....

One Piece Blackbeard ด็อกเตอร์ คิว_Doc Q ★ Q ドク

WANTED DOCTER. Q 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/wanted-doc-q-q.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Yonkou%20Lord%20Blackฉายา คิ้วแห่งกลุ่มหนวดดำ
- ผู้อัญเชิญความตาย -
  ( THE GRIM REAPER )
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
  130,130,000 เบรี
อายุ --- / เกิด 18 ตุลาคม
- เกิดในแกรนต์ไล (Granline)
เรือ  Blackbeard Pirates' raft
ตำแหน่ง ผู้รักษาและหมอดูกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ
( DOCTER OF BLACKBEARD PIRATE )
ผลปีศาจ  ---
คู่หู ลาชื่อสตรอง(Stronger)
อาวุธ ถุงเคียว(scythe bags)เป็นกระเป๋าบรรจุยาพิษ 
- เคียว(double-bladed scythe)
ลูกเรือ มาร์แชล ดี ทีช(Marshall D.Teach) ,จีซัส บาเจส (Jesus Burgess) ,วอร์น ออร์กา(Van Oga) ,ราฟิต (Lafitte) ,ชิริว(Shiryuu)  ,ซานจวน วูลฟ์ (San Juan Wolf) ,วาสโก้ ช็อต(Basco Shot) ,แคทาลีนา ดีวอน (Catarina Devon)  ,อาบาโล่ ปิซาร์โร่ (Abalo Pizarro)
เผ่าพันธุ์ มนุษย 

"ต่อจากนี้จะเป็นชคชะตาระหว่าง......
การมีชีวิตอยู่กับคุณค่าของความเป็นมนุษย์....." 
กล่าวโดย ด็อกเตอร์ คิว
         
                 ด็อกเตอร์ คิว(Doc Q - Kyu Doku)   จากภายนอกเค้าดูเหมือนป่วยหนักอยู่เสมอเค้าเป็นชายแก่ ที่ดูจนและสกปรกโดยมักจะขี่ลาอยู่เสมอและไม่เคยเดินด้วยตัวเองเลยมีรอยสักเล็กๆอยู่บนใบหน้า มีผมยาวหยิกสีบลอนอ่อนสวมเสื้อขนสัตว์หนาๆเและสวมหมวกใบใหญ่ โดยรวมแล้วเหมือน"สัปเหร่อ"มากกว่าหมอลักษณะนิสัยของเขาเป็นเรื่องน่าแปลก ที่ดูเหมือนกับลูกทีมคนอื่นนั้นคือ "เชื่อในโชคชะตา ว่าจะเป็นตัวกำหนดเส้นทางของอนาคตของแต่ละคน"
     -  ชื่อของ คิวมาจากคำในภาษาญี่ปุ่นว่า ชิกามิแปลว่า มัจจุราช(死神, Shinigami)
      -   ลูกเรือหลักของกลุ่มหนวดดำมีความเชื่อในโชคชะตาจนถูกนำไปเชื่อมโยงกับเทวทูตทั้ง 4 ในพระคัมภีร์โดย คิว เป็นตัวแทนของ"ความตาย เทวทูตผู้สวมผ้าคลุมยาวใบหน้าดำทมิฬ ผู้ขี่อาชาสีหมอก"ใช้เคียวมัจจุราชเป็นอาวุธ
............................. 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/wented_05.html 

 

หมอยมทูต ด็อกเตอร์ คิว(Doc Q Grim Reaper)
              ด็อกเตอร์ คิว แห่งกลุ่มโจรสลัดหนวดดำเป็นพลแม่นปืนระยะไกลมือหนึ่งที่ได้รับฉายายมทูต"Grim Reaper" ภายนอกเค้าดูเหมือนจะอ่อนแอที่สุดในกลุ่มแต่นั่นยังคงไม่แน่นอนเพราะจากคำกล่าวของทีชที่ว่าลูกเรือของเค้าต้องแข็งแกร่งเท่านั้นจึงอาจเป็นไปได้ว่า คิวยังไม่แสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา เค้าเป็นหนึ่งในลูกเรือรุ่นแรกของกลุ่มหนวดดำอยู่ในฐานะหมอประจำกลุ่มที่ในบางครั้งต้องต่อสู้โดยเค้าจะพกถุงเคียว"scythe bags"ซึ่งน่าจะบรรยายาพิษและระเบิดไว้นอกจากนี้เค้ายังมีอาวุธประจำกายเป็นเคียวที่มีลักษณะแปลกนั่นคือมีคมเคียวอยู่ 2 ด้านโดยเค้านำออกมาใช้ครั้งแรกในการปะทะกับหนวดขาวที่มารีนฟอร์ด
 
 คิว/Doc Q+สตรอง/Stronger
                ปรากฏตัวครั้งแรกในโลกวันพีช พร้อมกับลาคู่ใจที่ชื่อ สตรองที่ ม็อกทาว(Mock Town)โดยเป็นคนส่งแอ๊ปเปิ้ลระเบิดให้ลูฟี่กินเพื่อเสี่ยงดวงในโชคชะตาของลูฟี่ว่าจะอยู่ต่อไปหรือว่าจบเพียงเท่านี้ซึ่งลูฟี่ก็เลือกแอ๊ปเปิ้ลธรรมดาทำให้เค้าชื่นชมในดวงของลูฟี่แต่ก็เสียใจในเวลาเดียวกันกับชีวิตที่ต้องเผชิญกับยุคสมัยที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอีกไม่ช้านี้ 
             หลังจากนั้นเค้าเป็นสักขีพยานในการเฝ้ามองทีชกัปตันของเค้าเอาชนะ เอสหมัดอัคคีที่เกาะ บานาโร่(Banaro Island)และส่วนร่วมในการรบและแสดงฝีมือเป็นครั้งแรกในการปะทะกับหนวดขาวเพียงเล็กน้อยเหมือนลูกทีมคนอื่นในการทุ่มกำลังทั้งหมดเพื่อหยุดลมหายใจของหนวดขาวซึ่งก็สามารถหยุดลมหายใจของหนวดขาวที่กำลังอ่อนแรงจากการต่อสู้กับพวกทหารเรือมาอย่างหนัก
....................................