....

One Piece SKYPIEA ชูรา_Skyrider Shuru ★ スカイライダー・シュラ

WANTED Skyrider Shura 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/skypiea-skyrider-shuru.html
ฉายา สกายไรเดอร์ชูรา
(SKYRIDER SHURAS)
ค่าหัว ประมาณ 74,000,000 เบรี
อายุ  42 ปี
- เกิด 20 กันยายน
- เมืองไบรเคน/สกายเปียร์(Bika)
ส่วนสูง180 cm.
เรือ เรือลอยฟ้า แม็กชิมู (Maxim)
ผลไม้ปีศาจ ........
ตำแหน่ง 1 ใน 4 เทพผู้คุ้มกฏแห่งอัพเปอร์ยาร์ด
- องครักษ์พิทักษ์เทพ ก็อดเอเนล (God's Warriors)
- ผู้ดูแลบททดสอบเชือกด่านทดสอบเชือกลี้ลับ (ORDEAL OF STRING)
อาวุธ หอก Javelin ติดไดอัล(หอกติด ฮีทไดอัล-DIAL)
-  ฮาคิที่เรียกว่าพลังแห่งการสังเกตุ(Kenbunshoku Haki)หรือมันโทร่า(Mantra).
 สมาชิกกลุ่ม องค์รักษ์  นกไฟฟูซา(คู่หูเฟรมไดอัล - Fuza) ,โอมและโอลิ(Ohm+Holy) ,ซาโตริ(Satori) ,เกตดาซึ(Gedatsu) ,ยามา(Yama) ,ฮัตโตริและโคโตริ(Hottori+ kotori) ,แมคเคนรี่(Mckinley)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ชาวไบรเคน(Bika)

 "การมีชีวิตรอดก็ต้องมีผู้ตายจากไป..นี่คือกฏของโลกใบนี้
และถ้าไม่อยากตาย....ใครใช้ให้พวกแกอ่อนแอกันละ"
กล่าวโดยนักรบแห่งอัปเปอร์ยาร์ดชูร่า

             สกายไรเดอร์ ชูร่า(Skyrider Shura)  มีลักษณะผายนอกดูคร้ายนักบินในช่วง ทศวรรษที่ 1900 เค้าไว้หนวดและมีจุดเด่นที่สวมหมวกนักบินซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเค้ามีความสามารถพิเศษในการต่อสู้บนกลางอากาศ ใส่เกราะที่แขนทั้งสองข้าง สวมแจ็คเก็ตและกางเกงสีส้มตลอดตัว นิสัยของเค้าเช่นเดียวกับองครักษ์คนอื่นเค้ามีความเชื่อในตัว ก็อตเอเนลอย่างชนิดที่เรียกว่าไร้ข้อกังขาใดๆส่วนนิสัยส่วนตัวของเค้าเป็นคนเลือดเย็นเห็นการฆ่าเป็นเพียงเกมส์เล่นสนุกที่ผู้แพ้ก็คือเหยื่อที่สมควรตายแต่ในบางครั้งเค้าก็ชอบที่จะพูดคุยทำความรู้จักกับศัตรูก่อนที่จะฆ่าเพื่อบอกจุดประสงค์ที่ต้องตายและจงยอมรับต่อชะตากรรมนั้น
           - ชื่อของสมาชิกในกลุ่มก็อตเอเนล ล้วนมาจากคำที่เกี่ยวข้องกับศาสนาหรือพระเจ้า ชูร่าเป็นชื่อเทพเจ้าแห่งสงครามในศาสนาพุทธ
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-skybreederohm.html................................ สกายไรเดอร์ชูรา - Skyrider Shura
“อำนาจและความยิ่งใหญ่ที่พระเจ้ามอบให้..!!..
มันมองไม่เห็นและ...จับต้องไม่ได้..!!.. 
แต่จะรู้สึกได้จากหัวใจ..ว่ามันช่างทรงพลังยิ่งนัก..

                 ชูร่าผู้เป็นหนึ่งบนฟากฟ้าหรือที่รู้จักกันในชื่อ สกายไรเดอร์ชูร่า เป็นชาวท้องฟ้าแต่กำเนิดโดยมีสัญลักษณ์ที่เห็นเด่นชัดเป็นปีกเล็กๆทั้งสองข้าง เป็นนักรบโดดเดี่ยวที่ไม่ชอบสุงสิงกับสมาชิกคนอื่นในกลุ่มและมองว่าเค้าคือผู้ที่ต่อสู้กลางอากาศได้ย่อมหมายถึงว่าเค้าต้องเก่งที่สุดในกลุ่มแต่ดูเหมือนคนอื่นในกลุ่มไม่คิดเช่นนั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญการรบทางอากาศสามารถทรงตัวและต่อสู้ได้ดีบนตัวของ นกไฟเลี้ยงไว้ ชื่อ ฟุซา(FUZA) ซึ่ง เป็นนกที่สามารถพ่นไฟได้ด้วยความสามารถของ เฟรมไดอัลที่อยู่ในปากทำให้สามารถพ่นไฟได้ การต่อสู้แบบประสานกันของทั้งสองเป็นการจับคู่ที่ลงตัวมาก
            สกายไรเดอร์ รับหน้าที่เป็น เจ้าของบททดสอบเชือกอันแสนลี้ลับ ซึ่งมีอัตราการรอดชีวิต 3% จัดเป็นผู้แข็งแกร่งอันดับ 2 ใน 4 ผู้คุ้มกฏ เจ้าของบททดสอบเชือกมีลักษณะการทดสอบเป็นการใช้เมฆเชือกด้ายที่รัดตัวเหยื่อทำให้เหยื่อหนีไปไหนไม่ได้เช่นเดียวกับแมงมุมจับเหยื่อเน้นที่การต่อสู้กลางอากาศหรือกลางเวหาเป็นหลัก ซึ้งจากการต่อสู้ชูราต้องรับมือกับพวกเผ่าแชนเดียและยังต้องรับมือกับ อัศวินนภาที่แม้จะแก่แต่ก็เคยเป็นถึงอดีต ก็อตของสกายเปียมาก่อน การต่อสู้เป็นการต่อสู้เพื่อชิงความเป็นหนึ่งกลางเวลาที่ต้องรวดเร็วและเฉียบคมจนในที่สุดก็สามารถเอาชนะอัศวินแห่งนภามาได้ซึ่งทำให้เค้าระเริงกับชัยชนะในครั้งนี้มากจนคิดว่าเค้าคือผู้ที่เป็นหนึ่งบนฟากฟ้าจึงประมาทกับการมาถึงของ ไวเปอร์และคิดว่าไวเปอร์ที่บินไม่ได้คงไม่เท่าไหร่ทำให้พ่ายแพ้ไปอย่างง่ายดาย
...................................