....

One Piece SKYPIEA เกดาซึ_SkyBoss Gedatsu ★ 空番長ゲダツ

WANTED Sky Boss Gedatsu 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/skypiea-sky-boss-gedatsu.html
ฉายา สกายบอส เกดาซึ
(SKYBOSS GEDATSU)
ค่าหัว ประมาณ 55,000,000 เบรี
อายุ  39 ปี/ เกิด 10 สิงหาคม
- บนสกายเปียร์ เมืองไบรเคน(Bika)
ส่วนสูง192 cm.
เรือ เรือลอยฟ้า แม็กชิมู (Maxim)
ผลไม้ปีศาจ ...........
ตำแหน่ง 1 ใน 4 เทพผู้คุ้มกฏแห่งอัพเปอร์ยาร์ด
- องครักพิทักษ์เทพ ก็อดเอเนล (God's Warriors) 
- ผู้ดูแลบททดสอบบึงด่านทดสอบเมฆบึง (ORDEAL OF SWAMP)
อาวุธ มิลกี้ไดอัล,เจ็ตไดอัล(Milky Dials/Jet Dials)
-  ฮาคิที่เรียกว่าพลังแห่งการสังเกตุ(Kenbunshoku Haki)หรือมันโทร่า(Mantra).
สมาชิกกลุ่ม องค์รักษ์  โอมและโอลิ(Ohm+Holy) ,ชูร่าและฟูสะ(Shura+Fuza) ,ซาโตริ(Satori) ,เกตดาซึ(Gedatsu) ,ยามา(Yama) ,ฮัตโตริและโคโตริ(Hottori+ kotori) ,แมคเคนรี่(Mckinley)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ชาวไบรเคน(Bika)

               สกายบอส เกดาซึ(SKYBOSS Gedatsu)มีลักษณะท่าทางต้นแบบมาจากพวกคลั่งศาสนาในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เค้าดูดุดันขี้โมโห โดดเด่นที่ทรงผมที่ดูเหมือนขนไก่ชอบเม้มริมฝีปากเมื่อรู้สึกหงุดหงิด สวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงขายาวสีม่วงเข้ม นิสัยของเค้าดูเหมือนจะไม่ใช่คนเลวร้าวอะไรมากนักต่างจากสมาชิกคนอื่นภายในกลุ่มซึ่งดูได้จากการที่เค้าแนะนำตัวกับช็อปเปอร์ซึ่งในตอนนั้นเค้าไม่คิดว่าช็อปเปอร์เป็นศัตรูซึ่งหากเป็นผู้คุมกฏคนอื่นคงฆ่าทิ้งอย่างไม่รังเร
           - ชื่อของสมาชิกในกลุ่มก็อตเอเนล ล้วนมาจากคำที่เกี่ยวของกับศาสนาหรือพระเจ้า เกดาซึมาจากพิธีกรรมแห่งจิตวิญญ่ณในศาสนา พุทธกับฮินดู
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-skybreederohm.html.............................สกายบอส เกดาซึ - Sky Boss Gedatsu
“ขอเวลาเพียง 1 นาที ยืนนิ่งๆ แล้วมองขึ้นไปบนฟ้าที่กว้างใหญ่...
แล้วเราจะรู้ว่า..!! การมีชีวิตอยู่มันวิเศษแค่ไหน”

            หัวหน้า เกดาซึ หรือที่รู้จักกันในชื่อสกายบอสเกดาซึ เป็นมนุษย์ประหลาดที่เกิดบนดินแดนสกายเปียร์ซึ่งลักษณะนิสัยที่แปลกประหลาดของเค้าถูกจำแนกออกได้หลายอย่างซึ่งล้วนแล้วไม่มีมนุษย์คนไหนทำกัน
     - การพยายามกลิ้งลูกตาไปด้านหลังศรีษะ
     - การพยายามคุยกับริมฝีปากตนเอง
     - การลืมหายใจ
     - การพูดในใจจนลืมที่จะพูดจริงๆออกมา
     - โจมตีพวกเดียวกันเองแทนที่จะโจมตีศัตรู
     - การเข้าบ้านทางหน้าต่างแทนประตู
     - ลืมกระพริบตา
     - การพยายามยืนบนผนังแทนบนพื้น
     - การพยายามกินอาหารทางหู
     - การหันหน้าไปทางอื่นกับคนที่พูดคุยด้วย
           สกายบอสรับหน้าที่เป็น หนึ่งในหัวหน้าผู้ดูแลดินแดนแห่งเทพ เจ้าของบททดสอบบึง ซึ่งมีอัตตราการรอดชีวิต 5% จัดเป็น อันดับ 3ใน4 ผู้คุ้มกฏ "บททดสอบบึงนั่นเป็นอาณาเขตของเมฆบึง"  ที่ดูดเหยื่อลงลึกจนตกลงไปจากท้องฟ้าและไม่มีทางดิ้นรนและตายในที่สุด เกดาซึออกจะเป็นคนต๊องๆ พูดจากับคนอื่นโดยคิดในใจมีความสามารถในการใช้ไดอัลหลายแบบในการโจมตีและหลบ หลีกได้เป็นอย่างดี  เป็นคู่ต่อสู้ของ ช็อบเปอร์ ซึ้งทำให้ช็อบเปอร์เอาชนะศัตรูได้เป็นครั้งแรกในฐานะลูกทีมของกลุ่มโจรสลัด หมวกฟางและได้เป็นโจรสลัดต็็มตัว
               ภายหลังการพ่ายแพ้ให้กับพวกหมวกฟางเค้าหล่นไปที่ เกาะรู(Spring Island)ซึ่งชาวเกาะที่เกดาซึไปอาศัยอยู่ด้วยกำลังพยายามทำเกาะให้เป็นเกาะรีสอร์ทน้ำพุร้อน เค้าจึงพยายามที่จะช่วยเมื่อเริ่มขุดสิ่งที่พบกับเป็นเพื่อนใหม่หลายตัวทั้งตุ่นยักและลิงบาบูยักซึ่งทั้งหมดได้ร่วมมือร่วมใจกันขุดจนในที่สุดก็ไปโพล่ที่ อาราบัสต้าแบบมึนๆและได้ตั้งโรงอาบน้ำพุร้อนขึ้นที่นั้น
................................