....

One Piece Sunny เกียโร่ Gyaro ★ ギヤロ

WANTED Gyaro - Giyaro 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted-gyaro.html
ฉายา มนุษย์เงือก ปลาทองตาโปน(PoP Fishman)
ค่าหัว ประมาณ 9,500,000 เบรี
อายุ 29 ปี
ส่วนสูง 186 Cm
เรือ  ---
ปราการ ฐานลับของแก็งไรเดอร์
ตำแหน่ง   ลูกเรือกลุ่มโจรสลัดมาโคล(Macro Fishman Pirates)
- พันธมิตรแก็ง ปลาบินไรเดอร์ส(FlyingFish Riders)  
-  อดีตสมาชิกกลุ่มโจรสลัดซันนี่(Sunny Pirate)
ผลไม้ปีศาจ ---  
อาวุธ ดาบ(SWORD)
สมาชิก ลูกเรือ กัปตันมาโคล(Macro) และ ทันซุย(Tansui)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์เงือกปลาทองตามังกร(Telescope eye-เป็นปลาสกุลเดียวกับปลาทอง)

                   เกียโร่(Gyaro -ロギヤ) เป็นมนุษย์เงือกปลาทองตามังกร มีลักษณะเด่นที่ได้มาจากสายพันธ์คือมี ดวงตาที่ดูเหมือนกล้องส่องทางไกล เกียโร่มีท้องค่อนข้างใหญ่ มีผิวออกขาว ผมสีดำผูกหางม้า มีใบหน้าค่อนข้างยาวริมฝีปากใหญ่แต่ปากเล็ก มีรอยสักโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มโจรสลัดซันนี่ที่แขนขวานิสัยของเค้า ไม่ชอบพูด ไม่ชอบขยับตัวแต่น่าจะเป็นคนเครื่อนที่เร็วเพราะเค้าเป็นนัดดาบที่ถือดาบติดตัวอยู่ตลอด
.............................
มนุษย์เงือกปลาทอง เกียโร่(Gyaro)
            เกียโร่ผู้เฉยชา ปรากฏตัวครั้งแรกในเหตุการณ์รำลึกอดีตเมื่อครั้งยังรุ่งเรืองของกลุ่มโจรสลัด ซันนี่ เมื่อครั้งหัวหน้ากลุ่มฟิชเชอร์ ไทเกอร์ตายเกียโร่และลูกพี่ของเค้าติดตาม จินเบอยู่พักนึงก่อนที่จินเบจะเข้าเป็น 7 เทพโจรสลัด มาโคลก็ขอแยกตัวออกมาทำตามใจตนเอง ทำให้เกียโร่ขอติดตามลูกพี่เค้าออกมาด้วยและรวมกลุ่มกันในชื่อพ่อค้าทาสกลุ่มโจรสลัดมาโคล ในฐานะนักดาบประจำกลุ่มเกียโร่มักใช้ มีท่าไม้ตายชื่อว่า "ท่าฟันฉบับปลาทอง-Goldfish Fencing" เป็นท่าไม้ตายหลัก และเป็นอีกคนที่พยายามจะจับ นางเงือกเครมี่ไปขายให้ร้านค้ามนุษย์"ฮิวแมนช็อป"แต่ถูกขัดขวางซะก่อน โดยกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ตามมาช่วยงแต่สุดท้ายก็ถูกหมัดพลังแห่งรัก ของฮัจจังซัดตกทะเลไป
...............................


【】  นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว  【】
            เปิดตำนานปลาตัวเล็กที่ใครๆก็ชื่นชอบ ปลาทองตาโปน ( Telescope eyes goldfish )


ปลาทองตาโปน (Telescope eyes goldfish)

            ปลาทองตาโปน ญี่ปุ่นเรียกว่า เดเมคิน จีนนิยมเรียกว่า dragon eyes มีลักษณะเด่นคือมีลูกตายื่นออกไปด้านหน้าทั้งสองข้าง รูปทรงคล้ายปลาริวกิ้นมาก พันธุ์ที่นิยมเลี้ยงในประเทศไทยคือ ปลาทองตาโปนญี่ปุ่น มีสีแดงตลอดทั้งตัว ญี่ปุ่นเรียกว่า อะคาเดเมะคิน (akademekin) ปลาทองตาโปนห้าสีมีสีแดง ดำ ขาว ส้ม และฟ้า ผสมกันในปลาตัวเดียว ญี่ปุ่นเรียกว่า ซันโดกุเดเมะคิน ปลาทองตาโปนพันธุ์เล่ห์ มีสีดำสนิททั้งตัว ญี่ปุ่นเรียกว่า คุโรเดเมะคิน และสามารถแบ่งออกเป็นสายพันธุ์ย่อยได้อีกตามลักษณะทรงของลำตัวและหาง คือ ลักเล่ห์กระโปรง ลักเล่ห์ตุ๊กตา ลักเล่ห์ควาย และลักเล่ห์หลังอูฐ
.............................