....

One Piece วันพีช ด็อกเตอร์.ฮอกแบ็ค_Dr. Hogback ★ドクトル・ホグバック

WANTED Dr. Hogback 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/05/wanted-dr-hogback.html
ฉายา ศัลยกรรมอัจฉริยะ (Doctor)
ค่าหัววันพีช ประมาณ 
73,300,000 เบรี
  อายุ 45 ปี
- เกิด 19 ธันวาคม  
ส่วนสูง  190 cm  
เรือ  ธริลเลอร์บาร์ค(Thriller Bark)
ตำแหน่ง 1 ใน 3ผู้คุมกองทัพกลุ่มของเก็กโค โมเลีย
- หมอผ่าตัดอัจฉริยะทำหน้าที่สร้างร่างซอมบี้ให้กองทัพเก็กโค โมเรีย  ผลปีศาจ ---
อาวุธ ซอมบี้ซินดี้และมีดผ่าตัด
เพื่อน ลูกน้อง  เก็กโค โมเลีย(Gecko Moria),อับซารอม(Absalom) ,เพโรน่า(Perona) ,มนุษย์ปีศาจออส(Oars) ,ซามูไรริวมะ(Ryuuma) ,หมาเพนกวิน(Inuppe) ,จิโกโร่(Jigorou) ,กัปตัน จอห์น(Captain John) ,ลอล่า(LOLa) ,คุมาชี่(Kumashi) ,ฮิลดอน(Hildon) 
เผ่าพันธุ์ มนุษย์  

"เพราะฉันเป็นหมออัจฉริยะจึงมีแต่คนมาขอให้ฉันช่วย
เพราะหมออื่นช่วยไม่ได้..น่ารำคาญซะจริง
ถ้ามันช่างยุ่งยากนักก็ตายๆไปซะให้หมด โฮ่ โฮ่ โอ่....."
กล่าวโดย ฮ็อคแบ็ค

            ประวัติ.ด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค(Dr. Hogback) มีลักษณะอ้วนและไม่สมประกอบโดยจะเห็นได้จากส่วนแขนที่เล็กและมักสวมหน้ากากสีขาวเพื่อปิดบังใบหน้าที่เบื่อหน่ายเมื่ออยู่ต่อหน้าคนไข้นอกจากนี้แทบทุกส่วนของฮ็อคแบ็คที่ดูพิลึกและไม่สมดุลซึ่งแสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจในร่างกายที่สมบูรณืและมองว่าความแปลกประหลาดช่างดูงดงาม เค้าเป็นหมอศัลยกรรมที่หยิ่งในฝีมือของตนและมองว่าการช่วยเหลือคนเป็นสิ่งหน้ารำคาญและหากได้ค่าตอบแทนน้อยนิดก็จะไม่รักษาและกล่าวว่า รักษาไม่ได้ซึ่งผิดกับวิสัยหมออย่างช็อปเปอร์มากมายนักทำให้ช็อปเปอร์สุดทนและต้องสั่งสอนให้สำนึกและถูกอัดจนเละ
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/05/blog-post.html......................... 


ด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค DOCTOR HOGBACK
"พระเจ้ามักจะพรากคนที่เรารู้จักออกจากชีวิตเรา..!!.
นั่นก็เพื่อปกป้องเรา..จงคิดสักนิด..
 ก่อนที่จะวิ่งตามพวกเขาไป..!!.ถ้ายังไม่อยากตาย....."

                     ด็อกเตอร์ฮอกแบ็คเป็น 1ใน4 หัวหน้าใหญ่ของธริลเลอร์บาร์ค( Thriller Bark )หรือที่รู้จักกันในชื่อปริศนาทั้ง4ของไทรแองเกิ้ล เป็นหมอที่มีชื่อเสียงระดับโลกแต่กลับลุ่มหลงในตัวดาราชื่อ ดังวิคตอรี่ ซินดี้(Victoria Cindry)ดาราสาวที่เคยหักอกตนแล้วไปแต่งงานกับชายอื่นซึ้งภายหลังประสบ อุบัติเหตุเสียชีวิต Dr.ฮอคแบครู้สึกเสียใจมากจนถึงขนาดละทิ้งการเป็นหมอ จึงไปขโมยศพของซินดี้ออกมาจากหลุมศพโดยหวังจะทำให้เธอฟื้นคืนชีพให้ได้แต่ก็ ไม่เป็นผลจนกระทั้ง เก็กโค โมเรียยื่นข้อเสนอที่จะทำให้ความฝันของเค้าเป็นจริงโดยแลกกับการเป็นรองหัว หน้าของกลุ่ม ธริลเลอร์บาร์คทำหน้าที่ประกอบร่างที่สมบูรณ์ให้ โมเรียโดยมีผลงานที่สมบูรณ์แบบและแข็งแกร่งที่สุด ตำนานลากเมือง ออส


                     วิกตอเรีย ซินดี้(Victoria Cindry-Bikutoria Shindori)ในอดีตเป็นดาราที่มีชื่อเสียง และเป็นที่หมายปองของผู้ชายมากมายโดยเฉพาะ ด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค ที่ครั่งไคร้เธอเป็นอันมาจนถึงขั้นขอแต่งงาน แต่กลับถูกปฏิเสธโดยไปแต่งงานกลับคู่หมั้นของเธอแต่ไม่นานนักเธอก็เสียชีวิต จากการพลัดตกเวทีในขณะแสดง ทำให้ฮอกแบ็คเสียใจเป็นอันมาก จึงขโมยร่างเธอมาเก็บไว้และพยายามจะชุบชีวิตเธอขึ้นมาแต่ก็ไม่สำเร็จจนกระ ทั้งพบกับ เก็กโค โมเรีย ทำให้เธอฟื้นคืนชีพขึ้นอีกครั้งในฐานะซอม บี้ตัวแรกที่สมบูรณ์แบบที่ถูกสร้างด้วยความรักและความแค้นของด็อกเตอร์ฮอก แบ็ค ให้ชื่อว่า ซอมบี้หมายเลข 400 วิกตอเรีย ซินดี้หรือซินดี้จัง
...........................