....

One Piece วันพีช เรือตรี ทาชิงิ Tashigi ★ たしぎ

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE%204%20%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marine-ensign-tashigi.htmlฉายา มือขวานายพลสโมกเกอร์
สังกัด กองทัพเรือรัฐบาลโลก (Marines) 
อายุ 23 ปี 
- เกิด 6 ตุลาคม
ส่วนสูง 170 cm.(5ฟุต 7นิ้ว)
ตำแหน่ง นาวาเอก(Captain/ร้อยเอก)
-  ยศเรือตรี (Ensign)
-  ยศพันจ่าเอก(Warrant Officer) 
เรือ เรือทหาร (Marine Ship)
ผลปีศาจ -----
อาวุธ ดาบระดับ3: ชิกุเร (Shigure)ดาบประจำตระกูล
- ดาบระดับ3: ยามาโอโรชิ(Yamaoroshi)ชิงมาจาก บิลลี่(Billy Orca Killer)
- ดาบระดับ4: คาชู (Kashu) ชิงมาจาก MR.11
ลูกเรือ เพื่อน นายพลจัตวาสโมกเกอร์(Smooker)
เผ่าพันธ์ มนุษย์ ...

"ความถูกต้องยุติธรรมคืออะไร ....
ถึงแม้จะรู้ว่าศัตรูอยู่ที่ไหนก็ยังทำอะไรไม่ได้
สักวันฉันจะต้องแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้...."
กล่าวโดย พันจ่าเอก ทาชิงิ
 
             เรือตรี ทาชิงิ(Ensign Tashigi) มีตำแหน่งเป็นคนสนิทของพลจัตวา สโมกเกอร์ เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถในเพลงดาบสูงเธอมีมีลักษณะเด่นที่เป็นจุดอ่อนของเธอคือเธอเป็นคนสายตาสั้นที่ต้องสวมแว่นตาอยู่ตลอดแม้เวลาต่อสู้ มีคางยาว  ผมสีน้ำเงินและมีตาสีน้ำตาลมีหน้าตาโดยรวมดูน่ารักในแบบเด็กผู้หญิงดูคล้าย คุอินะเพื่อนในวัยเด็กของโซโล  นิสัยของเธอนั้นเป็นคนที่จริงจังต่อหน้าที่และมีความคิดที่จะรวบรวมสุดยอดดาบทั้งหมดที่มีในโลกให้พ้นมือจากโจรสลัดที่ชื่อร้ายเพื่อให้ดาบวิเศษเหล่านั้นอยู่ในมือคนดีที่ไม่ใช้ดาบเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ มีความสามารถพิเศษในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดาบและรู้ว่าดาบเล่มไหนเป็นดาบมีชื่อ
..........................http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/captain-hina.html

 นาวาเอก ทาชิริ แห่ง G-5
"น้ำตาไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา...ไม่มีใครช่วยใครได้เมื่ออยู่ต่อหน้าศัตรู
มีเพียงฝีมือ..และดาบคู่กายเท่านั้นที่จะช่วยให้ฉันเอาชนะศัตรูได้"

               ร้อยเอก ทาชิริ ปรากฏตัวครั้งแรก ในยศพันจ่าเอกติดตามสโมกเกอร์มาตลอดและอยู่ในเหตุการณ์สำคัญหลายครั้งทั้งที่ล็อกทาวน์และอาราบัสต้า และพบกับ โรโรโนอา โซโลและเกิดการประดาบกันขึ้น แต่โซโลไม่สู้ด้วยเพราะทาชิงิมีหน้าตาที่คล้ายกับเพื่อนสนิทในสมัยเด็กของโซโลที่ชื่อ คุอินะซึ้งโซโลไม่เคยเอาชนะได้จนกระทั้งเธอเสียชีวิตแต่ถึงกระนั้น ทาชิงิก็ยังตามล่าโซโลไม่เลิก ทั้งด้วยหน้าที่ทหารเรือและส่วนตัวที่เห็นว่าโจรสลัดไม่สมควรใช้ดาบที่มีชื่อเสียงเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์  มีผลงานใหญ่แต่ไม่ภูมิใจนักจากการจับกุม เดอะค็อกโคไดที่อาราบัสต้า และได้เลื่อนชั้นมาเป็นเรือตรี 

เรือตรี ทาชิริ(SUBLT Tashigi)
           ความเป็นมาของทาชิรินั้นยังคงเป็นปริศนารู้เพียงแต่ว่าก่เธอเป็น ทหารเรือในสังกัดของ และเธอมีความรู้เรื่อผู้พันสโมคเกอร์ งดาบมากเป็นพิเศษ และตั้งใจจะเอาชนะคนชั่วและรวบรวมดาบที่เป็นตำนานกลับคืนมา การเดินทางเพื่อชิงดาบของเธอเริ่มต้นที่ ล็อกทาว เมืองแห่งการเริ่มต้น ครั้งนั้นหลังจากได้พบโซโลและเกิดการปะทะกันเล็กน้อยแต่ก็ไม่สามารถชิงดาบมีชื่อจากมือโซโลมาได้ แต่โชคยังเข้าข้างเธอได้พบกับ บิลลี่ คิลเลอร์(Billy Orca Killer) ค่าหัว 3,000,000 เบรี แห่งกลุ่มโจรสลัด Yes Pirate ผู้ครอบครองดาบ ยามาโอโรชิ(Yamaoroshi)ดาบในตำนานระดับ 3: เรียวซาโมโน ที่มีเพียง 50เล่มในโลก  ซึ่งตัวโจรสลัด บิลลี่นั้นภูมิใจกับดาบเล่มนี้มากซึ่งเค้าเคยใช้ดาบเล่มนี้ฟันปราวาฬเพรชฆาตขาดเป็นสองท่อนในดาบเดียวจนทำให้รู้จักเค้าในฉายา ผู้ฆ่าวาฬ แต่เมื่อเค้ามาเจอกับทาชิริและผู้พันสโมกเกอร์เข้าตำนานของเค้าก็ต้องจบลงแค่นี้เค้าถูกจับและดาบถูกทาชิริช่วงชิงไปในที่สุด
..............................1 ความคิดเห็น:

Chany กล่าวว่า...

เกิด6ตุลาเยอะนะ555 ลอว์ก็6ตุลา เราก็6ตุลา

แสดงความคิดเห็น