....

วันพีช Silver Fox Pirate_คาโปตี_Capote ★ カポーティ

WANTED Capote Kapote
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted-capote.htmlฉายา เงือกปลากระโทง
(BILLFISH FISHMAN)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 

    11,000,000 เบรี
อายุ  ---
ส่วนสูง 187 cm.
เรือ เซ็กซี่ฟ็อก(Sexy Foxy)
ตำแหน่ง ลูกเรือกลุ่มโจรสลัด จิ้งจอกเงินฟ็อกซี่  (CROW MEMBER OF SILVER FOX PIRATE)
ผลปีศาจ --- 
อาวุธ คาราเต้มนุษย์เงือก(Fishman Karate)
- ครื่นกะแทกผ่าสายน้ำ
- แข็งแกร่งกว่ามนุษย์ 10 เท่าเมื่ออยู่ในน้ำ  
ลูกเรือ  พอลเช(Porche) ,ฮัมเบิร์ก(Hamburg) ,คิบะ(Kiba),พิครุส(Pickles)  ,Gina ,บิ๊กแพน(BigPan),คาโปตี(Kapoty) ,มอนดา(Monda) ,จูเบ(Juubei),กิลาริน(Girarin) ,ชิบิชีต้า(Chiqicheetah) ,มาสชิคาคุ(Massshikaku)
เผ่าพันธุ์ มนุษย์เงือก(FISHMAN)
สายพันธ์ : ปลากระโทงแทงอยู่ในสกุลปลาปากนก (BILLFISH)

                คาโปตี(Capote)มนุษย์เงือกปลากระโทงแทงหรือก็คือสกุลปลาปากนกนั้นเองมีลักษณ์พิเศษที่ได้มาจากสายพันธ์คือการมีจมูกหรือจงอยปากที่แหลมยาวและมีครีบโดดเด่นที่กลางหลัง คาโปตีมีผิวสีเขียว มีผมยาวสีแดงสดสวมเสื้อเอวลอยสีเหลืองและสวมกางเกงสีม่วง มีนิสัยทนงตนในเผ่าพันธ์ของตนว่าหากอยู่ในน้ำจะไม่มีใครเอาชนะเค้าได้
       -  ชื่อของเค้าอาจมีที่มามาจากชื่อของม้าแข่งชื่อดัง คาโปตี ซึ่งหากดูการที่เค้าเป็นคนชอบการแข่งขันก็เป็นไปได้ว่านั่นเป็นที่มาของชื่อเค้า
......................
  【】 เปิดตำนานปลาทะเล ความลับเผ่าพันธ์ปลาจอมกระโดดเจ้าปลาทะเลกระโทงแทง / BILLFISH 【】
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/02/wanted_22.html 


มนุษย์เงือกปลากระโทง คาโปตี - Capote
               คาโปตีปรากฏตัวครั้งครั้งแรกโดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัดฟ็อกซี่ในการเข้าแข่งขันในศึก โดนัทเรท(Donut Race) ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงจ้าวแห่งความเร็วในทะเลโดยผู้เข้าแข่งจะต้องพายเรือเข้าเส้นชัยให้ได้ก่อนทีมอื่น และในครั้งนี้คาโปตีได้ร่วมทีมกับพอลเช่และมอนด้าเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแม้ว่าในช่วงแรกทั้งสามจะดูเหมือนจะได้เปรียบการกลเล็กๆน้อยๆแต่เมื่อฝ่ายตรงข้ามเริ่มจับทางได้และเริ่มใช้เทคติกเข้าสู้บ้างทำให้คาโปตีจำเป็นต้องใช้ไม้ตายสุดท้ายเข้าสู้โดยการใช้พลังมนุษย์เงือกที่เค้ามีติดตัวเข้าช่วยใ้ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน
.........................

【】นอกเรื่องความรู้รอบตัว【】
          เปิดตำนานปลา ปลากระโทง  ( billfish)ปลาทะเลยอดนิยมของนักตกปลา

ปลากระโทง หรือ กระโทงแทง (billfish)
              ปลากระโทง หรือ กระโทงแทง ( billfish ,Marlin, Spearfish, Sailfish) ปลากระดูกแข็งขนาดใหญ่จำพวกหนึ่งอาศัยอยู่ในทะเล อยู่ในวงศ์ปลาปากนก (Istiophoridae) และอยู่ในอันดับปลากะพง (Perciformes)  
             กระโทง เป็นปลาทะเลขนาดใหญ่ที่มีความปราดเปรียวและว่องไวมาก จัดเป็นปลาที่สามารถว่ายน้ำได้เร็วที่สุดในโลก
          มีจุดเด่นคือปลายปากด้านบนมีกระดูกยื่นยาวแหลมออกมา ใช้ในการนำทาง ล่าเหยื่อ และป้องกันตัว มีครีบกระโดงหลังมีสูงแหลม ในบางชนิดเช่น กระโทงร่ม (Istiophorus albicans และ I. platypterus) จะมีกระโดงสูงมากและครอบคลุมเกือบเต็มบริเวณหลัง ดูแลคล้ายใบเรือ จึงเป็นที่มาของชื่อ  
          โดยมากแล้วมักจะอาศัยหากินอยู่บริเวณผิวน้ำ พบได้ในทะเลเขตอบอุ่นทั่วโลก ออกล่าเหยื่อเป็นปลาขนาดเล็กกว่า บางครั้งอาจอยู่รวมเป็นฝูงนับร้อยตัว สามารถโดดพ้นน้ำได้สูงและมีความสง่างามมาก จึงนิยมตกเป็นเกมกีฬา ได้รับฉายาจากนักตกปลาว่าเป็น "ราชินีแห่งท้องทะล" (Queen of Sea) โดยมักจะออกตกด้วยการล่องเรือไปกลางทะเลและตกด้วยอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ ซึ่งต้องใช้ด้วยกันเวลาหลายชั่วโมง ด้วยการให้ปลายื้อเบ็ดจนหมดแรงเอง โดยกระโทงชนิดที่ใหญ่ที่สุดคือ กระโทงสีน้ำเงินแอตแลนติก (Makaira nigricans) เป็นชนิดที่พบที่มหาสมุทรแอตแลนติก ที่สามารถโตเต็มที่ได้ถึง 5 เมตร หนักกว่า 636 กิโลกรัม
............................