....

One Piece วันพีช นากูริ NAGURI ★ ナグリ

WANTED Naguri
http://pirateonepiece.blogspot.com/2013/10/wanted-naguri.htmlฉายา โจรสลัดช่างไม้ นากูริ
ค่าหัววันพีช ประมาณ 179,000,000 เบรี 
อายุ  ….???... ปี 
ส่วนสูง 167  Cm. 
ปราการ  เขาโครโบ้(Colubo Mountain) 
ตำแหน่ง  กัปตันกลุ่มโจรค้อนนากูริ( Captain Naguri) 
- อาจารย์คนแรกของเอส ซาโบและลูฟี่
ผลไม้ปีศาจ ....ไม่ปรากฏว่ามี 
อาวุธ ฆ้อนไม้(Naguri wields)
 - ฮาโอโชคุฮาคิ พลังแห่งการกดดันและการข่มขู่ หรือ "จิตแห่งราชันย์ผู้พิชิต(Haoshoku Haki)
เพื่อน   มังกี้ ดี.ลูฟี่(Monkey D.Luffy),ซาโบ(Sabo) ,เอส(Ace)
สมาชิกกลุ่ม กลุ่มโจรสลัดค้อน
เผ่าพันธุ์  มนุษย์
 
            นากูริ(NAGURI) ชายสูงอายุผู้เป็นปริศนาเค้า มีผมยาวสีขาวรุงรัง และมีผิวหนังเหี่ยวย่นเนื่องจากความแก่ชรา คิ้วของเค้าดูหนาปกปิดดวงตาจนมิดแทบจะตลอดเวลามีเพียงตอนที่เค้าจะใช้พลังฮาคิราชันย์เท่านั้นจะจะเปิดเผยให้เห็นดวงตาที่ดูดุดัน น่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง สวมชุดที่ดูหลวมและลุ่มล่าม โดดเด่นที่หมวกผ้าสีน้ำตาลดูเก่าและมีแว่นตากันแดดติดอยู่ นิสัยของเค้าดูเป็นคนใจเย็น มีไหวพริบ และดูน่าจะเป็นคนที่มีสติปัญญาสูงคนหนึ่ง ในวัยหนุ่มเค้าอาจดูเป็นคนที่ชอบตัดสินปัญหาด้วยกำลังแต่เมื่อแก่ชราลงเค้าสำนึกได้ว่ากำลังจะนำมาซึ่งปัญหาใหม่ๆไม่รู้จักจบ ความสงบนิ่ง และปัญญาต่างหากเล่าที่จะช่วยให้ปัญหาผ่านพ้นไป
       - คำว่านากูริ Naguriในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ค้อนไม้ ซึ่งมีความหมายเป็นนัยถึงความสามารถและสัญลักษณ์กลุ่มของเค้า
      - เสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ของ นากูริคือ No shi-shi-shi-shi-shi!"
http://pirateonepiece.blogspot.com/2013/10/wanted-naguri.html...................
โจรสลัดช่างไม้ นากูริ NAGURI
"คนเรามักจะพูดถึงเรื่องตัวเองในอดีต...กับช่วงเวลาที่น่าจดจำ 
แต่จะมีสักกี่คนที่จะพยายามทำวันนี้ให้น่าจดจำ....
สำหรับให้ผู้อื่นได้พูดถึงเรื่องของเรา....."

         นากูริแห่งกลุ่มโจรสลัดช่างไม้ ปรากฏตัวครั้งแรกในเนื้อเรื่องพิเศษเฉพาะในอนิเมะเท่านั้นโดยเค้าอาศัยอยู่ ในเส้นทางสีเทาในหุบเขากองขยะ อย่างเงียบๆไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร จนกระทั่งวันหนึ่ง เด็กตัวยุ่งทั้งสาม เอส ซาโบและลูฟี่ ชักพาเสือจ้าวถิ่นเข้ามาใกล้ตัว ...จนเค้าจำเป็นต้องแสดงพลังฮาคิราชันย์ที่ปกปิดไว้ใส่เจ้าเสือตัวนั้นเพื่อ ป้องกันตัวเองทำให้เจ้าเด็กซนทั้งสามต้องตกตะลึงไปตามๆกันกับพลังฮาคิที่ พึ่งจะเคยเห็นเป็นครั้งแรก เมื่อเริ่มพูดคุยนากูริเล่าถึงอดีตเมื่อครั้งยังหนุ่มว่าเค้าเองก็เคยเป็น โจรสลัดมาก่อน และเคยได้ปะมือกับราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์ด้วยแต่การต่อสู้ครั้งนั้นจบด้วยความรวดเร็ว จนเค้าตั้งตัวแทบไม่ติดมารู้ตัวอีกทีก็ลอยคออยู่กลางทะเล เรือและลูกน้องถูกทำลายจนสิ้น แม้เค้าในตอนนั้นจะเสียใจที่พ่ายแพ้แต่ก็ประทับใจโกล โรเจอร์เป็นอย่างมากที่ทุ่มเทกำลังทั้งหมดต่อสู้กับเค้าโดยไม่มองว่าเค้า เป็นโจรสลัดที่ต่ำชั้นกว่า หลังจากวันนั้นเค้าก็เลิกเป็นโจรสลัดและเดินทางมาใช้ชีวิตอย่างสงบในทะเล อิสต์บลูที่ได้ชื่อว่าสงบสูขที่สุด

โจรสลัดค้อนไม้ นากูริ(NAGURI)
            เมื่อเด็กแสบทั้งสามได้ฟังเรื่องในอดีตที่นากูริเล่า... ก็ยิ่งนับถือนากูริเป็นอย่างมาก ในความเป็นลูกผู้ชายตัวจริง...ที่ยอมรับในความอ่อนแอของตนไม่โกรธแค้นผู้ที่ แข็งแกร่งกว่าตัว  ทั้งยังปะจักษ์ถึงความร้ายกาจของพลังฮาคิที่เพียงเพ่งมองก็สามารถสยบศัตรู ได้ ทั้งสามจึงขอติดตามและขอให้ช่วยสั่งสอนวิชาเอาตัวรอดในโลกแห่งโจรสลัดให้  ซึ่งนากูริเองก็ไม่ได้ปฏิเสธและยังใช้ชีวิตร่วมกับทั้งสามเรื่อยมาจนกระทั้ง เอส ซาโบและลูฟี่ แข็งแกร่งมากพอ..เด็กทั้งสามจึงขอลาเพื่อออกทะเลไปทำตามความฝันในแบบที่ ครั้งหนึ่ง..อาจารย์นากูริของพวกเค้าเคยทำมันมาก่อน...
 .........................