....

One Piece Whitebeard วันพีช ราคุโย Rakuyo ★ラクヨウ

ฉายา หัวหน้าหน่วยราคุโย
  - โซ่ลูกตุ้มเหล็ก -
     ( SPIKED BALL ) 
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
  255,000,000 เบรี
อายุ --- ปี/ 8 กันยายน
ส่วนสูง  ----
เรือ  โมบี้ดิก (Moby Dick)
ตำแหน่ง ลูกเรือกลุ่มหนวดขาว(Whitebeard Pirate)
   卐  หัวหน้าหน่วยที่ 7 : ลูกตุ้ม ราคุโย  卐
           ( 7 TH DIVISION COMMANDER )  
ผลปีศาจ รูปแบบอาวุ-เป็นการคาดเดา
มูชิ มูชิ รูปแแบบ อะริ (Mushi Mushi Model Ant)โซออน
ผลแมลงสายพันธ์ มด : มีพลังในการกัด แทะและทลวงเป็นเยี่ยม  
ครอบครัว  ฟีนิกซ์ มัลโก้(Phoenix MARCO), เอส (Portgas D. Ace),โจส (Diamond),ซัจ (Thach),เบลมันโก้(Blamenco),นามิล (Namur),เบลนไฮม์(Blenheim),คลูเอล (Curiel), คิงดิว (Kingdew),ฮารุตะ (Haruta),แอ็ดมอส (Atmos), ฟอสซ่า(Fossa),อิโซ (Izou) , สปรีด จิรุ(Supido Jiru)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

          ราคุโย (Rakuyo) ลักษณะโดยทั่วไปมีขนาดร่างกายไม่ใหญ่โต แต่กลับมีอาวุธที่ดูน่าสนใจที่สุดในกลุ่มและดูเหมือนมันจะมีพลังจากผลปีศาจซะด้วย เค้ามีใบหน้าที่ขึงขัง จริงจังอยู่ตลอด ไว้หนวดแหลมยาวผูก มีผมเป็นหลอดยาวสีบลอนด์ สวมเสื้อผ้าในแบบเรือโจรสลัดทั่วไปในสมัยโบราณ ประกอบด้วยเสื้อเก่าๆ กางเกงขาดๆ แต่ก็สวมผ้าคลุมยาวที่ทำให้ดูแตกต่างและดูมีเกียรติสมเป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดอันยิ่งใหญ่
              - กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวทุกคนจะสักสัญลักษณ์กลุ่มหนวดขาวอันภาคภูมิไว้บนร่างกายโดย ราคุโย ติดไว้ที่ด้านหน้าของผ้าคาดผม
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/08/wented.html..........................


ราคุโย (Rakuyo)
                       ราคุโย แห่งกลุ่มหนวดขาว ปรากฏตัวครั้งแรกในศึกที่มารีนฟอร์ดเมื่อสงครามเริ่มขึ้นเค้าเป็นคนแรกที่ออกตัวก่อนคนอื่นและโชให้เห็นอาวุธประจำตัวซึ่งเป็นลูกตุ้มที่มีลักษณะประหลาด และพิเศษกว่าอาวุธชนิดอื่นซึ่งก็ไม่ปรากฏให้เห็นเลยว่ามีผู้ใดเคยใช้อาวุธชนิดนี้มาก่อน คู่ต่อสู้ของเค้าในศึกครั้งนี้คือ พลเอกคิซารุ เมื่อคิซารุเริ่มการโจมตีบรรดาโจรสลัดด้วยพลังลำแสง ราคุโย เข้าขัดขวางด้วยการใช้อาวุธที่มีซัดเข้ากลางลำตัวของคิซารุจนกลวงโบ๋ แต่ก็ทำได้เพียงทำให้คิซารุหยุดชะงักเพียงชั่วครู่ก่อนจะซ่อมแซมร่างกายขึ้นใหม่ด้วยการรวมแสงเข้าด้วยกัน ทำให้เค้าต้องหลบออกมาเพราะฝีมือห่างกันเกินไปหลังจากนั้นเค้าร่วมมือกับคร็อกโคไดล์และอังเดรเข้าโจมตีอะคาอินุ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มา
.......................