....

One Piece SKYPIEA ซาโตริ Satori of the Forest ★ 森のサトリ

WANTED Satori of the Forest 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/skypiea-satori-of-forest.htmlฉายา ซาโตริ จ้าวแห่งป่า
(SATORI THE FOREST)
ค่าหัว ประมาณ 42,000,000
อายุ  --- ปี/ เกิด 10 มีนาคม
- บนสกายเปียร์ เมืองไบรเคน(Bika)
ส่วนสูง159 cm.
เรือเรือลอยฟ้า แม็กชิมู (Maxim)
ผลไม้ปีศาจ .........
ตำแหน่ง 1 ใน 4 เทพผู้คุ้มกฏแห่งอัพเปอร์ยาร์ด
- องครักษ์พิทักษ์เทพ ก็อดเอเนล (God's Warriors)
- ผู้ดูแลบททดสอบลูกบอลด่านทดสอบป่าวงกต (ORDEAL OF BALLS)
อาวุธ อิมแพคไดอัล(Impact Dial)
- มันโทร่า(Mantra)/ ฮาคิแห่งการสังเกตุ (Kenbunshoku )
สมาชิกกลุ่ม องค์รักษ์  โอมและโอลิ(Ohm+Holy) ,ชูร่าและฟูสะ(Shura+Fuza) ,ซาโตริ(Satori) ,เกตดาซึ(Gedatsu) ,ยามา(Yama) ,ฮัตโตริและโคโตริ(Hottori+ kotori) ,แมคเคนรี่(Mckinley)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ชาวไบรเคน(Bika)

              ซาโตริเดอะฟอเรส(Satori of the Forest) ไว้ผมสีแดงและสวมแว่นทรงกลมขนาดใหญ่ดดดเด่นที่รูปร่างอ้วนกลมเหมือนลูกโป่งสวมใส่เสื้อในแบบผ้ายืดประดับด้วยห่วงทองคำด้านหน้าหลายวง ใส่หมวกหมวกสีส้ม ถุงมือสีส้มที่มีไดอัลดูดซับแรงกะแทกซ่อนไว้ภายในและสวมรองเท้าสีส้ม นิสัยของเค้าดูเหมือนเป็นคนขี้กลัวแต่ก็ชอบที่จะเห็นคนอื่นตื่นกลัว

            - ชื่อของสมาชิกในกลุ่มก็อตเอเนล ล้วนมาจากคำที่เกี่ยวของกับศาสนาหรือพระเจ้า ซาโตริ ในภาษาญี่ปุ่นเป็นคำการตรัสรู้ที่แท้จริงนั้นคือ ความเข้าใจ
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/wented-skybreederohm.html  ...........................ซาโตริแห่งป่า - Satori of the Forest
"ต้นไม้..อาจบิดเบี้ยว โค้งงอ แต่ก็ยังคง..ความงดงาม 
ในธรรมชาติไม่มีสิ่งใดดีพร้อม...แต่ทุกชีวิต..
ถูกสร้างมาให้ประหลาด...แต่ก็สมบูรณ์แบบในตัวเอง"

           ซาโตริ จ้าวแห่งป่าหรือที่รู้จักกันในชื่อซาโตริ เดอะฟอร์ส เป็นพี่ของ ฮัตโตริและโคโตริและเป็นเจ้าของบททดสอบ ลูกบอลซึ่งมีอัตตราการรอดชีวิต 10% จัดเป็น อันดั 4ใน4 ผู้คุ้มกฏ ซึ่ง ณ.สถานที่ทดสอบจะมีลูกบอลปริศนาล่องลอยอยู่จำนวนมาก ซึ่งเรียกว่าลูกบอลต๊กใจลอยอยู่และเมื่อสัมผัสถูกลูกบอลจะระเบิดออก และจะมีสิ่งที่คาดไม่ถึงโผล่ ออกมาจากลูกบอลซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้แม้ฟังดูจะแปลกประหลาดแต่ชื่อของมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นบอลต๊กใจที่ทำได้เพียงทำให้ศัตรูชงักส่วนพลังในการโจมตีนั้นไม่ร้ายแรงเท่าไหร่ ในสมรภูมืที่ใช้ทดสอบจะเป็นพื้นที่ป่าเขาวงกตที่รกทึ๊บนั่นก็เพื่อทำให้ศัตรูหลบการโจมตีจากบอลลูกหนึ่งไปสัมผัสถูกบอลอีกลูกโดยบังเอิญและเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ ซาโตริ มีท่าไม้ตายเป็นช่วงโซ่บอลต๊กใจสเปเชี่ยลในชื่อ "บอลมังกร" ซึ่งมันถูกใช้ในการโจมตี ลูฟี่และอุซปจนช่วงหนึ่งของการต่อสู้ทำให้พวกเค้าลำบากอยู่ไม่น้อย แต่ได้ซันจิเข้ามาร่วมวงในการต่อสู้ด้วยและด้วยพลังในการเตะที่ทรงพลังทำให้ลูกบอลที่เข้ามาโจมตีซันจิถูกเตะออกไปอย่างงายจนมันไปกระทบกันจนไปถูกตัวซาโตริเอง
.............................