....

WANTED_MONSTER_Cerbero_เซอร์เบโร่

WANTED MONSTER Cebero
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.MoriahNeme เซอร์เบรัส ( CERBERO )
สายพันธุ์ หมาป่า + หมาใน + หมาจิ้งจอก
-  ประเภทหมาเฝ้าบ้าน (Dog Zombie)
ค่าหัว ประมาณ  4,500,000 เบรี 
ถิ่นที่อยู่ แกรนต์ไล(Grand Line)
-  เกาะฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล(FlorianTriangle) 
อายุ ????.. ปี
ลักษณะพิเศษ(Species)
เป็นหมาซอมบี้ที่ถูกตัดแต่ง+เย็บติดกันให้มีตัวเดียวในโลก 

          เซอร์เบโร่(Cerbero) เป็นหมาเฝ้าคฤหาสของเพโรน่ามีลักษณะเป็นหมา 3ชนิดถูกเย็บติดกันโดยต้องทำหน้าที่ไปตลอดกาลเพราะไม่มีวันตายนอกจากจะถูกทำลายร่าง
                ปรากฏตัวตรั้งแรกโดยการพบกับลูฟี่ โดยลูฟี่และโรบินเห็นว่ามันน่ารักดีจึงพยายามผูกมิตรด้วยโดยไม่ฟังคำทัดทานจากคนอื่นแต่เมื่อลูฟี่เดินเข้าไปกับถูกงับเข้าเต็มๆ.......จึงรู้ว่ามันไม่เชื่องจึงต้องลงมือสั่งสอนและอบรมด้วยหมัดซักนิดหน่อยหลังจากถูกลูฟี่อบรมก็กลายมาเป็นหมา 3หัวที่ดูเชื่องไปในพริบตา


【】นอกเรื่องความรู้รอบตัว【】
         เปิดตำนานทาสผู้ซื่อสัตว์ของจ้าวนรก  หมาเฝ้าประตูนรก เซอร์เบอรัส (Cerberus) 

         เซอร์เบอรัส หรือ เคอร์เบอรอส (Cerberus ; Kerberos แปลว่า ปีศาจในหลุม) เป็นสัตว์ในเทพปกรณัมกรีก มีรูปร่างเป็นสุนัขสีดำใหญ่โตพ่วงพี มี 3 หัว ปลายสุดของหางเป็นงู (บางตำนานว่าเป็นหางมังกร) เซอร์เบอรัสมีหน้าที่เฝ้าทางลงสู่นรกที่หน้าประตูทางเข้า ตรุทาร์ทะรัส  


หมาเฝ้าประตูนรกเคอร์เบอรอส - Cerberus

        เป็นสัตว์ในตำนานกรีก เป็นบุตรของไทฟอน(Typhon) และอีคิดน่า(Echidna)  มี  พี่น้องหกตัวได้แก่ ไคเมร่า ไฮดรา สฟริงซ์ นีเมียน ลาดอน(แต่ละตัวนี่ไม่ไช่เล่น) โดยเซอร์บีรัส มีรูปร่างเป็นสุนัขสามหัวตัวใหญ่ แข็งแรงมีหางเป็นงูที่สามารถฉกกัดได้ แต่สำหรับผมคิดว่า เซอร์บีรัสน่ามีหางเป็นงูแน่นอนเพราะเป็นลูกของอีคิดน่า ซึ่งมีรูปร่างเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาแสนสวย แต่ท่อนล่างของนางกับเป็นงูใหญ่จึงไม่ผิดที่เซอร์บีรัสจะมีหางเป็นงู ภายหลังเทพเฮดิส(Hedes)ได้นำเซอร์บีรัสไปเป็นยามเฝ้าประตูนรก มันจึงถือได้ว่าเป็นสัตว์อารักขาประจำตัวของเทพเจ้าเฮดิสเลยทีเดียว ในภาพเห็นตัวแค่นี้แต่จริงในตำนานกล่าวว่ามันมีตัวใหญ่ ถึงไม่เท่ามังกรก็เถอะ เราจะเห็นได้ในภาพยนตร์หรือในวรรณกรรมหลายๆเรื่อง ที่เห็นสุนัขสามหัวตัวใหญ่เฝ้าทางเข้านรก หรือสิ่งของอื่นๆตามจินตนาการของผู้เขียน 
                    เซอร์เบอรัสเป็นผู้รับใช้ที่ซื่อสัตย์ของฮาเดส (Hades) มันจะยอมให้วิญญาณของคนทุกคนเข้าประตู แต่จะไม่ยอมให้กลับออกมาเป็นอันขาด เมื่อไปถึงประตูนี้ วิญญาณแต่ละดวงจะถูกพาไปรับคำพิพากษาของ สามเทพสุภาคือ ราดาแมนทีส ,ไมนอส และ ไออาคอส. วิญญาณที่ชั่วร้ายจะถูกพิพากษาให้ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในตรุทาร์ทะรัสไปชั่ว กัลป์ ส่วนวิญญาณที่ดีจะได้รับคำพิพากษาให้พาไปอยู่ยัง ทุ่งอีลิเซียน แดนสุขาวดีของกรีก

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Wanted%20Pir.Gecko
         ซอร์เบอรัสยังเป็นภาระกิจที่ 12 ของเฮราคลีสอีกด้วย เรื่องราวก็เนื่องจาก เทพีเฮรากลั่นแกล้งให้เฮราคลีสวิกลจริต และทำความผิดหลาย อย่าง เช่น ฆ่าทายาทของตัวเอง, เฮราคลีสจึงต้องรับโทษ โดยให้อยู่ใต้อำนาจของกษัตริย์ที่อ่อนแอ เป็นเวลาถึง 12 ปี และต้องทำภาระกิจ 12 ประการให้เสร็จสมบูรณ์ จึงจะพ้นโทษ ภารกิจ 12 ประการนั้น ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการพิชิตปีศาจ หรือไม่ก็สยบสัตว์อิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ การจับเซอร์เบอรัสมาให้กษัตริย์ของเขาก็เป็นหนึ่งในภาระกิจด้วย และเฮราคลีสก็สามารถจับเซอร์เบอรัสได้ด้วยพลังอันมหาศาลของเขา นอกจากเฮราคลีสแล้ว ออร์ฟิอุสเคยใช้เสียงเพลงสะกดเซอร์เบอรัสให้เชื่องขณะเข้าไปในยมโลกเพื่อคืน ชีพให้คนรัก ในตำนานของโรมัน ไซคีได้ทำให้เซอร์เบอรัสหลับด้วยเค้กน้ำผึ้งใส่ยานอนหลับ
       เซอร์เบอรัส (ปุกปุย) นิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์แม่ของเซอร์เบอรัสเป็นอสุรกายชื่อ อีคิดน่า (Echidna) เป็นพี่น้องของพวกกอร์กอนส์ทั้งสาม อีคิดน่ารูปร่างหน้าตาสวยงาม เฉพาะท่อนบน แต่ท่อนล่างลงมาเป็นงูยักษ์มหึมา และได้มามีสัมพันธ์กับอสุรกายอีกตนหนึ่งคือ ไทฟอน (Typhon) ซึ่งลูกๆของไทฟอนและอีคิดน่าล้วนแต่เป็นสัตว์ประหลาดดุร้าย นอกจากเซอร์เบอรัสแล้วก็คือ ไฮดรา, ออทรัส, สิงโตเนเมีย, ไคเมร่า และ สฟิงซ์ แต่นอกจากเซอร์เบอรัสซึ่งได้เป็นสัตว์เลี้ยงของฮาเดสแล้ว พี่น้องทั้งหมดของเซอร์เบอรัสก็ถูกวีรบุรุษในตำนานกรีกสังหารเสียสิ้น

         นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อว่า นาเบเรียส (Naberius) มาควิสแห่งนรกผู้ช่ำชองในศาสตร์ต่างๆโดยเฉพาะการปลุกภูติผีและเป็นหนึ่งใน 72 ปิศาจซึ่งกล่าวถึงในบท อาร์สโกเอเทีย (Ars Goetia) ของตำรา กุญแจย่อยของโซโลมอน (The Lesser Key of Solomon) ก็คือเซอร์เบอรัสนั่นเอง
.................................