....

One Piece วันพีช จิ้งจอกเงิน ฟอกซี่_Foxy the Silver Fox ★ 銀ギツネのフォク

WANTED Foxy the Silver Fox 
ฉายา เจ้าหัวแฉก ฟ็อกซี่
 - จิ้งจอกเงิน ฟ็อกซี่ -
   ( THE SILVER FOX )
ค่าหัววันพีช 24,000,000

อายุ  ---
- เกิด 4 เมษายน
ส่วนสูง 177 cm.
เรือ เซ็กซี่ฟ็อก (Sexy Foxy)
ตำแหน่ง กัปตันกลุ่มโจรสลัด ฟอกซี่(Foxy Pirate)
- กลุ่มพันธมิตรโจรสลัดชิงธงแห่งแกรนต์ไล 
อาวุธ ดาบลำแสงเอื่อยเฉื่อย(Slow-Slow Beam Sword) 
ผลปีศาจ โนโร โนโร่ (Noro Noro) สายพารามิเซีย
ผลสโลว์สโลว์โมชั่น : ใช้ลำแสงอื่อยเฉื่อยทำให้ทุกสิ่งช้าลงทั้งคนและวัตถุ 
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้เสียงดูถูกปมด้อยของตนเอง 
ลูกเรือ  พอลเช(Porche) ,ฮัมเบิร์ก(Hamburg) ,คิบะ(Kiba),พิครุส(Pickles)  ,Gina ,บิ๊กแพน(BigPan),คาโปตี(Kapoty) ,มอนดา(Monda) ,จูเบ(Juubei),กิลาริน(Girarin) ,ชิบิชีต้า(Chiqicheetah) ,มาสชิคาคุ(Massshikaku)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ปรากฏตัวใน Davy Back Fight Arc - การปะทะศึกเดวี แบ็คไฟท์
ชื่อตอน "กลุ่มโจรสลัดฟ็อกซี่กับการแข่งขันเดวี่แบ็ค" 

"ฉันจะไม่ลืมแกเลยเจ้าหมวกฟางที่บังอาจมาเรียกชั้นว่าเจ้าหัวแฉก
งั้นก็ดีแล้วเจ้าหัวแฉก...หัวแฉกอีกแล้ว..!!!
กล่าวโดย ฟ็อกซี่

           จิ้งจอกเงิน ฟอกซี่(Foxy The Silver Fox) ฟ็อกซี่เป็นผู้มีความสามารถจากผลไม้ปีศาจ ผลเอื่อยเฉื่อย โดยจะปล่อย ดาบลำแสง(Noro Noro Beam) ออกไปเมื่อสัมผัสศัตรู จะช้าลงทันทีแม้อยู่กลางอากาศจะมีผลอยู่ได้ 30วินาทีเป็น ผู้หลงใหลในเกมส์โจรสลัดโดยจะทำการท้าสู้กับกลุ่มโจรสลัดอื่นๆเพื่อชิงลูก น้องและสิ่งที่ต้องการ ในชื่อว่า เดวี่แบ็คไฟท์(Davy Back Fight)  โดยฟ็อกซี่ลงแข่งนัดชี้ชะตากับลูฟี่โดยฟ็อกซี่ไม่แพ้ใครมาแล้วกว่า 920 นัดแต่ก็ต้องมาแพ้ให้กับลูฟี่ 

........................ 
【】 เปิดตำนานปีศาจญี่ปุ่น นิทานปรัมปราที่เล่าสืบต่อกันมาเกี่ยวกับ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์  ปีศาจจิ้งจอกคิตสึเนะ 狐 - KISUNE 【】 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wanted-foxy-silver-fox.html Davy Back Fight Arc - ศึกเดวี แบ็คไฟท์
                   ภาค เดวี แบ็คไฟท์-Davy Back Fight arc บอสใหญ่ของภาคนี้คือ จิ้งจอกเงินฟ็อกซี่ที่เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดที่รักในการแข่งขันหวังจะหาประโยชน์จากกฏของโจรสลัดที่ว่าเมื่อรับคำท้าก็ต้องแข่ง หากไม่แข่งชื่อเสียงด้านความขี้ขลาดกฏจะถูกลือกันไปในหมู่โจรสลัดตราบนานเท่านาน จากจุดนี้ฟ็อกซี่จึงหวังจะใช้ความสามารถจากผลปีศาจของเค้าในการช่วงชิงพรรคพวกที่แข็งแกร่งของกลุ่มโจรสลัดอื่นมาเป็นพรรคพวกของตนให้ได้มากที่สุดเพื่อใช้กำลังที่มีมากกว่าคนอื่นพิชิตแกรนต์ไลและคุ้มครองตัวเค้าจากอันตรายในการต่อสู้กับกลุ่มโจรสลัดอื่น 
             ช่วงหนึ่งของการเดินทางกลุ่มฟ็อกซี่ได้พบกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่มีสมาชิกส่วนใหญ่ล้วนโดดเด่นและแข็งแกร่งไม่เหมือนใครการชิงตัวด้วยกำลังแทบเป็นไปไม่ได้จึงยื่นคำท้าทายเพื่อเริ่มการแข่งขันเดวี่แบ็คเพื่อเดิมพันเอาพรรคพวก ของฝ่ายตรงข้ามมาเป็นของตน ซึ่งลูฟี่ที่ชอบการแข่งขันอยู่แล้ว ก็รับคำท้าในทันทีแม้พรรคพวกจะมองว่าลูฟี่นั้นหลงกลฟ็อกซี่เข้าแล้วแต่ตัวลูฟี่กลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะคำว่าแพ้ไม่เคยมีอยู่ในความคิดของเค้าไม่ว่าจะต้องแข่งขันหรือต่อสู้กับใครก็ตาม แล้วผลของการแข่งขันก็เป็นเป็นเช่นนั้นจริงๆเมื่อทีมของลูฟี่สามารถเอาชนะทีมของฟ็อกซี่ได้ในที่สุด แม้จะติดขัดไปบ้าง  แต่ก็มีบางช่วงที่จะสามารถเอาชนะเกมส์การแข่งขันได้โดยง่ายโดยการเลือกเอาตัว หัวหน้ากลุ่มฟ็อกซี่มาเป็นสมาชิกของกลุ่มเพื่อตัดช่วงการแข่งขันในยกต่อไปให้ได้รับชัยชนะในทันที แต่ลูฟี่ก็ไม่ทำเพราะต้องการแข่งขันให้ถึงที่สุดมากกว่าที่จะชนะด้วยเล่เหลี่ยมหรืออาจเป็นเพราะรังเกียจก็เป็นได้..?..?.......
.............................

【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】 
            เปิดตำนานปีศาจที่ถูกเล่าขานถึงความเจ้าเล่ห์ จิ้งจอกคิตสึเนะ (狐 - Kisune)

            ปีศาจจิ้งจอก หรือ คิตสึเนะ (狐 - Kisune) เป็นปีศาจที่มักจะออกมาหลอกล่อให้ผู้คนหลงกลในคำพูดโกหกของตน สามารถพบได้ตามแถบตะวันออกของเอเชีย ตามความเชื่อแล้วปีศาจจิ้งจอกเป็นจิ้งจอกที่มีพลังเวทย์ มีทั้งพวกที่จัดว่าศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นข้ารับใช้ของเ ทพอินาริ ซึ่งเป็นเทพแห่งการเพาะปลูก และพวกที่จัดว่าเป็นผีร้าย ปีศาจจิ้งจอกมีความเชี่ยวชาญในมนต์มายา และวิชาแปลงกาย  
       
ปีศาจจิ้งจอกคิตสึเนะ  - KISUNE
                ซึ่งบ่อยครั้งที่มักจะแปลงกายเป็นมนุษย์ เชื่อกันว่าสุนัขจิ้งจอกที่อายุยืน และมีตบะแก่กล้ามากพอจะสามารถกลายเป็นปีศาจจิ้งจอกได้ เมื่อปีศาจจิ้งจอกอยู่จนครบ 100 ปี จะมีหางเพิ่มขึ้นมาหนึ่งหาง และมีพลังแข็งแกร่งขึ้น และหากมีหางครบเก้าหางเมื่อไหร่ จะมีพลังมหาศาลและชาญฉลาดอย่างยิ่ง       
-  ปีศาจจิ้งจอกมีสังคมคล้ายคลึงกับมนุษย์ ทั้งยังสวมใส่เสื้อผ้าและยืนสองขา บางครั้งก็เข้ามาปะปนอยู่กับ มนุษย์ธรรมดา 
-  ปีศาจจิ้งจอกสามารถแปลงกายได้แนบเนียน จนมนุษย์ธรรมดาจับไม่ได้
-  ปีศาจจิ้งจอกตนใดถูกมนุษย์จับได้ จะถูกลงโทษอย่างหนักจากสังคมปีศาจจิ้งจอก  
          การที่ปีศาจจิ้งจอกจะสำเร็จ วิชาแปลงกาย สามารทำได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การใช้กะโหลกมนุษย์ช่วยใน การแปลงกาย  แต่ปีศาจจิ้งจอกที่ไม่ระมัดระวังอาจจะเหลือหลักฐานบา งอย่าง อย่างเช่น ลืมแปลงกายอวัยวะบางส่วนที่อยู่ใต้เสื้อผ้า  เมื่อปีศาจจิ้งจอกแปลงร่างเป็นมนุษย์ มันก็มีความรู้สึกหรือความต้องการคล้ายมนุษย์เช่นกัน ปีศาจจิ้งจอกชอบกินของอร่อยๆโปรดปรานเต้าหู้ทอด ชอบการได้สัมผัสกาย รวมไปถึงเรื่องเซ็กส์ เป็นหนึ่งในปีศาจที่มีเรื่องเล่าถึง สายสัมพันธุ์ที่ลึกซึ้งกับมนุษย์  การที่ปีศาจจิ้งจอกต้องแปลงกายมาปะปนกับมนุษย์ ไม่มีเหตุผลที่แน่นอน บางครั้งเชื่อว่า มันมาเพื่อค้นหาความรัก มีเรื่องเล่าว่า มีปีศาจจิ้งจอกที่แปลงกายเป็นสตรีที่งดงาม และแต่งงานอยู่กินกับมนุษย์ ทั้งยังสามารถสืบทายาทได้ด้วย  ทายาทปีศาจจิ้งจอกจะมีความแข็งแกร่งผิดมนุษย์ รวมไปถึงมีพลังเวทย์ติดตัว และมีเสน่ห์ที่ประหลาด   
       จนมีคำเล่าลือว่า องเมียวที่มีชื่อเสียงที่ชื่อ อาเบะโนเซย์เมย์ (Abe no Seimei)* เป็นทายาทของปีศาจจิ้งจอก  มนต์มายาของปีศาจจิ้งจอกลึกล้ำมาก ถึงแม้ว่ามนุษย์จะรู้ว่าต้องมนต์ของปีศาจจิ้งจอก แต่สัมผัสของมนต์มายาก็เหมือนจริง  จนแทบแยกความจริงกับภาพมายาไม่ออก ปีศาจจิ้งจอกที่มีตบะมากจะรู้จิตใจของมนุษย์ ทำให้สามารถสร้างภาพมายาที่มนุษย์คนนั้นต้องการเห็นไ ด้ ทำให้แม้มนุษย์อยากปฏิเสธ ก็ยากที่จะทำได้
...............................