....

One Piece Sunny ทันซุย Tansui ★ タンスイ

WANTED Tansui 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted-tansui.html
ฉายา มนุษย์เงือกทันซุย(Arowanas)
ค่าหัว ประมาณ 7,900,000 เบรี
อายุ 39 ปี
ส่วนสูง 205 Cm
เรือ  ---
ปราการ ฐานลับของแก็งไรเดอร์
ตำแหน่ง  ลูกเรือกลุ่มโจรสลัดมาโคล(Macro Fishman Pirates)
- พันธมิตรแก็ง ปลาบินไรเดอร์ส(FlyingFish Riders) 
-  อดีตสมาชิกกลุ่มโจรสลัดซันนี่(Sunny Pirate)
ผลปีศาจ ---  
อาวุธ มีความสามารถด้านคาราเต้
ลูกเรือ เพื่อน กัปตัน มาโคล(Macro) และเกียโร่(Gyaro)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกปลาอะโรวาน่าหรือปลาตะพัดอเมริกาใต้(Arowanas-เป็นปลาน้ำจืดในแถบอเมริกาใต้)

             ทันซุย(Tansui -タンスイ)เป็นมนุษย์เงือกปลา อะโรวาน่ามีลักษณะพิเศษที่ได้มาจากสายพันธ์คือการมีร่างกาย ขนาดใหญ่มีส่วนหัวหนาและปกครุมด้วยแผ่นกระดูก ทันซุยมีผิวสีชมพูอ่อน มีขากรรไกรล่างขนาดใหญ่ สวมเสื้อคลุมสีเขียวที่ดูเหมือนผิวของเค้าและสวมสร้อยทองเส้นใหญ่นิสัยของเค้าดูเหมือนจะไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ ชอบทำตามคำสั่งเพราะไม่ต้องคิด มักชอบพูดเรื่อยเปี่อย จึงทำให้มาโคลโมโหอยู่เสมอ 
.................................
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/01/wanted-fisher-tiger.html【】  เปิดตำนานเผ่าพันธ์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่อันเป็นปริศนาปลาอะโรวาน่าเขียว (Arowana) 【】


มนุษย์เงือกอะโรวาน่า ทันซุย(Tansui)

               ทันซุยแห่งกลุ่มโจรสลัดมาโคล ปรากฏตัวครั้งแรกในเหตุการณ์ลำลึกถึงอดีตในตอนนั้นเค้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัด ซันนี่และเป็นลูกน้องของมาโคลช่วงหนึ่งของเหตุการณ์ที่กลุ่มซันนี่ไปส่งตัวเด็กสาวที่เป็นทาสให้กลับถึงบ้าน ทันซุยและลูกพี่ของเค้าแสดงให้เห็นถึงความเมตตาที่มีต่อเพื่อนมนุษยืพวกเค้าร้องไห้เสียใจที่ต้องลาจากเด็กน้อย แต่สำหรับในปัจจุบันทันซุยและพวกเป็นกลุ่มโจรสลัดที่เลวทรามสุดๆแม้เผ่าพันธ์เงือกพวกเดียวกันก็จับมาขายเป็นทาสได้อย่างหน้าตาเฉยไม่รู้สึกผิดหรือสำนึกแต่อย่างใด แต่ทุกอย่างก็จบลงเมื่อพวกเค้าคิดจะจับ เงือกสาวเครมี่ไปขายโดยไม่รู้ว่าเธอเป็นพรรคพวกของลูฟี่และเมื่อทุกคนตามมาถึงจึงเกิดการแย่งชิงตัวกันขึ้น แม้ว่าทันซุยจะพยายามต่อสู้ด้วย "คาราเต้มนุษย์ปลา"  แต่แต่ก็สู้ไม่ได้กลับถูก ฮัจจังโจมตีด้วยท่า"หมัดพิฆาตทาโกยากิ"ลอยหายไปพร้อมกับพรรคพวกที่เหลือ
.........................【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
           เปิดตำนาน ปลาอะโรวาน่า ( Arowana ) ตำนานสุดยอดปลามังกร

อะโรวาน่าเขียว (Green Arowana )
              อะโรวาน่า หรือที่บ้านเราเรียกว่าปลาตะพัด   เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง มีวิวัฒนาการจากปลาโบราณเพียงเล็กน้อย จึงมีลักษณะคล้ายปลาโบราณ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Arowana (อะโรวาน่า) หรือ Arawana (อะราวาน่า) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Scleropages formosus อยู่ในวงศ์ปลาตะพัด (Osteoglossidae) นับว่าเป็นปลาที่ใกล้สูญพันธุ์ในธรรมชาติ เนื่องจากเป็นปลาที่สืบพันธุ์ยาก ประกอบกับแหล่งที่อยู่ถูกทำลายไปได้รับความนิยมอย่างสูงของนักเลี้ยงปลาตู้ ในฐานะของปลาสวยงาม ราคาแพง เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535  
              สำหรับชื่อ "ตะพัด" เป็นชื่อที่เรียกกันในภาคตะวันออก แถบจังหวัดจันทบุรีและตราด ในภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานีจะเรียกปลาชนิดนี้ว่า "หางเข้" ถูกค้นพบเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2474 ตามรายงานของสมิธที่ลำน้ำเขาสมิง จังหวัดตราด โดยระบุว่าในขณะนั้น ปลาตะพัดเป็นปลาที่พบได้ทั่วไปในแม่น้ำลำคลองในภาคตะวันออก ไข่มีลักษณะสีส้มลูกกลมใหญ่ ฟักไข่ในปาก เนื้อมีรสชาติอร่อย นิยมใช้ทำเป็นอาหาร  
                ในปัจจุบัน สำหรับประเทศไทย เชื่อว่าเหลือเพียงบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสงและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน ซึ่งเป็นต้นแม่น้ำตาปี และบริเวณแม่น้ำ ที่อำเภอละงู จังหวัดสตูลเท่านั้น ส่วนทางภาคตะวันออกที่เคยชุกชุมในอดีต ไม่มีรายงานการพบอีกเลย อีกที่หนึ่งที่ได้เคยได้ชื่อว่ามีปลาตะพัดชุกชุมคือ บึงน้ำใส อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ในอดีตเป็นแหล่งจับปลาตะพัดที่มีชื่อเสียงมาก จนมีชื่อปรากฏในคำขวัญประจำอำเภอ โดยชาวบ้านจะเรียกปลาชนิดนี้ว่า "กรือซอ" แต่จากการจับอย่างมากในอดีต ทำให้ในปัจจุบัน ปริมาณปลาตะพัดลดน้อยลงจนแทบจะสูญพันธุ์
                ลำตัวยาว ด้านข้างแบน เกล็ดมีขนาดใหญ่สีเงินอมเขียวหรือฟ้าเรียงเป็นระเบียบอย่างสวยงาม เกล็ดบริเวณเส้นข้างลำตัวมีประมาณ 24 ชิ้น ตาโต ปากใหญ่เฉียงขึ้นด้านบน ฟันแหลม ครีบหลังและครีบก้นยาวไปใกล้บริเวณครีบหาง สันท้องคม มีหนวด 1 คู่อยู่ใต้คาง ปลาตะพัดขนาดโตเต็มที่ได้ยาวได้ราว 90 เซนติเมตร หนักได้ถึง 7 กิโลกรัม พฤติกรรมมักจะว่ายบริเวณริมผิวน้ำ อาหารของปลาตะพัด ได้แก่ สัตว์น้ำขนาดเล็ก ตลอดจนแมลง สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำขนาดเล็ก ปลาโตเต็มวัยสามารถโดดงับอาหารได้สูงถึง 1 เมตร
                อาศัยอยู่ในแม่น้ำที่มีสภาพใสสะอาด มีนิสัยค่อนข้างดุ ก้าวร้าว ขี้ตกใจ มักอาศัยอยู่ลำพังตัวเดียวหรือเป็นคู่ ถ้าอยู่เป็นฝูง ก็จะอยู่เป็นฝูงเล็ก ๆ ไม่เกิน 3-5 ตัว พบได้ในทุกประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และปลาในแต่ละแหล่งน้ำจะมีสีสันแตกต่างหลากหลายกันออกไป เชื่อว่าเกิดเนื่องจากลักษณะทางพันธุกรรมและสภาพแวดล้อมที่อยู่ เช่น สีทอง สีแดง สีเงิน สีทองอ่อน เป็นต้น
 ....................................