....

One Piece วันพีช คามาคิริ - Kamakiri ★ カマキリ

WANTED KAMAKIRI 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wanted-kamakiri.html
ายา ผู้พิทักษ์แห่งแชนเดียร์ คามาคิริ(Kamakiri The Warrior)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 52,000,000 เบรี
อายุ 29 ปี
ส่วนสูง184 cm.
ปราการ หมู่บ้านใต้เมฆ แชนเดียร์
- ดินแดนอัปเปอร์ยาร์ด
ตำแหน่ง  องครักษ์พิทักษ์เทพกันโพล(God's Guard)
- 1 ใน 4 ผู้พิทักษ์แห่งแชนเดียร์(Shandian Warrior)
ผลปีศาจ  ---
อาวุธ  หอกและเจ็ดบอร์ด(Jet Boards) ,ดาบอัคคีพิฆาต-ติดเบรธไดอัล(Burn Blade)  
สมาชิก เพื่อน ไวเปอร์(Wiper) ,รากิ(Laki) , บราฮัม(Braham) ,เกมโบ(Ganbou)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ชาวท้องฟ้า

               คามาคิริ(Kamakiri) มีความรอบรู้และเป็นนักวางแผนที่มักจะคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าเสมอ  ซึ้งตรงกันข้ามกับไวเปอร์ที่มักจะลุยไปข้างหน้าก่อนโดยไม่คิดว่าจะพบอะไรข้างหน้ามีความสามารถในการรบสูงมีอาวุธประจำกายเป็น หอกและ เจ็ดบอร์ด(Jet Boards)c]และมีอาวุธไม้ตาย ดาบอัคคีพิฆาตติด เบรธไดอัล (The Burn Blade-Breath Dial)เป็นดาบที่มีลักษณะพิเศษจะปล่อยเพลิงที่มีความร้อนสูงออกมาจากด้ามเพื่อเป็นคมดาบสามารถตัดทุกอย่างที่ขวางหน้าให้ขาดลงได้อย่างง่ายดาย
   -   คำว่า คามาคิริ (Kamakiri - 螳螂) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ตั็กแตนตำข้าว
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wanted-wiper.html.............................


ผู้พิทักษ์ คามาคิริ(Kamakiri The Warrior)
             คามาคิริ ผู้พิทักษ์แห่งแชนเดียร์   จัดเป็นมือขวาคนสนิทของไวเปอร์และเป็นเพื่อนสนิทของรากิซึ้งทำให้เค้ามักตัก เตือน ไอซาบ่อยครั้ง และด้วยความรอบครอบของเค้าจึงมักตักเตือนไวเปอร์ในการกระทำที่บ้าบิ่นแต่ก็ ดูเหมือนจะไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ จากการร่วมการต่อศึกตัดสินของสงคราม 400ปี เพื่อชิงอัปเปอร์ยาร์ดคืนจาก ก็อดเอเนลู เค้าสามารถจัดการทหารเทพของเอเนลูไปได้หลายคนก่อนจะพบกับเอเนลูและเกิดการ ต่อสู้กันขึ้นซึ้ง เอเนลต่อให้คามาคิริ สามารถโจมตีก่อนได้ 5นาทีโดยจะไม่โต้ตอบใดๆซึ้ง เอเนลเห็นว่าเป็นความเมตตาของพระเจ้าครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมอบความตายให้ แต่หลังจากผ่านไป 5 นาทีคามาคิริกลับถูกสายฟ้าของเอเนลเล่นงานจนเกือบตายโดยเค้าไม่สามารถแม้ แต่จะทำให้เอเนลเกิดรอยแผลขึ้นแม้แต่น้อย
         หลังสงคราม 400 ปีสิ้นสุดลง หลังจากก็อตเอเนลจากไปคามาคิริพร้อมกับพรรคพวกได้พา หัวหน้าไวเปอร์กลับไปยังดินแดนแชนเดียร์ และไม่นานนักก็ย้ายจากดินแดนเก่าไปอยู่ที่ดินแดนแห่งบรรพกาล อัปเปอร์ยาร์ด และใช้ชีวิตอย่างสงบสูขต่อไปอย่างเต็มภาคภูมิในฐานะ 1 ใน4 องครักษ์พิทักษ์เทพกันโพล(God's Guard)
.................................