....

One Piece วันพีช ซาคีสSarquiss ★ サーキース

WANTED SARQUISS 
ฉายา บิ๊กไนฟ์ ซาคีส(Big Knife Sarquiss)
ค่าหัววันพีช 38 ล้านเบรี่
อายุ 25 ปี
ส่วนสูง  191 cm
เรือ  ลิ้นแม่มด-นิววิชทัง(New Witch's Tongue)
ตำแหน่ง รองกัปตันกลุ่มโจรสลัดเบรามี่(Bellamy Pirates)
ผลปีศาจ ---
อาวุธ มีดคูไคขนาดใหญ่(Giant Kukri) 
ลูกเรือ เพื่อน  กัปตันเบรามี(Bellamy) ริลี้(Lily) โร็ด(Ross) เอ็ดดี้(Eddy)  ริเวอร์(Rivers) มานิ(Mani) (Myure) (Huett)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

                บิ๊กไนฟ์ ซาคีส(Big Knife-Sarquiss) เป็นชายหนุ่มที่ดูหรูหรามีรูปร่างสูง ผมยาวเป็นลอนสีเงินชอบสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูหรูหราราคาแพงโดยมีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อคลุมขนสัตว์ขนาดใหญ่นิสัยส่วนตัวของ ซาคิสนั้นมีนิสัยคร้ายเบรามีคือเป็นมือใหม่ในแกรนไลต์ชอบความสุขสบาย ไม่ชอบออกเรือในทะเลเป็นเวลานานแต่ชอบอยู่ใกล้กับเมืองใหญ่ และที่สำคัญไม่รู้จักประมาณกำลังของศัตรูรู้เพียงแต่ว่ากัปตันเบรามีแข็งแกร่งที่สุด
........................


บิ๊กไนฟ์ ซาคีส - Big Knife Sarquiss
                 ซาคีส เป็นรองกัปตันในกลุ่มโจรสลัด เบรามีมีความสามารถสูงพอตัวด้วยเอกลักษณ์ของมีดขนาดใหญ่และ มีท่าไม้ตายชื่อ บิ๊กช็อบ(Big Chop) มีคนรักคือ ริลี้(Lily)ซึ้งอยู่ในกลุ่มเบรามีด้วยกัน ซาคีสมีนิสัยใช้เงินที่มีทุ่มไม่อั้นเพื่อความสุขสบายและหรูหรา เป็นรองหัวหน้าที่มีความนับถือในความร้ายกาจของกัปตันของตนมากและต้องการ พลักดันให้กัปตัน เบรามีเป็น ลุคกี้แห่งยุคสมัยใหม่ที่น่าจับตามองของกลุ่มโจรสลัดอื่นแต่ก็ไม่สามารถทำ ได้จากการมีเรื่องกับกลุ่มลูฟี่หมวกฟางจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นที่ ม็อกทาวน์และแพ้แก่ลูฟี่ ภายหลังข่าวการพ่ายแพ้รู้ไปถึงหูของ ดองกี้โฮเต้ โดฟามิงโก้ 7เทพโจรสลัดนายใหญ่กลุ่มค้าทาส ทุกคนในกลุ่มจึงถูกกำจัดทิ้งรวมถึง ซาคีสด้วย

สัญลักษณ์กลุ่มค้าทาส
                  กลุ่มโจรสลัด เบรามีเป็นหนึ่งในกลุ่มย่อยอีกหลายๆกลุ่มภายใต้ องค์กรค้าทาสขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายการปกครองของพวกกลุ่มใหญ่ๆอย่าง ของหนวดขาวและของชิกิ โดยอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของนายใหญ่ 1ใน7เทพโจรสลัด ดองกี้โฮเต้ โดฟรามิงโก้ โดยมีหน้าที่ในการปล้นเรือโจรสลัดและรวบรวมเงินทองที่ได้มาภายหลังไม่ทำตาม หน้าที่และละเลยคำสั่ง จนถึงขนาดพ่ายแพ้แก่โจรสลัดอื่นทำให้สันญลักษณ์แห่ง อำนาจต้องแปดเปี้อนสนใจแต่การสร้างชื่อเสียงให้ตนเองจึงถูกกำจัดทิ้ง
....................................