....

One Piece SKYPIEA โอม SkybreederOhm ★ オーム

WANTED Skybreeder Ohm 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-skybreederohm.htmlฉายา สกายบรีดเดอร์โอม (Skybreeder)
ค่าหัว ประมาณ 82,000,000 เบรี
อายุ  ---
- เกิด 25 มีนาคม
- บนสกายเปียร์ เมืองไบรเคน(Bika)
ส่วนสูง181 cm.
เรือ  เรือลอยฟ้า แม็กชิมู (Maxim) 
ตำแหน่ง  องครักษ์พิทักษ์เทพ ก็อดเอเนล (God's Warriors)
-  1 ใน 4 เทพผู้คุ้มกฏแห่งอัพเปอร์ยาร์ด
-  ผู้ดูแลบททดสอบเหล็กด่านทดสอบเดธแมตซ์กรงหนามขาว(Ordeal Of Iron)
ผลไม้ปีศาจ ---  
อาวุธ ดาบเมฆเหล็ก(ไช้พลังจากไดอัล MilkyDial - Powered)
-  ฮาคิที่เรียกว่าพลังแห่งการสังเกตุ(Kenbunshoku Haki)หรือมันโทร่า
สมาชิกกลุ่ม องค์รักษ์  สุนัขโฮลี่ (คู่หู - Holy) ,ชูร่าและฟูสะ(Shura+Fuza) ,ซาโตริ(Satori) ,เกตดาซึ(Gedatsu) ,ยามา(Yama) ,ฮัตโตริและโคโตริ(Hottori+ kotori) ,แมคเคนรี่(Mckinley)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ชาวไบรเคน(Bika)

                  สกายบรีดเดอร์โอม(Skybreeder Ohm)เป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวคล้ำไว้หนวดเครา มีจุดเด่นที่รู้ว่าเป็นเค้าคือหัวที่ล้านสวมแว่นกันแดด สวมใส่เสื้อกล้ามสีเขียวเปิดโชกล้ามเนื้อแขนและรอยสักที่แขนขวากับข้อมือ สวมกางเกงขายาวสีเทาและสวมรองเท้าหนังสีดำ นิสัยของเค้าดูเงืยบขลึมจากการที่เค้าเป็นผู้ทดสอบบททดสอบสุดท้ายนิสัยของเค้าจึงดูเย็นชาจนถึงขั้นเหี้ยมไร้ปราณีต่อศัตรูทุกคนที่สามารถผ่านมาถึงเค้าได้ซึ่งเค้ามองว่าการฆ่าศัตรูเป็นเพียงการปลดปล่อยให้พ้นทุกไปจากโลกนี้ซึ่งเค้าเองก็ไม่เห็นว่ามันจะเป็นเรื่องผิดอะไรจากอดีตยังไม่เคยรอดชีวิตจากบททดสอบทั้ง 4 มาได้นั้นหมายถึงว่าทุกคนต่างจบชีวิตลงท้ายสุดที่ โอม
        - ชื่อของสมาชิกในกลุ่มก็อตเอเนล ล้วนมาจากคำที่เกี่ยวของกับศาสนาหรือพระเจ้า โอม(Om)เป็นคำเริ่มสวดในศาสนา ฮินดู
        - ชื่อของโอมนั้นอาจมาจากชื่อต่อท้ายหน่วยของไฟฟ้า ซึ่งในที่อาจหมายถึงผู้เป็นรองจากก็อดผู้มีพลังไฟฟ้า
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-skybreederohm.html.............................สกายบรีดเดอร์โอม - Skybreeder Ohm
"เมื่อวันหนึ่งมนุษย์เลิกเชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริง......
เมื่อนั้น มนุษย์จะเป็นแค่ละอองน้ำ 
ที่ปลิวตามเกรียวครื่นไร้จุดหมาย...."

                โอมจ้าวแห่งสรรพสัตว์หรือที่เรียกกันว่าสกายบรีดเดอร์โอม  เป็นมนุษย์ชาว ไบเคนที่เป็นหนึ่งในอาณาจักรบนท้องฟ้าโดยสังเกตุได้จากปีกด้านหลังซึ้งเค้าติดตาม ก็อดเอเนลมาจากหมู่บ้านที่ล่มสลายของเค้าเพื่อหาดินแดนที่เทพเจ้าคู่ควรจะอยู่ โดยเค้าจัดเป็นลูกน้องของ เอเนลที่จัดว่า แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม 4 ผู้คุ้มกฏ โดย  มีผู้ช่วยเป็นสุนัขขนาดใหญ่ชื่อว่าโฮลี่(Holy)  เป็นสุนัขที่ประหลาดมาก เดิน 2 ขาได้และสามารถใช้หมัด(ขาหน้า)ซัดศัตรูได้แม้แต่นิสัยก็ยังประหลาดโดย จะทำตามที่ทุกคนสั่งแม้ไม่ใช่เจ้านายก็ตาม 
             เค้ารับหน้าที่ดูแลบททดสอบเหล็ก ซึ่งมีอัตตราการรอดชีวิต 0%โดยมีกับดักลวดหนามเมฆเรียกว่า  "ด่านทดสอบเดธแมตซ์กรงหนามขาว"  เป็นสมรภูมิ ที่เค้าจะใช้ดาบเมฆเหล็กซึ่งไม่ว่าจะหนีไปที่ไหนก็โดนฟันได้อย่างง่ายดายสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นแส้หรือโล่ก็ได้และเป็นอีกคนที่มี  "พลัง มันโทร่า(Mantra) พลังพิเศษที่จะได้ยินเสียงภายในจิตใจของสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถหาพบได้"  เป็นคู่ต่อสู้ของโซโลในภาคพจญภัยเมืองแห่งท้องฟ้า ซึ่งการต่อสู้ในครั้งนี้โอมประหลาดใจเป็นอย่างมากที่มีผู้รอดชีวิตผ่านมาถึงตนและยังเป็นนักดาบซะด้วยเค้าจึงต้อนรับ โซโล ด้วยการโชท่าไม้ตายที่ทั้งหมดเป็นการเปลี่ยนรูปร่างของดาบเมฆซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของ โอม เช่น การเปลี่ยนเป็น ใบมีด แส้ ดาบยักษ์ หอกและเป็นกำแพงโล่ แต่การหยอกเล่นกับเหยื่อก่อนที่จะฆ่า ของโอมกลับเป็นผลเสียให้เค้าพ่ายแพ้ในที่สุด
........................................