....

One Piece Sunny จูว Chew ★ チュウ

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Sunnyฉายา มนุษย์เงือก จูว(Chew Fishman)
- ปืนน้ำ(Water Gun)
ค่าหัว ประมาณ11,000,000เบรี
อายุ  ---
- เกิด 23 พฤษภาคม
ส่วนสูง 198 Cm
เรือ  คมเขี้ยวฉลาม (Shark Superb )
ปราการ อารอนปาร์ค(Arlong Park)
ตำแหน่ง 1ใน3 เสนาธิการกลุ่มโจรสลัด อารอน
ผลไม้ปีศาจ ---  
อาวุธ ปืนใหญ่กระสุนน้ำ
ลูกเรือ เพื่อน ฮาจิ(Hatchan) ,คุโระโอบิ(Kuroobi) ,ชิโอยากิ(Shioyaki) ,นุค(Take) ,คาเนชิโร่(Kaneshiro) ,พิซาโร่(Pisaro)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกชาย(Merman)
- สายพันธ์ ปลาอาเช้อร์ เสือพ่นน้ำแห่งลุ่มน้ำจืด (Archer-Fish)

              จูว(Chew)เป็นมนุษย์สายพันธ์ปลาเสือพ่นน้ำ หรือปลาอาเช้อร์(Archer)มีลักษณะ พิเศษที่ได้มาจากเผ่าพันธุ์  คือลักษณะปากที่ใหญ่ยาวกลมคร้ายปืน ใช้ประโยชน์ในการอมน้ำและพ่นออกไปเข้าใส่ศัตรูด้วยความแม่นยำและรุนแรง จูวมีผิวทั่วทั้งตัวเป็นสีฟ้าอ่อน ร่างกายสมส่วนแต่ก็แข็งแกร่งโด่ดเด่นด้วยลักษณะปากที่ดูใหญ่และแดงจนเห็นได้ชัด นิสัยของเค้าหากดูจากท่าทางของจูวในบางครั้งอาจจะดูเหมือนผู้หญิงไปบ้างแต่ในความเป็นจริงเค้าไม่ใช่กะเทยแต่ถ้ามีความเหมือนก็คงมีแต่นิสัยโกรธง่ายและมักจะทำอะไรที่ขาดสติ
     -  ชื่อของจูวมาจากชื่อปลา Kisu ออกเสียงเป็นจูวในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ปลาพ่นน้ำ
.........................


http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Sunny
จูวแห่งกลุ่มอารอน / CHEW!
                จูวแห่งกลุ่มโจรสลัดอารอนเมื่อครั้งในอดีตเค้าเคยเป็นหนึ่งในกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ แต่เมื่อกลุ่มโจรสลัดเงือกแตก จูวเลือกที่จะติดามอารอนเพราะอารอนชื่นชมในความสามารถของจูวเป็นพิเศษเพราะมันเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้มีเพียงมนุษย์เงือกเท่านั้นที่จะทำได้   มีท่าไม้ตายเป็นการยิงกระสุนปืนกลน้ำหรือดูดน้ำเพื่อยิงกระสุนปืนใหญ่น้ำที่มีพลังทำลายล้างสูง ไม่ แพ้เสนาธิการคนอื่นเลย ในศึกครั้งสำคัญระหว่างกลุ่ม อารอนกับกลุ่มหมวกฟาง เป็นคู่ต่อสู้ของ อุซป ในขณะต่อสู้สบประมาทอุซปว่าอ่อนแอไม่คู่ควรให้ต่อสู้ด้วยจึงประมาทในการ ต่อสู้และเสียท่าให้กับกระสุนเพลิงของอุซปและถูกฆ้อนทุบจนพ่ายแพ้ในที่สุด
...........................

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
             เปิดตำนาน ปลาเสือพ่นน้ำ-อาเช้อร์(archer-fish) ตำนานปืนน้ำแมลงขยาด
ปลาอาเช้อร์เสือพ่นน้ำ/Archer-Fish
                    ปลาเสือพ่นน้ำ เป็นชื่อปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์ปลาเสือพ่นน้ำ (Toxotidae) มีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยม ปากกว้างมีขนาดใหญ่เฉียงลงด้านล่างและจะงอยปากยืดหดได้ มีตากลมโต เกล็ดสาก ครีบหลังแบ่งออกเป็น 2 ตอน ตอนแรกเป็นครีบแข็ง ตอนหลังเป็นครีบอ่อนมีลักษณะใสโปร่งแสง พื้นลำตัวสีขาวอมเหลือง มีจุดวงกลมสีดำขนาดใหญ่ ประมาณ 3-4 จุด ซึ่งนับว่าปลาเสือพ่นน้ำสายพันธุ์นี้เป็นปลาเสือพ่นน้ำสายพันธุ์ที่มีจุดวงกลมนี้มากที่สุด และเป็นปลาเสือพ่นน้ำสายพันธุ์ที่พบได้มากและแพร่หลายที่สุด 
             ขนาดโตเต็มที่ประมาณ 30-40 เซนติเมตร นิยมว่ายหากินอยู่ตามผิวน้ำเป็นฝูงเล็ก ๆ ไม่เกิน 20 ตัว พบได้ตามแม่น้ำลำคลองทั่วไปจนถึงเขตน้ำกร่อยเช่น ป่าชายเลน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทยด้วย สามารถฉีดพ่นน้ำจากปากใส่แมลงที่อยู่เหนือน้ำได้เหมือนปืนฉีดน้ำ นอกจากนี้แล้วยังกินสัตว์ขนาดเล็กกว่า เช่น ปลาขนาดเล็ก กุ้งฝอย เป็นต้น มีความสำคัญต่อมนุษย์ในฐานะของการนิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม
.............................