....

One Piece วันพีช อีริค Erik the Whirlwind ★ エリック

ฉายา  นักฆ่าอิริค
 - เคียวแห่งสายลม -
  ( THE WHIRLWIND )
สังกัด กองทัพเรือรัฐบาลโลก
อายุ  ---

ส่วนสูง ประมาณ 187 cm.  
ตำแหน่ง  นักฆ่ารับจ้าง (Mercennary)
-  กองเรือที่ 8 กองทัพโรยัล ของพลจัตวาเนลสัน (8 th Marine Division) 
อาวุธ วิชานักฆ่าโรคุชิกิ/ กรงเล็บทั้ง 10 นิ้ว
ผลไม้ปีศาจ คามะ คามะ(Kama Kama) สายพารามิเซีย
ผลเคียว : สามารถปล่อยเคียวสายลมออกจากปลายนิ้วทั้ง 10ได้
เพื่อน  นายจ้าง นายพลจัตวา เนลสัน
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ปรากฏตัวใน  One Piece :Thousand-Year Dragon Filler
-  การผจญภัยดินแดนลอสไอร์แลนตำนานเกาะมังกรพันปี

                  อีริค เดอะ ไวร์วินด์ (Erik the Whirlwind)  เค้าดูเป็นชายวัยกลางคนที่มีร่างกายที่ผอมบางแต่ดูรวดเร็ว ไว้ผมทรงแหลมเป็นเกรียวสีม่วง ชอบสวมแว่นกันแดดเล็กเรียวและเครื่องประดับที่แวววาวโดยเฉพาะเงินและทอง ภายนอกของอีริคเป็นคนจ้าวระเบียบ เสื้อผ้าต้องสะอาดอยู่เสมอทรงผมต้องอยู่ทรง ชอบฝนเล็บให้คมอยู่เสมอจนเป็นนิสัย อีริกเป็นคนเจ้าเล่ห์คล้ายหมาจิ้งจอกที่ฉลาดแกมโกงและพร้อมจะหักหลังได้ทุกเมื่อ
          -  ชื่อ อิริค  มาจากชื่อโจรสลัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้ายนาม Erik Cobham เป็นชาวแคนาดาที่สร้างชื่อเสียงในชื่อ “คู่โหด”ที่ออกปล้นพร้อมกับภรรยาของเค้า
............................ 
【】  เปิดตำนานปีศาจญี่ปุ่นกับเรื่องเล่าของคมมีดที่มาพร้อมกับลมที่พัดผ่าน จิ้งจอกแห่งสายลม คาไมทาจิ(Kama-itachi)  【】   
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted-mikazuki.html 

            นักฆ่ารับจ้างอีริค เป็นผู้มีพลังจาก  ผลปีศาจ ผลคามะ คามะ Kama Kama :Sickle Sickle ผลเคียวสายพารามิเซีย เป็นมนุษย์เคียวสายลม  มีพลังที่ทำให้ผู้ครอบครองมีพลังเหมือน "จิ้งจอกลม คาไมทาจิ" โดยหลักพลังนี้ต้องใช้ควบคู่ไปกับพลังของนิ้วมือซึ่งจะสร้าง ใบมีดสูญญากาศได้คมกริบขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับพลังของผู้ที่ครอบครองว่าจะแข็งแกร่งเพียงใด อีริคสามารถใช้นิ้วทั้งสิบองเค้าได้อย่างเชี่ยวชาญเพราะเค้าเป็นนักฆ่าที่ใช้มือเปล่าในการสังหารศัตรู โดยเค้าใช้ความสามารถที่มีผสานกับพลังของผลเคียวในการกรีดอากาศให้เกิดเป็นเคียวสายลมที่แหลมคมพุ่งเข้าใส่ศัตรูโดยที่ศัตรูไม่อาจ รู้ตัวได้ว่า เคียวสายลมจะพุ่งมาจากทิศทางไหนเพราะเป็นมีเพียงเสียงลมแหวกอากาศแต่กว่าจะรู้ตัวก็ถูกอากาศที่คมกริบบาดผิวหนังจนเกิดเป็นบาดแผลคร้ายถูกดาบที่แหลมคมฟาดฟัน มีท่าไม้ตาย ชื่อว่า ายุหมุนจิ้งจอกลม คาไมทาจิ
        จุดอ่อน : พลังของผลเคียวยิ่งโจมตีในระยะไกลยิ่งมีพลังโจมตีที่กว้างและรุนแรงเป็นทวีคูณแต่หากเป็นการโจมตีระยะปะชิดพลังก็จะยิ่งน้อยตามไปด้วย

อีริค เดอะ ไวร์วินด์ (Erik the Whirlwind)
" ดินสกปรกยังล้างออก ง่ายกว่าเลือด.!!....
แม้เราจะพยายามลบบางสิ่ง..ในอดีตออกไป..
แต่สุดท้ายเราก็ต้องยอมรับ..ตัวตนที่แท้จริงของเราเอง"

                   ทหารรับจ้างอิริคเป็นนักฆ่าที่มีความสามารถสูงทั้งจากสติปัญญาที่ฉลาดแกมโกง จิตใจที่มุ่งมั่นไม่หวาดกลัวศัตรู และมีพลังฝีมือที่ร้ายกาจ ความสามารถของเค้าที่แสดงออกมานั้นอาจเป็นผู้ใช้ความสามารถชั้นสูงของนักฆ่าที่เรียกกันว่า ความสามารถทั้ง 6 ที่มักพบในหมู่นักฆ่าชั้นสูงโดยทั่วไป เค้าชอบความสะดวกสบาย เงินทอง และของมีค่า มักรับจ้างพวกทหารเรือในการทำเรื่องสกปรกเพราะเค้าเห็นว่ามันเป็นเรื่องสนุกที่ได้ฆ่าคนอย่างถูกกฏหมาย โดยล่าสุดเค้าเข้าร่วมกับนายพลเนลสันในฐานะทหารรับจ้างส่วนตัวในการคุ้มกันายพลเนลสันจากศัตรู และเป็นแขนขาในเนลสันในการจัดการศัตรูทุกคนที่รู้สึกไม่สบอารมณ์ โดยเฉพาะพวกที่เข้ามาขัดขวางการตามล่ามังกรพันปี นอกจากนี้อีริคยังรับข้อเสนอพิเศษที่จะได้ค่าจ้างมหาศาลหากเค้าจับ มังกรพันปีตัวเป็นๆมาได้ก็จะได้รับเงินจำนวนมากเป็นการตอบแทน

อีริคแห่งลม-Whirlwind
                 หลังผ่านการเดินทางร่วมกันกับนายพลเนลสันมาสักระยะ อีริคได้พบมังกรพันปีเข้าจนได้แต่ทว่าการจับตัวมังกรพนปีไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ล้ำค่าเกินกว่าที่จะมอบให้คนอื่นไป  เพราะมูลค่าของมังกรพันปีที่เป็นตัวยาสำคัญในการทำยาอายุวัฒนนั้นมีมูลค่ามหาศาลเกินกว่าค่าจ้างที่ได้รับจึงคิดทรยศนายพลเนลสันและคิดที่จะครอบครองยาอายุวัฒนไว้เสียเอง
           แต่การจับมังกรพันปีนั้นยากยิ่งเพราะต้องจัดการลูฟี่ และพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทืี่เข้ามาขวางให้ได้เสียก่อน แต่มีวิธีที่ง่ายกว่าการต่อสู้กับคนจำนวนมากนั้นคือการชักชวนให้ลูฟี่ร่วมมือกันจับมังกรพันปีและแบ่งผลประโยชน์ร่วมกันแต่ลูฟี่ไม่เอาด้วยจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นระหว่างผู้มีพลังผลปีศาลลมและยางที่ร้ายกาจ กันขึ้น
..............................

【】 นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว 【】 
         เปิดตำนาน ปีศาจผู้ซ่อนตัวอยู่ในเกรียวสายลม อสูรคาไมทาจิ Kamai-itach

                     ปีศาจจิ้งจอกผู้ซ่อนตัวอยู่ในเกรียวสายลม จะเล่นงานนักเดินทาง โดยการชนให้ล้ม ฟันให้เป็นแผล แล้วทายาให้ไม่รู้สึกเจ็บเป็นภูตลมในตำนานความเชื่อของญี่ปุ่นเคลื่อนไหวได้รวดเร็วเหมือนสายลมโดยคาไมทาจิมักพบที่ โคชิเนซึคาไมทาจินั้นนายโทริยามะ เซคิเอนคาดเดาว่า 

อสูรคาไมทาจิ Kamai-itach
               ได้มาจากจินตนาการการปรากฏตัวภูตผีที่มีลักษณะคล้าย ตัววีเซิล (พังพอน)โดยเชื่อว่าตัววีเซิลนั้นเองที่เป็นแบบฉบับของคาไมทา จิ ซึ่งคำว่าคาไมทาจินั้นมีความหมาย 2 อย่างคือ 
      - ความหมายแรกนั้นเป็นความเชื่อเกี่ยวกับปีศาจแห่งสายลม คาไมทาจิ (คามะ แปลว่า เคียว, อิทาจิ แปลว่า ตัววีเซิล (weasel)ซึ่งหมายถึง"โจมตี วีเซิล"
     -  อีกความหมายนั้นเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยคือ"เคียว วีเซิล"
            คาไมทาจิที่คนญี่ปุ่นโบราณเชื่อว่าเป็นภูติลมนั้น สันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวกับกรงเล็บอันแหลมคม 3 กรงของตัววีเซิล หรือลมที่พัดแรงขึ้นอย่างกระทันหัน ทำให้ข่วนหรือฟัน ขา ลำตัวของผู้คนที่โชคร้าย แต่บางครั้งก็มีความเชื่อเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมโบราณ ว่า คำว่า 3 นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นกรงเล็บของตัววีเซิล แต่หมายถึงพี่น้องฝาแฝด 3 คน ที่โจมตีต่อเนื่องกัน  
  เรื่องเล่าเกี่ยวกับคาไมทาจิ

         เรื่องเล่าเกี่ยวกับคาไมทาจิมีอยู่ว่าผู้คนที่ขึ้นไป บนภูเขา บางครั้งจะพบกับลมหมุน เมื่อลมหมุนผ่านไป เขาก็พบว่าตัวเองมีบาดแผลแต่ไม่รู้สึกเจ็บคาไมทาจิอาศัยอยู่ในลมหมุน มีอยู่ด้วยกัน 3 ตัว มีพฤติกรรมคือ
       ตัวแรกจะชนเหยื่อให้ล้ม
      
ตัวที่สองจะฟันเหยื่อให้เป็นแผล
      
ส่วนตัวที่สุดท้ายจะทายาให้เพื่อห้ามเลือดและระงับอา การเจ็บปวด
 

          แต่การจู่โจมบางครั้งก็สร้างบาดแผลร้ายแรง และเจ็บปวดกว่าที่คิด ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทำไมคาไมทาจิจึงมีพฤติกรรมเช่นนั้นคาไมทาจิจัดว่าเป็นอันตรายกับมนุษย์ เพราะมีบางเรื่องเล่ากล่าวว่า ผู้ที่พบปรากฏการณ์คาไมทาจิ บางครั้งไม่ได้ถูกฟันครั้งเดียว แต่จะถูกฟันแล้วทายา แล้วถูกฟันซ้ำๆอีก ซึ่งนับว่าน่ากลัว เพราะว่าคาไมทาจิมีนิสัยชอบต่อสู้อยู่เหมือนกัน 
..............................