....

KingPirate วันพีช คร็อกคัส Crocus ★ クロッカス

WANTED CROCUS - Krokas  
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wanted-crocus.htmlฉายา หมอเทวดา (Docter) 
ค่าหัววันพีช ประมาณ 375,000,000 เบรี
อายุ  71 ปี /เกิด มีนาคม
-  เลือดกรุ๊บ AB  
ส่วนสูง --- 
เรือ โอโรแจ็คสัน (Oro Jackson)  
ตำแหน่ง หมอประจำเรือกลุ่มโจรสลัด โรเจอร์
   ( DOCTER OR SURGEON ROGER PIRATE )
- ผู้ดูแลประภาคารเมืองฟุตาโกะ มิซากิ (Lighthouse )
ผลปีศาจ --- 
ลูกเรือ เพื่อน  กัปตันโกล โรเจอร์(Gol D Roger)  รองกัปตันซิลเวอร์ เรลี่(SliverRayleigh)  แชงครูส(Shanks)  บากี้(Buggy)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

             คร็อกคัส(Crocus) เป็นหมอคอยดูแลอาการป่วยของ โกล โรเจอร์เป็นเวลา 3ปีในตอนหนุ่มเค้ามีรูปร่างกำยำแข็งแรงต่างจากตอนนี้ที่ร่างกายของเค้าดูแก่ลงไปมาก มีเส้นผมสีขาวหัวล้านโด่ดเด่นอยู่ที่ผมทรงกลีบดอกไม้รอบหัวของเค้า มีนิสัยแปลกในการตอบคำถามโดยมักชอบตอบกวนๆเกินกว่าที่ถาม แม้ว่าเค้าจะเป็นคนแก่กวนแต่ก็เป็นคนฉลาดและยังคงมีความเป็นหมอที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่ในตัวเสมอ
          - ค็อกคัส เป็นชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่งที่เป็นพิษร้ายที่ฆ่าคนได้ แต่ในวันพีชเค้ากลับเป็นหมอช่วยชีวิตคน
         -  สมาชิกกลุ่มโจรสลัด โรเจอร์ มีรูปแบบที่มาของสมาชิกในกลุ่มมาจากชื่อของแร่ชนิดต่างๆบนโลก Crocus คือ ดิน
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/09/wanted-gold-roger-d.html.........................   หมอมือหนึ่ง คร็อกคัส - Crocus
"ฉันเป็นหมอ หมอมีหน้าที่รักษาคนป่วยมันเป็นอาชีพที่แสนน่าเบื่อ
             ถ้ามีโอกาศสักครั้งนชีวิตก็ขอออกพจญภัยในโลกกว้าง
พร้อมทำหน้าที่ไปพร้อมๆกัน..." 

                  หมอเทวดา คร็อกคัส ครั้งหนึ่งเมื่อในอดีต ก่อนออกเดินพร้อมราชาโจรสลัดกว่า 50 ปี มีกลุ่มโจรสลัด รัมบะซึ้งเป็นกลุ่มโจรสลัดที่รักในเสียงดนตรีนำโดย คาริโก้ โยคิและรองหัวหน้านักดนตรี ฮัมมิ่ง บลู๊ค ผ่านมาโดยมีสมาชิกติดตามเป็น ปลาวาฬชื่อลาบูน - Laboon หลังจากข้าม ลูซเมาท์เทน เข้าไปในแกรนต์ไลน์ที่แสนอันตรายและมีจ้าวทะเลมากมายจำเป็นต้องฝากลาบูนไว้กับ คร็อกคัสที่ปากทางเข้าจึงจะปลอดภัยกว่าซึ้งลาบูนก็ชื่อฟังและรอคอยการกลับมา ของพวกพ้องเรื่อยมาซึ้งจากข่าวที่ คร็อกคัสได้มาทำให้ทราบว่าพวกเค้าได้ออกไปจากแกรนไลน์แล้วทำให้ ลาบูนพยายามเอาหัวพุ่งชนลูซเมาท์เทนเพื่อออกไปจากแกรนต์ไลน์ให้ได้ โดยหารู้ไม่ว่ากลุ่มโจรสลัด รัมบะหลังจาก โยคิป่วยตายก็ถูกโจมตีจากกลุ่มโจรสลัดอื่นหลายครั้งจนสมาชิกตายเกือบหมด เหลือเพียง ฮัมมิ่ง บลู๊คเพียงคนเดียว 

http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wanted-crocus.html
ผู้เฝ้าหอคอยคู่คร็อกคัส /Crocus
           คร็อกคัสเมื่อครั้งยังหนุ่ม ในอดีตเคยเดินทางในฐานะหมอประจำเรือให้กับ ราชาโจรสลัดเป็นเวลาสั้นๆแค่ 3ปี ครั้งที่ราชาโจรสลัดโกล ดี โรเจอร์เดินทางพิชิตแกรนต์ไลน์สำเหร็จแล้วก็พบว่าตนป่วยเป็นโรคประหลาด เจ็บปวดไปทั้งร่างกาย จึงพยายามหาทางรักษาให้หายแต่ก็ไม่ประสบผลจนกระทั้งเดินทางเมื่อออกมาผ่าน ทาง เรดไลน์ ได้พบหมอคร็อกคัสเข้าจึงชวนเข้าเป็นพวกและร่วมออกเดินร่วมกัน ถึงแม้ว่าคร็อกคัสจะมีวิชาแพทย์เก่งกาจเพียงใดก็ไม่อาจรักษาโรคประหลาดของ โกล โรเจอร์ให้หายได้ทำได้เพียงทุเลาอาการเจ็บปวดลงเท่านั้นซึ้งท้ายที่สุดอาการ ป่วยของโกล โรเจอร์ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักนับวันร่างกายมีแต่จะอ่อนแอลงโกล โรเจอร์จึงตัดสินใจมอบตัวกับรัฐบาลโลกและสลายกลุ่มทั้งหมด
        ในปัจจุบันหลังจากกลุ่มของราชาโจรสลัดสลายตัว คร็อกคัสถูกจับกุมและถูกกักบริเวณให้เฝ้า ประภาคารที่เมือง ฟุตาโกะ มิซากิปากทางเข้าแกรนต์ไลน์หุบเขาลูซเมาท์เทนโดยไม่มีกำหนดโดยข้อหาช่วยเหลือ ราชาโจรสลัด เค้าพอใจกับความเป็นอยู่ของเค้าในตอนนี้เป็นอย่างมากมี ปลาวาฬลาบูนคอยอยู่เป็นเพื่อนเฝ้ามองเหล่าโจรสลัดรุ่นใหม่ ไฟแรง มากหน้าหลายตา ต่างพากันเข้าไปในแกรนต์ไลเพื่อไล่ตามความฝันของตน
.............................