....

One Piece วันพีช IMPEL DOWN คุกนรกอิมเพลดาวล์

Impel Down
       คุกนรกอิมเพลดาวล์ (インペル・ダウン -Inperu Daun) เป็นคุกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดโดยตั้งในคามเบล(Calm Belt)ที่เป็นรังของจ้าวแห่งท้องทะเล(Sea King) และมีเรือของกองทัพเรือล้อมรอบกว่า20ลำ ไม่เคยมีใครหนีรอดไปได้นอกจากตำนาน"แหกคุกนรก"ที่เล่าขานกันเมื่อ 20ปีก่อนของราชห์สีทองคำ ชิกิที่พ่ายแพ้ให้แก้พลเอก เซนโกคุและพลโท การ์บและถูกส่งตัวมาขังที่ อิมเพลดาวน์เค้าได้พังตำนานคุกนรกที่เข้าได้แต่ออกไปไม่ได้ลงโดยเค้าได้ตัดขาทั้งสองข้างที่ถูกล่ามด้วยโซ่ตรวนหินไคโรทิ้งแล้วหลบหนีออกไปโดยทิ้งขาทั้งสองข้างไว้ที่คุกนรกอีกตำนานที่โด่งดังไม่แพ้กันของคุกนรกคือตำนาน"ปีศาจลักพา"ว่ากันว่าในชั้นที่5 มักมีนักโทษหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องลอยโดยที่ไม่มีใครหาศพหรือพบเจอนักโทษคนนั้นอีกเลย

     คุกนรกอิมเพลดาวน์ แบ่งออกเป็นชั้นๆทั้งหมด 6ชั้นตามระดับความร้ายกาจของอาชญากรซึ้งระดับร้ายแรงที่สุดคือระดับ 6ซึ่งอยู่ลึกสุด


 Level 1: Crimson Hell
          ชั้นเข็มนรกดอกบัวแดง : เป็นชั้นนรกของโจรสลัดโดยทั่วไปมีลักษณะปกคุมไปด้วยต้นสนแดง(Kenju)ที่มีใบคมเหมือนใบมีด พื้นปูด้วยต้นหญ้าเข็ม(Haribariso)ที่แหลมคมเหมือนเข็มแถมยังมี แมงมุมพิษคอยไล่ล่านักโทษให้วิ่งไปถูกใบสนที่แหลมคม
ผู้คุม: บลูโกรี่
 Level 2: Wild Beast HellLevel 3: Starvation Hell
          ชั้นสัตรอสูรนรก:เป็นชั้นนรกของโจรสลัดค่าหัว 15,000,000เบรีมีลักษณะเป็นที่อยู่ของสัตว์ประหลาดที่หิวโหยโดยถ้าพบนักโทษหลบหนีจะถูกกินจนไม่เหลือแม้กระดูกบางตัวมีพิษร้ายบางตัวมีขนาดใหญ่
ผู้คุม:แมนติคอร์และสฟิงซ์
 Level 3: Starvation Hell
          ชั้นนรกแห่งความอดอยาก:เป็นชั้นนรกของโจรสลัดค่าหัว 50,000,000เบรีมีลักษณะแห้งแล้งและร้อนเหมือนอยู่ในทะเลทราย ตรงกลางเป็นหลุมขนาดใหญ่
ผู้คุม:ซอลเดธ
 Level 4: Blazing Hell
         ชั้นนรกร้อนระอุ:เป็นชั้นนรกของโจรสลัดโดยจะถูกทรมานที่นี่มีลักษณะเป็นตัวเผาขนาดใหญ่ที่มีกะทะตั้งไฟจนเดือดนักโทษจะโดนโยนลงกะทะหากไม่ตายก็เกือบตาย
ผู้คุม:สัตว์อสูรนรก
 Level 5: Freezing Hell
       ชั้นนรกเยือกแข็ง:เป็นชั้นนรกของโจรสลัดค่าหัว 100,000,000เบรีมีลักษณะเป็นชั้นที่ปกคุมไปด้วยน้ำแข็งโดยนักโทษจะถูกปล่อยให้ถูกน้ำแข็งกัดจนตายไปทีละน้อยและยังมีหมาป่า วูวู(Wolves Wolves)ที่ร้ายกาจกินทุกอย่างที่ขวางหน้า
ผู้คุม:ซาดี้ จังและ 4สัตว์อสูรนรก
 Level 5.5: New Kama Land
       ชั้นสวรรค์ของนักโทษ: ดินแดนกะเทยแห่งใหม่ เกิดจากพลังผลปีศาจของ อินาซูมาตั้งชื่อว่า สวรรค์ของกะเทย(Okama Paradise)
ผู้คุม: เอมเพอริโอ  อิวานคอฟ
 Level 6: Eternal Hell
         ชั้นนรกนิรันดิ์กาล:เป็นชั้นที่อยู่ล่างสุดคุมขังเฉพาะนักโทษที่ก่อคดีร้ายแรงถึงขั้นเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์จำเป็นต้องขังไปจนกว่าจะตายหรือรอการประหารสถานเดียว