....

One Piece Whitebeard วันพีช โจส Diamond" Jozu ★ ジョズ

WANTED JOZU 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/wanted-diamond-jozu.html
ฉายาโจสแห่งกลุ่มหนวดขาว
     - ไดม่อน โจส -
   ( DIAMOND JOZU )
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
390,000,000 เบรี
อายุ  48 ปี/ 11 พฤศจิกายน
ส่วนสูง  503 cm.
เรือ  โมบี้ดิก (Moby Dick)
ตำแหน่ง ลูกเรือกลุ่มหนวดขาว(Whitebeard Pirate)
  卐  หัวหน้าหน่วยที่ 3 : ไดม่อน โจส  卐  
         ( 3 TH DIVISION COMMANDER )  
ผลปีศาจ  คิระ คิระ(Kira Kira)สายพารามิเซียพิเศษ
ผลเพรช :  เน้นความแข็งแกร่งทางกายเป็นหลัก เปลี่ยนร่างกายเป็นเพรชได้
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้ผลน้ำแข็ง(ฮิเอะ ฮิเอะ) ได้เปรียบผลแสง(พิเกะ พิเกะ) 
ครอบครัว  ฟีนิกซ์ มัลโก้(Phoenix MARCO), เอส (Portgas D. Ace),ซัจ (Thach), วิสต้า (Vista),เบลมันโก้(Blamenco),ราคุโย (Rakuyo),นามิล (Namur),เบลนไฮม์(Blenheim),คลูเอล (Curiel), คิงดิว (Kingdew),ฮารุตะ (Haruta),แอ็ดมอส (Atmos), ฟอสซ่า(Fossa),อิโซ (Izou) , สปรีด จิรุ(Supido Jiru)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์ 

                ไดม่อน โจส (Diamond Jozu) เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่โด่ดเด่นมากด้วยร่างกายที่ใหญ่โต เค้ามีกล้ามแขนใหญ่กว่าคนเท่าไปมากมายนักจนถูกเรียกจาก คร็อกโคไดล์ว่า เจ้ายักษ์ มีผิวสีดำตลอดทั้งตัวสวมเกาะหนาสีดำที่หัวไหล่และไว้ทรงผม สไตล์นักรบโบราณของชนเผ่ามายา แอซแท็ก(Aztec) มีนิสัยเงียบขลึมชอบทำหน้าบึ้งตึงอยู่ตลอด เป็นคนไม่ค่อยพูดแต่เมื่อถึงเวลาต่อสู้จะไม่ยอมอ่อนข้อให้ศัตรูโดยเด็ดขาด
     - ชื่อของเค้ามาจากเสียงในการอ่านที่ออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นเหมือนคำว่า เทพารักษ์และปาก
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/08/wented.html........................................                 ผู้บังคับบัญชากลุ่มที่ 3 : ไดม่อน โจสของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่มีความแข็งแกร่งทางกายมากที่สุดในกลุ่มถึงแม้ว่า โจสจะมีร่างกายที่ใหญ่โตแต่ก็มีความเร็วสูงและยังเป็นผู้  มีพลังจากผลปีศาจผล คิระ คิระ Kira Kira : Sparkle : Dimond ผลเพรช มีความสามารถสูงในด้านการป้องกันและแข็งแกร่งที่สุดในโลก  แม้แต่เพลงดาบของมิฮอว์คยังไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็มีพลังในด้านการโจมตีที่รุนแรงไม่เบาใน ชื่อท่า บลิลเลี่ยน พังค์(Brilliant Punk -Buririanto Panku)เป็น การเปลี่ยนหมัดให้กลายเป็นเพรชแล้วชกออกไปซึ่งท่านี้ใช้ครั้งแรกจากการโจมตี คร็อกโคไดล์ซึ่งแม้ว่าร่างกายจะเป็นทรายแต่ด้วยความรุนแรงของหมัดที่อาจเป็น ไปได้ว่าเค้าเป็นผู้ใช้พลัง ฮาคิจึงทำให้คร็อกโคไดล์บาดเจ็บกระอักเลือดได้
       จุดอ่อน : พลังเพรชนั้นไม่ใช่สายโลเกียจึงไม่สามารถสลายร่างกายเพื่อหลบการโจมตีได้และการกลายร่างแสดงให้เห็นแล้วว่าพลังกายทั้งหมดจะถูกทุ่มเทไปที่ส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายเพื่อทำให้ส่วนนั้นแกร่งที่สุดโดยส่วนที่เหลือจะยังคงเป็นร่างเนื้อเช่นเดิมซึ่งนั้นง่ายแก่การโจมตีของศัตรู
    - พลังของโจสนั้นแม้จะสามารถต้านทานการฟันจากของมีคมทุกชนิดได้แต่กลับพ่ายแพ้ให้กับการถูกแช่แข็งซึ่งอาจทำให้ง่ายแก่การแตกหักซึ่งในที่นี้อาจรวมถึงการถูกความร้อนสูงอย่างฉับพลันในขณะที่ร่างกายกำลังเย็นจัดร่างก็อาจแตกได้เช่นกัน
ไดม่อน โจส  - Diamond Jozu
"ใครๆมักกล่าวกันว่า...พวกพ้องคือกำลังที่คอยเก้อหนุนกัน...
สำหรับชั้นมันเป็นมากกว่านั้น...ทุกๆคนที่ใช้ชีวิตร่วมกัน..
 เป็นดั่งอวัยวะสำคัญที่ขาดส่วนใดไปไม่ได้...!!!...."

       ไดม่อน โจส เกราะแห่งกลุ่มหนวดขาว  ปรากฏตัวครั้งแรกใน เหตุการณ์ที่ชิกิมาเยือนเรือของหนวดขาวเมื่อ 20 ปีก่อนซึ่งในขณะนั้นเค้ายังหนุ่มแต่ก็ตัวใหญ่ไม่แพ้ในปัจจุบันเลย หลังจากนั้นเค้าเปิดตัวด้วยการแสดงความสามาารถที่โดดเด่นในการเป็นหัวหน้า กลุ่มของ หนวดขาวในการสู้ศึกที่มารีนฟอร์ดโดยแสดงพละกำลังที่มากมาย มหาศาลเทือบเท่าคนยักษ์โดยการยกภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ อาคาอินุสร้างโยนใส่ทีมคนยักษ์ ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นถึงพละกำลังของเค้าที่มีไม่น้อยไปกว่าคนยักษ์เลย การต่อสู้ของเค้าเริ่มต้นจากการใช้พลังจากผลปีศาจร่างเพรชองเค้าเข้ารับการโจมตี จากครื่นดาบของมิฮอร์ค แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรโจสได้แม้รอยขีดข่วน ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของเพรชว่าการเฉือนหรือการถูกฟันใดๆจากของมีคมไม่อาจเอาชนะเค้าคนนี้ได้

................................. 

9 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ชื่อผลปีศาจอะไรไปหาดีๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ส่วนสูงก็ไม่ใช่ ชื่อผลปีศาจก็ไม่ใช่ 555

Unknown กล่าวว่า...

ปิดบล๊อกเถอะ

Unknown กล่าวว่า...

ผลไดยะ ไดยะ ไอ้สัสกูนึกว่าดายหญ้า มึงจะไปดายหญ้าที่ไหน

Pirate Onepiece กล่าวว่า...

ประกาศปิดบล็อกนะครับ ทำมานานเบื่อละ ลาก่อยยยยย....

Pirate Onepiece กล่าวว่า...

แทนที่พวกมึงจะแนะนำ บอกกล่าวว่ามีดาต้าออกใหม่นะ ชื่อผลปีศาจจริงออกมาแล้ว แนะนำเว็บให้เข้าไปดูจะได้เอาข้อมูลมาลง พวกมึงกลับจ้องแต่จะด่าๆๆๆกู ผ่านมา 8 ปี ทำมาตั้งแต่เด็กก็ชักจะเบื่อ ไม่อยากอ่านก็ตามสบายคิดซะว่าไม่มีบล็อกนี้ก็แล้วกัน

Pirate Onepiece กล่าวว่า...

ไดยะ มันแปลว่าเพรช กูก็เอามาลงมันผิดตรงไหน แต่ผู้เขียนต้องการใช้คำว่า ประกายแสงแทน กูก็เปลี่ยนให้จะอะไรนักหนา บล็อกมันไม่เหมือนยูทูปนะมึง ยอดวิวมากกูไม่ได้ตัง รายได้บล็อกมันได้จากค่าคริ๊กโฆษณาที่เอามาติด เดือนนึงมีคนคริ๊ก 5 ครั้ง กูได้ 2 บาท เสียเวลาทำแล้วยังมาถูกด่าอีก สงสารกูบ้างเถอะไอ้พวกเหี้ย

Unknown กล่าวว่า...

ผลคิระ คิระ นั้นเเหละถูกเเล้วไดยะพ่อง

Unknown กล่าวว่า...

ยกภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่อาคาอินุสร้าง.... เอ่อ เดี๋ยวนะ

แสดงความคิดเห็น