....

One Piece Sunny มาโคล Macro ★ マクロ

WANTED Macro-Makuro 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted-macro.html
ฉายา มนุษย์เงือก มาโคล(Pilican EEL)
ค่าหัว ประมาณ 12,000,000 เบรี
อายุ 36 ปี
- เกิด 5 กันยายน
ส่วนสูง 180 Cm
เรือ  ---
ปราการ ฐานลับของแก็งไรเดอร์
ตำแหน่ง  สมาชิกกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์(Sunny Pirate)
-  กัปตันกลุ่มโจรสลัดมาโคล(MacroFishman Pirates)
-  พันธมิตรแก็ง ปลาบินไรเดอร์ส(FlyingFish Riders)
ผลปีศาจ --- 
อาวุธ มีความสามารถด้านคาราเต้เพียงเล็กน้อย  
ลูกเรือ เพื่อน เกียโร่(Gyaro) ,ทันซุย(Tansui)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกปลาไหลนกกระทุงหรือปลาไหลฟีริแกน(Macropharynx-ปลาไหลทะเลน้ำลึกสกุลมาโคลฟาริงค์ส) 

                  มาโคล(Macro -マクロ)เป็นมนุษย์เงือกปลาไหลนกกระทุงหรือมีชื่ออีกอย่างว่า ปลาไหล ฟิริแกน ซึ่งเป็นปลาไหลน้ำลึกที่หายากมาในโลกและมีรูปร่างพิลึกสุดๆ มาโคลมีลักษณะเด่นที่ได้มาจากสายพันธุ์คือ กรามที่เหมือนบานพับและมีแขนขนาดใหญ่สองข้างที่มีรอยสัก มักสวมเครื่องประดับที่ดูหรูหรามาโคลต่างจากหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดอื่นตรงที่ไม่เก่งด้านการต่อสู้แต่กลับเป็นมันสมองของกลุ่มมากกว่า

          - ชื่อของ มาโคลมาจากคำออกเสียงของชื่อของปลาแม็คคาเรล(Mackerel)และชื่อของปลามาคุโร่(Makuro)ของญี่ปุ่น
http://pirateonepiece.blogspot.com/2011/01/wanted-fisher-tiger.html..........................มนุษย์เงือกปลาไหลฟิลิแกน มาโคล - Macro
                  มาโคลแห่งกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ เมื่อครั้งยังเด็กเค้าเติบโตขึ้นมาในเขตเด็กกำพร้าของเกาะเงือกที่มีชื่อว่า เขตโนอา เมื่อเติบใหญ่เค้าพร้อมด้วยเพื่อนในวัยเด็กได้เข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ที่ พี่ใหญ่ฟิชเชอร์ ไทเกอร์ตั้งขึ้นในตอนนั้นมาโคลเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจและรักพวกพ้องเผ่าพันธ์เงือกของเค้ามากแต่เมื่อออกเดินทางไปในทะเลกว้างพร้อมพรรคพวก มาโคลเริ่มซึมซับความโหดร้ายในจิตใจของพวกมนุษย์ที่เห็นเผ่าพันธ์อื่นนั้นต้อยต่ำ ไร้ค่าซื้อขายได้ด้วยเงินและแล้วห่วงผูกมัดมาโคลที่ยึดเค้าไว้กับเผ่าพันธ์เงือกก็ขาดลงเมื่อ พี่ใหญ่ฟิชเชอร์ ไทเกอร์ถูกพวดมนุษย์หักหลังและต้องตายด้วยฝีมือมนุษย์ทำให้กลุ่มโจรสลัดเงือกแตก มาโคลจึงพาเพื่อนอีกสองคนเดินทางขึ้นสู่พื้นทะเลในเขตเกาะซาบอดี้ซึ่งอยู่ด้านบนของเกาะเงือกและเริ่มต้นทำตั้งกลุ่มค้าทาสขึ้นมา

พ่อค้าทาสมาโคล-Macro
                 เมื่อออกมาจากกลุ่มเงือกมาโคลเริ่มเห็นคุณค่าความเป็นคนน้อยลงและมองว่าชีวิตนั้นไร้ค่า แต่เงินทองนั้นมีค่าซื้อได้ทุกอย่างแม้ชีวิตเค้าเริ่มต้น สะสมเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อหวังว่ามันจะช่วยซื้อชีวิตของเค้าหากถูกจับ มาโคลจึงตั้งกลุ่มค้าทาสของตนขึ้นมา โดยมีสมาชิกเพียงสามคน คอยดักจับทั้งพวกมนุษย์และพวกเงือก ที่ผ่านทางมาในอาณาเขตนแถบทะเลตะวันออกของหมู่เกาะซา บอดี้ คอยเก็บค่าคุ้มครองจากมนุษย์และมนุษย์ปลาด้วยกันเอง  แต่หากพบเงือกก็จะลักพาตัวไปขายเพราะทำเงินได้มากกว่า แม้ว่ากลุ่มของมาโคลจะดูมีอิทธิพลแต่ตัวมาโคลนั้นอ่อนแอมากและมีสมาชิกกลุ่มเพียงสองคนการข่มขู่ในแต่ละครั้งจำเป็นต้องหากลุ่มที่ใหญ่กว่ามาคอยเป็นพี่ใหญ่ให้ความช่วยเหลือในด้านกำลังพลซึ่งก็คือ "แก็งปลาบินไร เดอร์ส" ที่มีหัวหน้าใหญ่คือ "หน้ากากเหล็กคิวบัส"
.........................