....

One Piece วันพีช นาวาเอกฮินะ-Captain Hina ★ ヒナ大佐

ONE_PIECE__Marines_Rear Admirals_Commodore__Pirateonepiece.blogspot.comฉายา  พลเรือตรีพิเศษ ฮินะ (RADM LADY HINA)
- กรงขังดำแห่งทัพเรือ -
        (BLACK CAGE)
สังกัด ศูนย์บัณชาการใหญ่กองทัพเรือรัฐบาลโลก

อายุ   32 ปี/เกิด 3 มีนาคม
ส่วนสูง 176 cm
ตำแหน่ง   พลเรือตรี (Rear Admirals)
- นาวาเอก(Captain/ร้อยเอก)
เรือ กองเรือ หอกดำ(Black Spear Squadron)
ผลไม้ปีศาจ โอริ โอริ(Ori Ori)พารามิเซีย/เหนือมนุษย์
ผลกรงขัง : ทุกสิ่งที่ผ่านร่างกายจะถูกผนึกในทันที
เพื่อน พลจัตวาสโมกเกอร์(Smooker) และลูกเรือ จังโก้(Jungo) ,ฟลูบอดี้(Fullbody)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์

                นาวาเอก ฮินะ(Captine Hina) เป็นทหารเรือเพียงไม่กี่คนที่มีอำนาจและยศสูงมีลักษณะโดดเด่นที่ทรงผมสีชมพูยาวตรง ดวงตาสีน้ำตาลเข้ม และทาลิปสีแดงสด มีรูปร่างหน้าตาสวยงามเป็นที่ต้องตาต้องใจในหมู่ทหารเรือผู้อยู่ใต้บังคับบัญชายอมถวายชีวิตให้ขอเพียงได้อยู่ในกองทัพกับเธอ การแต่งกายดูองอาจในแบบทหารเรือสวมเสื้อและกางเกงสีแดงคลุมด้วยเสื้อคลุมทหารเรืออีกที นิสัยของฮินะนั้นเป็นคนจริงจังและไม่เคยกลัวใคร ชอบสูบบุหรี่และสูบจัดมากเช่นเดียวกับสโมกเกอร์เพื่อนร่วมรุ่นของเธอ
         - ชื่อและวันเกิดของฮินะมาจาก วันของผู้หญิงในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ ฮินะมัทซูริ - Hinamatsuri
............................ http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marine-monkey-d-garp-d.html           นาวาเอกฮินะ ปกติมักจะถูกเรียกว่าคุณหนูฮินะ มาจากการที่มีทรัพย์สินมากมายจึงสร้างกองเรือ หอกดำ ที่มีกำลังพลมากมายและแข็งแกร่งเป็นที่่น่าเกรงขามทั้งฝั่งทหารเรือและโจร สลัดเข้าสังกัดกองทัพเรือรุ่นเดียวกับสโมคเกอร์ มีอีกฉายาหนึ่งว่า กรงดำฮินะ เนื่องจากความสามารถของ ผลปีศาจ โอริ โอริ OriOri ผลผูกมัดหรือเรียกอีกอย่างว่ามนุษย์กรง มี ความสามารถที่จะสร้างกุญแจมือพิเศษที่จะล็อคตัวผู้ที่ผ่านร่างกายของตนใน ทันที ซึ่งลักษณะของจะเป็นการแยกร่างกายบางส่วนทั้งแขนและออกไปเป็นเชือกที่มี ลักษณะพิเศษที่จะติดตัวผู้ที่ต้องการจับไปตลอด หากผู้นั้นสัมผัสถูกเชือกพิเศษที่ผลิตจากร่างกายของ ฮินะ
     จุดอ่อน : พลังนี้เป็นพลังระยะใกล้การผูกมัดระยะไกลทำไม่ได้และการสร้างกรงจำนวนมากจะทำให้สูญเสียพลังในการป้องกันตัวเองไป

นาวาเอก ฮินะ - Captine Hina
"ฉันเป็นทหารเรือ ฉันต้องเข้มแข็งกว่านี้....
ต้องจับโจรสลัดให้ได้มากกว่านี้..นั่นก็เพื่อลบคำสบประมาททั้งหลาย 
ที่ต่างพากันเรียกฉันว่า..คุณหนู"  
             นาวาเอกฮินะ คุณหนูจากตระกูลผู้มั่งคั่ง  ปรากฏตัวครั้งแรกในเหตุการณ์การปฏิวัติที่อาราบัสต้าสงบลงโดยได้รับคำสั่งให้ติดตามนายพล อาโอคิยิ มาเพื่อจับกุม เจ็ดเทพโจรสลัดคร็อกโคไดล์และคอยอยู่ช่วย นาวาเอกสโมกเกอร์ในการตามจับกุมสมาชิกองค์กรบาล็อกเวิร์คที่หลบหนีไปได้กลับมารับโทษ ซึ่งหลังจากการปฏิวัติสงบ เธอได้เป็นผู้บังคับบัญชา หมัดเหล็กฟลูบอดี้และนักสะกดจิตจังโก้ รวมถึงอดีตสมาชิกบาล็อคเวิคร์ Mr.13นาคปริศนาและแร้งปริศนา
              หลังจากนั้นปรากฏตัวอีกครั้งในเหตุการณ์ การประหารเอส ที่มารีนฟอร์ดโดยเธอและผู้ใต้บังคับบัญชาถูกเรียกมาเพื่อเป็นกองหนุนเกก็บกวาดพวกที่ได้รับบาดเจ็บและกำลังจะหนี โดยช่วงหนึ่งของการต่อสู้ มังกี้ ดี.ลูฟี่ได้วิ่งผ่านมาทางเธอเข้าพอดีจึงคิดพยายามที่จะหยุดและจับตัวให้ได้ด้วยความสามารถจากผลปีศาจของเธอ แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะลูฟี่ใช้พลังยางยืดเบี่ยงตัวหลบไปได้ เมื่อเห็นว่าการโจมตีพลาดเป้าหมายในตอนแรกเธอคิดที่จะตามไปแต่ถูกห้ามไว้ เพราะอาจทำตำแหน่งที่เธอต้องป้องกันว่างลงและอาจทำห้แผนที่วางไว้เสียได้
................