....

WANTED_MONTER_กาลู - Karu ★ カルー

WANTED MONSTER Karuu
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE.%20Tri%20ArabustaNeme กาลู  (KARU)
สายพันธุ์ สัตว์ประจำถิ่น
-  ประเภทนกเป็ดน้ำบกยักษ์  
ค่าหัววันพีช ประมาณ 3,00,000 เบรี 
ถิ่นที่อยู่ แกรนต์ไล(Grand Line)
-  เกาะซานดี้ อาณาจักรอาราบัสต้า(Arabusta)
ลักษณะพิเศษ(Species)
      นกเป็ดน้ำแสนรู้ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติมากมีลำตัวสีเหลือง และมีปากขนาดใหญ่สีส้ม อาศัยอยู่เฉพาะบนบกและว่ายน้ำไม่เป็นมีความสามารถในการวิ่งเป็นพิเศษโดยเฉพาะวิ่งการในทะเลทราย
                กาลู(Karu - Karoo)เป็นคู่หูคนสำคัญของจ้าวหญิงวีวี่แห่งอาราบัสต้าโดยเป็นส่วนหนึ่งในการแฝงตัวเข้าองค์กรบาล็อกเวิร์คโดยมีหน้าที่เป็นภาหนะให้มิสเว้นสเดย์และยังเคยเข้าร่วมพันธสัญญาระหว่างเพื่อนในการกอบกู้อาณาจักรอาราบัสต้าจากเงื้อมมือของ คร็อกโคได  นอกจากนี้กาลูยังจัดเป็นสัตว์ 1ใน3 ของอาราบัสต้าที่วิ่งเร็วที่สุดและมีส่วนสำคัญในการใช้ความเร็วให้เป็นประโยชน์ในการแจ้งข่าวสำคัญถึงตัวจริงมิสเตอร์ ซีโร่เพื่อหยุดสงครามครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น
     - ชื่อของกาลู(Karoo)มาจากคำว่า การุกามิ(Karugami)ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่านกเป็ดน้ำ
...................................


【】นอกเรื่องวันพีชความรู้รอบตัว【】
             เปิดตำนานนกยักษ์จอมโหด ต้นตระกูลนกล่าเหยื่อในยุคปัจจุบัน (Beelzebufo ampinga) (Brontornis)

บรอนธอร์นิส(Brontornis)
                       นกยักษ์ บรอนธอร์นิส (Brontornis) หรือที่เรียกกันว่านกจอมโหด(Terror Birds) เป็นนกยักษ์ที่เคยมีชีวิตอยู่เมื่อ 25 ล้านปีก่อนซากฟอสซิลของมันถูกค้นพบเป็นจำนวนมากใน เมือง ซานตาครูสในประเทศอเจนตินา แต่มักเป็นชิ้นส่วนที่ไม่สมบูรณ์มักเป็นส่วนกระดูกหน้าแข้งและส่วนเท้า ทำให้ในช่วงแรกรูปลักษณ์ของมันถูกจินตนาการไปต่างๆนานาจนผิดเพี้ยนไปมากแต่ด้วยความรู้ที่มีมากขึ้นในปัจจุบันทำให้ทราบว่าแท้ที่จริงที่สับสนกันเป็นเพราะพวกพันธ์มีสองสายพันธ์ที่ใกล้ชิดกัน

นกยักษ์สุดสยอง - Brontornis
                 ลักษณะพิเศษเป็นนกยักษ์ที่มีความสูง 2เมตร 80ซม. หนักประมาณ 350-400 กิโลกรัม มีขนปกคลุมตลอดลำตัว มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษที่จงอยปากที่มีลักษณะคร้ายนกแก้วแต่แกร่งเหมือนปากเต่า โดยรวมดูคร้ายนกกระจอกเทศหรือไม่ก็นกเป็ดน้ำ ส่วนขามีขนาดใหญ่กว่ากงเล็บของนกโดยทั่วไปโดยเฉพาะหน้าแข้งจะใหญ่และแข็งแรงใช้ในการวิ่งและตะครุบเหยื่อใม่ให้ดิ้นหลุดไปได้
                 คาดว่าเจ้านกยักษ์พวกนี้น่าจะอาศัยอยู่ในแถบพื้นที่ราบในทวีปอเมริกาใต้ ตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้ ล่าสัตว์อื่นเป็นอาหาร บางครั้งล่ากันเป็นกลุ่มและรุมฉีกเนื้อเหยื่อเป็นชิ้นๆทั้งเป็น และเชื่อว่าพฤติกรรมของมันน่าจะคร้ายกับญาติของมันที่วิวัฒนาการสืบต่อมาเป็น เหยี่ยวและนกฮูก
......................

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ไอ้เป็ดนี่มีค่าหัวจริงดิ?!

แสดงความคิดเห็น