมีเขี้ยวเต็มปาก มีผมยาวสีแดงเพลิง นิสัยของเค้านั้นเป็นคนละโมบในทรัพย์สินเงินทองแต่ก็ชอบทองมากเป็นพิเศษโดยมักจะเห็นเค้าใช้ทองในการประดับตามร่างกายมากมายทั้งเกราะ เสื้อผ้าหรือใช้ในการทำเล็บของเค้าให้เป็นทองคำแหลมคม 
        -  พลังจากผลปีศาจเสียงนี้เป็นพลังงานในรูปแบบที่เรียกว่าพลังงานจากปากซึ่งแตกแยกออกเป็นอีกหลายแบบตามการใช้งานอทิเช่นพลังจากเสียงเพลงของสครัสแมนอพู
......................... http://pirateonepiece.blogspot.com/2013/09/wanted-kinemon.html                เอดรูอาโก้ โจรสล้ครั่งทองคำแห่งอิสต์บลู เป็นผู้มีพลังจาก  ผลไม้ปีศาจ โคเอะโคเอะ GoeGoe : VoiceVoice ผลเสียงเค้าเป็นมนุษย์พลังงานเสียง  ความสามารถโดยหลักเพียงอย่างเดียวคือการที่ทำให้ผู้ครอบ ใช้เสียงของตนในการโจมตีศัตรูโดยรวบรวมพลังงานเสียงภายในลำคอแล้วเปล่งเสียงออกมาในรูปแบบของการตะโกน โดยก่อนที่จะแสดงพลังเค้าจำเป็นต้องใช้เวลาเล็กน้อยในรวบรวมพลังเสียงทำให้ร่างกายเค้าเรืองแสงเป็นสีทองตลอดตัว ก่อนที่จะส่งพลังเสียงออกมารุนแรงจนมองได้ว่ามันดูคร้ายพลังแสงเรเซอร์ที่รุนแรงสุดๆมีพลังทะลุทะลวงสูงทำให้ทุกสิ่งที่ขวางทางสลายกลายเป็นจุน
        จุดอ่อน : การจะปล่อยเสียงที่มีความรุนแรงสูงจำเป็นต้องรวบรวมเสียงให้ได้มากซึ่งใช้เวลามากพอสมควร
    -  พลังงานในการปล่อยเสียงจะรุนแรงเฉพาะในช่วงแรกของของการปล่อยโดยหลังจากนั้นจะค่อยๆอ่อนกำลังลงจนสลายไป

เสียงปีศาจ เอรู โดราโก้(Eru Dorago)
                เสียงปีศาจ เอลดราโก้ เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด เอลดราโก้ผู้หลงใหลใน ทองคำและปล้นเอาแต่ทองคำเท่านั้นเป็น ผู้ใช้พลังผลปีศาจเสียงโดยจะรวบรวมเสียงแล้วซัดเป็นครื่นโซนิกออกไป ซึ้งมีพลังทำลายร้างสูงแม้ก้อนหินยังป่นในเนื้อเรื่อง เอรูราโก้นั้นต้องการค้นหาทองในตำนานของฟูนันที่ชื่อกันว่า มีมูลค่าถึง 1ใน3 ของทองทั้งหมดในโลก โดยเค้าพยายามสืบหาแผนที่สมบัติจนเจอแต่ก็ไขปริศนาของมันไม่ออก จึงออกตามหาผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับฟูนันไม่ว่าจะเป็นลูกเรือหรือญาติ เพื่อนำตัวมาช่วยไขปริศนาที่ซ่อนสมบัติในระหว่างนั้นเองเป็นเวลาเดียวกันกับที่พวกของลูฟี่แล่นเรือมาในระแวกนี้และกำลังหาตัวนามิที่พยายามจะแย่งแผนที่สมบัติของเอลดราโก้แต่ถูกจับได้ จึงต้องเข้าช่วยและเกิดขัดแย้งกันเพราะเอลดราโก้ไปเยียบย่ำมิตรภาพของ เก็นโซซึ่งเพื่อนคนเดียวของฟูนันเข้าจึงเกิดการต่อสู้กับ ลูฟี่ขึ้น
.................................