....

One Piece วันพีช แคลิเฟอร์_Karifa ★ァカリフ

MARINE CP9 Kalifa 
ฉายา แคลิเฟอร์มนุษย์ฟองสบู่ 
  (CP.9 BUBBLE HUMAN)
   - รหัสโค็ดเนม แกะ -
        ( THE SHEEP )
สังกัด ศูนย์บัญชาการใหญ่รัฐบาลโลก (World GOV.)
อายุ 25 ปี/ เกิด 23 เมษายน
ส่วนสูง  189 Cm. 
ตำแหน่ง รองหัวหน้าหน่วยสังหาร หน่วยข่าวกรองลับสุดยอด CP9 (Cipher Pol Number9)
อันดับ 7 ของกลุ่มมีพลังโดริคิ 630
ผลปีศาจ ผลอาวะอาวะ(Awa Awa)สายพารามิเซีย
ผลฟองสบู่ : ร่างกายเป็นสบู่ชะล้างสร้างฟองสบู่ได้และร่างกายจะลื่นเหมือนสบู่

ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน  แพ้สายฟ้า(โกโร โกโร่)
อาวุธ แส้หนาม(Thorny Road) ความสามารถโรคุชิกิรูปแบบทั้ง6
สมาชิกกลุ่ม ร็อบลุจจิ(Rob Lucci),ฮัตโตริ(Hattori) ,คาคุ(Kaku),จาบรา(Jyabura),บรูโน(Blueno) ,คุมาโดริ(Kumadori ) ,ฟุคุโร่(Fukurou)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

             สายลับ.แคลิเฟอร์(Kalifa)เป็นผูหญิงคนเดียวในกลุ่ม Cp9โดยมีลักษณะภายนอกเป็นหญิงสาวสวยที่มี ผมยาวสีทองสวมแว่นตาและมักดันแว่นตาขึ้นอยู่เสมอชอบสวมกระโปรงสั้นเพื่อง่ายแก่การใช้ลูกเตะที่เธอถนัด  มีนิสัยแปลเปลี่ยนไปตามสถานะการซึ่งเมื่อเป็นเลขาของ ไอซ์เบิกเธอเป็นคนซื่อตรงและเข้มงวดแต่เมื่อเธอเข้ากลุ่ม Cp9เธอเปลี่ยนเป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ดูก้าวร้าวในทันที

     - ชื่อของ Kalifa น่าจะมาจากชื่อของไก่ฟ้าในภาษาเยอรมัน  Kalifasan ซึ่งอาจเป็นที่มาของขาเรียวยาวของเธอ
     - วันเกิดของเธอมาจาก วันเลขานุการของญี่ปุ่น 
     - พลังจากผลปีศาจของเธอดูแล้วของ Alvida  ซึ่งของอัลบิดาใช้กับร่างกายตนเองของแคริเฟอร์ใช้กับร่างกายผู้อื่น
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marina-cp9.html......................             แคลิเฟอร์เป็นสาวสวยประจะกลุ่ม และเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในกลุ่มที่มีพลังจากผลไม้ปีศาจโดยเธอเป็นผู้มี พลังผลปีศาจมือใหม่จาก ผลปีศาจ อาวะ อาวะ AwaAwa : BubbleBubble  ผลฟองเธอเป็นมนุษย์ฟองสบู่ ความสามารถโดยหลักแม้ดูคร้ายสายโลเกียแต่ไม่ใช่โดยสิ้นเชิงพลังของเธอไม่ใช่การเปลี่ยนร่างเป็นฟองแต่สร้างมันจากการขัดถูกร่างกายตนเองจนเกิดฟองจำนวนมากอำพรางกายจากศัตรูและสร้างสภาวะลื่นช่วยให้ได้เปรียบศัตรูเมื่ออยู่ในขณะต่อสู้ และยังรวมถึงการขัดถูร่างกายของศัตรูในระยะปะชิดเพื่อชะล้างพลังความสามารถ ความแข็งแกร่ง สติของศัตรูออกไปจากร่างในชั่วขณะให้กลายสภาพเป็นความสะอาดหมดจด บอบบางแสนจะอ่อนแอ
             จุดอ่อน : การชะล้างพลังของศัตรูจะต้องขัดถูจนเกิดฟองซึ่งหากศัตรูใช้น้ำล้างฟองออกพลังการชะล้างก็หายไปด้วย 

แคลิเฟอร์ - Kalifa นักฆ่าฟองสบู่
"สิ่งที่ฉันทำแม้รู้ว่าไม่ถูกต้อง แต่ก็ต้องทำเพราะมันเป็นหน้าที่
ถ้าเลือกได้ฉันขอเกิดเป็นผู้หญิงธรรมดาดีกว่าเกิดมาในตระกูลสายลับ"

            แคลิเฟอร์สายลับจากหน่วย ไซเฟอร์โพล 9 ปรากฏตัวครั้งแรกในคราบของเลขาสาวสวยของไอซ์เบิร์กแค ลิเฟอร์ดูเหมือนจะเอาใจใส่เขามากจนถึงขั้นที่โจมตีทุกคนที่ดูถูกไอซ์เบิร์ กด้วยลูกเตะที่รวดเร็วและหนักหน่วง (ลูฟี่เลยหาทางทำหยาบคายกับไอซ์เบิร์กได้ยาก) เมื่อเธอแสดงตัวออกมาว่าเป็นหนึ่งใน CP9 แคลิเฟอร์ยังแสดงออกมาว่าเธอสามารถใช้แส้หนามควบคู่กับรูปแบบทั้งหกได้อย่าง ดีอีกด้วย แคลิเฟอร์ยังเป็นผู้สนับสนุนสิทธิสตรีอย่างเปิดเผย และพิจารณาคำพูดของผู้ชาย ท่าทาง การมีชีวิตอยู่ และการล่วงละเมิดทางเพศ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสแปนดัม)

เดอะชิพแคลิเฟอร์-The Sheep
                ในการมาถึงของพวกเขาบนเอนิเอส ล็อบบี้ แคลิเฟอร์และคาคุก็ได้รับผลปิศาจมา จากสแปนดัม และพวกเขาก็กินมันเข้าไปภายใต้การยุยงจากสมาชิก CP9 คนอื่น (โดยเฉพาะลุชชี่) ก่อนที่เธอจะกินผลปิศาจเธอเคยเป็นสมาชิกที่อ่อนแอที่สุดของ CP9 แต่เมื่อกินผลปิศาจเข้าไปแล้วก็ยังไม่รู้ตัวเลยว่าตนล้ำหน้ากว่าสองสมาชิก อันดับรองสุดท้ายเสียอีก ถึงแม้ว่าช่วงแรก ๆ เธอจะได้ต่อสู้กับซันจิซึ่ง แพ้เธออย่างง่ายดายเพราะว่าความเชื่อของเขาที่ให้ตายยังดีกว่าทำร้ายผู้หญิง แคลิเฟอร์เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นหุ่นลื่น ๆ ด้วยพลังของผลอาวะอาวะ(ผลฟองสบู่ฟองสบู่) ซึ่งเปลี่ยนเธอกลายเป็นนุษย์สบู่ ฟองของเธอไม่เพียงแต่ชะล้างคราบสกปรกเท่านั้น แต่ยัง "ชะล้าง" พลังได้ด้วย โดยการดูดพลังงานของศัตรูแล้วปล่อยไว้ในสภาพสะอาดเป็นมันวาวเหมือนกับที่เธอ ทำกับซันจิและกำลังทำให้กับนามิ และเธอยังสามารถตรึงคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ด้วยสบู่อีกด้วย นามิกำลัง ท้าแคลิเฟอร์ต่อสู้เพราะว่าซันจิคงสู้ต่อไม่ได้ ได้รับการยืนยันมาจากแฟรงกี้ว่าแคลิเฟอร์มีกุญแจหมายเลข 2 ที่สามารถช่วยโซโลและโซเงคิงได้ เหมือนกับกุญแจหมายเลข 4 ของฟุคุโร่ และกุญแจหมายเลข 3 ของคุมาโดริ
........................................